Tại sao Superman lại mặc đồ đen trong bản phim của Zack Snyder?

Đấu phục đen tuyền của Superman trong Justice League sắp công chiếu trên HBO có thể mang lại hình ảnh mới mẻ, nhưng dường như bộ đồ xanh - đỏ huyền thoại mới là "chân ái" với siêu anh hùng này.


Trong khi Superman phiên bản Justice League năm 2017 của Josss Whedon vẫn trung thành với 2 màu quen thuộc, thì Superman trong con mắt của đạo diễn Zack Snyder lại cần phải thay đổi. Vị đạo diễn này có lý do cho quyết định của mình.


Bộ suit đen mà Zack Snyder khoác lên người Superman trong Justice League - dự kiến phát hành năm 2021, được đặt tên là Regeneration Suit, liên quan tới sự kiện Death of Superman kéo dài 1 năm trong DC Comics. Siêu anh hùng này đã mặc nó sau khi sống sót trở về trong trận chiến cam go, tưởng như phải bỏ mạng, với Doomsday. Nó tăng khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời, giúp Superman hồi phục toàn bộ sức mạnh một cách nhanh chóng hơn.


So với phiên bản truyện tranh, bộ đồ của Superman trong phần phim Justice League sắp tới có thêm áo choàng và chiếc khiên S-Shield màu ánh bạc. Mặc dù trông khá nổi bật, nhưng về lâu dài, nó dường như không phù hợp với mạch truyện Superman trong Vũ trụ DC mở rộng.


Tại sao Superman lại mặc đồ đen trong bản phim của Zack Snyder? - Ảnh 1.

Justice League của Snyder khiến khán giả tin rằng Superman thực sự được hồi sinh. Tuy nhiên, anh ta cần thời gian để lấy lại được khả năng trước đây của mình. Hành trình vượt qua sự bối rối, giận dữ để rồi trở lại trong dáng vóc một siêu anh hùng được xem là giai đoạn chuyển tiếp. Dùng sự thay đổi về trang phục để thể hiện bước phát triển của tuyến nhân vật là "chiêu thức" thường gặp trong các bộ phim siêu anh hùng.


Superman phiên bản điện ảnh trở về từ cõi chết, cũng có nghĩa là đang trỗi dậy từ bóng tối. Nhưng dù sao thì phần bóng tối đó cũng không ít thì nhiều tác động tới anh ta trong suốt một khoảng thời gian - đó là lý do vì sao Superman được mặc trang phục màu đen.


Snyder đã xác định bộ suit đen này mang tính cá nhân hơn, thay vì trưng ra cho công chúng - biểu tượng của Superman vẫn là xanh, đỏ. Khi hồi phục hoàn toàn bản chất anh hùng và sẵn sàng xuất hiện trước thế giới, Superman có thể cởi bỏ bộ đấu phục này.


Trong Man of Steel năm 2013, Jor-El, cha của Superman, đã nói rằng 2 màu xanh đỏ gắn liền với Superman là biểu tượng của hi vọng, là lý tưởng mà người dân khắp Trái Đất vươn tới. Còn hình ảnh người Krypton mặc màu đen là hiện thân của nỗi sợ hãi, sự hủy diệt, chết chóc - bởi nó là hình ảnh của Tướng Zod và tay sai khi tấn công Trái Đất.


Nhớ lại những ác nhân vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh: Darth Vader, Emperor Palpatine, The Wicked Witch of the West, tất cả đều mặc màu đen. Ngay cả Hans Gruder của Die Hard cũng mặc đồ đen! Khi một nhân vật nào đó xuất hiện với bộ trang phục đen, người ta mặc nhiên cho rằng hắn là kẻ xấu. Xét theo khía cạnh này, nếu cứ để Superman mặc bộ suit đen lâu ngày trong khi anh ta rút cuộc vẫn là người tốt thì không hợp lý.


Tất nhiên, cũng có những siêu anh hùng gắn bó với màu đen, mà Batman là một ví dụ. Song về cơ bản thì Batman khác với Superman. Superman là nhân vật siêu anh hùng truyền cảm hứng, mang tới sự tươi sáng, tích cực, Batman thì cục súc và ưa hoạt động trong bóng tối.


Snyder khoác lên Superman đấu phục đen đen, nhưng việc này sớm muộn cũng thay đổi - có thể là khi tuyến nhân vật Superman mà Snyder kể trong Man of Steel kết thúc, hoặc một đạo diễn khác "tiếp quản" và thay đồ cho siêu anh hùng này.


Lấy linkTai sao Superman lai mac do den trong ban phim cua Zack Snyder?


Dau phuc den tuyen cua Superman trong Justice League sap cong chieu tren HBO co the mang lai hinh anh moi me, nhung duong nhu bo do xanh - do huyen thoai moi la "chan ai" voi sieu anh hung nay.

Tại sao Superman lại mặc đồ đen trong bản phim của Zack Snyder?

Đấu phục đen tuyền của Superman trong Justice League sắp công chiếu trên HBO có thể mang lại hình ảnh mới mẻ, nhưng dường như bộ đồ xanh - đỏ huyền thoại mới là "chân ái" với siêu anh hùng này.
Tại sao Superman lại mặc đồ đen trong bản phim của Zack Snyder?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: