Đánh giá camera OPPO A92: Màu sắc tươi tắn, xóa phông khá hiệu quả

Ngoài hiệu năng tương đối tốt, OPPO A92 cũng cho khả năng chụp ảnh khá ổn. Qua những trải nghiệm chụp choẹt bằng chiếc..


Ngoài hiệu năng tương đối tốt, OPPO A92 cũng cho khả năng chụp ảnh khá ổn. Qua những trải nghiệm chụp choẹt bằng chiếc chiếc smartphone của OPPO này, mình nhận thấy máy làm tốt trong khâu tái tạo màu sắc. Vậy nhưng thuộc tính khác thì ra sao? Cùng mình đánh giá camera OPPO A92 ngay nhé.


Đánh giá camera OPPO A92: Màu sắc tươi tắn, xóa phông khá hiệu quả

OPPO A92 sở hữu 4 camera cho khả năng chụp ảnh đa dạng.


Camera OPPO A92 chụp ảnh đủ sáng cho màu sắc tươi tắn

Trong điều kiện đủ sáng hình ảnh cho ra có màu sắc tươi tắn, độ chi tiết cao và tốc độ chụp cũng khá nhanh. Dưới đây là một số ảnh mình chụp sau cơn mưa, những giọt nước vương trên lá cây, đồ vật được ghi lại rất sắc nét và trong trẻo. Chất ảnh này mình thấy có màu tươi hơn hắn so với cảnh thực.


Một số ảnh chụp dưới sau cơn mưa bằng OPPO A92, màu sắc chủ thể sống động, những giọt nước tái tạo chi tiết và trong trẻo.


Ở những bối cảnh khác cũng vậy, OPPO A92 luôn cho ra chất ảnh sinh động và thích mắt hơn hẳn. Mình cầm OPPO A92 và một chiếc smartphone khác (không tiện nói tên) cùng chụp một cảnh vật thì OPPO A92 cho khả năng bắt sáng cao hơn, màu sắc tái tạo mướt mắt hơn.


Ở bối cảnh rộng hơn, máy cho khả năng lấy nét toàn khung tốt, màu sắc bắt mắt và chi tiết tốt.Ảnh này hơi ngược sáng nhẹ, nhưng chất ảnh khá ổn.


OPPO A92 chụp xóa phông khá hiệu quả

Ảnh chụp xóa phông trên camera OPPO A92 cho mức độ xóa phông tốt, không quá bị lem vào tóc. Ở phần chuyển tiếp giữa chủ thể và hậu cảnh, OPPO A92 thể hiện khá trơn tru.


Kết hợp cũng khả năng làm đẹp, OPPO A92 cho khả năng tái tạo màu da không quá ảo nhưng vẫn làm người dùng ưng ý nhất.


Khả năng xóa phông cho hiệu ứng bohkeh lung linh ở các ánh đèn.


Da mặt được tái tạo tự nhiên, chủ thể tách bạch khỏi background.


Áp dụng chụp xóa phông lên sự vật, OPPO A92 cho khả năng bắt nét tốt vào chủ thể. Tuy nhiên, khi background quá rối thì máy tỏ ra đuối sức khi xóa 'lộn tùng phèo lên'.


Ảnh này mình lấy nét vào bông hoa, máy xóa chưa tốt lắm.


Mình lấy nét vào 2 bông hoa phía trước nhưng máy chỉ giữ được được 1. Nhưng mình lại khá thích ảnh này, trông như một bức tranh sơn dầu vậy đó.


Một số chế độ chụp ảnh khác của OPPO A92

Ảnh góc rộng cho chất lượng khá ổn định, hiện tương cong góc không xảy ra quá nhiều. Màu sắc ở camera góc rộng cũng không quá bị thay đổi so với camera chính, cho nên khi chuyển camera bạn không quá lo lắng về màu sắc ảnh đâu, vẫn đủ sáng và tươi tắn.


Lúc này trời tắt nắng nên ánh sáng cũng không đầy đủ lắm, tuy nhiên OPPO A92 vẫn cho độ sáng ổn, hiệu ứng cong góc không quá nặng.


Ảnh góc rộng trên OPPO A92, mình đứng ở khoảng cách rất gần nhưng máy có thể thu vào toàn bộ tòa Landmark 81.


OPPO A92 có khả năng zoom 2x và 5x. Tuy nhiên, khi zoom 2x dù màu sắc không thay đổi nhưng hình ảnh cho ra khá vỡ hạt, nên mình nhận thấy không nên dùng zoom 5x đâu.


Một số ảnh zoom 2x bằng OPPO A92.


Khi đưa camera vào thật gần chủ thể, OPPO A92 sẽ chuyển sang chế độ macro. Tuy nhiên chế độ này không được giữ quá lâu, nếu xê xích một chút xíu là máy sẽ chuyển về chế độ ảnh thường ngay. Chất ảnh macro cho ra cũng khá ổn từ màu sắc cho đến mức độ tập trung vào chủ thể.


Ảnh macro trên OPPO A92.


Với AI Camera, OPPO A92 dễ dàng nhận biết được chế độ thức ăn. Do gu chụp đồ ăn của mình là chụp gần, nên máy tự động chuyển qua lại giữa chế độ thức ăn và chế độ macro. Tuy nhiên máy cũng cho hình ảnh khá tốt, màu sắc tươi tắn.


Nhưng mình nhận thấy máy chỉ lấy nét ở trung tâm bức ảnh mà thôi. Các bạn có thấy điều đó không?


Một số ảnh chụp thức ăn bằng OPPO A92.


Chế độ chụp đêm cho ảnh chụp ở mức chấp nhận được. OPPO A92 có thể lấy được gần như mọi chi tiết, giảm noise tương đối khá nhưng màu sắc tái tạo không cò sống động nữa mà bị ám xanh, một số phần ở vùng tối còn khá bệt.


Ảnh này mình zoom 2x, chế độ chụp đêm hoạt động chưa hiệu quả lắm khi vùng cây bị bệt chi tiết và cả màu sắc.Ảnh này OPPO A92 thể hiện tốt hơn, màu xanh của cây được thể hiện ổn hơn, hầu như vẫn có thể nhận ra chi tiết ở xa.


Camera selfie cho khả năng chụp ảnh tự sướng tốt như truyền thống bao năm qua của OPPO. Da mặt được tái tạo tự nhiên, màu da được đánh khá sáng nhưng không bị cà quá ảo. Khả năng xóa phông của camera selfie cũng tương đối ổn (có hơi lem vào tóc chút). Ảnh selfie trên OPPO A92 dư sức đăng mạng xã hội.


Ảnh selfie bằng OPPO A92.


Tóm lại

Nhìn chung, camera trên OPPO A92 làm việc khá hiệu quả. Với bộ 4 camera này, mình nghĩ phù hợp nhu cầu chụp choẹt của nhiều người lắm rồi. Qua trải nghiệm, mình rút ra một số nhận xét sau:


- Điểm mạnh:


  • Màu sắc ảnh tươi tắn.
  • Khả năng bắt sáng tốt.
  • Chụp xóa phông.
  • Chi tiết tái tạo tốt.

- Điểm yếu:


  • Chụp đêm chưa tốt.
  • Zoom 2x khá vỡ hạt.

Vũ Trường An

Danh gia camera OPPO A92: Mau sac tuoi tan, xoa phong kha hieu qua


Ngoai hieu nang tuong doi tot, OPPO A92 cung cho kha nang chup anh kha on. Qua nhung trai nghiem chup choet bang chiec..

Đánh giá camera OPPO A92: Màu sắc tươi tắn, xóa phông khá hiệu quả

Ngoài hiệu năng tương đối tốt, OPPO A92 cũng cho khả năng chụp ảnh khá ổn. Qua những trải nghiệm chụp choẹt bằng chiếc..
Đánh giá camera OPPO A92: Màu sắc tươi tắn, xóa phông khá hiệu quả
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: