Nguyên nhân và các khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi bị nóng máy

Smartphone luôn là trợ thủ đắc lực phục vụ cho công việc và nhu cầu giải trí. Nhưng tần suất sử dụng liên tục sẽ khiến máy bị nóng, lâu ngày có thể đơ. Vậy nếu điện thoại Xiaomi bị nóng máy thì cách khắc phục như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!1. Tìm hiểu hiện tượng nóng máy ở điện thoại Xiaomi

Khi Xiaomi nóng máy, tức là điện thoại tỏa ra một lượng nhiệt năng cao hơn bình thường. Hiện tượng này có thể xảy ra trong một vài trường hợp:


 • Nóng máy khi đang sử dụng
 • Trong quá trình sạc pin, nhiệt độ máy tăng hơn so với bình thường
Nguyên nhân và các khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi bị nóng máy

Tìm hiểu hiện tượng nóng máy ở điện thoại Xiaomi


Hiện tượng nóng máy ở Xiaomi xảy ra nhiều lần, hoặc tiếp diễn trong thời gian dài cho thấy tình trạng máy của bạn đang hoạt động không được ổn định. Cảnh báo tình trạng lỗi phần cứng hoặc phần mềm tồn tại.


2. Nguyên nhân gây hiện tượng điện thoại Xiaomi bị nóng máy

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi nóng máy điện thoại Xiaomi, nhưng không thể bỏ qua những nguyên nhân sau:


 • Người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trong Xiaomi, khi xảy ra xung đột phần mềm, máy không những bị đơ, liệt cảm ứng mà còn nóng ra máy.
 • Phần cứng bị ảnh hưởng do những va đập, rơi rớt trong quá trình sử đụng diện thoại.
 • Thời gian sử dụng điện thoại lâu, điện thoại đã cũ.
 • Thói quen sử dụng của người dùng cũng đáng lưu tâm như vừa xem video vừa sạc, chơi game,… điện thoại sử dụng với cường độ cao.
 • Pin điện thoại bị chai, tụt pin nhanh chóng, hư hỏng

Nguyên nhân gây hiện tượng điện thoại Xiaomi bị nóng máy


3. Làm cách nào để “hạ hỏa” cho Xiaomi?

Nếu đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi nóng máy cho Xiaomi, bạn có thể dễ dàng tìm được cách khắc phục lỗi này.


 • Nguyên nhân do phần mềm: Hãy nhanh chóng gỡ bỏ những ứng dụng dư thừa, Reset lại máy hoặc khôi phục lại cài đặt gốc. Nếu không được, hãy cập nhật lại hệ điều hành cho điện thoại Xiaomi của bạn nhé.

Cách khắc phục điện thoại Xiaomi bị nóng máy


 • Nguyên nhân do phần cứng: Nên mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra tình trạng máy. Sau khi tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi các nhân viên sẽ thực hiện sửa chữa nếu cần thiết.

Như vậy, sau bài viết này bạn đã nắm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục điện thoại Xiaomi bị nóng máy. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé!

Nguyen nhan va cac khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi bi nong may


Smartphone luon la tro thu dac luc phuc vu cho cong viec va nhu cau giai tri. Nhung tan suat su dung lien tuc se khien may bi nong, lau ngay co the do. Vay neu dien thoai Xiaomi bi nong may thi cach khac phuc nhu the nao? Cung TinCongNghe tim hieu trong bai viet duoi day nhe!

Nguyên nhân và các khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi bị nóng máy

Smartphone luôn là trợ thủ đắc lực phục vụ cho công việc và nhu cầu giải trí. Nhưng tần suất sử dụng liên tục sẽ khiến máy bị nóng, lâu ngày có thể đơ. Vậy nếu điện thoại Xiaomi bị nóng máy thì cách khắc phục như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên nhân và các khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi bị nóng máy
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: