Khám phá các lỗi sạc iPhone để tránh làm hỏng pin chiếc điện thoại của mình

Sạc iPhone rất đơn giản, chỉ việc cắm sạc iPhone vào ổ điện và đợi thiết bị đầy pin. Đúng? Sai lầm! Còn tùy vào nhiều..


Sạc iPhone rất đơn giản, chỉ việc cắm sạc iPhone vào ổ điện và đợi thiết bị đầy pin. Đúng? Sai lầm! Còn tùy vào nhiều trường hợp mà cách sạc iPhone này có đúng hay không. 'Thời gian là vàng' , và việc bạn phải ngồi đợi chiếc điện thoại mình đầy pin đã khiến cho bạn trễ mất rất nhiều cơ hội. Và đôi khi việc cắm sạc iPhone vào ổ điện cũng khiến pin của iPhone bị hỏng. Hãy cùng mình khám phá các lỗi sạc iPhone để tránh làm hỏng pin chiếc điện thoại của mình nhé. Khám phá các lỗi sạc iPhone để tránh làm hỏng pin chiếc điện thoại của mình

1. Cắm sạc iPhone mọi lúc

Nếu bạn là người luôn sạc iPhone của mình qua đêm, sau đó tiếp tục sạc trong xe hơi trên đường đi làm, rồi cắm nó vào bộ sạc trên bàn làm việc của bạn cả ngày, trước khi sạc lại vào xe trên đường về nhà, và cuối cùng là sạc qua đêm. Bạn nên dùng lại việc làm này ngay. Việc sạc liên tục này làm chai pin của bạn theo hai cách: thứ nhất, pin buộc ở trạng thái đầy liên tục và bị sạc nhồi khi pin giảm đi 1%, đây không phải là điều tốt cho pin. Thứ hai, tất cả các lần sạc đó là giữ cho pin liên tục ấm lên, điều này một lần nữa không tốt cho pin.


Sạc pin và để pin hết khoảng 50% trước khi sạc lại. Dừng lại với việc sạc liên tục!


2. Để cạn pin xuống 0% rồi mới sạc lại

Đây không phải là một cách an toàn cho pin, đối với các pin niken lúc trước thì việc này là đúng, còn đối với các loại pin mới như lithium ion hay lithium polime thì việc này càng làm pin chai nhanh hơn. Việc sạc khi cạn pin, sẽ khiến pin nóng lên nhanh gấp 2 đến 3 lần so với bình thường và các chất hóa học trong pin cần hoạt động nhiều hơn để nạp lại năng lượng và giảm tuổi thọ của pin. Theo một khảo sát, việc sạc pin trở lại từ 50% trở lên sẽ kéo dài chu kỳ sạc của pin lâu hơn rất nhiều.


3. Sử dụng cáp chất lượng kém

Các dòng cáp sạc iPhone đang được bán ở thegioididong đều an toàn cho iPhone của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loại cáp sạc trôi nổi trên thị trường mà vẫn chưa có một chứng nhận kiểm định chất lượng đều có nguy cơ gây hại đối với iPhone. Các loại cáp này có thể dẫn dòng điện chập chờn khiến cho mạch sạc pin trên iPhone hỏng, và còn rất nhiều lỗi nguy hiểm khác.


4. Sử dụng adapter kém chất lượng

Tốt nhất, hãy sử dụng bộ sạc đi kèm với iPhone của bạn hoặc bộ sạc nhanh được Apple khuyên dùng. Ngoài ra, sử dụng bộ sạc bên thứ ba chất lượng tốt từ một công ty như Anker. Nếu sử dụng các adapter sạc không rõ nguồn gốc sẽ khiến chiếc iPhone sạc rất chậm, nhiều khả năng dẫn tới cháy nổ dòng điện do adapter không có mạch kiểm soát dòng điện.


5. Sử dụng sạc không dây

Sạc không dây chỉ là 1 cách Marketing để tăng thêm độ nổi bật và là tiêu chuẩn của bất kì flagship nào cũng phải có. Vì khả năng thực tế của sạc không dây là không cao, phần lớn các smartphone trang bị sạc không dây chỉ có công suất 10w nên thời gian sạc pin sẽ rất lâu. Đồng thời khi sạc không dây pin sẽ nóng lên rất nhanh chóng. Bạn chỉ có thể dùng sạc không dây trong một vài trường hợp nhất định, còn nếu sử dụng lâu dài đây không phải là phương án khả thi.


6. Sạc khi thiết bị quá nóng hoặc quá lạnh

Không nên sạc pin khi đã tắt máy trong xe hơi hoặc để một nơi khá là nóng. Đặc biệt là không nên sạc nhanh khi tiếp xúc gần ánh nắng mặt trời. Vì nhiệt độ là kẻ thù rất lớn của pin và nhiệt độ càng tăng cao thì tuổi thọ của pin giảm từ 20% đến 30%. Hãy sạc pin iPhone ở nới thoáng mát và thường xuyên thay đổi qua lại sạc nhanh và sạc thường trong các môi trường thích hợp để tránh làm quá nhiệt iPhone.


Phan Phú Trung

Kham pha cac loi sac iPhone de tranh lam hong pin chiec dien thoai cua minh


Sac iPhone rat don gian, chi viec cam sac iPhone vao o dien va doi thiet bi day pin. Dung? Sai lam! Con tuy vao nhieu..


Sac iPhone rat don gian, chi viec cam sac iPhone vao o dien va doi thiet bi day pin. Dung? Sai lam! Con tuy vao nhieu truong hop ma cach sac iPhone nay co dung hay khong. 'Thoi gian la vang' , va viec ban phai ngoi doi chiec dien thoai minh day pin da khien cho ban tre mat rat nhieu co hoi. Va doi khi viec cam sac iPhone vao o dien cung khien pin cua iPhone bi hong. Hay cung minh kham pha cac loi sac iPhone de tranh lam hong pin chiec dien thoai cua minh nhe. Kham pha cac loi sac iPhone de tranh lam hong pin chiec dien thoai cua minh

1. Cam sac iPhone moi luc

Neu ban la nguoi luon sac iPhone cua minh qua dem, sau do tiep tuc sac trong xe hoi tren duong di lam, roi cam no vao bo sac tren ban lam viec cua ban ca ngay, truoc khi sac lai vao xe tren duong ve nha, va cuoi cung la sac qua dem. Ban nen dung lai viec lam nay ngay. Viec sac lien tuc nay lam chai pin cua ban theo hai cach: thu nhat, pin buoc o trang thai day lien tuc va bi sac nhoi khi pin giam di 1%, day khong phai la dieu tot cho pin. Thu hai, tat ca cac lan sac do la giu cho pin lien tuc am len, dieu nay mot lan nua khong tot cho pin.


Sac pin va de pin het khoang 50% truoc khi sac lai. Dung lai voi viec sac lien tuc!


2. De can pin xuong 0% roi moi sac lai

Day khong phai la mot cach an toan cho pin, doi voi cac pin niken luc truoc thi viec nay la dung, con doi voi cac loai pin moi nhu lithium ion hay lithium polime thi viec nay cang lam pin chai nhanh hon. Viec sac khi can pin, se khien pin nong len nhanh gap 2 den 3 lan so voi binh thuong va cac chat hoa hoc trong pin can hoat dong nhieu hon de nap lai nang luong va giam tuoi tho cua pin. Theo mot khao sat, viec sac pin tro lai tu 50% tro len se keo dai chu ky sac cua pin lau hon rat nhieu.


3. Su dung cap chat luong kem

Cac dong cap sac iPhone dang duoc ban o thegioididong deu an toan cho iPhone cua ban. Tuy nhien, van con rat nhieu loai cap sac troi noi tren thi truong ma van chua co mot chung nhan kiem dinh chat luong deu co nguy co gay hai doi voi iPhone. Cac loai cap nay co the dan dong dien chap chon khien cho mach sac pin tren iPhone hong, va con rat nhieu loi nguy hiem khac.


4. Su dung adapter kem chat luong

Tot nhat, hay su dung bo sac di kem voi iPhone cua ban hoac bo sac nhanh duoc Apple khuyen dung. Ngoai ra, su dung bo sac ben thu ba chat luong tot tu mot cong ty nhu Anker. Neu su dung cac adapter sac khong ro nguon goc se khien chiec iPhone sac rat cham, nhieu kha nang dan toi chay no dong dien do adapter khong co mach kiem soat dong dien.


5. Su dung sac khong day

Sac khong day chi la 1 cach Marketing de tang them do noi bat va la tieu chuan cua bat ki flagship nao cung phai co. Vi kha nang thuc te cua sac khong day la khong cao, phan lon cac smartphone trang bi sac khong day chi co cong suat 10w nen thoi gian sac pin se rat lau. Dong thoi khi sac khong day pin se nong len rat nhanh chong. Ban chi co the dung sac khong day trong mot vai truong hop nhat dinh, con neu su dung lau dai day khong phai la phuong an kha thi.


6. Sac khi thiet bi qua nong hoac qua lanh

Khong nen sac pin khi da tat may trong xe hoi hoac de mot noi kha la nong. Dac biet la khong nen sac nhanh khi tiep xuc gan anh nang mat troi. Vi nhiet do la ke thu rat lon cua pin va nhiet do cang tang cao thi tuoi tho cua pin giam tu 20% den 30%. Hay sac pin iPhone o noi thoang mat va thuong xuyen thay doi qua lai sac nhanh va sac thuong trong cac moi truong thich hop de tranh lam qua nhiet iPhone.


Phan Phu Trung


Khám phá các lỗi sạc iPhone để tránh làm hỏng pin chiếc điện thoại của mình

Sạc iPhone rất đơn giản, chỉ việc cắm sạc iPhone vào ổ điện và đợi thiết bị đầy pin. Đúng? Sai lầm! Còn tùy vào nhiều..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: