Đôi khi đội ngũ sản xuất của Marvel Studios đã phải nghiên cứu rất nhiều bộ truyện tranh khác nhau chỉ để lấy 1 chi tiết nhỏ và mang lên màn ảnh lớn nhằm tạo ra những thước phim ấn tượng nhất.


Sau hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) hiện nay đã trở nên vô cùng rộng lớn và phức tạp, với số lượng nhân vật đồ sộ và hứa hẹn sẽ còn mở rộng hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, nếu so với nguyên tác Marvel Comics thì quy mô của MCU vẫn còn khá khiêm tốn do nhiều hạn chế khi quá trình chuyển thể từ truyện tranh lên màn ảnh lớn. 1 trong những hạn chế đó chính là về thời lượng, khi mà có nhiều sự kiện diễn ra trong nhiều tập truyện khác nhau lại bị gói gọn trong 1 bộ phim chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 - 3 tiếng. Điều này buộc Marvel Studios đôi khi phải sắp xếp lại, cắt bớt hoặc thay đổi một số chi tiết để kịch bản chung của MCU được trở nên mạch lạc nhất.


Để giúp fan hâm mộ, đặc biệt là những người biết đến Marvel thông qua màn ảnh lớn, hiểu rõ hơn về nguồn cảm hứng chính của MCU, mới đây studio này đã ra mắt những đoạn video nói về nguồn gốc của từng cảnh phim quan trọng nhất trong phase 3. Đây là giai đoạn bắt đầu với Captain America: Civil War vào năm 2016 và kết thúc 3 năm sau đó với Spider-Man: Far From Home. Tiếp nối thành công của 2 phase đầu tiên, phase 3 đã mang đến tổng cộng 11 phần phim khác nhau và là đoạn kết hoàn hảo cho Infinity Saga - câu chuyện xoay quanh hành trình đi tìm đá vô cực của Thanos.


Đây chính là những nguồn cảm hứng chính cho các cảnh phim ấn tượng nhất trong phase 3 của MCU, do chính Marvel Studios công bố.


Những sự kiện trong phase 3 của MCU được lấy cảm hứng từ rất nhiều bộ truyện khác nhau, ví dụ như Civil War, Avengers, New Avengers, và đương nhiên là không thể thiếu Infinity Gauntlet. Bên cạnh đó, đội ngũ biên kịch của Marvel Studios cũng đã làm việc hết sức chăm chỉ và có tâm, bởi đôi khi họ phải nghiên cứu cả 1 bộ truyện dài kỳ chỉ để lấy ra 1 vài chi tiết nhỏ và đưa lên màn ảnh lớn nhằm tạo ra những cảnh phim ấn tượng nhất.


Ví dụ như Doctor Strange (2016) được lấy cảm hứng từ Strange Tales #11 - khi Stephen Strange gặp tai nạn khiến đôi tay của mình mất đi khả năng phẫu thuật cho bệnh nhân; Doctor Strange: The Oath #1 - khi Strange xuất hồn giữa quá trình phẫu thuật; hay Strange Tales #138 - khi chàng phù thủy tối thượng di chuyển đến Dark Dimension. Điều này cho thấy để có thể đưa được 1 siêu anh hùng mà fan yêu mến từ trang giấy lên màn ảnh lớn là cả 1 quá trình rất phức tạp, công phu và đòi hỏi rất nhiều nhiệt huyết từ đội ngũ sản xuất.


Đặt cạnh nguyên tác mới thấy đội ngũ sản xuất của Marvel Studios "não to" đến thế nào khi có thể tạo ra 1 vũ trụ điện ảnh hấp dẫn và chặt chẽ đến vậy.


Hiện tại, MCU đã chính thức bước vào phase 4 sau gần 1 năm trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên khác với kế hoạch ban đầu, tác phẩm mở màn cho giai đoạn mới của vũ trụ này lại là WandaVision - series truyền hình đầu tiên của Marvel Studios và hiện đã phát sóng đến tập thứ 3 trên Disney+. Trước đó, chủ tịch Kevin Feige từng khẳng định những series như thế này sẽ có liên kết trực tiếp đến các phần phim điện ảnh, và có vai trò giải thích thêm cho các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Ví dụ như WandaVision sẽ lý giải vì sao Wanda Maximoff lại xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness (và có thể là cả Spider-Man 3), đồng thời cũng tạo tiền đề cho rất nhiều nhân vật mới gia nhập cho MCU sau này.


Trong 1 diễn biến liên quan khác, một số nguồn tin cho rằng Black Widow, bộ phim điện ảnh đầu tiên của phase 4, nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị hoãn công chiếu. Theo lịch trình ban đầu, bom tấn này đáng lẽ đã ra rạp từ ngày 30/4/2020, trước khi bị lùi lại đến ngày 29/4/2021. Khác với Warner Bros. và DCEU, Marvel Studios quyết tâm sẽ không đưa mảng phim lẻ của MCU lên các nền tảng streaming (cụ thể là Disney+). Với tình trạng nhiều cụm rạp, đặc biệt là tại Mỹ, vẫn đang phải đóng cửa vì dịch bệnh, viễn cảnh fan hâm mộ sẽ lại lỡ hẹn với Góa phụ đen trong nửa đầu năm nay hoàn toàn có thể xảy ra.


Theo ScreenRant


Lấy linkMarvel ra mat video so sanh cac canh phim kinh dien cua MCU voi nguyen tac truyen tranh, the moi thay nhom bien kich "nao to" den the nao


Doi khi doi ngu san xuat cua Marvel Studios da phai nghien cuu rat nhieu bo truyen tranh khac nhau chi de lay 1 chi tiet nho va mang len man anh lon nham tao ra nhung thuoc phim an tuong nhat.

Marvel ra mắt video so sánh các cảnh phim kinh điển của MCU với nguyên tác truyện tranh, thế mới thấy nhóm biên kịch "não to" đến thế nào

Đôi khi đội ngũ sản xuất của Marvel Studios đã phải nghiên cứu rất nhiều bộ truyện tranh khác nhau chỉ để lấy 1 chi tiết nhỏ và mang lên màn ảnh lớn nhằm tạo ra những thước phim ấn tượng nhất.
Marvel ra mắt video so sánh các cảnh phim kinh điển của MCU với nguyên tác truyện tranh, thế mới thấy nhóm biên kịch não to đến thế nào
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: