Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera

Động thái mới nhất của Apple là để hạn chế việc sửa chữa cụm camera trên iPhone bởi bên thứ ba, sau màn hình và pin.


Hôm nay (27/1), Apple vừa chính thức tung ra iOS 14.4 - bản cập nhật lớn thứ tư cho hệ điều hành iOS 14, sau hơn 4 tháng kể từ khi phát hành vào tháng 9 năm ngoái. Bên cạnh đó, công ty cũng tung ra iPadOS 14.4 cho iPad và watchOS 7.3 cho Apple Watch.


Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera - Ảnh 1.

Nhìn chung, iOS 14.4 và iPadOS 14.4 là bản cập nhật tương đối quan trọng. Ngoài việc bổ sung thêm một vài tính năng mới, bản cập nhật này còn đi kèm với bản vá cho 3 lỗ hổng bảo mật đang tồn tại trên tất cả các mẫu iPhone và iPad chạy iOS hoặc iPadOS 14. Lỗ hổng cho phép ứng dụng độc hại có thể leo thang đặc quyền và hiện có thể đã bị khai thác.


Về tính năng mới, iOS 14.4 cho phép ứng dụng Camera có thể quét mã QR nhỏ hơn, phân loại các thiết bị âm thanh được ghép nối qua Bluetooth của bên thứ ba để điều chỉnh mức âm thanh của tai nghe sao cho phù hợp nhất.


Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera - Ảnh 2.

Bản cập nhật mới cũng sẽ đưa ra cảnh báo nếu cụm camera trên iPhone bị thay thế bằng linh kiện không rõ nguồn gốc, đặc biệt là với dòng iPhone 12. Ngoài ra, còn có một số sửa lỗi liên quan đến chụp ảnh HDR đối với iPhone 12 Pro, tiện ích Fitness cập nhật không chính xác, một lỗi khiến quá trình nhập liệu bị delay và từ gợi ý không hiển thị khi sử dụng bàn phím.


Dưới đây là toàn bộ ghi chú phát hành chính thức của Apple:


Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera - Ảnh 3.

Mặc dù không được đề cập đến trong ghi chú phát hành, tuy nhiên người dùng Apple Watch cũng nhận được thêm một tính năng mới gọi là "Time to Walk" nếu sử dụng Apple Fitness+, cho phép họ nghe những câu chuyện đầy cảm hứng khi đi dạo.


Một trong những điểm nổi bật khác của iOS 14.4 là việc nâng cao trải nghiệm Handoff bằng cách sử dụng chip U1 để nhận biết vị trí. Khi phát nhạc trên iPhone, nếu bạn di chuyển đến gần HomePod mini, thiết bị sẽ rung và rung mạnh hơn khi bạn đến gần HomePod hơn.


photo-1


Lúc này, đèn LED ở đỉnh của HomePod sẽ nhấp nháy để cho bạn biết hai thiết bị có thể kết nối với nhau, đồng thời iPhone cũng sẽ hiển thị thông báo nổi để cho phép ghép nối nhanh với HomePod.


Để cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).


Lưu ý rằng trước khi cập nhật lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất, người dùng nên kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính, sau đó mở iTunes và sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.


Lấy linkApple phat hanh iOS 14.4: Va loi bao mat quan trong, phat hien iPhone da bi thay camera


Dong thai moi nhat cua Apple la de han che viec sua chua cum camera tren iPhone boi ben thu ba, sau man hinh va pin.

Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera

Động thái mới nhất của Apple là để hạn chế việc sửa chữa cụm camera trên iPhone bởi bên thứ ba, sau màn hình và pin.
Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: