Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect

Sau gần 6 tháng chờ đợi, Bphone B86 đã có được chứng chỉ Google Play Protect qua bản cập nhật BOS 8.8 mới nhất.


Mới đây, BKAV đã tung ra bản cập nhật BOS 8.8 dành cho Bphone B86. Mặc dù không được đề cập trực tiếp, tuy nhiên, bản cập nhật này đã mang đến cho Bphone chứng chỉ Google Play Protect (GPP).


Câu chuyện về GPP và BKAV được bắt đầu vào hồi tháng 5 năm ngoái, không lâu sau khi Bphone B86 ra mắt. Một số người dùng đã tỏ vẻ quan ngại về việc Bphone B86 không đạt chứng chỉ GPP, khiến cho máy không thể cài đặt một số ứng dụng như Netflix. Ngoài ra, theo tài liệu của Google, một thiết bị không đạt được chứng chỉ GPP "có thể không an toàn" "các ứng dụng của Google có thể không được cấp phép và có thể không phải là ứng dụng thực của Google".


Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect - Ảnh 1.

Bphone B86 không đạt được chứng chỉ Google Play Protect ở thời điểm ra mắt


Sau đó, BKAV tuyên bố rằng Google yêu cầu các nhà sản xuất phải đạt 1 triệu máy/năm thì mới cấp chứng chỉ GPP, và BKAV chưa đạt được con số này nên chưa được Google cấp.Tuyên bố này của BKAV đã kéo theo nhiều sự hoài nghi từ người dùng; bởi trong danh sách đối tác của Google có không ít những nhà sản xuất với quy mô nhỏ nhưng vẫn đạt chứng chỉ Play Protect, trong đó có một số nhà sản xuất đến từ Việt Nam như Mobiistar, Masstel, Vsmart.


Thế nhưng, vào cuối tháng 7, tức hai tháng sau khi đưa ra tuyên bố trên, BKAV lại bất ngờ cho biết đang trong quá trình làm việc với các đối tác để cấp chứng chỉ GPP cho Bphone. Và nay, sau gần 6 tháng chờ đợi, cuối cùng thì Bphone đã có được chứng chỉ này sau bản cập nhật BOS 8.8.


Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect - Ảnh 2.

Bphone B86 đạt chứng chỉ Google Play Protect sau khi cập nhật lên BOS 8.8 (Ảnh: Thach Sanh/Bphone Fans - Vietnam)


Việc có được GPP giúp cho Bphone có thể cài đặt một số ứng dụng như Netflix trực tiếp trên Play Store, không còn phải cài đặt thủ công thông qua file APK như trước kia. Ngoài ra, trước thông tin cho biết Google có thể sẽ chặn một vài ứng dụng như Google Messages hay Google Duo hoạt động trên trên thiết bị Android chưa được chứng nhận trong thời gian tới, người dùng Bphone B86 cũng sẽ không còn phải lo lắng.


Dù vậy, đây mới chỉ là bước khởi đầu dành cho BKAV, khi một số dòng sản phẩm trước đây như Bphone 3 hay Bphone 3 Pro cũng chưa có được GPP. Hy vọng rằng, BKAV sẽ có thể tiếp tục cập nhật cho các dòng sản phẩm trên, cũng như đảm bảo rằng các dòng sản phẩm trong tương lai (như Bphone B40, Bphone B60) sẽ có được chứng chỉ này.


Lấy linkCuoi cung, Bphone da co chung chi Google Play Protect


Sau gan 6 thang cho doi, Bphone B86 da co duoc chung chi Google Play Protect qua ban cap nhat BOS 8.8 moi nhat.

Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect

Sau gần 6 tháng chờ đợi, Bphone B86 đã có được chứng chỉ Google Play Protect qua bản cập nhật BOS 8.8 mới nhất.
Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: