Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm?

Realme X7 Pro sử dụng con chip Dimensity 1000+ mới ra mắt của MediaTek, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?


Realme - thương hiệu phụ của OPPO, đã trình làng dòng smartphone cận cao cấp Realme X7 tại Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái. Trong khi Realme X7 là smartphone chạy chip Dimensity 800U đầu tiên trên thế giới, Realme X7 Pro lại sử dụng con chip Dimensity 1000+ để cạnh tranh với Redmi K30 Ultra.


Dimensity 1000+ được sản xuất trên tiến trình 7nm, có tổng cộng 8 lõi - bao gồm 4 lõi Cortex-A76 hiệu suất cao và 4 lõi Cortex-A55 tiết kiệm năng lượng. Về mặt lý thuyết, con chip này của MediaTek có hiệu suất ngang ngửa so với Snapdragon 855+, bao gồm cả hiệu năng CPU và GPU đi kèm là Mali-G77 MC9.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 1.

Realme X7 Pro với vi xử lý Dimensity 1000+, GPU Mali-G77 MC9 và bộ nhớ UFS 2.1


Để kiểm chứng điều đó, chúng tôi sẽ thực hiện một số thử nghiệm để đánh giá hiệu năng chơi game của Realme X7 Pro. Đầu tiên là bài kiểm tra benchmark bằng 3 phần mềm chấm điểm hiệu năng tổng quan phổ biến nhất hiện nay - AnTuTu, Geekbench và 3DMark.


- AnTuTu: 530.041 điểm, bao gồm 161.916 điểm CPU, 197.146 điểm GPU, 82.566 điểm Memory và 88.413 điểm UX (User Experience - Trải nghiệm người dùng).


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 2.

Realme X7 Pro ghi được 530.041 điểm trong thử nghiệm benchmark của AnTuTu.


- Geekbench: 763 điểm đơn nhân và 2981 điểm đa nhân (CPU), 3427 điểm Vulkan và 4281 điểm OpenCL (GPU).


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 3.

Đối với Geekbench, chiếc điện thoại này đạt 763 điểm đơn nhân và 2981 điểm đa nhân.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 4.

GPU đi kèm Dimensity 1000+ là Mali-G77 MC9, có điểm Vulkan là 3427 và điểm OpenCL là 4281.


- Benchmark GPU với 3DMark Wild Life (20 lần test): Cao nhất 3956 điểm, thấp nhất 3917 điểm, FPS trung bình 23.6, độ ổn định đạt 99%.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 5.

Realme X7 Pro đạt được tổng điểm là 3936 trong thử nghiệm Wild Life của 3DMark.


Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ chơi thử 4 tựa game đang khá hot hiện nay là LMHT: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile. Số khung hình trên giây (FPS) trong trò chơi sẽ được hiển thị ở góc phía trên bên trái màn hình. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng phần mềm PerfDog để theo dõi chỉ số FPS trong suốt quá trình chơi game.


Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến


Bài thử nghiệm đầu tiên bắt đầu với LMHT: Tốc Chiến, tựa game moba cho di động nổi tiếng của Riot Games. Đây cũng là một trong những trò chơi mà có lẽ sẽ được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, sử dụng để làm tiêu chí lựa chọn smartphone ở thời điểm hiện tại.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 6.

Ở mức đồ họa cực cao (UHD), Realme X7 Pro có thể dễ dàng đạt được 60 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 7.

Ngay cả trong những pha combat, tốc độ khung hình vẫn duy trì ổn định ở mức 60 - 61 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 8.

Thông số thiết lập của trò chơi LMHT: Tốc Chiến được sử dụng trong bài test.


Ở mức đồ họa mặc định là "Chất lượng Cực Cao", Realme X7 Pro có thể dễ dàng đạt được 60 FPS khi chơi tựa game LMHT: Tốc Chiến. Trong những pha giao tranh, tốc độ khung hình duy trì ổn định trong khoảng 60 - 61 FPS (trung bình " 60.7), thậm chí còn không tụt xuống 59 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 9.

Biểu đồ FPS khi chơi LMHT: Tốc Chiến ở mức đồ họa Cực Cao trên Realme X7 Pro.


Liên Quân Mobile


Ra mắt từ cuối năm 2016, Liên Quân Mobile vẫn có lượng người chơi cực kỳ đông đảo và là một trong những trò chơi yêu thích của không ít bạn trẻ hiện nay.


Giống như LMHT: Tốc Chiến, tựa game này không đòi hỏi nhiều về đồ họa hay cấu hình phần cứng quá cao. Thay vào đó, người chơi cần có một kết nối mạng tốt, liên tục và ổn định để tránh tình trạng giật lag, mất kết nối khi đang chơi game.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 10.

Đối với Liên Quân Mobile, Realme X7 Pro dễ dàng đạt được 60 FPS ở mức đồ họa cao nhất.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 11.

Tốc độ khung hình ổn định ở mức 60 - 61 FPS trong suốt trận đấu, thậm chí còn không hề tụt xuống 59 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 12.

Thông số thiết lập của trò chơi Liên Quân Mobile được sử dụng trong bài test.


Người dùng Realme X7 Pro có thể thiết lập các thông số trong trò chơi Liên Quân Mobile ở mức max setting (bao gồm "FPS cao", "Độ phân giải HD - Siêu cao", "Chất lượng hình ảnh - HD""Chất lượng chi tiết - Cao").


Trong suốt quá trình chơi Liên Quân Mobile, máy cho FPS cực kỳ ổn định. Thống kê từ phần mềm PerfDog cho thấy tốc độ khung hình trung bình mà Realme X7 Pro đạt được khi chơi tựa game này là 60.7 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 13.

Biểu đồ FPS khi chơi Liên Quân Mobile ở mức đồ họa cao nhất trên Realme X7 Pro.


Call of Duty: Mobile


Bài thử nghiệm thứ ba tiếp tục với Call of Duty: Mobile, một trong những tựa game bắn súng nhập vai kinh điển được phát hành lần đầu vào cuối năm 2019, cập bến tại Việt Nam vào hồi tháng 4 năm nay.


So với LMHT: Tốc Chiến và Liên Quân Mobile, có thể nói rằng Call of Duty: Mobile "nặng" hơn khá nhiều và yêu cầu cấu hình phần cứng cũng khá cao.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 14.

Mức đồ họa cao nhất của Call of Duty: Mobile có thể thiết lập trên Realme X7 Pro.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 15.

Trong chế độ Multiplayer, tốc độ khung hình dao động từ 59 - 60 FPS với chất lượng hình ảnh ở mức Rất Cao.


Realme X7 Pro có thể chiến tốt tựa game Call of Duty: Mobile trong chế độ Multiplayer ở mức đồ họa cao nhất (bao gồm "Chất lượng hình ảnh - Rất cao""Số khung hình/giây - Rất Cao"), ổn định với tốc độ khung hình trung bình đạt 59.5 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 16.

Biểu đồ FPS khi chơi Call of Duty: Mobile ở mức đồ họa Rất Cao trên Realme X7 Pro.


Mặc dù được trang bị màn hình 120Hz, tuy nhiên khi chúng tôi đặt đồ họa ở mức Cao với "Số khung hình/giây" ở mức Tối đa (cao hơn so với lần test đầu tiên), Realme X7 Pro vẫn chỉ cho FPS tối đa là 60 khi chơi tựa game Call of Duty: Mobile.


Trên lý thuyết, khi thiết lập "Số khung hình/giây" ở mức Tối đa, tốc độ khung hình mà Realme X7 Pro phải lớn hơn 60 (có thể là 90 FPS hoặc 120 FPS, vì tựa game Call of Duty: Mobile có hỗ trợ màn hình tần số quét cao).


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 17.

Thông số thiết lập của trò chơi Call of Duty: Mobile được sử dụng trong lần test thứ 2.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 18.

Tốc độ khung hình cao nhất cũng chỉ là 60 FPS, mặc dù Realme X7 Pro có màn hình 120Hz.


Hiện tại, vẫn chưa rõ đây là do Realme X7 Pro hay con chip Dimensity 1000+ được trang bị trên chiếc điện thoại này. Có lẽ, Dimensity 1000+ vẫn còn khá mới và chưa được tối ưu. Tuy nhiên, với thông số thiết lập ở lần test thứ 2, tốc độ khung hình trong game cũng rất ổn định và trung bình đạt khoảng 59.8 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 19.

Biểu đồ FPS khi chơi Call of Duty: Mobile ở mức đồ họa Cao trên Realme X7 Pro.


PUBG Mobile


Bài thử nghiệm cuối cùng là PUBG Mobile, phiên bản di động của tựa game nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds trên PC. Do sở hữu nền tảng đồ họa chất lượng cao, trò chơi này yêu cầu thiết bị phải có hiệu năng tương đối tốt và khá là khắt khe.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 20.

Mức đồ họa cao nhất của PUBG Mobile có thể thiết lập trên Realme X7 Pro.


Với chip xử lý Dimensity 1000+ được trang bị trên Realme X7 Pro, tựa game PUBG Mobile cho phép người chơi thiết lập đồ họa ở mức tối đa là "Graphics - Ultra HD" và "Frame Rate - High".


Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi sẽ đặt Graphics (Chất lượng hình ảnh) ở mức thấp nhất là Smooth và Frame Rate (Tốc độ khung hình) cao nhất có thể là Extreme (bị giới hạn ở 60 FPS).


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 21.

Thông số thiết lập của trò chơi PUBG Mobile được sử dụng trong bài test.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 22.

Sau khi tải xong bản đồ, Realme X7 Pro bắt đầu với 60 khung hình mỗi giây.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 23.

Khi nhảy dù, tốc độ khung hình của trò chơi dao động từ 58 - 60 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 24.

Sau khi tiếp đất và trong suốt trận đấu, FPS duy trì ổn định ở mức 58 - 60 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 25.

Realme X7 Pro thể hiện cực kỳ ấn tượng với PUBG Mobile, cho tốc độ khung hình ổn định ở mức 58 - 60 FPS và không hề xảy ra hiện tượng giật lag trong suốt trận đấu.


Thống kê từ phần mềm PerfDog cho thấy tốc độ khung hình trung bình chiếc điện thoại này đạt được khi chơi PUBG Mobile ở mức đồ họa "Graphics - Smooth" "Frame Rate - Extreme" là 59.4 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 26.

Biểu đồ FPS khi chơi PUBG Mobile ở mức đồ họa Smooth - Extreme trên Realme X7 Pro.


Tạm kết


Với vi xử lý MediaTek Dimensity 1000+, Realme X7 Pro hoàn toàn có thể chiến "max setting" các tựa game phổ biến hiện nay, từ mức trung bình như LMHT: Tốc Chiến và Liên Quân Mobile, hay các trò chơi yêu cầu cấu hình cao như Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile. Ngoài ra, nhiệt độ của máy cũng giữ ở mức ổn định và khá mát trong suốt quá trình chơi game.


Điểm trừ lớn nhất của Realme X7 Pro là việc chưa thể "tận dụng" hết các ưu điểm của màn hình 120Hz, có thể là do Dimensity 1000+ vẫn còn khá mới và chưa được tối ưu hoàn toàn - bởi cả PUBG Mobile lẫn Call of Duty: Mobile đều bị giới hạn ở 60 FPS.


Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm? - Ảnh 27.

Thông số FPS khi chơi game trên Realme X7 Pro.


Với giá khởi điểm từ 2199 NDT (khoảng 7.5 triệu đồng) cho bản 6GB RAM + 128GB ROM, có thể nói rằng Realme X7 Pro là mẫu smartphone 5G có khả năng chiến game cực kỳ mạnh mẽ trong phân khúc cận cao cấp, mặc dù không được bán chính hãng tại Việt Nam.


Lấy linkDanh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm?


Realme X7 Pro su dung con chip Dimensity 1000+ moi ra mat cua MediaTek, vay trai nghiem cua no voi nhung tua game pho bien tai VN se ra sao?


Realme - thuong hieu phu cua OPPO, da trinh lang dong smartphone can cao cap Realme X7 tai Trung Quoc vao thang 9 nam ngoai. Trong khi Realme X7 la smartphone chay chip Dimensity 800U dau tien tren the gioi, Realme X7 Pro lai su dung con chip Dimensity 1000+ de canh tranh voi Redmi K30 Ultra.


Dimensity 1000+ duoc san xuat tren tien trinh 7nm, co tong cong 8 loi - bao gom 4 loi Cortex-A76 hieu suat cao va 4 loi Cortex-A55 tiet kiem nang luong. Ve mat ly thuyet, con chip nay cua MediaTek co hieu suat ngang ngua so voi Snapdragon 855+, bao gom ca hieu nang CPU va GPU di kem la Mali-G77 MC9.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 1.

Realme X7 Pro voi vi xu ly Dimensity 1000+, GPU Mali-G77 MC9 va bo nho UFS 2.1


De kiem chung dieu do, chung toi se thuc hien mot so thu nghiem de danh gia hieu nang choi game cua Realme X7 Pro. Dau tien la bai kiem tra benchmark bang 3 phan mem cham diem hieu nang tong quan pho bien nhat hien nay - AnTuTu, Geekbench va 3DMark.


- AnTuTu: 530.041 diem, bao gom 161.916 diem CPU, 197.146 diem GPU, 82.566 diem Memory va 88.413 diem UX (User Experience - Trai nghiem nguoi dung).


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 2.

Realme X7 Pro ghi duoc 530.041 diem trong thu nghiem benchmark cua AnTuTu.


- Geekbench: 763 diem don nhan va 2981 diem da nhan (CPU), 3427 diem Vulkan va 4281 diem OpenCL (GPU).


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 3.

Doi voi Geekbench, chiec dien thoai nay dat 763 diem don nhan va 2981 diem da nhan.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 4.

GPU di kem Dimensity 1000+ la Mali-G77 MC9, co diem Vulkan la 3427 va diem OpenCL la 4281.


- Benchmark GPU voi 3DMark Wild Life (20 lan test): Cao nhat 3956 diem, thap nhat 3917 diem, FPS trung binh 23.6, do on dinh dat 99%.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 5.

Realme X7 Pro dat duoc tong diem la 3936 trong thu nghiem Wild Life cua 3DMark.


O phan tiep theo, chung ta se choi thu 4 tua game dang kha hot hien nay la LMHT: Toc Chien, Lien Quan Mobile, Call of Duty: Mobile va PUBG Mobile. So khung hinh tren giay (FPS) trong tro choi se duoc hien thi o goc phia tren ben trai man hinh. Ngoai ra, chung toi cung su dung phan mem PerfDog de theo doi chi so FPS trong suot qua trinh choi game.


Lien Minh Huyen Thoai: Toc Chien


Bai thu nghiem dau tien bat dau voi LMHT: Toc Chien, tua game moba cho di dong noi tieng cua Riot Games. Day cung la mot trong nhung tro choi ma co le se duoc rat nhieu ban tre quan tam, su dung de lam tieu chi lua chon smartphone o thoi diem hien tai.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 6.

O muc do hoa cuc cao (UHD), Realme X7 Pro co the de dang dat duoc 60 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 7.

Ngay ca trong nhung pha combat, toc do khung hinh van duy tri on dinh o muc 60 - 61 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 8.

Thong so thiet lap cua tro choi LMHT: Toc Chien duoc su dung trong bai test.


O muc do hoa mac dinh la "Chat luong Cuc Cao", Realme X7 Pro co the de dang dat duoc 60 FPS khi choi tua game LMHT: Toc Chien. Trong nhung pha giao tranh, toc do khung hinh duy tri on dinh trong khoang 60 - 61 FPS (trung binh " 60.7), tham chi con khong tut xuong 59 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 9.

Bieu do FPS khi choi LMHT: Toc Chien o muc do hoa Cuc Cao tren Realme X7 Pro.


Lien Quan Mobile


Ra mat tu cuoi nam 2016, Lien Quan Mobile van co luong nguoi choi cuc ky dong dao va la mot trong nhung tro choi yeu thich cua khong it ban tre hien nay.


Giong nhu LMHT: Toc Chien, tua game nay khong doi hoi nhieu ve do hoa hay cau hinh phan cung qua cao. Thay vao do, nguoi choi can co mot ket noi mang tot, lien tuc va on dinh de tranh tinh trang giat lag, mat ket noi khi dang choi game.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 10.

Doi voi Lien Quan Mobile, Realme X7 Pro de dang dat duoc 60 FPS o muc do hoa cao nhat.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 11.

Toc do khung hinh on dinh o muc 60 - 61 FPS trong suot tran dau, tham chi con khong he tut xuong 59 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 12.

Thong so thiet lap cua tro choi Lien Quan Mobile duoc su dung trong bai test.


Nguoi dung Realme X7 Pro co the thiet lap cac thong so trong tro choi Lien Quan Mobile o muc max setting (bao gom "FPS cao", "Do phan giai HD - Sieu cao", "Chat luong hinh anh - HD" va "Chat luong chi tiet - Cao").


Trong suot qua trinh choi Lien Quan Mobile, may cho FPS cuc ky on dinh. Thong ke tu phan mem PerfDog cho thay toc do khung hinh trung binh ma Realme X7 Pro dat duoc khi choi tua game nay la 60.7 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 13.

Bieu do FPS khi choi Lien Quan Mobile o muc do hoa cao nhat tren Realme X7 Pro.


Call of Duty: Mobile


Bai thu nghiem thu ba tiep tuc voi Call of Duty: Mobile, mot trong nhung tua game ban sung nhap vai kinh dien duoc phat hanh lan dau vao cuoi nam 2019, cap ben tai Viet Nam vao hoi thang 4 nam nay.


So voi LMHT: Toc Chien va Lien Quan Mobile, co the noi rang Call of Duty: Mobile "nang" hon kha nhieu va yeu cau cau hinh phan cung cung kha cao.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 14.

Muc do hoa cao nhat cua Call of Duty: Mobile co the thiet lap tren Realme X7 Pro.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 15.

Trong che do Multiplayer, toc do khung hinh dao dong tu 59 - 60 FPS voi chat luong hinh anh o muc Rat Cao.


Realme X7 Pro co the chien tot tua game Call of Duty: Mobile trong che do Multiplayer o muc do hoa cao nhat (bao gom "Chat luong hinh anh - Rat cao" va "So khung hinh/giay - Rat Cao"), on dinh voi toc do khung hinh trung binh dat 59.5 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 16.

Bieu do FPS khi choi Call of Duty: Mobile o muc do hoa Rat Cao tren Realme X7 Pro.


Mac du duoc trang bi man hinh 120Hz, tuy nhien khi chung toi dat do hoa o muc Cao voi "So khung hinh/giay" o muc Toi da (cao hon so voi lan test dau tien), Realme X7 Pro van chi cho FPS toi da la 60 khi choi tua game Call of Duty: Mobile.


Tren ly thuyet, khi thiet lap "So khung hinh/giay" o muc Toi da, toc do khung hinh ma Realme X7 Pro phai lon hon 60 (co the la 90 FPS hoac 120 FPS, vi tua game Call of Duty: Mobile co ho tro man hinh tan so quet cao).


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 17.

Thong so thiet lap cua tro choi Call of Duty: Mobile duoc su dung trong lan test thu 2.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 18.

Toc do khung hinh cao nhat cung chi la 60 FPS, mac du Realme X7 Pro co man hinh 120Hz.


Hien tai, van chua ro day la do Realme X7 Pro hay con chip Dimensity 1000+ duoc trang bi tren chiec dien thoai nay. Co le, Dimensity 1000+ van con kha moi va chua duoc toi uu. Tuy nhien, voi thong so thiet lap o lan test thu 2, toc do khung hinh trong game cung rat on dinh va trung binh dat khoang 59.8 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 19.

Bieu do FPS khi choi Call of Duty: Mobile o muc do hoa Cao tren Realme X7 Pro.


PUBG Mobile


Bai thu nghiem cuoi cung la PUBG Mobile, phien ban di dong cua tua game noi tieng PlayerUnknown’s Battlegrounds tren PC. Do so huu nen tang do hoa chat luong cao, tro choi nay yeu cau thiet bi phai co hieu nang tuong doi tot va kha la khat khe.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 20.

Muc do hoa cao nhat cua PUBG Mobile co the thiet lap tren Realme X7 Pro.


Voi chip xu ly Dimensity 1000+ duoc trang bi tren Realme X7 Pro, tua game PUBG Mobile cho phep nguoi choi thiet lap do hoa o muc toi da la "Graphics - Ultra HD" va "Frame Rate - High".


Tuy nhien, de dam bao trai nghiem tot nhat, chung toi se dat Graphics (Chat luong hinh anh) o muc thap nhat la Smooth va Frame Rate (Toc do khung hinh) cao nhat co the la Extreme (bi gioi han o 60 FPS).


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 21.

Thong so thiet lap cua tro choi PUBG Mobile duoc su dung trong bai test.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 22.

Sau khi tai xong ban do, Realme X7 Pro bat dau voi 60 khung hinh moi giay.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 23.

Khi nhay du, toc do khung hinh cua tro choi dao dong tu 58 - 60 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 24.

Sau khi tiep dat va trong suot tran dau, FPS duy tri on dinh o muc 58 - 60 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 25.

Realme X7 Pro the hien cuc ky an tuong voi PUBG Mobile, cho toc do khung hinh on dinh o muc 58 - 60 FPS va khong he xay ra hien tuong giat lag trong suot tran dau.


Thong ke tu phan mem PerfDog cho thay toc do khung hinh trung binh chiec dien thoai nay dat duoc khi choi PUBG Mobile o muc do hoa "Graphics - Smooth" va "Frame Rate - Extreme" la 59.4 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 26.

Bieu do FPS khi choi PUBG Mobile o muc do hoa Smooth - Extreme tren Realme X7 Pro.


Tam ket


Voi vi xu ly MediaTek Dimensity 1000+, Realme X7 Pro hoan toan co the chien "max setting" cac tua game pho bien hien nay, tu muc trung binh nhu LMHT: Toc Chien va Lien Quan Mobile, hay cac tro choi yeu cau cau hinh cao nhu Call of Duty: Mobile va PUBG Mobile. Ngoai ra, nhiet do cua may cung giu o muc on dinh va kha mat trong suot qua trinh choi game.


Diem tru lon nhat cua Realme X7 Pro la viec chua the "tan dung" het cac uu diem cua man hinh 120Hz, co the la do Dimensity 1000+ van con kha moi va chua duoc toi uu hoan toan - boi ca PUBG Mobile lan Call of Duty: Mobile deu bi gioi han o 60 FPS.


Danh gia hieu nang gaming tren Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cung manh day, nhung lieu da bat kip duoc Qualcomm? - Anh 27.

Thong so FPS khi choi game tren Realme X7 Pro.


Voi gia khoi diem tu 2199 NDT (khoang 7.5 trieu dong) cho ban 6GB RAM + 128GB ROM, co the noi rang Realme X7 Pro la mau smartphone 5G co kha nang chien game cuc ky manh me trong phan khuc can cao cap, mac du khong duoc ban chinh hang tai Viet Nam.


Lay link

Đánh giá hiệu năng gaming trên Realme X7 Pro: Dimensity 1000+ cũng mạnh đấy, nhưng liệu đã bắt kịp được Qualcomm?

Realme X7 Pro sử dụng con chip Dimensity 1000+ mới ra mắt của MediaTek, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: