Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà nhanh nhất

Bạn có ý định mua bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng bị hạn chế về thời gian làm thủ tục? Bạn chưa nắm rõ các thủ tục mua bảo..


Bạn có ý định mua bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng bị hạn chế về thời gian làm thủ tục? Bạn chưa nắm rõ các thủ tục mua bảo hiểm y tế như thế nào? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các bước làm bảo hiểm y tế tại nhà nhanh chóng đơn giản nhất hiện nay. Bạn có bao giờ nghe nhắc đến về Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tại đây cho phép bạn có thể tiến hành nhiều thủ tục hành chính ngay tại nhà mà không cần trực tiếp đến cơ quan nhà nước. Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà nhanh nhất

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia cho người mới

Nhờ có Cổng Dịch vụ công Quốc gia mà người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi đi thực hiện các thủ tục các hành chính. Ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng kiểm tra tiến độ xử lý hồ sơ, trực tiếp đánh giá thái độ phục vụ, tiếp nhận ý kiến phản ánh của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký thông tin trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.


Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ  website https://www.dichvucong.gov.vn/ sau đó bấm vào nút đăng ký ở góc trên phải màn hình.


Khi nhấn vào chữ Đăng ký sẽ hiển thị năm phương thức đăng ký dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể đăng ký bằng các hình thức như đăng ký bằng thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, tài khoản Bưu điện Việt Nam, USB ký số và SIM ký số.


Nếu là người dùng cho mục đích cá nhân, hãy chọn mục Công dân và tiến hành thao tác đăng ký bằng thuê bao di động hoặc bảo hiểm xã hội. Tiếp theo, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin. Các mục có đánh dấu (*) là các mục quan trọng và bắt buộc phải điền. Hãy kiểm tra lại thông tin đó trước khi nhấn đăng ký nhé. 


Sau khi bạn bấm đăng ký, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ gửi về điện thoại mã OTP để xác nhận lại tài khoản.


Cuối cùng, người dùng chỉ cần tạo mật khẩu để hoàn tất việc đăng ký của mình.


2. Hướng dẫn đăng ký làm bảo hiểm y tế tại nhà.

Tại giao diện chính của website, bạn bấm vào menu Thông tin và dịch vụ - Dịch vụ công trực tuyến sẽ hiển thị giao diện như hình bên dưới.


Thao tác tiếp theo, bạn gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Bảo hiểm y tế và chọn Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế - Nộp trực tuyến.


Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang Cổng dịch vụ công trực tuyến của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH).


Tại đây, tiếp tục nhập Mã số Bảo hiểm xã hộiMã kiểm tra, chọn Tra cứu, nhập thông tin còn thiếu để hoàn tất.


Lưu ý: Mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) là 10 con số cuối cùng được in trên thẻ BHYT.


Khi tra cứu thông tin thành công, bạn hãy bấm Áp dụng và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình. Khi cán bộ nhận đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận thông báo và kết quả xử lý qua điện thoại, bạn chỉ cần làm theo những gì người hướng dẫn nói trong điện thoại là có thể làm hoặc cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới. Nếu bạn muốn chọn nhận thẻ BHYT qua dịch vụ bưu chính, bạn cần điền đầy đủ chính xác địa chỉ nơi nhận để dịch vụ chuyển phát nhanh gửi thẻ BHYT mới đến tận nơi.


Bài viết đã hướng dẫn cách làm lại thẻ bảo hiểm y tế tại nhà nhanh nhất cho bạn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ dễ dàng làm lại thẻ mà không phải mất quá nhiều thời gian.


Nguồn: TGDĐ

Huong dan cach dang ky lam the bao hiem y te online tai nha nhanh nhat


Ban co y dinh mua bao hiem y te (BHYT) nhung bi han che ve thoi gian lam thu tuc? Ban chua nam ro cac thu tuc mua bao..

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà nhanh nhất

Bạn có ý định mua bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng bị hạn chế về thời gian làm thủ tục? Bạn chưa nắm rõ các thủ tục mua bảo..
Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà nhanh nhất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: