Thủ thuật dùng PowerPoint giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và trình bày

PowerPoint mang tới cho bạn khả năng tạo, chỉnh sửa, xem, trình bày hoặc chia sẻ bản trình bày một cách dễ dàng từ mọi..


PowerPoint mang tới cho bạn khả năng tạo, chỉnh sửa, xem, trình bày hoặc chia sẻ bản trình bày một cách dễ dàng từ mọi nơi. Với 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và trình bày với bất kỳ ai. Thủ thuật dùng PowerPoint giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và trình bày

1. Ideas và Designer trong PowerPoint

Bạn không cần có năng khiếu đồ họa để tạo nên những bài thuyết trình ấn tượng. Chỉ cần vài thao tác bấm là việc chỉnh cỡ phông chữ, bố trí và chỉnh cỡ hình ảnh đã được hoàn tất. Chọn ý tưởng thiết kế bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Design Ideas trên thanh công cụ Designer. PowerPoint tự động hiển thị ý tưởng thiết kế cho bạn khi bạn tạo trang chiếu của mình. Theo thời gian, PowerPoint sẽ học hỏi từ phong cách tạo slide của bạn để đưa ra gợi ý thiết kế phù hợp.


2. Chuyển bản ghi tay thành Văn bản

PowerPoint chuyển đổi những gì bạn viết bằng bút kỹ thuật số thành văn bản và hình đẹp mắt. Bạn có thể vẽ những gì mình muốn trên slide và PowerPoint Designer sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế cùng với các biểu tượng được đề xuất. Rất đơn giản!


3. Chèn mô hình 3D và nhúng vào trang chiếu

Tính năng này rất thú vị và khá mới! Nếu có mô hình 3D động tùy chỉnh, bạn có thể chèn chúng vào trang chiếu. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng thư viện chứa mô hình động được tạo sẵn, từ động vật đến các vật thể khoa học, thực phẩm và bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.


Điều này thật đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Chèn, chọn mô hình 3D có hình người đàn ông đang chạy ở góc và xem hoạt hình phát ở chế độ bản trình bày. Tính năng này để giúp trang chiếu của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều!


4. Tái sử dụng các trang chiếu hiện có trong bản trình bày mới

Có thể bạn chưa từng nghĩ là cần thiết nhưng lại giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. PowerPoint giúp bạn tái sử dụng nội dung từ cả ổ cứng và nội dung mà những người khác đã tạo (như các nhóm ở trường học hoặc đồng nghiệp của bạn).


Chỉ cần bấm vào nút Reuse slides trên tab Home và tìm kiếm một chủ đề để hiển thị các tệp PowerPoint hiện có trên máy tính của bạn. Từ đó, bạn có thể duyệt các tệp được đề xuất mà bạn có quyền truy nhập, xem các trang chiếu trong từng bản trình bày và chèn chúng vào bản trình bày của mình.


5. Xem những gì đã thay đổi trong bản trình bày PowerPoint của bạn khi bạn vắng mặt

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cộng tác với nhiều tác giả vì tính năng này cho bạn biết những gì đã thay đổi trong bản trình bày của bạn kể từ lần cuối bạn mở bản trình bày đó. Bạn không còn phải so sánh lần lượt các trang chiếu hay cuộn qua toàn bộ bản trình bày để xem có nội dung nào đã được thay đổi không. PowerPoint tự động cho bạn biết nội dung đã được thay đổi—điều đó rất đơn giản…


Hy vọng với 5 mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dùng PowerPoint trên Microsoft 365.


Nguồn: TGDĐ

Thu thuat dung PowerPoint giup ban rut ngan thoi gian lam viec va trinh bay


PowerPoint mang toi cho ban kha nang tao, chinh sua, xem, trinh bay hoac chia se ban trinh bay mot cach de dang tu moi..

Thủ thuật dùng PowerPoint giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và trình bày

PowerPoint mang tới cho bạn khả năng tạo, chỉnh sửa, xem, trình bày hoặc chia sẻ bản trình bày một cách dễ dàng từ mọi..
Thủ thuật dùng PowerPoint giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và trình bày
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: