Thủ thuật giúp tạo ra những bức ảnh “lung linh” bằng camera điện thoại Xiaomi

Không cần phải là người có quá nhiều kiến thức về nhiếp ảnh, không cần tốn thời gian hay “đau đầu” mỗi khi sử dụng các app chỉnh sửa ảnh. Bạn chỉ cần tận dụng camera điện thoại Xiaomi và một số mẹo là đã có thể tạo ra những bức ảnh “lung linh” rồi. Cùng TinCongNghe khám phá nhé!1. Luôn giữ cho camera trên điện thoại Xiaomi của bạn được sạch sẽ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có một bức ảnh tốt. Với tần suất sử dụng điện thoại khá cao, ống kính máy ảnh của bạn sẽ dễ bị bám dấu vân tay do bạn vô tình chạm vào bị che phủ bởi những vết ố.


Thủ thuật giúp tạo ra những bức ảnh “lung linh” bằng camera điện thoại Xiaomi

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh camera trên điện thoại


Ngoài ra, những hạt bụi nhỏ vào cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và trải nghiệm chụp ảnh trên điện thoại của bạn.


Vì vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh camera trên điện thoại. Bạn có thể dùng một miếng vải mềm để lau bỏ bụi hay vết bẩn trên camera trước khi chụp ảnh.


2. Bật chế độ lưới mỗi khi chụp ảnh

Ứng dụng máy ảnh trên các smartphone Xiaomi đều được trang bị chế độ lưới của kính ngắm. Chế độ này rất hữu ích trong việc chụp ảnh.


Bật chế độ lưới


Bằng việc sử dụng đường lưới này bạn có thể căn chỉnh góc chụp của mình sao cho phù hợp và đẹp nhất. Việc sử dụng chế độ lưới cũng giúp bạn có thể kiểm soát được bố cục bức hình tốt hơn.


3. Làm chủ đèn flash trên camera điện thoại Xiaomi

Làm chủ nguồn sáng trong chụp ảnh là chìa khóa cho một bức ảnh tuyệt vời, ánh sáng sẽ quyết định sự thành bại của một bức ảnh. Điều đó thậm chí còn đúng hơn với việc chụp ảnh trên smartphone Xiaomi.


Với các cảm biến có độ phân giải không quá cao, bạn cần phải làm chủ được ánh sáng để có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất.


Bạn hãy cố gắng để làm chủ được đèn flash


Mỗi khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hay trong bóng tối, thói quen hầu hết của chúng ta là bật đèn flash. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn flash sẽ làm bức ảnh của bạn trở nên thiếu tự nhiên và bị nhòe, ánh sáng và màu sắc cũng có thể làm bạn “khó chịu”.


Vì vậy, bạn hãy cố gắng để làm chủ được đèn flash. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng lấy nét để làm nổi bật vật thể cho bức ảnh, sau đó có thể xử lý hậu kỳ bằng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh sao cho đẹp nhất.


4. Sử dụng dịch vụ sao lưu ảnh

Bạn muốn giải phóng, mở rộng bộ nhớ lưu trữ smartphone Xiaomi của mình bằng cách đăng tải chúng lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… sau đó xóa đi.


Tuy nhiên việc đăng tải chúng lên mạng xã hội sẽ khiến những bức ảnh bị giảm chất lượng đáng kể. Vì vậy bạn cần tạo thói quen sao lưu ảnh trước khi xóa hoặc đăng tải chúng.


Mở rộng bộ nhớ lưu trữ smartphone Xiaomi


Google Photos là một trong những dịch vụ sao lưu ảnh tuyệt vời, giúp bạn thoải mái lưu trữ hình ảnh mà không lo bộ nhớ bị đầy.


Bên cạnh đó, dịch vụ này còn cung cấp cho bạn các tính năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể sử dụng Dropbox, Microsoft OneDrive, Amazon Photos… để sao lưu hình ảnh.


Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn bằng camera điện thoại Xiaomi. Chúc bạn có được những bức hình đẹp nhất, tuyệt vời nhất để có thể “sống ảo” và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này tới bạn bè nhé!

Thu thuat giup tao ra nhung buc anh “lung linh” bang camera dien thoai Xiaomi


Khong can phai la nguoi co qua nhieu kien thuc ve nhiep anh, khong can ton thoi gian hay “dau dau” moi khi su dung cac app chinh sua anh. Ban chi can tan dung camera dien thoai Xiaomi va mot so meo la da co the tao ra nhung buc anh “lung linh” roi. Cung TinCongNghe kham pha nhe!1. Luon giu cho camera tren dien thoai Xiaomi cua ban duoc sach se

Day la mot trong nhung yeu to quan trong de co mot buc anh tot. Voi tan suat su dung dien thoai kha cao, ong kinh may anh cua ban se de bi bam dau van tay do ban vo tinh cham vao bi che phu boi nhung vet o.


Thu thuat giup tao ra nhung buc anh “lung linh” bang camera dien thoai Xiaomi

Ban hay thuong xuyen ve sinh camera tren dien thoai


Ngoai ra, nhung hat bui nho vao cung lam anh huong khong nho den chat luong va trai nghiem chup anh tren dien thoai cua ban.


Vi vay, ban hay thuong xuyen ve sinh camera tren dien thoai. Ban co the dung mot mieng vai mem de lau bo bui hay vet ban tren camera truoc khi chup anh.


2. Bat che do luoi moi khi chup anh

Ung dung may anh tren cac smartphone Xiaomi deu duoc trang bi che do luoi cua kinh ngam. Che do nay rat huu ich trong viec chup anh.


Bat che do luoi


Bang viec su dung duong luoi nay ban co the can chinh goc chup cua minh sao cho phu hop va dep nhat. Viec su dung che do luoi cung giup ban co the kiem soat duoc bo cuc buc hinh tot hon.


3. Lam chu den flash tren camera dien thoai Xiaomi

Lam chu nguon sang trong chup anh la chia khoa cho mot buc anh tuyet voi, anh sang se quyet dinh su thanh bai cua mot buc anh. Dieu do tham chi con dung hon voi viec chup anh tren smartphone Xiaomi.


Voi cac cam bien co do phan giai khong qua cao, ban can phai lam chu duoc anh sang de co the chup duoc nhung buc anh dep nhat.


Ban hay co gang de lam chu duoc den flash


Moi khi chup anh trong dieu kien thieu sang hay trong bong toi, thoi quen hau het cua chung ta la bat den flash. Tuy nhien, viec su dung den flash se lam buc anh cua ban tro nen thieu tu nhien va bi nhoe, anh sang va mau sac cung co the lam ban “kho chiu”.


Vi vay, ban hay co gang de lam chu duoc den flash. Ban cung co the su dung tinh nang lay net de lam noi bat vat the cho buc anh, sau do co the xu ly hau ky bang cac cong cu chinh sua hinh anh sao cho dep nhat.


4. Su dung dich vu sao luu anh

Ban muon giai phong, mo rong bo nho luu tru smartphone Xiaomi cua minh bang cach dang tai chung len cac mang xa hoi nhu Facebook, Instagram,… sau do xoa di.


Tuy nhien viec dang tai chung len mang xa hoi se khien nhung buc anh bi giam chat luong dang ke. Vi vay ban can tao thoi quen sao luu anh truoc khi xoa hoac dang tai chung.


Mo rong bo nho luu tru smartphone Xiaomi


Google Photos la mot trong nhung dich vu sao luu anh tuyet voi, giup ban thoai mai luu tru hinh anh ma khong lo bo nho bi day.


Ben canh do, dich vu nay con cung cap cho ban cac tinh nang chinh sua hinh anh tuyet dep. Ban cung co the su dung Dropbox, Microsoft OneDrive, Amazon Photos… de sao luu hinh anh.


Tren day la 4 bi quyet giup ban chup anh dep hon bang camera dien thoai Xiaomi. Chuc ban co duoc nhung buc hinh dep nhat, tuyet voi nhat de co the “song ao” va dung quen chia se bai viet huu ich nay toi ban be nhe!


Thủ thuật giúp tạo ra những bức ảnh “lung linh” bằng camera điện thoại Xiaomi

Không cần phải là người có quá nhiều kiến thức về nhiếp ảnh, không cần tốn thời gian hay “đau đầu” mỗi khi sử dụng các app chỉnh sửa ảnh. Bạn chỉ cần tận dụng camera điện thoại Xiaomi và một số mẹo là đã có thể tạo ra những bức ảnh “lung linh” rồi. Cùng TinCongNghe khám phá nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: