Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ YouTube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.


Không chỉ là trang web chia sẻ video như trước đây, Youtube đã được nhiều người xem như một công cụ nghe nhạc trực tuyến, vì nó có khá đầy đủ các bản nhạc, bài hát mới và cũ.


Tuy nhiên, một nhược điểm khi sử dụng Youtube để nghe nhạc trên smartphone là người dùng sẽ phải luôn mở màn hình khi nhạc đang phát. Nếu người dùng tắt màn hình, nội dung trên Youtube cũng sẽ tự động dừng lại, nhạc tự tắt. Việc phải mở màn hình liên tục khi nghe nhạc trên Youtube sẽ gây tốn pin và làm nóng điện thoại.


Ngoài ra, bạn không thể chuyển sang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác khi đang nghe nhạc trên Youtube. 


Để khắc phục nhược điểm này, người dùng có thể nhờ đến một số ứng dụng chuyên dụng, hoặc thực hiện theo mẹo đơn giản dưới đây.


Đối với người dùng smartphone chạy Android


Nếu đang sử dụng smartphone chạy Android, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi đang tắt màn hình thiết bị:


- Đầu tiên, kích hoạt trình duyệt web Chrome trên smartphone của bạn rồi truy cập vào trang web của Youtube.


- Tiếp theo, bạn nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải của giao diện trình duyệt Chrome, chọn "Trang web cho máy tính" từ menu hiện ra.


Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone - 1

- Khi giao diện của Youtube trên trình duyệt Chrome của smartphone chuyển sang giao diện trên máy tính, dù không được tối ưu cho smartphone, nhưng bạn có thể sử dụng hai ngón tay để phóng lớn giao diện và sử dụng dễ dàng hơn.


- Bạn có thể tiến hành tìm kiếm bài hát mà mình muốn nghe trên Youtube rồi khởi chạy đoạn video bài hát từ giao diện này.


- Tiếp theo, bạn quay trở lại màn hình chính trên smartphone rồi lướt tay từ trên xuống dưới để hiển thị giao diện thông báo. Tại đây, bạn sẽ thấy một khung điều khiển chơi nhạc của trình duyệt web Chrome, bạn chỉ việc nhấn nút "Play" để tiếp tục phát nhạc từ trình duyệt web.


Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone - 2

- Bây giờ, bạn có thể tắt màn hình hoặc khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào khác trên smartphone mà mình muốn, nội dung của bài hát từ Youtube vẫn sẽ tiếp tục được phát bình thường. Để tắt nhạc đang phát, bạn kích hoạt trở lại trình duyệt Chrome và đóng trang web Youtube đang phát nhạc.


Hướng dẫn nghe nhạc trên Youtube mà không cần mở màn hình smartphone

Với người dùng iPhone/iPad


Với người dùng thiết bị chạy iOS, như iPhone hoặc iPad, người dùng cũng có thể sử dụng cách thức tương tự như trên để có thể nghe nhạc trên Youtube mà không cần phải mở màn hình thiết bị. Đầu tiên, bạn kích hoạt trình duyệt Safari trên iPhone, sau đó truy cập vào trang web của Youtube.


Tiếp theo, bạn tìm và chạy bài hát mình muốn nghe trên Youtube. Tại giao diện video đang phát, bạn nhấn vào giữ ngón tay, sau đó chọn "Desktop" từ menu hiện ra để chuyển giao diện Youtube trên trình duyệt Safari về giao diện của máy tính.


Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone - 3

Cuối cùng, bạn nhấn nút "Play" trên giao diện Youtube để có thể nghe nhạc mà không cần phải mở màn hình iPhone.


Đặc biệt, với cách thức kể trên, tính năng "Autoplay" (tự động chuyển sang bài hát khác trên Youtube) vẫn được giữ nguyên như mặc định, nghĩa là sau khi phát xong một bài hát, trang web của Youtube sẽ tự động chuyển sang phát bài hát khác mà không cần có sự can thiệp của người dùng.


(Theo Dân Trí)

Meo hay giup nghe nhac tren Youtube ngay ca khi tat man hinh smartphone


Thu thuat duoi day se giup ban de dang nghe nhac tu YouTube tren smartphone ngay ca khi da tat man hinh.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ YouTube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.
Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: