Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi cơ bản trên dòng Xiaomi Redmi Note

Dòng Xiaomi Redmi Note đang thu hút được khá nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng với các sản phẩm cấu hình tốt nhưng giá cả phải chăng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số lỗi vặt như: Không thể kết nối Wi-Fi, sạc pin không vào, loạn cảm ứng…Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng TinCongNghe khám phá nhé!


1. Lỗi không thể truy cập Wi-Fi trên dòng Xiaomi Redmi Note

1.1. Triệu chứng

Một trong những lỗi phổ biến gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi Note đó là không thể truy cập Wi-Fi, hay sóng không ổn định, thường xuyên mất kết nối.


Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi cơ bản trên dòng Xiaomi Redmi Note

Lỗi không thể truy cập Wi-Fi trên dòng Xiaomi Redmi Note


1.2. Cách khắc phục

Một trong những cách đơn giản để khắc phục lỗi trên Xiaomi là tắt kết nối Wi-Fi và mở lại.


Cách khắc phục


Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào: Cài đặt Wi-Fi > Chọn mạng cần truy cập > Chọn Quên > Sau đó nhập vào mật khẩu và tiến hành kết nối lại.


2. Lỗi hao pin, không thể sạc pin trên dòng Xiaomi Redmi Note

2.1. Triệu chứng

Điện thoại sử dụng nhanh hết pin, không thể sạc pin, sạc pin vào chập chờn.


2.2. Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi hao pin

Đầu tiên, người dùng nên thử kiểm tra sạc còn hoạt động hay không bằng cách thử cắm sạc khác vào điện thoại. Nếu sạc tiếp tục không vào pin, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do pin hỏng hoặc nguồn có vấn đề.


Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi hao pin


Trường hợp hao pin thường do nhiều nguyên nhân khác nhau đó là:


  • Người dùng sạc pin không đúng cách, vừa sạc vừa sử dụng, sạc qua đêm… dẫn đến tình trạng pin bị chai.
  • Các ứng dụng chạy ngầm người dùng cài đặt trên điện thoại
  • Để khắc phục, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc và thử kiểm tra lại.

3. Lỗi không thể gửi SMS hay MMS trên dòng Xiaomi Redmi Note

3.1. Nguyên nhân

Các nguyên nhân dẫn đến tình trang điện thoại Xiaomi không thể gửi SMS hay MMS là do các vấn đề liên quan đến dịch vụ mạng hoặc phần cứng của sim có vấn đề.


3.2. Hướng dẫn sửa lỗi

Để sửa lỗi không thể gửi tin nhắn trên Xiaomi Redmi Note, người dùng cần truy cập vào: Tin nhắn > Cài đặt tin nhắn > Kiểm tra xem số trung tâm dịch vụ của nhà mạng là đúng hay chưa.


Lỗi không thể gửi SMS hay MMS trên dòng Xiaomi Redmi Note


Hoặc người dùng nên thay thế một sim còn sử dụng được vào máy và kiểm tra thông qua các thao tác gửi tin nhắn để loại trừ và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi từ đó có hướng khắc phục triệt để.


4. Lỗi màn hình cảm ứng trên dòng Xiaomi Redmi Note

4.1. Triệu chứng:

Các lỗi liên quan đến màn hình cảm ứng trên điện thoại Xiaomi thường có các triệu chứng như màn hình cảm ứng bị đơ, không phản hồi thao tác, không phản hồi ở một số vị trí nhất định…


4.2. Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần kiểm tra nguyên nhân chính xác bằng cách: Khởi động lại điện thoại > Tắt màn hình bằng nút nguồn > Ấn lần nữa để thử lại.


Các lỗi liên quan đến điểm chết trên màn hình thường rất dễ nhận ra như: xuất hiện các điểm màu đen, cảm ứng không nhận… các lỗi liên quan đến vấn đề này người dùng chỉ còn cách thay màn hình để khắc phục.


Lỗi màn hình cảm ứng trên dòng Xiaomi Redmi Note


Ngoài ra, để kiểm tra độ nhạy của cảm biến trên màn hình, người dùng có thể nhập vào mã *#*#64663#*#*. Từ bàn phím sau đó chọn: Hardware > Screen Test để kiểm tra độ nhạy của màn hình cũng như các điểm ảnh trên màn hình còn hoạt động bình thường hay không.


Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi cơ bản trên dòng Xiaomi Redmi Note. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè cùng tham khảo nhé!

Nguyen nhan va cach khac phuc mot so loi co ban tren dong Xiaomi Redmi Note


Dong Xiaomi Redmi Note dang thu hut duoc kha nhieu su chu y tu nguoi tieu dung voi cac san pham cau hinh tot nhung gia ca phai chang. Tuy nhien trong qua trinh su dung khong the tranh khoi mot so loi vat nhu: Khong the ket noi Wi-Fi, sac pin khong vao, loan cam ung…

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi cơ bản trên dòng Xiaomi Redmi Note

Dòng Xiaomi Redmi Note đang thu hút được khá nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng với các sản phẩm cấu hình tốt nhưng giá cả phải chăng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số lỗi vặt như: Không thể kết nối Wi-Fi, sạc pin không vào, loạn cảm ứng…
Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi cơ bản trên dòng Xiaomi Redmi Note
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: