Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận

Chính Apple phát đi các cảnh báo này vì lo lắng rằng nam châm trên sạc MagSafe có thể phá hủy dữ liệu trong chiếc thẻ tín dụng của bạn khi đang sạc cho iPhone.


Trên trang thông tin hỗ trợ của mình, Apple vừa phát đi cảnh báo đối với người dùng phụ kiện sạc MagSafe mới của công ty.


Trong khi nam châm giúp của phụ kiện sạc MagSafe giúp người dùng đặt iPhone 12 vào vị trí sạc không dây tối ưu, nó cũng có thể gây ra vấn đề đối với các chip RFID và các dải từ thường gắn trên các loại thẻ tín dụng hay các thẻ ra vào an ninh.


"Đừng đặt thẻ tín dụng, thẻ an ninh, hộ chiếu và các chìa khóa điện ở giữa iPhone của bạn và cục sạc MagSafe, bởi vì điều này có thể phá hủy dải từ trường hoặc chip RFID gắn trên các vật dụng đó." Apple cho biết trên trang hỗ trợ của mình. "Nếu bạn sử dụng ốp lưng gắn kèm với các vật dụng nhạy cảm trên, hãy gỡ chúng ra trước khi sạc hoặc đảm bảo chúng sẽ không nằm giữa mặt lưng thiết bị của bạn và sạc không dây."


Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận - Ảnh 1.

Theo cảnh báo của Apple, các loại thẻ từ hay thẻ chip không nền nằm giữa MagSafe và iPhone khi sạc


Bên cạnh đó, trang MacRumors cũng cảnh báo về một vấn đề khác liên quan đến phụ kiện sạc này. Nó có thể tạo nên một vết hằn hình tròn trên ốp lưng iPhone bằng các vật liệu mềm như da hoặc silicone. Thậm chí trang MacRumors còn cho thấy vết hằn hình tròn hiện lên trên ốp lưng bằng da của iPhone 12.


Cho dù vết hằn này không đến mức phá hủy "nhan sắc" của chiếc ốp lưng trên nhưng với những người ưa chuộng sự hoàn hảo, họ có thể sẽ thất vọng về điều này. Trong khi đó, điều này không được Apple đề cập đến trong phần thông tin hỗ trợ mà họ mới phát đi.


Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận - Ảnh 2.

Vết hằn hình tròn hiện ra trên ốp lưng bằng da của iPhone sau khi sạc bằng MagSafe


Bên cạnh vấn đề liên quan đến các loại thẻ chip và thẻ từ, một vấn đề khác cũng được Apple nhắc đến là nhiệt độ khi sạc MagSafe. "Như với mọi loại sạc không dây khác, iPhone và sạc MagSafe của bạn sẽ ấm lên một chút khi đang sạc. Để kéo dài tuổi thọ pin, nếu pin bị quá nóng, phần mềm sẽ giới hạn khả năng sạc chỉ đến 80% của viên pin."


Ngoài ra, nếu người dùng cùng lúc sạc không dây bằng MagSafe và sạc thông qua cáp Lightning, thiết bị sẽ chỉ nhận dòng điện từ iPhone.


Dù không quá hoàn hảo như mọi người tưởng tượng, nhưng sạc không dây MagSafe vẫn là một tiện ích thú vị đối với người dùng iPhone, đặc biệt là khi các vấn đề kể trên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.


Tham khảo MacRumors


Lấy linkSac MagSafe co the pha huy the tin dung cua ban neu khong can than


Chinh Apple phat di cac canh bao nay vi lo lang rang nam cham tren sac MagSafe co the pha huy du lieu trong chiec the tin dung cua ban khi dang sac cho iPhone.


Tren trang thong tin ho tro cua minh, Apple vua phat di canh bao doi voi nguoi dung phu kien sac MagSafe moi cua cong ty.


Trong khi nam cham giup cua phu kien sac MagSafe giup nguoi dung dat iPhone 12 vao vi tri sac khong day toi uu, no cung co the gay ra van de doi voi cac chip RFID va cac dai tu thuong gan tren cac loai the tin dung hay cac the ra vao an ninh.


"Dung dat the tin dung, the an ninh, ho chieu va cac chia khoa dien o giua iPhone cua ban va cuc sac MagSafe, boi vi dieu nay co the pha huy dai tu truong hoac chip RFID gan tren cac vat dung do." Apple cho biet tren trang ho tro cua minh. "Neu ban su dung op lung gan kem voi cac vat dung nhay cam tren, hay go chung ra truoc khi sac hoac dam bao chung se khong nam giua mat lung thiet bi cua ban va sac khong day."


Sac MagSafe co the pha huy the tin dung cua ban neu khong can than - Anh 1.

Theo canh bao cua Apple, cac loai the tu hay the chip khong nen nam giua MagSafe va iPhone khi sac


Ben canh do, trang MacRumors cung canh bao ve mot van de khac lien quan den phu kien sac nay. No co the tao nen mot vet han hinh tron tren op lung iPhone bang cac vat lieu mem nhu da hoac silicone. Tham chi trang MacRumors con cho thay vet han hinh tron hien len tren op lung bang da cua iPhone 12.


Cho du vet han nay khong den muc pha huy "nhan sac" cua chiec op lung tren nhung voi nhung nguoi ua chuong su hoan hao, ho co the se that vong ve dieu nay. Trong khi do, dieu nay khong duoc Apple de cap den trong phan thong tin ho tro ma ho moi phat di.


Sac MagSafe co the pha huy the tin dung cua ban neu khong can than - Anh 2.

Vet han hinh tron hien ra tren op lung bang da cua iPhone sau khi sac bang MagSafe


Ben canh van de lien quan den cac loai the chip va the tu, mot van de khac cung duoc Apple nhac den la nhiet do khi sac MagSafe. "Nhu voi moi loai sac khong day khac, iPhone va sac MagSafe cua ban se am len mot chut khi dang sac. De keo dai tuoi tho pin, neu pin bi qua nong, phan mem se gioi han kha nang sac chi den 80% cua vien pin."


Ngoai ra, neu nguoi dung cung luc sac khong day bang MagSafe va sac thong qua cap Lightning, thiet bi se chi nhan dong dien tu iPhone.


Du khong qua hoan hao nhu moi nguoi tuong tuong, nhung sac khong day MagSafe van la mot tien ich thu vi doi voi nguoi dung iPhone, dac biet la khi cac van de ke tren khong anh huong nhieu den trai nghiem cua nguoi dung.


Tham khao MacRumors


Lay link

Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận

Chính Apple phát đi các cảnh báo này vì lo lắng rằng nam châm trên sạc MagSafe có thể phá hủy dữ liệu trong chiếc thẻ tín dụng của bạn khi đang sạc cho iPhone.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: