Đây là 4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365

Microsoft 365 mở khóa các cách hiện đại để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dù đang sử dụng laptop hay thiết bị di động,..


Microsoft 365 mở khóa các cách hiện đại để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dù đang sử dụng laptop hay thiết bị di động, bạn có thể dễ dàng tham dự các cuộc họp trực tuyến, chia sẻ tệp Office, đồng tác giả theo thời gian thực và có hiệu quả từ bất kỳ nơi đâu. Dưới đây là 4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365. Đây là 4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365

1. Lưu trữ tài liệu:

Mặc định tạo và lưu tài liệu lên đám mây


Giờ đây, khi bạn lưu bất kỳ tệp Word, Excel hoặc PowerPoint mới trong ứng dụng máy tính để bàn bằng Ctrl-S (Windows), Cmd-S (macOS) hoặc nút Save trong Office, một hộp thoại mới sẽ hiện lên, cho phép lưu mặc định lên OneDrive hoặc SharePoint Online giúp nhanh chóng đặt tên tệp và vị trí. Sau khi lưu vào đám mây, bạn có thể truy cập tệp trên mọi thiết bị của mình.


Kể cả khi bạn quên lưu tài liệu mới trước khi thoát, bạn vẫn sẽ thấy tài liệu của mình được tự động lưu trên OneDrive. Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc với những người khác, cùng nhau chỉnh sửa cùng một tài liệu theo thời gian thực.


Tự động sao lưu


Khi một tài liệu ở trên đám mây, tính năng AutoSave sẽ tiếp tục đồng bộ hóa tài liệu của bạn với đám mây, giúp bạn không phải lo lắng về việc nhấn lưu hoặc mất các thay đổi vì các chỉnh sửa được lưu tự động.


2. Cộng tác hiệu quả với @mention

Khi một tệp tin được chia sẻ trên OneDrive, bạn có thể cho phép nhiều người cùng cộng tác với mình. Những thay đổi được cập nhật theo thời gian thực, trên bất kỳ thiết bị nào phù hợp nhất với bạn - trình duyệt web, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.


Để cộng tác hiệu quả hơn, bạn có thể gọi tên trực tiếp người bạn muốn tương tác bằng cách gõ @, và sử dụng tính năng comment để trò truyện trực tiếp trên từng tệp tin Excel, Word và PowerPoint.


3. Làm việc tự tin trong một tài liệu được chia sẻ

Xem những gì đã thay đổi trong bản trình bày PowerPoint của bạn khi bạn đi vắng


Nếu bạn hợp tác với những người khác, bạn có thể thấy ai đã thực hiện các thay đổi mới. Bạn không còn cần phải cuộn qua toàn bộ nội dung để xem những gì Thay đổi hoặc so sánh các trang trình bày một cách tỉ mỉ. Microsoft 365 sẽ cho bạn biết nếu ai đó đã thay đổi các slide trong khi bạn đi vắng và làm nổi bật những thứ đã thay đổi.


Đặt tệp của bạn thành Read Only và đặt bối cảnh cho cách các cộng tác viên tương tác với tập tin. Bạn muốn chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp nhưng tránh những thay đổi đột xuất? Bạn có thể thiết lập quyền trên một tài liệu được chia sẻ thành Restrict Editing hoặc Luôn luôn mở Read only. Bằng cách gắn cờ tài liệu là read only, bạn đang cho phép đồng nghiệp biết không thực hiện các chỉnh sửa không chủ ý.


Nếu bạn quên và thay đổi tệp gốc trong khi AutoSave bật, không cần phải lo lắng. Bạn có thể dễ dàng khôi phục phiên bản trước thông qua Version History. Để xem danh sách các phiên bản trước của tệp của bạn, bạn có thể đi đến File > Info > Protect Document.


4. Đối với các tài liệu hiện có, tìm và làm việc trên chúng trên web, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, bất cứ nơi nào bạn thích

Tìm tài liệu mà bạn đã cộng tác hoặc chia sẻ chúng với những người khác từ Microsoft.com hoặc ứng dụng Microsoft mới cho Windows 10. Trong phần tài liệu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu mà bạn đã sử dụng gần đây nhất, được ghim để dễ dàng truy cập hoặc chia sẻ với người khác. Và,một danh sách được sắp xếp các tài liệu được chia sẻ & đề xuất để bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn để tìm kiếm những gì bạn cần và có nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.


Mở các liên kết tệp trong các ứng dụng Word, Excel hoặc PowerPoint để bắt đầu làm việc ở nơi bạn thích


Nếu bạn đang ở trong ứng dụng Microsoft trên máy tính và nhấp vào liên kết tài liệu Microsoft 365 mà người khác đã chia sẻ với bạn, tệp sẽ mở trực tiếp trong ứng dụng Office trên máy tính thay vì web. Tùy chọn này để mở tệp trong ứng dụng Microsoft trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách đưa bạn đến vị trí bắt đầu ưa thích của bạn.


Nếu bạn thích sử dụng Microsoft 365 trên web, các tệp Word, Excel và PowerPoint của bạn sẽ tiếp tục mở trong trình duyệt.


Hy vọng với 4 cách trên sẽ giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn thông qua Microsoft 365.


Nguồn: TGDĐ

Day la 4 cach giup ban cọng tac hieu qua hon tren Microsoft 365


Microsoft 365 mo khoa cac cach hien dai de giup ban lam viec hieu qua hon. Du dang su dung laptop hay thiet bi di dong,..


Microsoft 365 mo khoa cac cach hien dai de giup ban lam viec hieu qua hon. Du dang su dung laptop hay thiet bi di dong, ban co the de dang tham du cac cuoc hop truc tuyen, chia se tep Office, dong tac gia theo thoi gian thuc va co hieu qua tu bat ky noi dau. Duoi day la 4 cach giup ban cọng tac hieu qua hon tren Microsoft 365. Day la 4 cach giup ban cọng tac hieu qua hon tren Microsoft 365

1. Luu trũ tài liẹu:

Mạc dịnh tao va luu tai lieu len dám may


Giò day, khi ban luu bát kỳ tẹp Word, Excel hoac PowerPoint moi trong ung dung may tinh de ban bang Ctrl-S (Windows), Cmd-S (macOS) hoac nut Save trong Office, mot hop thoai moi se hiẹn len, cho phép luu mac dinh len OneDrive hoac SharePoint Online giúp nhanh chong dat ten tep va vi tri. Sau khi luu vao dam may, ban co the truy cap tep tren mọi thiet bi cua minh.


Kẻ cả khi ban quen luu tai lieu moi truoc khi thoat, ban vãn sẽ tháy tài liẹu của mình duọc tụ dọng luu tren OneDrive. Ngoài ra, ban còn co the lam viec voi nhung nguoi khac, cùng nhau chỉnh sủa cùng mọt tài liẹu theo thòi gian thục.


Tụ dọng sao luu


Khi mot tai lieu o tren dam may, tính nang AutoSave se tiep tuc dong bo hoa tai lieu cua ban voi dam may, giúp bạn khong phai lo lang ve viec nhan luu hoac mat cac thay doi vi cac chinh sua duoc luu tu dong.


2. Cọng tác hiẹu quả vói @mention

Khi mot tep tin duọc chia sẻ tren OneDrive, bạn có thẻ cho phép nhièu nguòi cùng cọng tác vói mình. Nhũng thay dỏi duọc cạp nhạt theo thòi gian thục, tren bat ky thiet bi nao phu hop nhat voi ban - trinh duyet web, may tinh de ban hoac thiet bi di dong.


Dẻ cọng tác hiẹu quả hon, bạn có thẻ gọi ten trục tiép nguòi bạn muón tuong tác bàng cách gõ @, và sủ dụng tính nang comment dẻ trò truyẹn trục tiép tren tùng tẹp tin Excel, Word va PowerPoint.


3. Lam viec tu tin trong mot tai lieu duoc chia se

Xem nhung gi da thay doi trong ban trinh bay PowerPoint cua ban khi ban di vang


Neu ban hop tac voi nhung nguoi khac, ban co the thay ai da thuc hien cac thay doi moi. Ban khong con can phai cuon qua toan bo noi dung de xem nhung gi Thay doi hoac so sanh cac trang trinh bay mot cach ti mi. Microsoft 365 se cho ban biet neu ai do da thay doi cac slide trong khi ban di vang va lam noi bat nhung thu da thay doi.


Dat tep cua ban thanh Read Only va dat boi canh cho cach cac cong tac vien tuong tac voi tap tin. Ban muon chia se tai lieu voi dong nghiep nhung tranh nhung thay doi dot xuat? Ban co the thiet lap quyen tren mot tai lieu duoc chia se thanh Restrict Editing hoac Luon luon mo Read only. Bang cach gan co tai lieu la read only, ban dang cho phep dong nghiep biet khong thuc hien cac chinh sua khong chu y.


Neu ban quen va thay doi tep goc trong khi AutoSave bat, khong can phai lo lang. Ban co the de dang khoi phuc phien ban truoc thong qua Version History. De xem danh sach cac phien ban truoc cua tep cua ban, ban co the di den File > Info > Protect Document.


4. Doi voi cac tai lieu hien co, tim va lam viec tren chung tren web, thiet bi di dong hoac may tinh de ban, bat cu noi nao ban thich

Tim tai lieu ma ban da cong tac hoac chia se chung voi nhung nguoi khac tu Microsoft.com hoac ung dung Microsoft moi cho Windows 10. Trong phan tai lieu, ban co the de dang tim thay cac tai lieu ma ban da su dung gan day nhat, duoc ghim de de dang truy cap hoac chia se voi nguoi khac. Va,mot danh sach duoc sap xep cac tai lieu duoc chia se & de xuat de ban co the tiet kiem thoi gian hon de tim kiem nhung gi ban can va co nhieu thoi gian hon de hoan thanh cong viec.


Mo cac lien ket tep trong cac ung dung Word, Excel hoac PowerPoint de bat dau lam viec o noi ban thich


Neu ban dang o trong ung dung Microsoft tren may tinh va nhap vao lien ket tai lieu Microsoft 365 ma nguoi khac da chia se voi ban, tep se mo truc tiep trong ung dung Office tren may tinh thay vi web. Tuy chon nay de mo tep trong ung dung Microsoft tren may tinh se giup ban tiet kiem thoi gian bang cach dua ban den vi tri bat dau ua thich cua ban.


Neu ban thich su dung Microsoft 365 tren web, cac tep Word, Excel va PowerPoint cua ban se tiep tuc mo trong trinh duyet.


Hy vong voi 4 cach tren se giup ban cọng tac hieu qua hon thong qua Microsoft 365.


Nguon: TGDD


Đây là 4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365

Microsoft 365 mở khóa các cách hiện đại để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dù đang sử dụng laptop hay thiết bị di động,..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: