Màn OLED của BOE không đạt yêu cầu chất lượng, Galaxy S21 tiếp tục sử dụng màn OLED của Samsung

Ngay từ bài kiểm tra chất lượng màn hình, tấm nền OLED của BOE đã không đạt yêu cầu của Samsung.


Tháng trước có các báo cáo cho rằng Samsung Electronics đang thử nghiệm tấm nền OLED của hãng BOE Trung Quốc như một sự thay thế rẻ tiền hơn cho các màn hình OLED của Samsung Display. Những màn hình này có thể được sử dụng cho các smartphone flagship như Galaxy S21 ra mắt vào năm tới. Tuy nhiên, dường như người khổng lồ smartphone Hàn Quốc sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display thay vì từ nhà cung cấp khác.


Truyền thông Hàn Quốc cho biết các tấm nền OLED từ hãng BOE Trung Quốc đã không qua được bài kiểm tra của Samsung. Thậm chí các nguồn tin còn cho rằng, màn hình OLED của BOE đã không thể vượt qua bài kiểm tra đầu tiên của công ty Hàn Quốc. Trước đó, hãng nghiên cứu thị trường màn hình DSCC cho rằng BOE dự định sẽ cung ứng tấm nền OLED kích thước 6,67 inch cho Samsung, nhưng giờ đây điều đó sẽ không xảy ra nữa.


Màn OLED của BOE không đạt yêu cầu chất lượng, Galaxy S21 tiếp tục sử dụng màn OLED của Samsung - Ảnh 1.

Trước đây, Samsung đã yêu cầu BOE gửi báo giá cho các màn hình OLED với tần số làm tươi 90Hz để có thể sử dụng trên dòng flagship Galaxy S21. Cũng có các tin đồn cho rằng dòng smartphone này sẽ được trang bị camera dưới màn hình.


Thông thường, sẽ có các bài kiểm tra về chất lượng màn hình và khả năng sản xuất hàng loạt trước khi các màn hình được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, dường như BOE đã bị loại ngay từ giai đoạn đầu của các bài kiểm tra màn hình này.


Trước đó, cũng có các báo cáo cho rằng những tấm nền OLED của BOE cũng không vượt qua được các bài kiểm tra của Apple dành cho iPhone 12, được chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay. BOE, LG Display và Samsung Display đang được cho là các đối tác cung cấp màn hình OLED cho dòng iPhone 12.


Trong đó các đơn hàng của Samsung chiếm đơn 80% lượng cung ứng cho Apple, còn BOE và LG Display chủ yếu cung cấp cho các dòng iPhone rẻ tiền hơn ra mắt vào cuối năm nay.


Tham khảo SamMobile


Lấy linkMan OLED cua BOE khong dat yeu cau chat luong, Galaxy S21 tiep tuc su dung man OLED cua Samsung


Ngay tu bai kiem tra chat luong man hinh, tam nen OLED cua BOE da khong dat yeu cau cua Samsung.


Thang truoc co cac bao cao cho rang Samsung Electronics dang thu nghiem tam nen OLED cua hang BOE Trung Quoc nhu mot su thay the re tien hon cho cac man hinh OLED cua Samsung Display. Nhung man hinh nay co the duoc su dung cho cac smartphone flagship nhu Galaxy S21 ra mat vao nam toi. Tuy nhien, duong nhu nguoi khong lo smartphone Han Quoc se tiep tuc su dung tam nen OLED cua Samsung Display thay vi tu nha cung cap khac.


Truyen thong Han Quoc cho biet cac tam nen OLED tu hang BOE Trung Quoc da khong qua duoc bai kiem tra cua Samsung. Tham chi cac nguon tin con cho rang, man hinh OLED cua BOE da khong the vuot qua bai kiem tra dau tien cua cong ty Han Quoc. Truoc do, hang nghien cuu thi truong man hinh DSCC cho rang BOE du dinh se cung ung tam nen OLED kich thuoc 6,67 inch cho Samsung, nhung gio day dieu do se khong xay ra nua.


Man OLED cua BOE khong dat yeu cau chat luong, Galaxy S21 tiep tuc su dung man OLED cua Samsung - Anh 1.

Truoc day, Samsung da yeu cau BOE gui bao gia cho cac man hinh OLED voi tan so lam tuoi 90Hz de co the su dung tren dong flagship Galaxy S21. Cung co cac tin don cho rang dong smartphone nay se duoc trang bi camera duoi man hinh.


Thong thuong, se co cac bai kiem tra ve chat luong man hinh va kha nang san xuat hang loat truoc khi cac man hinh duoc su dung trong san pham cuoi cung. Tuy nhien, duong nhu BOE da bi loai ngay tu giai doan dau cua cac bai kiem tra man hinh nay.


Truoc do, cung co cac bao cao cho rang nhung tam nen OLED cua BOE cung khong vuot qua duoc cac bai kiem tra cua Apple danh cho iPhone 12, duoc chuan bi ra mat vao cuoi nam nay. BOE, LG Display va Samsung Display dang duoc cho la cac doi tac cung cap man hinh OLED cho dong iPhone 12.


Trong do cac don hang cua Samsung chiem don 80% luong cung ung cho Apple, con BOE va LG Display chu yeu cung cap cho cac dong iPhone re tien hon ra mat vao cuoi nam nay.


Tham khao SamMobile


Lay link

Màn OLED của BOE không đạt yêu cầu chất lượng, Galaxy S21 tiếp tục sử dụng màn OLED của Samsung

Ngay từ bài kiểm tra chất lượng màn hình, tấm nền OLED của BOE đã không đạt yêu cầu của Samsung.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: