Hướng dẫn sử dụng adapter để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi

Như bạn đã biết, sạc nhanh trên smartphone là một trong những cải tiến thú vị cho điện thoại di động trong vài năm qua. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng tính năng này sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, giảm hiệu năng của thiết bị… Vậy làm thế nào để có thể tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi một cách nhanh và hiệu quả nhất. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!Cách tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi, được kích hoạt ngay khi bắt đầu sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, trên thiết bị chưa cho phép người dùng tắt tính năng năng sạc nhanh. Vậy nên khi kết nối với bộ sạc, thiết bị sẽ tự mặc định chuyển sang chế độ sạc nhanh.


Cách duy nhất giúp bạn tắt tính năng sạc nhanh chính là sử dụng adapter có nguồn điện thấp hơn. Adapter là bộ phận chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện khác 220V xuống một điện áp thấp hơn.


Hướng dẫn sử dụng adapter để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi

Cách tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi


Cách trên sẽ giúp bạn có thể tắt chế độ sạc nhanh trên điện thoại, nhưng về lâu dài bộ sạc không tương thích với điện thoại có thể gây nên tính trạng chai pin, nóng thiết bị và tăng nguy cơ cháy nổ trong quá trình sạc.


Vì thế, bạn cân nhắc trước khi sử dụng tính năng tắt sạc nhanh này hoặc điều chỉnh sạc sao cho phù hợp.


Hướng dẫn sử dụng adapter để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi

Để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi bằng adapter, bạn cần chuẩn bị:


  • 1 adapter có nguồn điện đầu vào thấp hơn so với bộ sạc chính của Xiaomi.
  • Cáp sạc chính hãng để tránh các rủi ro phát sinh.
  • Tiếp theo, bạn tháo cáp sạc khỏi dây sạc Xiaomi mặc định. Cắm cáp sạc vào adapter có nguồn điện thấp hơn và kết nối với ổ điện. Bạn sẽ thấy biểu tượng sạc pin trên điện thoại Xiaomi.

Sử dụng adapter để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi


Thế nhưng, thiết bị chỉ kết nối với chế độ sạc thường, không thể chuyển qua sạc nhanh do không tương thích về nguồn.


Trên đây là cách tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ thiết bị cũng như tuổi thọ pin được tối ưu hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân cùng tham khảo nhé!

Huong dan su dung adapter de tat sac nhanh tren dien thoai Xiaomi


Nhu ban da biet, sac nhanh tren smartphone la mot trong nhung cai tien thu vi cho dien thoai di dong trong vai nam qua. Tuy nhien neu ban qua lam dung tinh nang nay se dan den hien tuong chai pin, giam hieu nang cua thiet bi… Vay lam the nao de co the tat tinh nang sac nhanh tren Xiaomi mot cach nhanh va hieu qua nhat. Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Hướng dẫn sử dụng adapter để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi

Như bạn đã biết, sạc nhanh trên smartphone là một trong những cải tiến thú vị cho điện thoại di động trong vài năm qua. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng tính năng này sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, giảm hiệu năng của thiết bị… Vậy làm thế nào để có thể tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi một cách nhanh và hiệu quả nhất. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn sử dụng adapter để tắt sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: