Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống

Hầu hết mọi người có xu hướng không quan tâm đến tư thế ngồi của mình khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, điều này có thể..


Hầu hết mọi người có xu hướng không quan tâm đến tư thế ngồi của mình khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hậu quả khôn lường nếu ngồi sai tư thế trong một thời gian dài. Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống

Tư thế ngồi có thể ảnh hưởng đến cột sống (Nguồn: Popular Science)


Tư thế là cách bạn giữ cơ thể của bạn, nó đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe thể chất. Bạn có để ý rằng chúng ta thường khó ngồi thẳng và dễ trượt không?


Tư thế tốt thường được gọi là “spine neutral”, có thể hiểu đây là vị trí chịu kháng lực tốt nhất, giúp bạn giảm căng thẳng cơ thể kể cả khi bạn ngồi, đứng hoặc nằm. Để ngồi đúng tư thế này, bạn phải giữ đầu, vai và hông thẳng hàng. Cột sống của bạn sẽ có 3 đường cong sinh lý: một đường cong nhẹ vào bên trong cổ, lưng trên cong nhẹ ra ngoài và lưng dưới cong nhẹ vào trong.


Neutral Spine (Nguồn ảnh: Pilates Specialist)


Tất cả các cơ xương của bạn đều có liên quan đến tư thế, nhưng quan trọng nhất là cơ bụng, lưng và xương chậu. Khi các nhóm cơ này ổn định và khỏe, bạn sẽ dễ dàng duy trì một tư thế tốt hơn. Việc bạn ngồi ở tư thế trượt trong một khoảng thời gian nhất định, có thể làm suy yếu các nhóm cơ đó và tăng cường hoạt động các nhóm cơ khác, khiến cho việc đứng lên trở nên khó khăn hơn.


Nguồn ảnh: Mynewsdesk)


Tủy sống là một phần của hệ thống thần kinh trung ương, chạy dọc bên trong xương sống, chứa các dây thần kinh tạo liên hệ từ não đến toàn bộ cơ thể. Ngồi sai tư thế làm cho cột sống phải chịu thêm áp lực không đáng có, tạo ra sự tích tụ của các chấn thương vi mô, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của bạn.


Tủy sống (Nguồn ảnh: CompactCath)


Ngồi đúng tư thế có thể mang lại một số lợi ích như giảm các cơn đau mãn tính, hô hấp dễ dàng hơn và cải thiện tâm trạng, tinh thần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi đúng tư thế có thể giảm thiểu và xây dựng khả năng phục hồi đối với căng thẳng, giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm.


Làm thế nào để điều chỉnh tư thế ngồi?

1. Sắp xếp các công cụ làm việc của bạn để cơ thể và cột sống của bạn tạo thành các góc phù hợp khi ngồi: Lưng vuông góc với đùi và song song với cẳng chân, đầu ngẩng lên và không nghiêng về phía trước màn hình.


Nguồn ảnh: Freepik


2. Thực hiện cùng bạn bè, gia đình và yêu cầu họ theo dõi tư thế ngồi của bạn hoặc đặt lời nhắc trên điện thoại.


Mjawc dù việc sửa tư thế xấu sẽ chậm, nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng thực hiện chia sẻ để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và mọi người xung quanh nhé.


Bạn có đang ngồi sai tư thế không?


Nguồn: TGDĐ

Bi quyet lam viec tai nha hieu qua ma khong lam hai cot song


Hau het moi nguoi co xu huong khong quan tam den tu the ngoi cua minh khi lam viec tai nha. Tuy nhien, dieu nay co the..

Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống

Hầu hết mọi người có xu hướng không quan tâm đến tư thế ngồi của mình khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, điều này có thể..
Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: