Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào điện cực dễ dàng

Trong bài viết ngày hôm nay, TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể khắc phục được lỗi không sạc được pin trên iPhone theo hướng đơn giản nhất.Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng chiếc iPhone của mình bỗng dưng không sạc pin được nữa, dù có rút ra cắm lại nhiều lần những vẫn không được, vô tình đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm giải trí cũng như làm việc của bạn. Và biết được điều đó, ngày hôm nay mình xin hướng dẫn bạn đọc cách để có thể khắc phục được lỗi sạc pin iPhone không vào điện bằng cách vô cùng đơn giản.


1. Hãy kiểm tra cáp sạc trước tiên

Bạn đọc có thể đã biết rằng những điểm tiếp xúc ở chân sạc thường sẽ bị oxy hóa đen sau một thời gian dài sử dụng, nhưng đây lại là một điểm mà không mấy người dùng để ý và quan tâm tới. Điều này vô hình chung dẫn tới việc bỗng dưng một ngày đẹp trời chiếc iPhone của bạn không thể nhận nguồn điện từ bộ sạc.


Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào điện cực dễ dàng

Cách vệ sinh rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng có đầu hơi nhọn một chút như đầu tăm hoặc đầu tua vít,…nhẹ nhàng chà xát lên những điểm bị oxy hóa trên chân sạc, cho tới khi những lớp màu vàng đồng quay trở lại. Tiếp đến lấy vải mềm lau lại thật nhẹ những điểm tiếp xúc của đầu sạc nhé.


2. Với chiếc iPhone của bạn

Bây giờ hãy cùng quay trở lại với chiếc iPhone của bạn. Nếu như bạn đã vệ sinh cáp sạc mà khi cắm vào chiếc iPhone vẫn không nhận được điện thì có lẽ cổng sạc đã bị bám bụi sau một thời gian dài bạn sử dụng mà không chịu vệ sinh thường xuyên, dẫn tơi việc tiếp xúc kém, không thể sạc vào điện được.


Bây giờ, bạn hãy sử dụng một chiếc tăm bông hoặc một lớp vải mỏng, mềm, thấm một chút cồn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho các thiết bị điện tử, lau chùi thật nhẹ nhàng và cẩn thận những lớp bụi bẩn bám bên trong cổng sạc. Sau đó hãy lấy một miếng vải khô khác, lau khô lại cổng sạc một lần nữa.


Cuối cùng hãy thử cắm lại sạc xem tình trạng sạc không vào điện đã được khắc phục chưa nhé. Chúc bạn đọc may mắn với cách làm này. Còn trong trường hợp vẫn không được thì có lẽ cáp sạc hoặc cổng sạc trên iPhone của bạn đã bị hư thực sự. Hãy mang qua trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ nhé.

Cach khac phuc loi sac pin iPhone khong vao dien cuc de dang


Trong bai viet ngay hom nay, TinCongNghe se huong dan ban doc cach de co the khac phuc duoc loi khong sac duoc pin tren iPhone theo huong don gian nhat.Ban da bao gio gap phai tinh trang chiec iPhone cua minh bong dung khong sac pin duoc nua, du co rut ra cam lai nhieu lan nhung van khong duoc, vo tinh da lam anh huong rat nhieu toi trai nghiem giai tri cung nhu lam viec cua ban. Va biet duoc dieu do, ngay hom nay minh xin huong dan ban doc cach de co the khac phuc duoc loi sac pin iPhone khong vao dien bang cach vo cung don gian.


1. Hay kiem tra cap sac truoc tien

Ban doc co the da biet rang nhung diem tiep xuc o chan sac thuong se bi oxy hoa den sau mot thoi gian dai su dung, nhung day lai la mot diem ma khong may nguoi dung de y va quan tam toi. Dieu nay vo hinh chung dan toi viec bong dung mot ngay dep troi chiec iPhone cua ban khong the nhan nguon dien tu bo sac.


Cach khac phuc loi sac pin iPhone khong vao dien cuc de dang

Cach ve sinh rat don gian, do la ban chi can su dung nhung vat dung co dau hoi nhon mot chut nhu dau tam hoac dau tua vit,…nhe nhang cha xat len nhung diem bi oxy hoa tren chan sac, cho toi khi nhung lop mau vang dong quay tro lai. Tiep den lay vai mem lau lai that nhe nhung diem tiep xuc cua dau sac nhe.


2. Voi chiec iPhone cua ban

Bay gio hay cung quay tro lai voi chiec iPhone cua ban. Neu nhu ban da ve sinh cap sac ma khi cam vao chiec iPhone van khong nhan duoc dien thi co le cong sac da bi bam bui sau mot thoi gian dai ban su dung ma khong chiu ve sinh thuong xuyen, dan toi viec tiep xuc kem, khong the sac vao dien duoc.


Bay gio, ban hay su dung mot chiec tam bong hoac mot lop vai mong, mem, tham mot chut con hoac chat tay rua chuyen dung danh cho cac thiet bi dien tu, lau chui that nhe nhang va can than nhung lop bui ban bam ben trong cong sac. Sau do hay lay mot mieng vai kho khac, lau kho lai cong sac mot lan nua.


Cuoi cung hay thu cam lai sac xem tinh trang sac khong vao dien da duoc khac phuc chua nhe. Chuc ban doc may man voi cach lam nay. Con trong truong hop van khong duoc thi co le cap sac hoac cong sac tren iPhone cua ban da bi hu thuc su. Hay mang qua trung tam bao hanh cua Apple de duoc ho tro nhe.


Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào điện cực dễ dàng

Trong bài viết ngày hôm nay, TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể khắc phục được lỗi không sạc được pin trên iPhone theo hướng đơn giản nhất.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: