Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc

Với Galaxy M51, ở các tác vụ sử dụng hàng ngày của một người dùng cơ bản, chúng tôi không thể sử dụng hết viên pin 7000mAh của máy chỉ trong một ngày mà phải dùng sang tới cuối ngày thứ 2.


Samsung mới đây đã giới thiệu chiếc Galaxy M51, một trong những chiếc smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung tại thị trường Việt Nam. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, ưu điểm của Galaxy M51 tới từ dung lượng pin của máy: máy có viên pin dung lượng cực khủng lên tới 7000mAh, một trong những viên pin khủng nhất trong phân khúc mà người dùng có thể tìm kiếm được ở thời điểm hiện tại.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 1.

Galaxy M51 - chiếc smartphone có pin "trâu bò" nhất phân khúc


Từ lâu, dòng Galaxy M-series của Samsung luôn nổi bật với viên pin dung lượng lớn, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng smartphone ở cường độ cao của người dùng. Đây cũng là một trong những mục đích của Samsung khi cho ra mắt dòng M. Với chiếc M51 mới cùng viên pin 7000mAh, Samsung tiếp tục nâng tầm và khẳng định vị thế của dòng M trong phân khúc smartphone tầm trung.


Viên pin 7000mAh - Dùng "tẹt bô" hai ngày mãi không hết


Nếu như ở thời điểm hiện tại, người dùng phổ thông hoàn toàn có thể hài lòng với viên pin dung lượng 4000mAh (dung lượng pin phổ biến với đa số smartphone hiện nay), thì với Galaxy M51 cùng viên pin 7000mAh, có lẽ thời lượng pin của máy đáp ứng vượt xa những kỳ vọng ban đầu của người dùng.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 2.

Viên pin 7000mAh vượt ngoài mong đợi của người dùng


Để kiểm chứng xem Galaxy M51 có thể cung cấp thời lượng dùng pin trong bao lâu, chúng tôi đã thử sử dụng chiếc M51 với đa số các tác vụ mà người dùng hay thực hiện hàng ngày, như lướt Facebook, trả lời tin nhắn/mail, xem phim Netflix/YouTube, chơi game (cả nặng cả nhẹ), chụp ảnh... Sau một ngày làm việc (từ 8 giờ sáng cho tới 6 giờ chiều), máy còn 64% pin, thời gian on-screen lúc này của máy đạt 3 giờ 8 phút.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 3.

Tiếp tục sử dụng sang ngày thứ 2 mà không sạc, Galaxy M51 bắt dầu ngày mới với 50% pin và sau 1 ngày với các tác vụ tương tự như ngày hôm trước. Tới cuối ngày thì Galaxy M51 còn 15% pin. Với 15% pin còn lại thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thêm nguyên một buổi tối để lướt web, xem phim mà vẫn chưa cần phải sạc vội. Tổng thời gian on-screen lúc này của máy đạt 8 giờ 30 phút kể từ lần cuối sạc đầy pin, trong đó bao gồm khoảng 2 giờ là chơi game.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 4.

Trong toàn bộ các tác vụ, chơi game PUBG Mobile là tác vụ nặng nhất và tốn pin nhất. Tuy nhiên máy vẫn cho tổng thời gian on-screen lên tới gần 9 tiếng đồng hồ


Như vậy nếu không chơi game và chỉ dùng để nghe gọi, nhắn tin thì Galaxy M51 thậm chí còn có thể trụ tới 4 ngày mà không cần sạc pin. Chưa kể các chế độ tiết kiệm pin nếu cần cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng máy ra thêm nữa.


Sạc nhanh 25W "lý tưởng"


Quả thực với các smartphone có dung lượng pin cao như Galaxy M51, việc tích hợp công nghệ sạc nhanh là một điều không mấy cần thiết, tuy nhiên, máy vẫn được Samsung trang bị cho khả năng sạc nhanh với công suất 25W. Tại sao chúng tôi lại gọi đây là điều "lý tưởng"? Bởi công suất 25W không phải quá chậm và cũng không hề quá nhanh. Công suất sạc quá nhanh là thủ phạm dẫn tới việc làm chai pin sau này, và bản thân M51 cũng không cần tới công suất sạc quá nhanh như 45W. Cho những ai chưa biết thì Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 đều chỉ được trang bị công suất 25W mà thôi.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 5.

Củ sạc nhanh 25W đi kèm với máy


Theo Samsung thì Galaxy M51 có thể sạc đầy viên pin 7000mAh chỉ trong khoảng hơn 100 phút. Trên thực tế, chúng tôi thử sạc máy từ 5% lên 100% pin thì mất đúng 100 phút. Đa phần người dùng sẽ để máy sạc qua đêm nên khoảng thời gian này không ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 6.

Thời gian sạc pin của Galaxy M51 tương đối ổn định, máy không bị nóng khi sạc


Kết luận


Với đa số người dùng, họ sẽ cảm thấy khá thừa thãi viên lượng pin 7000mAh quá lớn như trên chiếc Galaxy M51. Hệ quả của việc trang bị viên pin quá lớn là máy khá dày: Galaxy M51 dày tới 9.5mm và nặng hơn 200g. Đối với những ai yêu cầu một chiếc smartphone phải có thiết kế mỏng nhẹ thì rõ ràng M51 không phải là một sự lựa chọn phù hợp, thay vào đó, họ có thể lựa chọn các mẫu smartphone khác trong cùng phân khúc như Galaxy A71 với cấu hình phần cứng tương tự nhưng viên pin được giảm chỉ còn 4500mAh, đây cũng là một trong những chiếc máy mỏng nhẹ nhất của Samsung.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 7.

M51 là một chiếc máy khá cồng kềnh, nặng và dày


Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Galaxy M51 là chiếc smartphone dành cho một bộ phận người dùng nhất định yêu cầu máy có thời lượng dùng pin lâu dài và hay phải sử dụng điện thoại với cường độ cao, đây cũng là mục đích ban đầu mà Samsung tung ra chiếc M51. Bởi trong phân khúc này, người dùng khó có thể tìm được bất kỳ chiếc máy nào có cùng cấu hình và có thời lượng pin lớn như M51.


Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc - Ảnh 8.

M51 sẽ là chiếc máy phù hợp với phần lớn game thủ "cày rank" là chính, những người phải sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài


Hiện tại, Galaxy M51 đang có mức giá 9.49 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.


Galaxy M51 phù hợp với:


- Người dùng cần một smartphone pin trâu, ít có thời gian sạc máy (người hay di chuyển, tài xế công nghệ, game thủ "cày rank" trong thời gian dài...)


Galaxy M51 không phù hợp với:


- Người dùng quan trọng về thiết kế, yêu cầu smartphone phải mỏng, gọn, nhẹ


- Người dùng cần mức hiệu năng trên giá thành tốt hơn (POCO F2 Pro hoặc Note10 Lite sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn)


Lấy linkDanh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac


Voi Galaxy M51, o cac tac vu su dung hang ngay cua mot nguoi dung co ban, chung toi khong the su dung het vien pin 7000mAh cua may chi trong mot ngay ma phai dung sang toi cuoi ngay thu 2.


Samsung moi day da gioi thieu chiec Galaxy M51, mot trong nhung chiec smartphone moi thuoc phan khuc tam trung tai thi truong Viet Nam. Nhu chung toi da de cap truoc do, uu diem cua Galaxy M51 toi tu dung luong pin cua may: may co vien pin dung luong cuc khung len toi 7000mAh, mot trong nhung vien pin khung nhat trong phan khuc ma nguoi dung co the tim kiem duoc o thoi diem hien tai.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 1.

Galaxy M51 - chiec smartphone co pin "trau bo" nhat phan khuc


Tu lau, dong Galaxy M-series cua Samsung luon noi bat voi vien pin dung luong lon, dap ung duoc cac nhu cau su dung smartphone o cuong do cao cua nguoi dung. Day cung la mot trong nhung muc dich cua Samsung khi cho ra mat dong M. Voi chiec M51 moi cung vien pin 7000mAh, Samsung tiep tuc nang tam va khang dinh vi the cua dong M trong phan khuc smartphone tam trung.


Vien pin 7000mAh - Dung "tet bo" hai ngay mai khong het


Neu nhu o thoi diem hien tai, nguoi dung pho thong hoan toan co the hai long voi vien pin dung luong 4000mAh (dung luong pin pho bien voi da so smartphone hien nay), thi voi Galaxy M51 cung vien pin 7000mAh, co le thoi luong pin cua may dap ung vuot xa nhung ky vong ban dau cua nguoi dung.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 2.

Vien pin 7000mAh vuot ngoai mong doi cua nguoi dung


De kiem chung xem Galaxy M51 co the cung cap thoi luong dung pin trong bao lau, chung toi da thu su dung chiec M51 voi da so cac tac vu ma nguoi dung hay thuc hien hang ngay, nhu luot Facebook, tra loi tin nhan/mail, xem phim Netflix/YouTube, choi game (ca nang ca nhe), chup anh... Sau mot ngay lam viec (tu 8 gio sang cho toi 6 gio chieu), may con 64% pin, thoi gian on-screen luc nay cua may dat 3 gio 8 phut.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 3.

Tiep tuc su dung sang ngay thu 2 ma khong sac, Galaxy M51 bat dau ngay moi voi 50% pin va sau 1 ngay voi cac tac vu tuong tu nhu ngay hom truoc. Toi cuoi ngay thi Galaxy M51 con 15% pin. Voi 15% pin con lai thi nguoi dung hoan toan co the su dung them nguyen mot buoi toi de luot web, xem phim ma van chua can phai sac voi. Tong thoi gian on-screen luc nay cua may dat 8 gio 30 phut ke tu lan cuoi sac day pin, trong do bao gom khoang 2 gio la choi game.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 4.

Trong toan bo cac tac vu, choi game PUBG Mobile la tac vu nang nhat va ton pin nhat. Tuy nhien may van cho tong thoi gian on-screen len toi gan 9 tieng dong ho


Nhu vay neu khong choi game va chi dung de nghe goi, nhan tin thi Galaxy M51 tham chi con co the tru toi 4 ngay ma khong can sac pin. Chua ke cac che do tiet kiem pin neu can cung co the keo dai thoi gian su dung may ra them nua.


Sac nhanh 25W "ly tuong"


Qua thuc voi cac smartphone co dung luong pin cao nhu Galaxy M51, viec tich hop cong nghe sac nhanh la mot dieu khong may can thiet, tuy nhien, may van duoc Samsung trang bi cho kha nang sac nhanh voi cong suat 25W. Tai sao chung toi lai goi day la dieu "ly tuong"? Boi cong suat 25W khong phai qua cham va cung khong he qua nhanh. Cong suat sac qua nhanh la thu pham dan toi viec lam chai pin sau nay, va ban than M51 cung khong can toi cong suat sac qua nhanh nhu 45W. Cho nhung ai chua biet thi Galaxy Note20 Ultra va Galaxy Z Fold2 deu chi duoc trang bi cong suat 25W ma thoi.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 5.

Cu sac nhanh 25W di kem voi may


Theo Samsung thi Galaxy M51 co the sac day vien pin 7000mAh chi trong khoang hon 100 phut. Tren thuc te, chung toi thu sac may tu 5% len 100% pin thi mat dung 100 phut. Da phan nguoi dung se de may sac qua dem nen khoang thoi gian nay khong anh huong toi trai nghiem su dung.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 6.

Thoi gian sac pin cua Galaxy M51 tuong doi on dinh, may khong bi nong khi sac


Ket luan


Voi da so nguoi dung, ho se cam thay kha thua thai vien luong pin 7000mAh qua lon nhu tren chiec Galaxy M51. He qua cua viec trang bi vien pin qua lon la may kha day: Galaxy M51 day toi 9.5mm va nang hon 200g. Doi voi nhung ai yeu cau mot chiec smartphone phai co thiet ke mong nhe thi ro rang M51 khong phai la mot su lua chon phu hop, thay vao do, ho co the lua chon cac mau smartphone khac trong cung phan khuc nhu Galaxy A71 voi cau hinh phan cung tuong tu nhung vien pin duoc giam chi con 4500mAh, day cung la mot trong nhung chiec may mong nhe nhat cua Samsung.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 7.

M51 la mot chiec may kha cong kenh, nang va day


Tuy nhien, nhu da de cap truoc do, Galaxy M51 la chiec smartphone danh cho mot bo phan nguoi dung nhat dinh yeu cau may co thoi luong dung pin lau dai va hay phai su dung dien thoai voi cuong do cao, day cung la muc dich ban dau ma Samsung tung ra chiec M51. Boi trong phan khuc nay, nguoi dung kho co the tim duoc bat ky chiec may nao co cung cau hinh va co thoi luong pin lon nhu M51.


Danh gia thoi luong dung pin Galaxy M51: Vien pin 7000mAh dung mai khong het de con sac - Anh 8.

M51 se la chiec may phu hop voi phan lon game thu "cay rank" la chinh, nhung nguoi phai su dung may voi cuong do cao trong thoi gian dai


Hien tai, Galaxy M51 dang co muc gia 9.49 trieu dong tai thi truong Viet Nam.


Galaxy M51 phu hop voi:


- Nguoi dung can mot smartphone pin trau, it co thoi gian sac may (nguoi hay di chuyen, tai xe cong nghe, game thu "cay rank" trong thoi gian dai...)


Galaxy M51 khong phu hop voi:


- Nguoi dung quan trong ve thiet ke, yeu cau smartphone phai mong, gon, nhe


- Nguoi dung can muc hieu nang tren gia thanh tot hon (POCO F2 Pro hoac Note10 Lite se la su lua chon hop ly hon)


Lay link

Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc

Với Galaxy M51, ở các tác vụ sử dụng hàng ngày của một người dùng cơ bản, chúng tôi không thể sử dụng hết viên pin 7000mAh của máy chỉ trong một ngày mà phải dùng sang tới cuối ngày thứ 2.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: