Năm năm trước còn thách thức Samsung và Apple, giờ đây Huawei bị đánh giá thấp hơn cả OPPO và Vivo

Huawei được nhận định là sẽ chỉ xuất xưởng 45 triệu chiếc smartphone trong năm 2021, giảm 75%.


Vào năm 2015, Chủ tịch mảng Sản phẩm tiêu dùng của Huawei, ông Richard Yu đã đưa ra một dự báo táo bạo. Ông Yu cho rằng chỉ trong vòng 2 hoặc 3 năm nữa, Huawei sẽ vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Ông Yu nói thêm rằng chỉ mất 5 năm nữa, Huawei sẽ vượt mặt cả Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.


Về cơ bản thì điều đó đã xảy ra, trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Huawei thực sự đã có lúc trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, vượt mặt cả Samsung và Apple. Thế nhưng trong năm 2021, Huawei sẽ ở bên kia sườn núi và tụt dốc không phanh.


Năm năm trước còn thách thức Samsung và Apple, giờ đây Huawei bị đánh giá thấp hơn cả OPPO và Vivo - Ảnh 1.

Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Huawei sẽ tụt từ vị trí thứ 3 của năm ngoái, xuống vị trí thứ 7 trong năm nay. Đó là sự sụt giảm khá lớn đối với một nhà sản xuất smartphone từng giữ vị trí số 1.


Trong năm 2018, Huawei đã xuất xưởng 208 triệu chiếc smartphone. Vào năm 2020, con số này đã giảm xuống còn 170 triệu chiếc. Và trong năm 2021, TrendForce dự đoán số lượng smartphone xuất xưởng của Huawei sẽ giảm 73,5%, xuống chỉ còn 45 triệu chiếc.


Theo thứ tự, 6 nhà sản xuất xếp trên Huawei sẽ là Samsung, Apple, Xiaomi, OPPO, Vivo và Transsion. Sáu nhà sản xuất smartphone này sẽ chiếm tới 80% tổng lượng smartphone xuất xưởng trong năm 2021.


Năm năm trước còn thách thức Samsung và Apple, giờ đây Huawei bị đánh giá thấp hơn cả OPPO và Vivo - Ảnh 2.

Honor là thương hiệu con của Huawei, cũng đã phải tách ra hoạt động riêng dưới sự quản lý của chủ sở hữu khác. Chính nhờ đó mà Honor có thể xin cấp phép hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ. Sắp tới đây, Honor có thể còn cho ra mắt một chiếc smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.


Theo TrendForce, Honor sẽ xếp ở vị trí thứ 8 ngay sau Huawei, trong năm 2021. Nhưng sau đó, rất có thể thương hiệu con này sẽ vượt mặt chính Huawei, nếu như gã khổng lồ Trung Quốc vẫn tiếp tục bế tắc.


Các đòn trừng phạt của Mỹ đã khiến cho Huawei lâm vào tình cảnh khó khăn như hiện nay. Đặc biệt là lệnh cấm sản xuất chip có sử dụng công nghệ của Mỹ, khiến cho Huawei không thể đặt hàng TSMC để sản xuất những con chip Kirin trang bị cho smartphone của mình. Mỹ vẫn tiếp tục coi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia, và không có dấu hiệu gì cho một tương lai tươi sáng hơn.


Tham khảo: phonearenaLấy linkNam nam truoc con thach thuc Samsung va Apple, gio day Huawei bi danh gia thap hon ca OPPO va Vivo


Huawei duoc nhan dinh la se chi xuat xuong 45 trieu chiec smartphone trong nam 2021, giam 75%.

Năm năm trước còn thách thức Samsung và Apple, giờ đây Huawei bị đánh giá thấp hơn cả OPPO và Vivo

Huawei được nhận định là sẽ chỉ xuất xưởng 45 triệu chiếc smartphone trong năm 2021, giảm 75%.
Năm năm trước còn thách thức Samsung và Apple, giờ đây Huawei bị đánh giá thấp hơn cả OPPO và Vivo
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: