Máy reset pin iPhone: biến đồ cũ thành “mới” một cách đơn giản

Bạn có biết về máy reset pin iPhone không? Chiếc máy này sẽ biến pin cũ thành pin mới, có thể thay đổi tình trạng sức khỏe pin, thay đổi được nhà sản xuất pin, thời gian xuất xưởng,… Vậy điều này tốt hay xấu, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu kĩ hơn về chiếc máy này nhé!Chức năng chính của máy reset pin iPhone

Trong những viên pin iPhone đều có một vi mạch nhỏ có chứa chip nhớ, nó lưu trữ những thông tin cần thiết của cục pin. Đồng thời nó sẽ lưu lại lịch sử sử dụng của cục pin đó, và dùng thuật toán để có thể tạm đánh giá tình trạng cục pin theo mức độ tính là % như trên iPhone hiển thị.


Máy reset pin iPhone: biến đồ cũ thành “mới” một cách đơn giản

Máy reset pin iPhone


Chiếc máy này xuất hiện ở thị trường Trung Quốc và nó có những chức năng chính là:


  • Thay đổi số lần sạc tuỳ ý mong muốn
  • Thay đổi tình trạng sức khoẻ pin tuỳ ý mong muốn
  • Thay đổi số Serial của cục pin, có thể copy số serial từ cục pin đã hư vào cục pin mới thay vào để tránh phát hiện bởi các phần mềm kiểm tra
  • Thay đổi ngày sản xuất của cục pin

Điều đặc biệt là sau khi hoàn tất đánh tráo thông tin thì không thể dùng phần mềm nào để kiểm tra thông tin gốc của cục pin nữa, ngay cả chính chiếc máy này cũng không thể kiểm tra được điều đó.


Chiếc máy này sẽ giúp ích đắc lực cho các cửa hàng có ý đồ bán hàng không trung thực, đánh lừa cảm quan ban đầu nếu người mua hàng có ý định kiểm tra tình trạng của pin để đánh giá chiếc điện thoại.


Các thao tác để đổi thông tin pin iPhone

Các thứ cần chuẩn bị

  • Máy tính windows có cài sẵn ứng dụng JC- B1 Battery Repair Tester (Có thể gõ tên này trên thanh tìm kiếm web để tìm và tải miễn phí)
  • Mở app JC-B1 Repair và đăng ký sẵn 1 tài khoản (miễn phí) bằng Mail.
  • Máy đổi thông tin JC-B1
  • Cáp Lightning để kết nối với máy tính

Dùng thử

Đây là một chiếc 7 Plus đã dùng lâu, máy báo 86% sức khỏe pin


Bước 1: Kết nối pin vào đúng loại chân socket trên máy, bấm chặt hoặc có thể giữ vì quá trình diễn ra rất nhanh, khi trên thiết bị hiện đèn xanh kèm thông tin hiển thị trên màn hình tức là kết nối thành công.


Dùng Cáp Lightning kết nối với máy tính và mở ứng dụng JC-B1 Repair


Bước 2: Dùng Cáp Lightning kết nối với máy tính và mở ứng dụng JC-B1 Repair.


Thiết bị sẽ sáng đèn, báo tình trạng ban đầu của pin. Cục pin mình thử đã sạc 790 chu kỳ, sức khoẻ 87%.


Thiết bị sẽ sáng đèn, báo tình trạng ban đầu của pin


Bước 3: Trên giao diện ứng dụng, click Open Port và đợi load thông tin, lần đầu có thể hơi lâu. Sau khi phía trên hiện số Serial/ thông tin ở Device Name và nút chức năng Read-Writing hiện màu xanh là kết nối thành công.


Bước 4: Bấm Reading và đợi, các thông tin của cục pin sẽ hiện ra.


Lúc này có thể thao tác thay đổi toàn bộ thông tin quan trọng của cục pin. Mình reset từ 790 chu kỳ sạc về còn lại 69 chu kỳ, thay đổi luôn tình trạng sức khoẻ thành 100%, năm sản xuất là 2018.


Sau khi hoàn tất bấm nút Writing và đợi chỉ vài giây, khi máy phát tiếng bíp bíp tức là đã đổi thanh công.


Tình trạng pin được báo trên thiết bị sau khi ghi đè là 100% như mới!


Có thể ngắt kết nối, gắn pin vào điện thoại và kiểm tra ngay trên điện thoại hoặc phần mềm 3uTools. Như vậy là đã hoàn tất quá trình đổi thông tin cục pin.


Bạn có thể thấy thế giới linh kiện điện thoại, nhất là iPhone rất là trắng đen. Dù có bỏ nhiều thời gian tìm hiểu và học hỏi các kinh nghiệm kiểm tra máy thì vẫn có thể bị lừa một cách cực kỳ tinh vi như thế này.


Nếu lỡ các bạn có mua lại một cái điện thoại cũ hay không rõ nguồn gốc thì chỉ có cách cứ dùng và theo dõi thời lượng pin thực tế của máy để đánh giá, cũng không thể tin hoàn toàn vào tình trạng sức khoẻ pin mà điện thoại hiển thị. Hãy tạm quên nó đi mà sài.


Tóm lại là để tránh mua phải những chiếc iPhone được reset pin iPhone cũ thành pin mới thì bạn nên chọn mua tại cửa hàng uy tín để có những chính sách bảo hành tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

May reset pin iPhone: bien do cu thanh “moi” mot cach don gian


Ban co biet ve may reset pin iPhone khong? Chiec may nay se bien pin cu thanh pin moi, co the thay doi tinh trang suc khoe pin, thay doi duoc nha san xuat pin, thoi gian xuat xuong,… Vay dieu nay tot hay xau, hay cung TinCongNghe tim hieu ki hon ve chiec may nay nhe!

Máy reset pin iPhone: biến đồ cũ thành “mới” một cách đơn giản

Bạn có biết về máy reset pin iPhone không? Chiếc máy này sẽ biến pin cũ thành pin mới, có thể thay đổi tình trạng sức khỏe pin, thay đổi được nhà sản xuất pin, thời gian xuất xưởng,… Vậy điều này tốt hay xấu, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu kĩ hơn về chiếc máy này nhé!
Máy reset pin iPhone: biến đồ cũ thành “mới” một cách đơn giản
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: