Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi khi người dùng sẽ vô tình bắt gặp trạng thái biểu tượng pin iPhone màu vàng. Vậy, nguyên nhân tình trạng này là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này!Vì sao pin iPhone có màu vàng?

Pin iPhone có màu vàng báo hiệu chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị đang được bật. Tính năng này cho phép giảm thiểu hiệu năng vận hành của thiết bị để giảm thiểu mức độ tiêu hao năng lượng. Từ đó kéo dài thời gian sử dụng iPhone.


Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng 

Pin iPhone chuyển sang màu vàng


Dấu hiệu nhận biết chế độ tiết kiệm pin đang ở trạng thái bật chính là màu sắc biểu tượng pin. Pin sẽ tự động chuyển sang màu vàng thay vì màu trắng như thông thường. Lúc này, những tác vụ sử dụng trên điện thoại cũng sẽ bị giới hạn nhằm giảm mức hao tổn năng lượng, duy trì thời gian sử dụng pin iPhone.


Pin iPhone màu vàng có ảnh hưởng tới quá trình sử dụng?

Tiết kiệm pin là một trong những tính năng hỗ trợ trên điện thoại cho phép người dùng kéo dài thời gian dùng thiết bị. Tuy vậy, với chế độ tiết kiệm pin, người dùng sẽ gặp phải một vài nhược điểm cơ bản trong quá trình sử dụng thiết bị như sau:


Bạn đừng quá lo lắng khi cột pin iPhone màu vàng như trong hình


Tốc độ xử lý tác vụ của iPhone chậm hơn bình thường, nguy cơ đơ, lag cao khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến có dung lượng nặng.


Khả năng kết nối WiFi, 3G/ 4G trên thiết bị bị ảnh hưởng dẫn tới tốc độ truy cập mạng bị chậm, báo sóng H+ hoặc mất sóng 4G.


Thiết bị tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm đang sử dụng gây bất tiện cho người dùng trong quá trình thao tác.


Các tính năng tự động cập nhật Email, cập nhật ứng dụng trên điện thoại đều bị tắt đi khiến người dùng không kiểm tra được thông báo ứng dụng mới.


Thời gian tự động khóa màn hình sớm hơn, thiết bị cũng tự động tắt nguồn nhanh hơn khi không sử dụng hoặc lúc máy báo pin yếu gây bất tiện khi sử dụng tác vụ.


Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng 

Đối với trạng thái pin iPhone báo màu vàng, người dùng chỉ cần thực hiện tắt tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị. Khi tắt tính năng này, những tác vụ tự động cài đặt trên điện thoại sẽ được tắt đi. Ngược lại, thời gian sử dụng của pin sẽ bị giảm xuống như mức bình thường. Các bước tắt chế độ tiết kiệm pin để khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng như sau:


Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của thiết bị, nhấn chọn vào mục Cài đặt/ Settings.


Bước 2: Trong menu cài đặt, cuộn màn hình xuống phía dưới và chọn vào mục Pin/ Battery.


Bước 3: Ở giao diện mục Pin, bạn sẽ nhìn thấy một mục là Chế độ Nguồn điện thấp/ Low Power Mode với thanh trượt đang ở màu xanh.


Để tắt chế độ này đi, bạn kéo thanh trượt sao cho phần thanh này chuyển thành màu xám. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng pin trên iPhone đã chuyển về màu trắng.


Vậy khi nào nên bật chế độ pin iPhone màu vàng?

Tiết kiệm pin là tính năng vô cùng hữu ích giúp người dùng giảm mức tiêu hao năng lượng, kéo dài thời gian sử dụng pin trên thiết bị. Tuy nhiên, đối với tính năng này, bạn chỉ nên bật trong các trường hợp như:


Pin iPhone có dấu hiệu bị chai, hỏng, nhanh hết pin mặc dù mới sạc đầy hoặc máy có dấu hiệu báo pin ảo.


Nguồn pin trên điện thoại bạn đang ở dưới ngưỡng 20%. Lúc này nên bật chế độ tiết kiệm pin để tránh phát sinh tác vụ gây ảnh hưởng tới dung lượng pin.


Nhìn chung, pin iPhone màu vàng không phải là lỗi hỏng xảy ra trên pin mà chỉ là chế độ thiết lập trên máy. Chế độ này có thể tự kích hoạt khi phát hiện những dấu hiệu lỗi hỏng cơ bản trên pin như pin sạc không vào điện, nhanh tắt nguồn, báo pin ảo hoặc pin nhanh hao tổn ngay cả khi sử dụng.


Lúc này, người dùng cần phải kiểm tra và thay pin linh kiện mới. Việc thay pin iPhone sẽ giúp khắc phục triệt để các nguyên nhân gây lỗi hỏng trên pin, hạn chế tình trạng pin iPhone tự động chuyển sang màu vàng. Đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị.


Hiện nay, các loại pin linh kiện đều khá đa dạng về mặt chất lượng nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin.


Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về tình trạng pin iPhone màu vàng và cách khắc phục đơn giản nhất trên thiết bị Apple. Chúc các bạn thành công

Huong dan cach khac phuc tinh trang pin iPhone mau vang


Trong qua trinh su dung iPhone, doi khi nguoi dung se vo tinh bat gap trang thai bieu tuong pin iPhone mau vang. Vay, nguyen nhan tinh trang nay la do dau va cach khac phuc ra sao? Hay cung TinCongNghe tim hieu thong tin chi tiet trong bai viet nay!

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi khi người dùng sẽ vô tình bắt gặp trạng thái biểu tượng pin iPhone màu vàng. Vậy, nguyên nhân tình trạng này là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này!
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: