Cách nạp lại firmware cho USB để sửa lỗi USB đơn giản, dễ thực hiện nhất

Để sửa lỗi USB chúng ta có rất nhiều cách, một trong số đó là cách nạp lại firmware cho USB. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 bước để có thể sửa lỗi USB dễ dàng.Cách nạp lại firmware cho USB để sửa lỗi

Bước 1: Bạn cần phải tải phần mềm ChipGenius về máy tính TẠI ĐÂY. Đây là một phần mềm chuyên dụng để đọc thông tin của USB.


Bước 2: Bạn cắm USB vào trong máy tính, bật phần mềm vừa tải về. Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy được thông tin USB. Lúc này, chỉ cần click vào khung bên trên, lập tức các thông tin sẽ được hiện lên ở khung bên dưới.


Những thông tin mà bạn cần phải chú ý là số VID, số PID, tên Device Vendor và tên Controller Vendor. Như ở hình dưới đây, chúng ta sẽ có những thông tin tương ứng là 058F, 6387, Generic và Alcor Micro.


Cách nạp lại firmware cho USB để sửa lỗi USB đơn giản, dễ thực hiện nhấtCách nạp lại firmware cho USB bằng phần mềm ChipGenius

Bước 3: Bạn truy cập vào website firmware USB. Sau đó nhập số VID và PID của USB vào trong ô tìm kiếm, website sẽ đưa ra một bản firmware thích hợp dành cho USB của bạn. Kết quả này nằm ở cột UTILS sát bên phải.Xem thêm: Cách đóng băng USB an toàn trước mọi loại virus
Nhập số VID và PID của USB vào trong ô tìm kiếm

Sau đó, bạn tìm tên Flash Vendor và Chip Vendor tương tự với USB của bạn để chọn một kết quả UTILS tương ứng. Vì dụ, bạn dò Generic và Alcor Micro sẽ tìm ra được một kết quả tương ứng là AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00.


Tìm tên Flash Vendor và Chip Vendor tương tự với USB

Bước 4: Đến bước 4 của cách nạp lại firmware cho USB, bạn cần tải chương trình cài firmware. Hiện có một số kết quả UTILS sẽ gắn link để tải về. Trong trường hợp không có link mà chỉ hiện tên, bạn hãy truy cập vào link này, sau đó copy lại dòng tên vào ô tìm kiếm. Ví dụ chúng ta nhập Alcor vào ô tìm kiếm và kết quả sẽ hiện ra như hình sau:


Copy lại dòng tên vào ô tìm kiếm

Bước 5: Bạn click vào kết quả trên chùng, sau đó click vào nút xanh để tải chương trình về.


Click vào nút xanh để tải chương trình về

Bước 6: Sau khi đã tải xong, bạn giải nén và mở chương trình này lên. Lúc này, chương trình sẽ tự động nhận kết nối với USB và bạn chỉ cần click vào nút Start chờ chương trình chạy xong.


Như vậy là chúng ta đã nạp firmware cho USB thành công

Khi đã thành công, bạn eject USB và kiểm tra xem nó đã hoạt động được bình thường hay chưa.


Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách nạp lại firmware cho USB để sửa lỗi USB. Chúc các bạn thành công!

Cach nap lai firmware cho USB de sua loi USB don gian, de thuc hien nhat


De sua loi USB chung ta co rat nhieu cach, mot trong so do la cach nap lai firmware cho USB. O bai viet nay, chung toi se chia se voi cac ban 6 buoc de co the sua loi USB de dang.Cach nap lai firmware cho USB de sua loi

Buoc 1: Ban can phai tai phan mem ChipGenius ve may tinh TAI DAY. Day la mot phan mem chuyen dung de doc thong tin cua USB.


Buoc 2: Ban cam USB vao trong may tinh, bat phan mem vua tai ve. Ngay lap tuc chung ta se thay duoc thong tin USB. Luc nay, chi can click vao khung ben tren, lap tuc cac thong tin se duoc hien len o khung ben duoi.


Nhung thong tin ma ban can phai chu y la so VID, so PID, ten Device Vendor va ten Controller Vendor. Nhu o hinh duoi day, chung ta se co nhung thong tin tuong ung la 058F, 6387, Generic va Alcor Micro.


Cach nap lai firmware cho USB de sua loi USB don gian, de thuc hien nhatCach nap lai firmware cho USB bang phan mem ChipGenius

Buoc 3: Ban truy cap vao website firmware USB. Sau do nhap so VID va PID cua USB vao trong o tim kiem, website se dua ra mot ban firmware thich hop danh cho USB cua ban. Ket qua nay nam o cot UTILS sat ben phai.Xem them: Cach dong bang USB an toan truoc moi loai virus
Nhap so VID va PID cua USB vao trong o tim kiem

Sau do, ban tim ten Flash Vendor va Chip Vendor tuong tu voi USB cua ban de chon mot ket qua UTILS tuong ung. Vi du, ban do Generic va Alcor Micro se tim ra duoc mot ket qua tuong ung la AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00.


Tim ten Flash Vendor va Chip Vendor tuong tu voi USB

Buoc 4: Den buoc 4 cua cach nap lai firmware cho USB, ban can tai chuong trinh cai firmware. Hien co mot so ket qua UTILS se gan link de tai ve. Trong truong hop khong co link ma chi hien ten, ban hay truy cap vao link nay, sau do copy lai dong ten vao o tim kiem. Vi du chung ta nhap Alcor vao o tim kiem va ket qua se hien ra nhu hinh sau:


Copy lai dong ten vao o tim kiem

Buoc 5: Ban click vao ket qua tren chung, sau do click vao nut xanh de tai chuong trinh ve.


Click vao nut xanh de tai chuong trinh ve

Buoc 6: Sau khi da tai xong, ban giai nen va mo chuong trinh nay len. Luc nay, chuong trinh se tu dong nhan ket noi voi USB va ban chi can click vao nut Start cho chuong trinh chay xong.


Nhu vay la chung ta da nap firmware cho USB thanh cong

Khi da thanh cong, ban eject USB va kiem tra xem no da hoat dong duoc binh thuong hay chua.


Tren day chung toi vua huong dan cho ban cach nap lai firmware cho USB de sua loi USB. Chuc cac ban thanh cong!


Cách nạp lại firmware cho USB để sửa lỗi USB đơn giản, dễ thực hiện nhất

Để sửa lỗi USB chúng ta có rất nhiều cách, một trong số đó là cách nạp lại firmware cho USB. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 bước để có thể sửa lỗi USB dễ dàng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: