Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ với bạn để có thể sáng tạo nên những bức ảnh xuất sắc nhé.Sắp xếp bố cục ảnh

Bố cục của ảnh đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một bức ảnh đẹp. Trước hết, bạn cần phải tưởng tượng xem chụp góc này thì lên ảnh sẽ như thế nào để có cách sắp xếp bố cục sao cho hợp lý.


Ví dụ như, bạn muốn chụp ảnh phong cảnh ở trên đồi thì tốt nhất là hãy tìm những vật thú vị xung quanh, bạn có thể chọn một khối đá, một cành hoa hoặc một gốc cây cổ thụ khô và thêm vào khung hình của mình. Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ này sẽ giúp cho bức ảnh trở nên đầy đặn, có tính liên kết chặt chẽ với nhau hơn.


Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!Chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 cần phải chọn bố cục tốt

Sau khi đã sắp xếp được bố cục của ảnh, bạn cần phải xác định đường dẫn đến cảnh trung tâm. Có thể là một lối mòn, một đường chân trời hay một bức tường, để từ đó điều mắt của người xem đến phong cảnh chính mà bạn đang khai thác.


Điều cuối cùng mà bạn cần nhớ là áp dụng quy tắc 1/3. Để áp dụng quy tắc này, bạn bật chế độ lưới (grid) của camera iPhone 12 rồi điều chỉnh các yếu tố vào đúng vị trí của nó. Nhưng quy tắc 1/3 cũng chỉ là một gợi ý, đôi khi chính sự phá cách của bạn sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp.Xem thêm: Trải nghiệm chơi game trên iPhone 12 Pro: Hiệu năng cực mượt, chiến được mọi game mobile!

Chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12: Sử dụng góc rộng/ siêu rộng đúng lúc

iPhone 12 được Apple trang bị hai chế độ camera là góc rộng và góc siêu rộng. Để có một bức ảnh đẹp thì bạn cần phải biết thời điểm nào là hợp lý để sử dụng hai góc chụp này.


Giả sử như vật thể mà bạn muốn chụp ở xa thì tốt nhất là bạn sử dụng góc tiêu chuẩn để kéo vật lại gần thay vì dùng camera góc siêu rộng khiến mọi thứ trở nên xa hơn. Chụp ở chế độ góc siêu rộng chỉ khi bạn đã có một background với nhiều chi tiết, bạn có thể chọn một cành hoa đặt làm tiền cảnh, như vậy vật ở xa sẽ trở thành trung tâm của bức ảnh. Lúc này bạn có thể áp dụng camera góc siêu rộng.


Cần phải kiểm soát độ phơi sáng

iPhone 12 có khả năng tự động chọn điểm cần phơi sáng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người dùng cần phải điều chỉnh thủ công vị trí phơi sáng và mức độ sáng để cho ra một bức ảnh đẹp nhất.


Cần phải chọn đúng điểm phơi sáng

Thực tế có rất nhiều trường hợp chụp chân dung gặp vấn đề nhân vật chính thì tối, trong khi những cảnh xung quanh thì sáng. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì cách tốt nhất là chạm vào vị trí hoặc người trung tập, lập tức camera sẽ tập trung đánh sáng cho điểm đó.


Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng xuất hiện bên cạnh khung hình. Nếu như bạn cảm thấy mọi thứ đang quá sáng hoặc thiếu sáng thì hãy điều chỉnh bằng tay. Còn nếu bạn muốn kiểm soát độ sáng tốt hơn thì bạn hãy chụp thô, sau đó sử dụng ứng dụng để điều chỉnh thủ công. Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng tăng độ sáng của ảnh như Moment hay Firstlight.


Chỉnh sửa ảnh

Yếu tố cuối cùng để có được một bức ảnh đẹp đó chính là sử dụng những công cụ chỉnh sửa ảnh. Hiện nay, có rất nhiều những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản cung cấp rất nhiều những tính năng chuyên nghiệp như lọc ảnh, kiểm soát điểm nhán, điều chỉnh phông nền, ánh sáng,…


Chỉnh ảnh bằng ứng dụng

Nếu như bạn thấy những ứng dụng mà chúng tôi gợi ý vẫn chưa thỏa mãn thì hãy lên App Store nhé. Trên đấy có rất nhiều ứng dụng hay cho phép chỉnh ảnh miễn phí như Adobe Lightroom, Snapseed, Prisma, PicsArt, Photoshop Camera.


Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp như ý với những bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 mà chúng tôi chia sẻ trên đây!

Bi quyet chup anh dep bang iPhone 12 ai cung nen hoc ngay!


Lam the nao de chup anh dep bang iPhone 12? Duoi day la nhung bi quyet ma chung toi chia se voi ban de co the sang tao nen nhung buc anh xuat sac nhe.Sap xep bo cuc anh

Bo cuc cua anh dong vai tro rat quan trong de tao nen mot buc anh dep. Truoc het, ban can phai tuong tuong xem chup goc nay thi len anh se nhu the nao de co cach sap xep bo cuc sao cho hop ly.


Vi du nhu, ban muon chup anh phong canh o tren doi thi tot nhat la hay tim nhung vat thu vi xung quanh, ban co the chon mot khoi da, mot canh hoa hoac mot goc cay co thu kho va them vao khung hinh cua minh. Nhung chi tiet tuong chung rat nho nay se giup cho buc anh tro nen day dan, co tinh lien ket chat che voi nhau hon.


Bi quyet chup anh dep bang iPhone 12 ai cung nen hoc ngay!Chup anh dep bang iPhone 12 can phai chon bo cuc tot

Sau khi da sap xep duoc bo cuc cua anh, ban can phai xac dinh duong dan den canh trung tam. Co the la mot loi mon, mot duong chan troi hay mot buc tuong, de tu do dieu mat cua nguoi xem den phong canh chinh ma ban dang khai thac.


Dieu cuoi cung ma ban can nho la ap dung quy tac 1/3. De ap dung quy tac nay, ban bat che do luoi (grid) cua camera iPhone 12 roi dieu chinh cac yeu to vao dung vi tri cua no. Nhung quy tac 1/3 cung chi la mot goi y, doi khi chinh su pha cach cua ban se tao nen nhung buc anh dep.Xem them: Trai nghiem choi game tren iPhone 12 Pro: Hieu nang cuc muot, chien duoc moi game mobile!

Chup anh dep bang iPhone 12: Su dung goc rong/ sieu rong dung luc

iPhone 12 duoc Apple trang bi hai che do camera la goc rong va goc sieu rong. De co mot buc anh dep thi ban can phai biet thoi diem nao la hop ly de su dung hai goc chup nay.


Gia su nhu vat the ma ban muon chup o xa thi tot nhat la ban su dung goc tieu chuan de keo vat lai gan thay vi dung camera goc sieu rong khien moi thu tro nen xa hon. Chup o che do goc sieu rong chi khi ban da co mot background voi nhieu chi tiet, ban co the chon mot canh hoa dat lam tien canh, nhu vay vat o xa se tro thanh trung tam cua buc anh. Luc nay ban co the ap dung camera goc sieu rong.


Can phai kiem soat do phoi sang

iPhone 12 co kha nang tu dong chon diem can phoi sang. Tuy nhien, trong mot so truong hop thi nguoi dung can phai dieu chinh thu cong vi tri phoi sang va muc do sang de cho ra mot buc anh dep nhat.


Can phai chon dung diem phoi sang

Thuc te co rat nhieu truong hop chup chan dung gap van de nhan vat chinh thi toi, trong khi nhung canh xung quanh thi sang. Neu nhu ban gap phai tinh trang nay thi cach tot nhat la cham vao vi tri hoac nguoi trung tap, lap tuc camera se tap trung danh sang cho diem do.


Ben canh do, ban hoan toan co the dieu chinh do sang xuat hien ben canh khung hinh. Neu nhu ban cam thay moi thu dang qua sang hoac thieu sang thi hay dieu chinh bang tay. Con neu ban muon kiem soat do sang tot hon thi ban hay chup tho, sau do su dung ung dung de dieu chinh thu cong. Hien nay cung co rat nhieu ung dung tang do sang cua anh nhu Moment hay Firstlight.


Chinh sua anh

Yeu to cuoi cung de co duoc mot buc anh dep do chinh la su dung nhung cong cu chinh sua anh. Hien nay, co rat nhieu nhung cong cu chinh sua anh co ban cung cap rat nhieu nhung tinh nang chuyen nghiep nhu loc anh, kiem soat diem nhan, dieu chinh phong nen, anh sang,…


Chinh anh bang ung dung

Neu nhu ban thay nhung ung dung ma chung toi goi y van chua thoa man thi hay len App Store nhe. Tren day co rat nhieu ung dung hay cho phep chinh anh mien phi nhu Adobe Lightroom, Snapseed, Prisma, PicsArt, Photoshop Camera.


Chuc cac ban co nhung buc anh dep nhu y voi nhung bi quyet chup anh dep bang iPhone 12 ma chung toi chia se tren day!


Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ với bạn để có thể sáng tạo nên những bức ảnh xuất sắc nhé.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: