Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn

Thay vì mất hàng tiếng đồng hồ để tải driver hay các phần mềm cần thiết sau khi cài đặt lại Windows, bạn có thể tham khảo ngay những ứng dụng phần mềm cực hữu ích sau đây, vốn giúp bạn dễ dàng cài đặt mọi thử chỉ với một cú click chuột!


Tự động cài đặt một loạt phần mềm quan trọng chỉ với 1 lần click chuột


Tải và cài đặt các ứng dụng cần thiết là một trong những công việc người dùng thường xuyên phải làm sau khi cài lại Windows. Đáng nói, việc tìm và cài đặt các phần mềm này lại cực kỳ mất công và tốn thời gian. Với mỗi phần mềm, chúng ta sẽ phải lên mạng tìm nguồn tin cậy để download về, tìm hiểu phiên bản phần mềm có tương thích với bản Windows mình đang dùng hay không, sau đó chờ đợi chúng cài đặt. "Quy trình" này nếu lặp đi lặp lại gần chục lần có thể khiến bạn mất vài tiếng để cài toàn bộ các phần mềm cần thiết.


Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 1.

Ninite có đầy đủ các phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng văn phòng miễn phí, chỉnh sửa ảnh đến các công cụ dành cho lập trình viên.


Thật may mắn, có một công cụ hỗ trợ miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cài đặt các ứng dụng thiết yếu có tên gọi là Ninite. Khi sử dụng trình cài đặt ứng dụng trực tuyến này, bạn có thể cài đặt hàng loạt ứng dụng, phần mềm cho máy tính chỉ trong một cái click chuột.


Theo đó, người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Ninite, click chọn phần mềm cần cài đặt, cuối cùng tải bộ cài của Ninite và…chờ đợi! Sau khoảng vài phút, tất cả các phần mềm bạn đã chọn sẽ được bộ Installer của Ninite tải và cài đặt lên máy của bạn một cách hoàn toàn tự động.


Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 2.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì ngoài việc chờ đợi Ninite tự động tải và cài đặt các phần mềm thiết yếu


Hiện tại, Ninite có đầy đủ các phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng văn phòng miễn phí, chỉnh sửa ảnh đến các công cụ dành cho lập trình viên.


Tải Ninite tại đây:


Tự động cài đặt driver với 1 lần click chuột


Sau khi cài đặt Windows, việc cài đặt trình điều khiển (hay driver) cũng là một công việc người dùng thường làm để các thiết bị phần cứng có thể hoạt động bình thường. Thông thường, các phiên bản hệ điều hành như Windows 10 sẽ tự động cài đặt các driver cơ bản để người dùng có thể sử dụng ngay sau khi cài đặt Windows. Tuy nhiên, bản thân các bản driver được cài đặt tự động thường là phiên bản cũ, vốn có thể gây ra một số trục trặc không đáng có trong quá trình sử dụng. Giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này là cập nhật driver thường xuyên.


Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 3.

Các phần mềm tự động cập nhật Driver sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sau khi cài Windows


Thay vì phải thao tác cập nhật hay tìm kiếm và sửa chữa driver bị lỗi bằng cách thủ công như trước đây, bạn có thể tải Driver Booster - một trong những phần mềm cập nhật driver tự động tốt nhất hiện nay. Phần mềm được thiết kế để phát hiện các driver bị lỗi hay quá cũ, đồng thời tự động cập nhật các phiên bản driver mới, vốn giúp cải thiện hiệu suất máy tính, chơi game, lướt web.


Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 4.

Tất cả driver còn thiếu hoặc đã cũ sẽ được Driver Booster cập nhật lên phiên bản mới nhất với 1 cú click chuột


Sau khi tải và cài đặt phiên bản miễn phí của Driver Booster, phần mềm này sẽ tự động quét (scan) các driver đang cài đặt hoặc còn thiếu trong khoảng vài phút. Sau khi quét xong, bạn chỉ cần bấm nút "Update now" (Cập nhật ngay) để Driver Booster tự động tải và cài đặt driver mới nhất về máy cho bạn.


Tải Driver Booster tại đây:


Tự động cài đặt Visual C ++ Redistributable chỉ với 1 lần click chuột


Nếu là một game thủ PC và thường xuyên tải game qua nền tảng Steam, chắc hẳn bạn sẽ để ý một số phần mềm có tên gọi Microsoft Visual C++ Redistributables (vcredist) thường được cài đặt kèm theo cùng game. Hoặc đơn giản, khi sử dụng tính năng Add or Remove trong Control Panel, bạn chợt phát hiện chiếc PC của mình đang cài đặt 1 loạt phiên bản Vcredist.


Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 5.

Nếu không cài đặt vcredist, bạn sẽ gặp lỗi thiếu một số file DLL khi khởi động game


Về cơ bản, Microsoft Visual C ++ Redistributable là một tập hợp các tệp thư viện (hay tệp DLL), vốn được sử dụng bởi nhiều ứng dụng trên PC, hay thậm chí bởi hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản, việc cài đặt Vcredist sẽ giúp người dùng tránh khỏi những lỗi thiếu file DLL khi cài đặt phần mềm hoặc game.


Vấn đề ở chỗ, có quá nhiều phiên bản Visual C++ Redistributable đã được Microsoft phát hành, từ phiên bản 2005 đến phiên bản 2019. Chưa kể đến, bản thân mỗi phiên bản Visual C++ Redistributable này lại chia ra thành bản 32 bit (x86) và 64 bit (x64), đủ khiến người dùng phải…’phát điên’ khi tìm và cài đặt.


Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 6.

Cài đặt đầy đủ các phiên bản Visual C ++ Redistributable sẽ giúp người dùng tránh khỏi lỗi thiếu file DLL khi cài đặt phần mềm hoặc game.


Rất may, một số trang công nghệ đã tổng hợp tất cả các phiên bản Visual C++ Redistributable trong một bộ cài duy nhất, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chỉ với một lần cài đặt duy nhất, người dùng có thể sử dụng tất cả phiên bản 32 bit và 64 bit của Visual C ++ 2005, 2008, 2010, 2012, 2013, 2015, 2017 và 2019.


Người dùng có thể sử dụng bộ cài Visual C++ Redistributable Runtimes All-in-One của trang tin công nghệ TechPowerUp hoặc của tạp chí ComputerBase tại đây:


Bộ cài của trang TechPowerUp:


Bộ cài của tạp chí ComputerBase:


Lấy linkLoat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon


Thay vi mat hang tieng dong ho de tai driver hay cac phan mem can thiet sau khi cai dat lai Windows, ban co the tham khao ngay nhung ung dung phan mem cuc huu ich sau day, von giup ban de dang cai dat moi thu chi voi mot cu click chuot!


Tu dong cai dat mot loat phan mem quan trong chi voi 1 lan click chuot


Tai va cai dat cac ung dung can thiet la mot trong nhung cong viec nguoi dung thuong xuyen phai lam sau khi cai lai Windows. Dang noi, viec tim va cai dat cac phan mem nay lai cuc ky mat cong va ton thoi gian. Voi moi phan mem, chung ta se phai len mang tim nguon tin cay de download ve, tim hieu phien ban phan mem co tuong thich voi ban Windows minh dang dung hay khong, sau do cho doi chung cai dat. "Quy trinh" nay neu lap di lap lai gan chuc lan co the khien ban mat vai tieng de cai toan bo cac phan mem can thiet.


Loat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon - Anh 1.

Ninite co day du cac phan mem va ung dung, tu trinh duyet web, phan mem bao mat, phan mem da phuong tien, ung dung van phong mien phi, chinh sua anh den cac cong cu danh cho lap trinh vien.


That may man, co mot cong cu ho tro mien phi se giup ban tiet kiem thoi gian va cong suc trong qua trinh cai dat cac ung dung thiet yeu co ten goi la Ninite. Khi su dung trinh cai dat ung dung truc tuyen nay, ban co the cai dat hang loat ung dung, phan mem cho may tinh chi trong mot cai click chuot.


Theo do, nguoi dung chi can truy cap vao trang chu cua Ninite, click chon phan mem can cai dat, cuoi cung tai bo cai cua Ninite va…cho doi! Sau khoang vai phut, tat ca cac phan mem ban da chon se duoc bo Installer cua Ninite tai va cai dat len may cua ban mot cach hoan toan tu dong.


Loat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon - Anh 2.

Nguoi dung se khong can phai lam gi ngoai viec cho doi Ninite tu dong tai va cai dat cac phan mem thiet yeu


Hien tai, Ninite co day du cac phan mem va ung dung, tu trinh duyet web, phan mem bao mat, phan mem da phuong tien, ung dung van phong mien phi, chinh sua anh den cac cong cu danh cho lap trinh vien.


Tai Ninite tai day:


Tu dong cai dat driver voi 1 lan click chuot


Sau khi cai dat Windows, viec cai dat trinh dieu khien (hay driver) cung la mot cong viec nguoi dung thuong lam de cac thiet bi phan cung co the hoat dong binh thuong. Thong thuong, cac phien ban he dieu hanh nhu Windows 10 se tu dong cai dat cac driver co ban de nguoi dung co the su dung ngay sau khi cai dat Windows. Tuy nhien, ban than cac ban driver duoc cai dat tu dong thuong la phien ban cu, von co the gay ra mot so truc trac khong dang co trong qua trinh su dung. Giai phap huu hieu cho van de nay la cap nhat driver thuong xuyen.


Loat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon - Anh 3.

Cac phan mem tu dong cap nhat Driver se giup ban tiet kiem duoc thoi gian sau khi cai Windows


Thay vi phai thao tac cap nhat hay tim kiem va sua chua driver bi loi bang cach thu cong nhu truoc day, ban co the tai Driver Booster - mot trong nhung phan mem cap nhat driver tu dong tot nhat hien nay. Phan mem duoc thiet ke de phat hien cac driver bi loi hay qua cu, dong thoi tu dong cap nhat cac phien ban driver moi, von giup cai thien hieu suat may tinh, choi game, luot web.


Loat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon - Anh 4.

Tat ca driver con thieu hoac da cu se duoc Driver Booster cap nhat len phien ban moi nhat voi 1 cu click chuot


Sau khi tai va cai dat phien ban mien phi cua Driver Booster, phan mem nay se tu dong quet (scan) cac driver dang cai dat hoac con thieu trong khoang vai phut. Sau khi quet xong, ban chi can bam nut "Update now" (Cap nhat ngay) de Driver Booster tu dong tai va cai dat driver moi nhat ve may cho ban.


Tai Driver Booster tai day:


Tu dong cai dat Visual C ++ Redistributable chi voi 1 lan click chuot


Neu la mot game thu PC va thuong xuyen tai game qua nen tang Steam, chac han ban se de y mot so phan mem co ten goi Microsoft Visual C++ Redistributables (vcredist) thuong duoc cai dat kem theo cung game. Hoac don gian, khi su dung tinh nang Add or Remove trong Control Panel, ban chot phat hien chiec PC cua minh dang cai dat 1 loat phien ban Vcredist.


Loat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon - Anh 5.

Neu khong cai dat vcredist, ban se gap loi thieu mot so file DLL khi khoi dong game


Ve co ban, Microsoft Visual C ++ Redistributable la mot tap hop cac tep thu vien (hay tep DLL), von duoc su dung boi nhieu ung dung tren PC, hay tham chi boi he dieu hanh Windows. Hieu mot cach don gian, viec cai dat Vcredist se giup nguoi dung tranh khoi nhung loi thieu file DLL khi cai dat phan mem hoac game.


Van de o cho, co qua nhieu phien ban Visual C++ Redistributable da duoc Microsoft phat hanh, tu phien ban 2005 den phien ban 2019. Chua ke den, ban than moi phien ban Visual C++ Redistributable nay lai chia ra thanh ban 32 bit (x86) va 64 bit (x64), du khien nguoi dung phai…’phat dien’ khi tim va cai dat.


Loat ung dung cuc huu ich sau khi cai Windows 10 khien ban uoc gia nhu minh biet som hon - Anh 6.

Cai dat day du cac phien ban Visual C ++ Redistributable se giup nguoi dung tranh khoi loi thieu file DLL khi cai dat phan mem hoac game.


Rat may, mot so trang cong nghe da tong hop tat ca cac phien ban Visual C++ Redistributable trong mot bo cai duy nhat, giup nguoi dung tiet kiem rat nhieu thoi gian. Chi voi mot lan cai dat duy nhat, nguoi dung co the su dung tat ca phien ban 32 bit va 64 bit cua Visual C ++ 2005, 2008, 2010, 2012, 2013, 2015, 2017 va 2019.


Nguoi dung co the su dung bo cai Visual C++ Redistributable Runtimes All-in-One cua trang tin cong nghe TechPowerUp hoac cua tap chi ComputerBase tai day:


Bo cai cua trang TechPowerUp:


Bo cai cua tap chi ComputerBase:


Lay link

Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn

Thay vì mất hàng tiếng đồng hồ để tải driver hay các phần mềm cần thiết sau khi cài đặt lại Windows, bạn có thể tham khảo ngay những ứng dụng phần mềm cực hữu ích sau đây, vốn giúp bạn dễ dàng cài đặt mọi thử chỉ với một cú click chuột!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: