Giao dịch ngân hàng cuối năm, cần lưu ý những gì?

Giao dịch ngân hàng cuối năm: Tết Nguyên đán tới gần nhu cầu về các giao dịch hàng hoá, tiêu dùng,... tăng đột biến, khi thực hiện các giao dịch người dùng cần lưu ý để tránh hoặc hạn chế rủi ro.


Chị Nguyễn Linh Chi (Hà Nội) chia sẻ, năm nào cũng vậy, gần đến Tết là chị phải đi rút tiền từ rất sớm để tránh cảnh "tắc" tại quầy giao dịch. "Năm nay, công ty gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19, chắc chắn không chuyển tiền sớm. Giao dịch sát ngày Tết, tôi không biết làm sao để có thể tránh tình trạng này?", chị Hà băn khoăn.


Chị Hà lý giải thêm chị không muốn tới ATM vì ATM ngày Tết cũng tăng đột biến và thường xuyên hết tiền.


Giao dịch ngân hàng cuối năm, cần lưu ý những gì? - 1

Giao dịch ngân hàng ngày Tết, khách hàng cần lưu ý nhiều điều. (Ảnh minh họa)


Tư vấn về việc giao dịch ngân hàng cuối năm, các ngân hàng cho biết, để tránh tình trạng phải chờ đợi, xếp hàng rút tiền tại ATM hay phòng giao dịch ngân hàng, người dân nên có kế hoạch chuẩn bị trước và tránh vào dịp cao điểm.


Trong trường hợp cần chuyển, rút tiền tại các cây ATM, chủ thẻ nên chọn các khu vực đặt nhiều máy ATM hoặc các máy ATM đặt tại trụ sở, phòng giao dịch của các ngân hàng bởi nếu xảy ra sự cố kỹ thuật hay ATM hết tiền thì việc tiếp qũy sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.


Khi thực hiện những giao dịch tại ngân hàng, ngoài việc phải mang theo giấy tờ tuỳ thân theo quy định của ngân hàng (CMND, hộ chiếu), khách hàng cũng nên gọi điện hỏi trước thời gian hoạt động của điểm giao dịch để thu xếp công việc một cách hiệu quả nhất.


Đối với những giao dịch tiền ngoại tệ (USD, EUR,...) hay với những khoản tiền VND với số lượng lớn (khoảng vài trăm triệu đồng trở lên), khách hàng nên gọi điện trước tới điểm giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết.


Cùng với những lưu ý để khắc phục tình trạng quá tải, khách hàng cũng nên chủ động bảo mật các thông tin trong giao dịch ngân hàng ngày cận Tết nhất là khi liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chuyển tiền, mất tiền trong tài khoản thời gian qua.


Trong thời gian nghỉ Tết, hoạt động của dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking và hệ thống ATM vẫn sẽ diễn ra bình thường. Tuy nhiên, việc chuyển tiền bằng các hình thức này lại có hạn chế về số tiền chuyển, do vậy đối với những giao dịch lớn, khách hàng nên thực hiện trước kì nghỉ để tránh sai sót hoặc lỡ thời gian trong trường hợp mạng xử lí của ngân hàng có lỗi khi giao dịch.


Chuyển tiền qua ATM rất tiện lợi lại hoạt động 24/24, tuy nhiên để chuyển tiền thành công người dùng cũng cần tìm hiểu thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng chuyển tiền đến hay không. Và hệ thống ATM của ngân hàng nơi người dùng mở thẻ có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không.


Chuyển khoản online chỉ áp dụng cho các dịch vụ chuyển tiền trong nước và sẽ tính phí riêng trên mỗi giao dịch thành công. Bên cạnh đó mỗi một loại tài khoản sẽ có hạn mức giao dịch khác nhau, nếu muốn giao dịch với số tiền lớn bạn phải chủ động đăng ký thêm các tài khoản thụ hưởng tin cậy hoặc mở hạn mức giao dịch online cho tài khoản của mình.


Đối với hoạt động chuyển tiền quốc tế, người dùng buộc phải thực hiện tại quầy. Vì vậy, trong những ngày nghỉ lễ, hoạt động chuyển tiền quốc tế sẽ không thực hiện được.


Các ngân hàng cũng duy trì đường dây nóng 24/24 để giải quyết thắc mắc và khiếu nại của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm. Do đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các tổng đài để được hướng dẫn thực hiện các giao dịch ngân hàng hoặc báo sự cố trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021.


(Theo vtc.vn)

Giao dich ngan hang cuoi nam, can luu y nhung gi?


Giao dich ngan hang cuoi nam: Tet Nguyen dan toi gan nhu cau ve cac giao dich hang hoa, tieu dung,... tang dot bien, khi thuc hien cac giao dich nguoi dung can luu y de tranh hoac han che rui ro.

Giao dịch ngân hàng cuối năm, cần lưu ý những gì?

Giao dịch ngân hàng cuối năm: Tết Nguyên đán tới gần nhu cầu về các giao dịch hàng hoá, tiêu dùng,... tăng đột biến, khi thực hiện các giao dịch người dùng cần lưu ý để tránh hoặc hạn chế rủi ro.
Giao dịch ngân hàng cuối năm, cần lưu ý những gì?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: