Một số mẹo tiết kiệm thời gian trong Excel giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Nếu bạn đã từng sử dụng Excel for Office 2019 và Excel for Microsoft 365. Có thể bạn chưa biết rằng đó là các phiên bản..


Nếu bạn đã từng sử dụng Excel for Office 2019 và Excel for Microsoft 365. Có thể bạn chưa biết rằng đó là các phiên bản Excel khác nhau. Giờ đây nhờ vào sự trợ giúp từ trí tuệ nhân tạo (AI) và một tính năng có tên gọi là Data Types trong Excel for Microsoft 365 bạn hoàn toàn có thể tận dụng nhiều hơn khả năng của Excel. Một số mẹo tiết kiệm thời gian trong Excel giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm thời gian trong Excel giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn:


1. Data types trong Excel

Đây là một công cụ nghiên cứu tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm thủ đô, dân số và các thành phố lớn nhất cho toàn bộ quốc gia trong chớp mắt, hoặc sử dụng tính năng này để theo dõi các khoản đầu tư cổ phiếu của mình.


Bạn có thể dễ dàng thấy được một loạt dữ liệu ở mọi vị trí của mình chỉ bằng một thao tác bấm đơn giản, giúp bạn xác định các xu hướng và có thể mang lại những quyết định đầu tư sáng suốt hơn. Thậm chí còn có nhiều kiểu dữ liệu được triển khai trong tương lai, bởi vậy, hãy theo dõi tính năng này để xem sẽ có gì mới tiếp theo.


2. Ideas

Với Ideas, bạn có thể xác định các xu hướng, mẫu hình cũng như giá trị ngoại lệ trong một tập hợp dữ liệu và nhanh chóng nắm bắt được các con số - bạn có thể thực hiện tất cả những việc này mà không cần tới chuyên gia! Ý tưởng còn giúp bạn thể hiện dữ liệu qua đồ họa với định dạng biểu đồ hoặc đồ thị phù hợp nhất cho kiểu dữ liệu đó.


Để sử dụng Ideas, hãy bấm vào biểu tượng tia chớp ở góc trên cùng bên phải của ribbon trong tab Home.


3. Dynamic array formulas

Tính năng này có hơi phức tạp một chút nhưng vẫn giúp biến một tác vụ vốn thực sự phức tạp trở thành một vấn đề dễ xử lý hơn nhiều. Nếu bạn gặp khó khăn khi lọc dữ liệu để tìm thông tin chuyên sâu có thể thực thi, Dynamic array formulas sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia phân tích dữ liệu.


Bạn có thể lọc, sắp xếp và phân loại dữ liệu mà không cần phải viết một loạt các công thức tùy chỉnh. Khi sử dụng Dynamic array formulas, mọi công thức trả về mảng giá trị đều sẽ “điền” trơn tru sang các ô trống lân cận, giúp bạn dễ dàng nhận được mảng giá trị không khác gì khi làm việc với một ô riêng lẻ.


Vẫn còn rất nhiều chức năng mới sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng những bảng tính gần như không thể thực hiện trước đây. Xem chi tiết về tính năng này tại đây.


4. Threaded comments

Những người dùng Excel lâu năm hẳn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của tính năng này. Trước đây, không dễ có thể để lại chú thích trong một ô cụ thể của sổ làm việc. Giờ đây, với việc sử dụng @mentions và các câu trả lời lồng nhau, bạn có thể dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại xoay quanh nội dung trong một ô và tương tác trực tiếp với đồng nghiệp.


Cùng với khả năng đồng tác giả trong thời gian thực, hoạt động làm việc trong bảng tính cùng nhiều cộng tác viên và chỉnh sửa từ thiết bị bất kỳ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tính năng này cũng hoạt động trong cả Word và PowerPoint.


Hy vọng với 4 mẹo phía trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi sử dụng Excel.


Nguồn: TGDĐ

Mot so meo tiet kiem thoi gian trong Excel giup ban hoan thanh cong viec tot hon


Neu ban da tung su dung Excel for Office 2019 va Excel for Microsoft 365. Co the ban chua biet rang do la cac phien ban..


Neu ban da tung su dung Excel for Office 2019 va Excel for Microsoft 365. Co the ban chua biet rang do la cac phien ban Excel khac nhau. Gio day nho vao su tro giup tu tri tue nhan tao (AI) va mot tinh nang co ten goi la Data Types trong Excel for Microsoft 365 ban hoan toan co the tan dung nhieu hon kha nang cua Excel. Mot so meo tiet kiem thoi gian trong Excel giup ban hoan thanh cong viec tot hon

Duoi day la mot so meo tiet kiem thoi gian trong Excel giup ban hoan thanh cong viec tot hon:


1. Data types trong Excel

Day la mot cong cu nghien cuu tuyet voi. Ban co the su dung tinh nang nay de them thu do, dan so va cac thanh pho lon nhat cho toan bo quoc gia trong chop mat, hoac su dung tinh nang nay de theo doi cac khoan dau tu co phieu cua minh.


Ban co the de dang thay duoc mot loat du lieu o moi vi tri cua minh chi bang mot thao tac bam don gian, giup ban xac dinh cac xu huong va co the mang lai nhung quyet dinh dau tu sang suot hon. Tham chi con co nhieu kieu du lieu duoc trien khai trong tuong lai, boi vay, hay theo doi tinh nang nay de xem se co gi moi tiep theo.


2. Ideas

Voi Ideas, ban co the xac dinh cac xu huong, mau hinh cung nhu gia tri ngoai le trong mot tap hop du lieu va nhanh chong nam bat duoc cac con so - ban co the thuc hien tat ca nhung viec nay ma khong can toi chuyen gia! Y tuong con giup ban the hien du lieu qua do hoa voi dinh dang bieu do hoac do thi phu hop nhat cho kieu du lieu do.


De su dung Ideas, hay bam vao bieu tuong tia chop o goc tren cung ben phai cua ribbon trong tab Home.


3. Dynamic array formulas

Tinh nang nay co hoi phuc tap mot chut nhung van giup bien mot tac vu von thuc su phuc tap tro thanh mot van de de xu ly hon nhieu. Neu ban gap kho khan khi loc du lieu de tim thong tin chuyen sau co the thuc thi, Dynamic array formulas se giup ban tro thanh mot chuyen gia phan tich du lieu.


Ban co the loc, sap xep va phan loai du lieu ma khong can phai viet mot loat cac cong thuc tuy chinh. Khi su dung Dynamic array formulas, moi cong thuc tra ve mang gia tri deu se “dien” tron tru sang cac o trong lan can, giup ban de dang nhan duoc mang gia tri khong khac gi khi lam viec voi mot o rieng le.


Van con rat nhieu chuc nang moi se giup ban de dang xay dung nhung bang tinh gan nhu khong the thuc hien truoc day. Xem chi tiet ve tinh nang nay tai day.


4. Threaded comments

Nhung nguoi dung Excel lau nam han se hieu ro tam quan trong cua tinh nang nay. Truoc day, khong de co the de lai chu thich trong mot o cu the cua so lam viec. Gio day, voi viec su dung @mentions va cac cau tra loi long nhau, ban co the de dang theo doi cac cuoc hoi thoai xoay quanh noi dung trong mot o va tuong tac truc tiep voi dong nghiep.


Cung voi kha nang dong tac gia trong thoi gian thuc, hoat dong lam viec trong bang tinh cung nhieu cong tac vien va chinh sua tu thiet bi bat ky da tro nen de dang hon rat nhieu. Tinh nang nay cung hoat dong trong ca Word va PowerPoint.


Hy vong voi 4 meo phia tren se giup ban tiet kiem duoc nhieu thoi gian khi su dung Excel.


Nguon: TGDD


Một số mẹo tiết kiệm thời gian trong Excel giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Nếu bạn đã từng sử dụng Excel for Office 2019 và Excel for Microsoft 365. Có thể bạn chưa biết rằng đó là các phiên bản..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: