Reuters: Huawei sắp bán thương hiệu P và Mate Series, tháo chạy khỏi mảng smartphone cao cấp

Việc Huawei (được cho là) muốn thoát khỏi mảng kinh doanh smartphone cao cấp cho thấy công ty này không kỳ vọng chính quyền mới của ông Biden sẽ đảo ngược các chính sách ‘cấm cửa’ dưới thời ông Trump.


Huawei hiện đang trong giai đoạn đàm phán để bán 2 thương hiệu smartphone cao cấp của hãng là P Series và Mate Series. Đây là thông tin vừa được hãng thông tấn Reuters đăng tải vào 25/1, dẫn theo 2 nguồn tin am hiểu về thương vụ này cho biết. Đây được coi là một động thái cho thấy hãng công nghệ Trung Quốc có thể thoát khỏi mảng kinh doanh smartphone cao cấp trong thời gian tới.


Theo đó, các cuộc đàm phán giữa Huawei và một liên minh các nhà đầu tư được chính quyền thành phố Thượng Hải hậu thuẫn đã diễn ra trong nhiều tháng nay. Theo Reuters, bản thân Huawei cũng đã tiến hành thăm dò ý kiến bên trong nội bộ tập đoàn này về khả năng bán lại các thương hiệu điện thoại nói trên từ đầu tháng 9 năm ngoái.


Theo số liệu từ IDC, tổng doanh thu của hai thương hiệu smartphone Mate Series và P Series đạt 39.7 tỷ USD, tính từ quý 3 năm 2019 đến quý 3 năm 2020.


Reuters: Huawei sắp bán thương hiệu P và Mate Series, tháo chạy khỏi mảng smartphone cao cấp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc bán 2 thương hiệu smartphone trên, đồng nghĩa với việc các cuộc đàm phán vẫn có nguy cơ đổ bể. Hiện tại, người khổng lồ công nghệ của Trung Quốc vẫn đang cố gắng sản xuất các con chip Kirin, vốn được trang bị trên các smartphone cao cấp của hãng.


Trả lời Reuters, người phát ngôn của Huawei đã phủ nhận các thông tin nói trên, đồng thời khẳng định hãng này không có bất kỳ kế hoạch chuyển nhượng dòng smartphone P Series và Mate Series.


Chính quyền Thượng Hải cho biết họ không nhận được thông tin về thương vụ này và từ chối bình luận thêm.


Theo bình luận của Reuters, việc Huawei (được cho là) muốn thoát khỏi mảng kinh doanh smartphone cao cấp cho thấy công ty này không kỳ vọng chính quyền mới của ông Biden sẽ đảo ngược các chính sách ‘cấm cửa’ của ông Trump.


Theo nguồn tin riêng của Reuters, thương vụ bán lại 2 dòng smartphone cao cấp của Huawei nhiều khả năng sẽ diễn ra tương tự như thương vụ bán thương hiệu Honor trước đây. Cụ thể, vào tháng 11 năm ngoái, thương hiệu điện thoại này đã được Huawei bán lại cho một liên minh gồm 30 nhà đầu tư được chính quyền thành phố Thâm Quyến hậu thuẫn. Bản thân đội ngũ nhân sự quản lý của Honor cũng được chuyển giao hoàn toàn sang chủ sở hữu mới khi thương vụ hoàn tất.


Về phần Huawei, hãng công nghệ Trung quốc được cho là đã thu về khoảng 15,5 tỷ USD tiền mặt từ thương vụ này.


Tham khảo ReutersLấy linkReuters: Huawei sap ban thuong hieu P va Mate Series, 'thao chay' khoi mang smartphone cao cap


Viec Huawei (duoc cho la) muon thoat khoi mang kinh doanh smartphone cao cap cho thay cong ty nay khong ky vong chinh quyen moi cua ong Biden se dao nguoc cac chinh sach ‘cam cua’ duoi thoi ong Trump.

Reuters: Huawei sắp bán thương hiệu P và Mate Series, 'tháo chạy' khỏi mảng smartphone cao cấp

Việc Huawei (được cho là) muốn thoát khỏi mảng kinh doanh smartphone cao cấp cho thấy công ty này không kỳ vọng chính quyền mới của ông Biden sẽ đảo ngược các chính sách ‘cấm cửa’ dưới thời ông Trump.
Reuters: Huawei sắp bán thương hiệu P và Mate Series, tháo chạy khỏi mảng smartphone cao cấp
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: