Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập

Xiaomi Mi 11 là mẫu flagship mới nhất của nhà Xiaomi nổi bật với phần cứng và các tính năng cực kì "bá đạo". Đặc biệt, Xiaomi rất chú trọng vào cụm camera của chiếc smartphone mới này.


Xiaomi thường bị phàn nàn về khả năng chụp hình, quay video mặc dù thông số phần cứng của camera rất tốt. Chất lượng hình ảnh là điều mà người dùng đặc biệt quan tâm khi tham khảo camera của một chiếc điện thoại. Trong những năm gần đây, Xiaomi đã nâng cấp không chỉ phần cứng mà còn cả phần mềm, cải thiện đáng kể về chất lượng hình ảnh. Và tất nhiên Xiaomi Mi 11 là mẫu flagship mới nhất nên được thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm nâng cấp đáng giá của hãng.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 11.


Chi tiết cụm camera Xiaomi Mi 11


Mặt lưng của Xiaomi Mi 11 tuy thiết kế có phần đơn giản nhưng lại thu hút người dùng bởi cụm camera “kiểu ruộng bậc thang”. Vì camera chính 108 MP tích hợp nhiều công nghệ và tính năng bên trong nên không tránh khỏi to và dày. Để giảm bớt độ “thô” của thiết kế, Xiaomi đã làm cụm camera sau nhiều tầng kèm theo các đường vân họa tiết hướng về camera chính trông khá bắt mắt.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 2.

Cụm camera chính của Xiaomi Mi 11.


Thông số chi tiết camera Xiaomi Mi 11:


- 108 MP: camera chính f/1.9


- 13 MP: camera góc siêu rộng f/2.4, 123 độ


- 5 MP: camera macro f/2.4


- 20 MP: camera selfie


- PDAF bắt nét theo pha, chống rung quang học OIS, tích hợp AI.


- Quay video lên tới 8K 30fps, 4K 60fps, Full HD 480fps.Trải nghiệm sử dụng thực tế


Camera của Xiaomi Mi 11 đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng trong các môi trường khác nhau. Độ chi tiết cao, tốc độ bắt nét và xử lý hình ảnh nhanh, màu sắc lên tươi tắn, nhìn chung thì chất lượng ảnh của Xiaomi Mi 11 rất tốt.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 4.

Xiaomi Mi 11.


Điểm trừ duy nhất của chiếc máy này có lẽ là thiếu camera tele. Giá như Xiaomi có thể thêm camera tele để có thể ứng dụng nhiều hơn trong thực tế thì có lẽ cụm camera của Xiaomi Mi 11 không có điểm gì để phàn nàn.


Điều kiện môi trường đầy đủ sáng


Với điều kiện chụp đầy đủ sáng thì camera của Mi 11 hoạt động hoàn hảo. Khả năng bắt nét của máy là cực kỳ nhanh và chính xác. Độ chi tiết của ảnh cao dù là ở chính giữa hay kể cả phần rìa của bức hình.


Chế độ HDR với AI cho ra hình ảnh có cân bằng trắng và cân bằng ánh sáng tốt, màu sắc lên tươi tắn nhờ AI tích hợp nhận diện được nhiều khung cảnh khác nhau.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 5.

Ảnh chụp tự động từ camera thường - Ảnh chụp sử dụng HDR và AI.


Camera góc siêu rộng của máy cũng cho chất lượng ở mức khá. Độ chi tiết chắc chắn không thể bằng camera chính nhưng tổng thể mọi thứ vẫn là khá tốt. Nhờ AI nhận diện khung cảnh nên màu sắc ảnh chụp tươi tắn hơn, độ chi tiết và độ tương phản ở mức khá.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 6.

Camera góc siêu rộng bật HDR và AI.


Việc chụp hình bằng camera góc siêu rộng sẽ xảy ra hiện tượng méo hình ở 4 góc của ảnh. Nhưng nhờ thuật toán xử lý thông minh được Xiaomi tích hợp vào phần mềm, chỉ cần vào cài đặt trong camera để bật lên sẽ giảm thiểu đáng kể vấn đề này.


Camera góc siêu rộng kết hợp HDR và AI sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.


Chụp hình chân dung hay còn gọi là chụp “xóa phông” ngày càng được giới trẻ ưa dùng vì bức hình sẽ làm nổi bật chủ thể so với phông nền, mẫu sẽ chiếm được trọn “spotlight”. Ở chế độ chụp “Chân dung”, mặc dù Mi 11 không có camera đo độ sâu, “xóa phông” hoàn toàn bằng phần mềm nhưng có thể thấy Xiaomi đã làm rất tốt.


Chế độ chụp thường bật HDR và AI - Chế độ chụp 108MP - Chế độ chụp ảnh "Chân dung".


Để màu sắc cảnh và da của mẫu hài hoà hơn, người dùng có thể chọn các filter có sẵn trong máy.


Chủ thể với phông nền được tách biệt mềm mại, tóc và quần áo gần như rất ít bị lẹm, da mặt của mẫu cũng được xử lý hài hòa tự nhiên. Nhìn chung ảnh gốc chất lượng tốt như này thì chỉ cần chỉnh sửa nhẹ nhàng bằng tính năng “Chỉnh sửa” tích hợp sẵn của MIUI là người dùng hoàn toàn có thể “sống ảo” cực chất rồi.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 10.

Hình ảnh từ camera macro của máy.


Với đa số các mẫu smartphone khác của hãng, camera macro gần như "vô dụng" đúng nghĩa. Chất lượng ảnh ra rất tệ, người dùng gần như không ai động tới camera này. Xiaomi quyết định không sử dụng camera tele vì hãng đã làm thuật toán xử lý phần mềm giúp máy có thể zoom tới 50x. Thay vào đó chọn trang bị một camera macro có chất lượng tốt giúp người dùng sáng tạo trong việc chụp hình.


Ảnh chụp từ camera macro - Ảnh chụp từ camera thường zoom 10x.


Điều kiện môi trường thiếu sáng


Với cấu hình camera mạnh mẽ và phần mềm được tối ưu tốt, Xiaomi Mi 11 hầu như không gặp quá nhiều khó khăn trong điều kiện thiếu sáng. Dù chụp bằng camera thường chế độ tự động thôi nhưng chất lượng cũng đã khá tốt đối với camera của một chiếc điện thoại rồi.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 12.

Camera thường Mi 11 chụp tự động, không HDR, không AI.


Với những ai khó tính hơn thì có thể chụp bằng chế độ “Đêm” hoặc chế độ 108MP tích hợp sẵn trong máy.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 13.

Chụp tự động bật AI - Sử dụng chế độ "Đêm" - Sử dụng chế độ 108MP.


Chế độ chụp thường có sử dụng AI - Chế độ chụp "Đêm".


Với điều kiện thiếu sáng, đôi khi chỉ cần giờ camera của Mi 11 lên, để chế độ chụp thường và bật HDR cùng AI là người dùng đã có những bức hình đủ đẹp rồi. Tuy AI sẽ làm giảm chút chất lượng chi tiết nhưng bù lại ảnh sẽ không bị nhiễu hạt, màu sắc được đẩy lên đẹp hơn, màu đen cũng sâu hơn. Ở chế độ chụp "Đêm" hay "108MP" ảnh cho ra chi tiết cao hơn nhưng đôi khi độ sắc nét bị quá đà ở chế độ "Đêm", đồng thời người dùng sẽ mất thời gian cài đặt chuyển chế độ cũng như chờ máy xử lý hình ảnh, điều này có thể làm lỡ khoảnh khắc đẹp.


Sử dụng ống kính góc siêu rộng chụp ở chế độ thường và chế độ chụp "Đêm".


Tuy nhiên với ống kính góc siêu rộng, dường như khả năng xử lý cân bằng trắng của máy không phải lúc nào cũng làm việc tốt. Ngoài ra, để cân bằng giữa sáng và tối thì phần mềm của máy xử lý bằng cách giảm cường độ vùng sáng (Highlight) nên phần nào đó khiến bức hình có ánh sáng không tự nhiên, nhìn hơi bệt và đục.


Ảnh chụp camera thường và camera góc siêu rộng trên Mi 11.


Chế độ chụp chân dung vẫn hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng quán cafe. Thuật toán xử lý hình ảnh của Xiaomi làm tốt, tóc và viền khăn áo của mẫu được tách biệt với phông nền nhưng rất mềm mại, không sắc hay lẹm. Màu da cũng có phần trắng hồng tự nhiên. Nhìn chung chất lượng ảnh gốc trong điều kiện như vậy là tốt. Nếu muốn bức hình lung linh để "sống ảo" thì chỉ mất vài giây sau khi chụp, thao tác tuỳ chọn các hiệu ứng, filter màu sắc được tích hợp sẵn trong MIUI.


Ảnh gốc chụp chế độ "Chân dung" - Ảnh đã qua chỉnh sửa bằng trình "Edit" có sẵn trong MIUI.


Chất lượng camera selfie


Camera selfie của điện thoại có lẽ cũng được phần lớn người dùng chú trọng. Sở hữu camera trước có độ phân giải 20MP tích hợp AI làm đẹp, Xiaomi Mi 11 cho chất lượng hình ảnh selfie rất tốt trong mọi hoàn cảnh.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 18.

Giao diện camera selfie của Xiaomi Mi 11.


Khi người dùng selfie ngược sáng có thể bật tính năng HDR, máy xử lý cân bằng độ chênh sáng môi trường khá tốt. Một điều đáng chú ý ở camera selfie đó là AI và tính năng làm đẹp của máy mặc định đã xử lý da mặt láng mịn và trắng hồng. Điều này đôi khi khiến bức ảnh "hơi ảo" nhất là khi con trai chụp.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 19.

Chụp selfie ngược sáng bật HDR.


Ngoài ra tính năng chụp hình "Chân dung" cũng có thể sử dụng ở camera trước. Với việc "xoá phông", chủ thể càng nổi bật hơn, thu hút hơn.


Chụp thường bật AI - Chụp chế độ "Chân dung".


Tuy nhiên chất lượng camera trước không thể bằng camera sau của máy nên hình xoá phông đôi khi cũng chưa được hoàn hảo, nhất là phần tóc trong môi trường thiếu sáng.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 21.

Selfie bằng chế độ "Chân dung" có sử dụng filter trong máy.


Chụp selfie thiếu sáng bằng camera mặc định - sử dụng filter có sẵn trong máy.


Chất lượng quay video và thu âm


Xiaomi chưa bao giờ được đánh giá cao về chất lượng quay video. Mặc dù thông số phần cứng của camera rất tốt nhưng chất lượng hình ảnh video lại không được như mong đợi, nhất là khoản thu âm. Thế nhưng những mẫu flagship gần đây đã cho thấy hãng đang từng bước khắc phục yếu điểm này của mình.


Điều này được thể hiện rõ khi Xiaomi Mi 11 cho khả năng quay phim và thu âm rất tốt. Độ chi tiết, màu sắc và cân bằng ánh sáng của máy không có gì để chê. Cùng với chống rung quang học OIS, video có sự ổn định cần thiết, chi tiết và màu sắc vẫn được giữ lại nhưng độ rung lắc giảm đi đáng kể.


Video test Mi 11 ở độ phân giải 1080p 60fps.


Với nhu cầu quay phim bình thường, người dùng nên chọn ở độ phân giải 1080p 30/60fps để tối ưu hình ảnh và không gian lưu trữ, độ phân giải cao hơn (4K 30/60fps hoặc 8K 24/30fps) sẽ làm tốn dung lượng lưu trữ mà chất lượng không thực sự cần thiết với nhu cầu sử dụng của người dùng cơ bản.


Video test Mi 11 ở độ phân giải 8K 30fps.


Có một vài lưu ý nhỏ như tính năng HDR chỉ làm việc tại độ phân giải 720p, 1080p, 4K ở cùng 30fps; tính năng “Ổn định” (chống rung) chỉ hoạt động ở độ phân giải 1080p 30fps; tính năng “siêu ổn định” thì lại sử dụng camera góc siêu rộng để quay.


Video test tính năng "Ổn định" trên Mi 11.


Hình ảnh và âm thanh của video trong bài hoàn toàn được ghi trực tiếp từ camera của Xiaomi Mi 11 trong điều kiện cầm tay, đi bộ. Như vậy có thể thấy mic thu âm của máy đã được cải thiện rõ rệt, không còn nhiều tạp âm chói tai như trước, màu sắc và chi tiết vẫn rất tốt.


Tạm kết


Điểm trừ về camera của Xiaomi Mi 11 là không được trang bị camera tele; camera góc siêu rộng đôi khi cho ảnh sai lệch cân bằng trắng, thiếu highlight khiến ảnh bệt và đục; tính năng "ổn định" khi quay video không thật sự hữu ích vì chất lượng hình ảnh giảm. Bù lại ảnh từ camera chính của máy rất tốt, AI và HDR làm việc hiệu quả, chống rung tốt ở độ phân giải 1080p 60fps, mic thu âm được cải thiện đáng kể,... Nhìn chung Xiaomi Mi 11 là mẫu smartphone đáng để trải nghiệm, có cụm camera đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.


Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập - Ảnh 26.

Camera Xiaomi Mi 11 đáp ứng tốt nhu cầu chụp hình của đa số người dùng.


Xin cảm ơn cửa hàng Điện Thoại Hay đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!Lấy linkDanh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap


Xiaomi Mi 11 la mau flagship moi nhat cua nha Xiaomi noi bat voi phan cung va cac tinh nang cuc ki "ba dao". Dac biet, Xiaomi rat chu trong vao cum camera cua chiec smartphone moi nay.


Xiaomi thuong bi phan nan ve kha nang chup hinh, quay video mac du thong so phan cung cua camera rat tot. Chat luong hinh anh la dieu ma nguoi dung dac biet quan tam khi tham khao camera cua mot chiec dien thoai. Trong nhung nam gan day, Xiaomi da nang cap khong chi phan cung ma con ca phan mem, cai thien dang ke ve chat luong hinh anh. Va tat nhien Xiaomi Mi 11 la mau flagship moi nhat nen duoc thua huong toan bo nhung uu diem nang cap dang gia cua hang.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 1.

Xiaomi Mi 11.


Chi tiet cum camera Xiaomi Mi 11


Mat lung cua Xiaomi Mi 11 tuy thiet ke co phan don gian nhung lai thu hut nguoi dung boi cum camera “kieu ruong bac thang”. Vi camera chinh 108 MP tich hop nhieu cong nghe va tinh nang ben trong nen khong tranh khoi to va day. De giam bot do “tho” cua thiet ke, Xiaomi da lam cum camera sau nhieu tang kem theo cac duong van hoa tiet huong ve camera chinh trong kha bat mat.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 2.

Cum camera chinh cua Xiaomi Mi 11.


Thong so chi tiet camera Xiaomi Mi 11:


- 108 MP: camera chinh f/1.9


- 13 MP: camera goc sieu rong f/2.4, 123 do


- 5 MP: camera macro f/2.4


- 20 MP: camera selfie


- PDAF bat net theo pha, chong rung quang hoc OIS, tich hop AI.


- Quay video len toi 8K 30fps, 4K 60fps, Full HD 480fps.Trai nghiem su dung thuc te


Camera cua Xiaomi Mi 11 dap ung duoc hau het nhu cau su dung cua nguoi dung trong cac moi truong khac nhau. Do chi tiet cao, toc do bat net va xu ly hinh anh nhanh, mau sac len tuoi tan, nhin chung thi chat luong anh cua Xiaomi Mi 11 rat tot.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 4.

Xiaomi Mi 11.


Diem tru duy nhat cua chiec may nay co le la thieu camera tele. Gia nhu Xiaomi co the them camera tele de co the ung dung nhieu hon trong thuc te thi co le cum camera cua Xiaomi Mi 11 khong co diem gi de phan nan.


Dieu kien moi truong day du sang


Voi dieu kien chup day du sang thi camera cua Mi 11 hoat dong hoan hao. Kha nang bat net cua may la cuc ky nhanh va chinh xac. Do chi tiet cua anh cao du la o chinh giua hay ke ca phan ria cua buc hinh.


Che do HDR voi AI cho ra hinh anh co can bang trang va can bang anh sang tot, mau sac len tuoi tan nho AI tich hop nhan dien duoc nhieu khung canh khac nhau.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 5.

Anh chup tu dong tu camera thuong - Anh chup su dung HDR va AI.


Camera goc sieu rong cua may cung cho chat luong o muc kha. Do chi tiet chac chan khong the bang camera chinh nhung tong the moi thu van la kha tot. Nho AI nhan dien khung canh nen mau sac anh chup tuoi tan hon, do chi tiet va do tuong phan o muc kha.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 6.

Camera goc sieu rong bat HDR va AI.


Viec chup hinh bang camera goc sieu rong se xay ra hien tuong meo hinh o 4 goc cua anh. Nhung nho thuat toan xu ly thong minh duoc Xiaomi tich hop vao phan mem, chi can vao cai dat trong camera de bat len se giam thieu dang ke van de nay.


Camera goc sieu rong ket hop HDR va AI se cho chat luong hinh anh tot hon.


Chup hinh chan dung hay con goi la chup “xoa phong” ngay cang duoc gioi tre ua dung vi buc hinh se lam noi bat chu the so voi phong nen, mau se chiem duoc tron “spotlight”. O che do chup “Chan dung”, mac du Mi 11 khong co camera do do sau, “xoa phong” hoan toan bang phan mem nhung co the thay Xiaomi da lam rat tot.


Che do chup thuong bat HDR va AI - Che do chup 108MP - Che do chup anh "Chan dung".


De mau sac canh va da cua mau hai hoa hon, nguoi dung co the chon cac filter co san trong may.


Chu the voi phong nen duoc tach biet mem mai, toc va quan ao gan nhu rat it bi lem, da mat cua mau cung duoc xu ly hai hoa tu nhien. Nhin chung anh goc chat luong tot nhu nay thi chi can chinh sua nhe nhang bang tinh nang “Chinh sua” tich hop san cua MIUI la nguoi dung hoan toan co the “song ao” cuc chat roi.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 10.

Hinh anh tu camera macro cua may.


Voi da so cac mau smartphone khac cua hang, camera macro gan nhu "vo dung" dung nghia. Chat luong anh ra rat te, nguoi dung gan nhu khong ai dong toi camera nay. Xiaomi quyet dinh khong su dung camera tele vi hang da lam thuat toan xu ly phan mem giup may co the zoom toi 50x. Thay vao do chon trang bi mot camera macro co chat luong tot giup nguoi dung sang tao trong viec chup hinh.


Anh chup tu camera macro - Anh chup tu camera thuong zoom 10x.


Dieu kien moi truong thieu sang


Voi cau hinh camera manh me va phan mem duoc toi uu tot, Xiaomi Mi 11 hau nhu khong gap qua nhieu kho khan trong dieu kien thieu sang. Du chup bang camera thuong che do tu dong thoi nhung chat luong cung da kha tot doi voi camera cua mot chiec dien thoai roi.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 12.

Camera thuong Mi 11 chup tu dong, khong HDR, khong AI.


Voi nhung ai kho tinh hon thi co the chup bang che do “Dem” hoac che do 108MP tich hop san trong may.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 13.

Chup tu dong bat AI - Su dung che do "Dem" - Su dung che do 108MP.


Che do chup thuong co su dung AI - Che do chup "Dem".


Voi dieu kien thieu sang, doi khi chi can gio camera cua Mi 11 len, de che do chup thuong va bat HDR cung AI la nguoi dung da co nhung buc hinh du dep roi. Tuy AI se lam giam chut chat luong chi tiet nhung bu lai anh se khong bi nhieu hat, mau sac duoc day len dep hon, mau den cung sau hon. O che do chup "Dem" hay "108MP" anh cho ra chi tiet cao hon nhung doi khi do sac net bi qua da o che do "Dem", dong thoi nguoi dung se mat thoi gian cai dat chuyen che do cung nhu cho may xu ly hinh anh, dieu nay co the lam lo khoanh khac dep.


Su dung ong kinh goc sieu rong chup o che do thuong va che do chup "Dem".


Tuy nhien voi ong kinh goc sieu rong, duong nhu kha nang xu ly can bang trang cua may khong phai luc nao cung lam viec tot. Ngoai ra, de can bang giua sang va toi thi phan mem cua may xu ly bang cach giam cuong do vung sang (Highlight) nen phan nao do khien buc hinh co anh sang khong tu nhien, nhin hoi bet va duc.


Anh chup camera thuong va camera goc sieu rong tren Mi 11.


Che do chup chan dung van hoat dong tot trong dieu kien anh sang quan cafe. Thuat toan xu ly hinh anh cua Xiaomi lam tot, toc va vien khan ao cua mau duoc tach biet voi phong nen nhung rat mem mai, khong sac hay lem. Mau da cung co phan trang hong tu nhien. Nhin chung chat luong anh goc trong dieu kien nhu vay la tot. Neu muon buc hinh lung linh de "song ao" thi chi mat vai giay sau khi chup, thao tac tuy chon cac hieu ung, filter mau sac duoc tich hop san trong MIUI.


Anh goc chup che do "Chan dung" - Anh da qua chinh sua bang trinh "Edit" co san trong MIUI.


Chat luong camera selfie


Camera selfie cua dien thoai co le cung duoc phan lon nguoi dung chu trong. So huu camera truoc co do phan giai 20MP tich hop AI lam dep, Xiaomi Mi 11 cho chat luong hinh anh selfie rat tot trong moi hoan canh.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 18.

Giao dien camera selfie cua Xiaomi Mi 11.


Khi nguoi dung selfie nguoc sang co the bat tinh nang HDR, may xu ly can bang do chenh sang moi truong kha tot. Mot dieu dang chu y o camera selfie do la AI va tinh nang lam dep cua may mac dinh da xu ly da mat lang min va trang hong. Dieu nay doi khi khien buc anh "hoi ao" nhat la khi con trai chup.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 19.

Chup selfie nguoc sang bat HDR.


Ngoai ra tinh nang chup hinh "Chan dung" cung co the su dung o camera truoc. Voi viec "xoa phong", chu the cang noi bat hon, thu hut hon.


Chup thuong bat AI - Chup che do "Chan dung".


Tuy nhien chat luong camera truoc khong the bang camera sau cua may nen hinh xoa phong doi khi cung chua duoc hoan hao, nhat la phan toc trong moi truong thieu sang.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 21.

Selfie bang che do "Chan dung" co su dung filter trong may.


Chup selfie thieu sang bang camera mac dinh - su dung filter co san trong may.


Chat luong quay video va thu am


Xiaomi chua bao gio duoc danh gia cao ve chat luong quay video. Mac du thong so phan cung cua camera rat tot nhung chat luong hinh anh video lai khong duoc nhu mong doi, nhat la khoan thu am. The nhung nhung mau flagship gan day da cho thay hang dang tung buoc khac phuc yeu diem nay cua minh.


Dieu nay duoc the hien ro khi Xiaomi Mi 11 cho kha nang quay phim va thu am rat tot. Do chi tiet, mau sac va can bang anh sang cua may khong co gi de che. Cung voi chong rung quang hoc OIS, video co su on dinh can thiet, chi tiet va mau sac van duoc giu lai nhung do rung lac giam di dang ke.


Video test Mi 11 o do phan giai 1080p 60fps.


Voi nhu cau quay phim binh thuong, nguoi dung nen chon o do phan giai 1080p 30/60fps de toi uu hinh anh va khong gian luu tru, do phan giai cao hon (4K 30/60fps hoac 8K 24/30fps) se lam ton dung luong luu tru ma chat luong khong thuc su can thiet voi nhu cau su dung cua nguoi dung co ban.


Video test Mi 11 o do phan giai 8K 30fps.


Co mot vai luu y nho nhu tinh nang HDR chi lam viec tai do phan giai 720p, 1080p, 4K o cung 30fps; tinh nang “On dinh” (chong rung) chi hoat dong o do phan giai 1080p 30fps; tinh nang “sieu on dinh” thi lai su dung camera goc sieu rong de quay.


Video test tinh nang "On dinh" tren Mi 11.


Hinh anh va am thanh cua video trong bai hoan toan duoc ghi truc tiep tu camera cua Xiaomi Mi 11 trong dieu kien cam tay, di bo. Nhu vay co the thay mic thu am cua may da duoc cai thien ro ret, khong con nhieu tap am choi tai nhu truoc, mau sac va chi tiet van rat tot.


Tam ket


Diem tru ve camera cua Xiaomi Mi 11 la khong duoc trang bi camera tele; camera goc sieu rong doi khi cho anh sai lech can bang trang, thieu highlight khien anh bet va duc; tinh nang "on dinh" khi quay video khong that su huu ich vi chat luong hinh anh giam. Bu lai anh tu camera chinh cua may rat tot, AI va HDR lam viec hieu qua, chong rung tot o do phan giai 1080p 60fps, mic thu am duoc cai thien dang ke,... Nhin chung Xiaomi Mi 11 la mau smartphone dang de trai nghiem, co cum camera dap ung tot nhu cau su dung cua nguoi dung.


Danh gia camera Xiaomi Mi 11: Tot, nhung van con nhung diem bat cap - Anh 26.

Camera Xiaomi Mi 11 dap ung tot nhu cau chup hinh cua da so nguoi dung.


Xin cam on cua hang Dien Thoai Hay da giup do chung toi thuc hien bai viet nay!Lay link

Đánh giá camera Xiaomi Mi 11: Tốt, nhưng vẫn còn những điểm bất cập

Xiaomi Mi 11 là mẫu flagship mới nhất của nhà Xiaomi nổi bật với phần cứng và các tính năng cực kì "bá đạo". Đặc biệt, Xiaomi rất chú trọng vào cụm camera của chiếc smartphone mới này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: