Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.


Với iOS 14 và iPadOS 14, trình duyệt Safari trên iPhone và iPad đã được cập nhật khá nhiều tính năng mới. Theo như những thay đổi được Apple ghi chú trong bản cập nhật beta mới, trình duyệt Safari giờ đây sẽ có thể cho phép người dùng sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập vào một số website được hỗ trợ, thay vì phải sử dụng mật khẩu.


Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website - Ảnh 1.

Tính năng này được phát triển dựa trên phương thức WeAuthn, là một phần của chuẩn xác thực bảo mật FIDO2, được phát triển bởi liên minh FIDO (Fast Identity Online) với mục tiêu cung cấp giải pháp đăng nhập nhanh và dễ dàng hơn cho người dùng đối với một số dịch vụ trực tuyến. Hệ điều hành iOS trước đây đã cho phép người dùng có thể đăng nhập nhanh vào các ứng dụng được hỗ trợ bằng Face ID hoặc Touch ID, tuy nhiên tới iOS mới thì người dùng sẽ có thể sử dụng phương thức này để đăng nhập vào các website, bên cạnh tính năng tự động điền mật khẩu.


Cùng với khả năng tiện lợi mà tính năng này mang lại, phương thức WebAuthn cũng được đánh giá là có tính bảo mật cao, đơn giản hơn việc nhập mật khẩu và khó để bị tấn công phishing hơn. Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng mã khóa công khai, cùng với các phương thức bảo mật sinh trắc học và nhiều phương thức xác thực khác. Để có thể sử dụng được tính năng này trên website thì các website sẽ phải tự cập nhật và hỗ trợ một cách thủ công.


Ngoài ra, tính năng đăng nhập bằng Face ID, Touch ID cũng sẽ hỗ trợ cả trên nền tảng macOS. Giờ đây người dùng Apple sẽ không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào việc sử dụng mật khẩu mà vẫn có thể đảm bảo an toàn khi duyệt web.


Lấy linkSafari tren iOS 14 se cho phep nguoi dung su dung Face ID/Touch ID de dang nhap vao cac website


Tinh nang moi vua tien lai vua dam bao bao mat cho nguoi dung.


Voi iOS 14 va iPadOS 14, trinh duyet Safari tren iPhone va iPad da duoc cap nhat kha nhieu tinh nang moi. Theo nhu nhung thay doi duoc Apple ghi chu trong ban cap nhat beta moi, trinh duyet Safari gio day se co the cho phep nguoi dung su dung Face ID hoac Touch ID de dang nhap vao mot so website duoc ho tro, thay vi phai su dung mat khau.


Safari tren iOS 14 se cho phep nguoi dung su dung Face ID/Touch ID de dang nhap vao cac website - Anh 1.

Tinh nang nay duoc phat trien dua tren phuong thuc WeAuthn, la mot phan cua chuan xac thuc bao mat FIDO2, duoc phat trien boi lien minh FIDO (Fast Identity Online) voi muc tieu cung cap giai phap dang nhap nhanh va de dang hon cho nguoi dung doi voi mot so dich vu truc tuyen. He dieu hanh iOS truoc day da cho phep nguoi dung co the dang nhap nhanh vao cac ung dung duoc ho tro bang Face ID hoac Touch ID, tuy nhien toi iOS moi thi nguoi dung se co the su dung phuong thuc nay de dang nhap vao cac website, ben canh tinh nang tu dong dien mat khau.


Cung voi kha nang tien loi ma tinh nang nay mang lai, phuong thuc WebAuthn cung duoc danh gia la co tinh bao mat cao, don gian hon viec nhap mat khau va kho de bi tan cong phishing hon. Tinh nang nay hoat dong bang cach su dung ma khoa cong khai, cung voi cac phuong thuc bao mat sinh trac hoc va nhieu phuong thuc xac thuc khac. De co the su dung duoc tinh nang nay tren website thi cac website se phai tu cap nhat va ho tro mot cach thu cong.


Ngoai ra, tinh nang dang nhap bang Face ID, Touch ID cung se ho tro ca tren nen tang macOS. Gio day nguoi dung Apple se khong can phai phu thuoc qua nhieu vao viec su dung mat khau ma van co the dam bao an toan khi duyet web.


Lay link

Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: