Chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá gì về iPhone 12 và 12 Pro?

Hiệu suất tuyệt vời, nhưng thời lượng pin đáng thất vọng, cùng với đó là những điều không thực tế về 5G hay cảm biến Lidar.


Vào cuối của một năm kỳ lạ và khó dự đoán nhất trong lịch sử nhân loại, Apple đã mang đến cho cộng đồng người dùng của mình một trải nghiệm vô cùng "quen thuộc và bình thường" với sự xuất hiện của những chiếc iPhone mới.


Bởi những chiếc iPhone mới chỉ mở ra một tính năng mới nổi bật - hỗ trợ 5G - trong khi chủ yếu cung cấp những thay đổi mang tính gia tăng về hiệu suất, chất lượng hiển thị và tất nhiên là cả camera.


Để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm ra chiếc iPhone mới nào phù hợp cho mình, hãy cùng xem những chuyên gia công nghệ trên khắp thế giới công nghệ nghĩ gì về iPhone 12 và iPhone 12 Pro.


Hiệu suất tuyệt vời, nhưng thời lượng pin đáng thất vọng


Chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá gì về iPhone 12 và 12 Pro? - Ảnh 1.

Brenda Stolyar từ Mashable


"Nếu bạn đang nâng cấp từ một thiết bị cũ hơn với chipset trước đó, như iPhone XR trở xuống, thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy tốc độ nhanh khi mở ứng dụng hoặc cuộn màn hình. Cảm biến LiDar giúp đảm bảo các ứng dụng thực tế tăng cường đó cũng chạy trơn tru.


Mặc dù nó được cho là hiệu quả hơn về tuổi thọ pin, nhưng tôi không thể nói rằng iPhone 12 Pro kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn nhiều so với chiếc 11 Pro của tôi. Mặc dù tôi đã sử dụng đồng thời cả hai chiếc iPhone mới, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào 12 Pro làm thiết bị chính của mình vì nó bao gồm thẻ SIM. Nhưng cả hai điện thoại đều có thời lượng pin 'cả ngày' như nhau, vì vậy nó có thể kéo dài cùng thời lượng sử dụng.


Vì tôi không sử dụng điện thoại thường xuyên trong đại dịch này, iPhone 12 Pro đã quản lý để cung cấp năng lượng đủ cho tôi suốt cả ngày ở nhà bằng các ứng dụng như iMessage, Spotify, Twitter, Telegram, Messenger và Instagram. Nhưng vào ngày tôi mang điện thoại ra ngoài để kiểm tra máy ảnh, thời lượng pin 'cả ngày' của 12 Pro đã giảm xuống một chút, kéo dài khoảng 7 tiếng rưỡi trước khi đạt 22%."



Chris Velazco từ Engadget


Ngay cả khi có vô số thứ mới xuất hiện trong iPhone năm nay, thời lượng pin của 12 và 12 Pro ngang bằng với những gì chúng ta nhận được từ mẫu Pro nhỏ năm ngoái. Nói chung, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ổn định từ 11 đến 12 giờ cho một lần sạc và bạn có thể thấy những viên pin đó kéo dài đến ngày hôm sau trong những ngày cuối tuần yên tĩnh hơn. Thông thường, điều đó sẽ không quá tệ đối với các điện thoại có kích thước này, nhưng đây là một lĩnh vực mà iPhone 12 thực sự kém hơn một chút so với 11 - chiếc flagship giá rẻ của năm ngoái có thể tồn tại trong một ngày rưỡi với rất ít phiền phức. Nếu bạn muốn có một chiếc iPhone mới và yêu cầu thời lượng pin tốt nhất có thể, bạn có thể phải đợi iPhone 12 Pro Max.


Máy ảnh vẫn tuyệt vời như mọi khi


Chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá gì về iPhone 12 và 12 Pro? - Ảnh 2.

Julian Chokkattu từ Wired


"Video là nơi Apple vượt trội hơn, cung cấp một số tính năng ổn định trông mượt mà. Với iPhone 12 Pro, giờ đây bạn có thể quay video HDR ở 4K và 60 khung hình/giây nhờ cải tiến từ Dolby Vision, một công nghệ phần mềm bổ sung độ sâu màu và dải động lớn hơn. Bạn cần một màn hình hỗ trợ Dolby Vision để xem tất cả những cải tiến mà iPhone mang lại cho các clip này, nhưng bạn vẫn có thể thấy sự khác biệt giữa cảnh quay HDR và ​​không phải HDR cạnh nhau trên màn hình không phải Dolby Vision. Đó là một sự khác biệt nhỏ, nhưng nó rất đáng chú ý và nếu bạn thường xuyên quay phim trên iPhone của mình, bạn sẽ muốn có dải màu mở rộng. Tuy nhiên, tôi cần lưu ý rằng video HDR này cũng có sẵn trên chiếc iPhone 12 có giá rẻ hơn, nhưng phiên bản này lại bị giới hạn ở 4K và tốc độ 30 khung hình/giây."



Patrick Holland từ Cnet


"Máy ảnh góc rộng chính trên cả hai điện thoại đều có ống kính nhanh hơn giúp thu được nhiều ánh sáng hơn. Ống kính mới, kết hợp với Smart HDR 3, mang lại những bức ảnh thực sự tuyệt vời với màu sắc chính xác và dải động ổn định. Chế độ Night Mode hiện đã có trên camera selfie và camera siêu rộng. Tôi bị sốc về cách một số ảnh ở chế độ Night Mode thể hiện tốt như thế nào, ngay cả những bức ảnh chân dung selfie mà tôi đã chụp! Máy ảnh tele trên 12 Pro là một bước tiến vượt bậc về khả năng thu phóng so với iPhone 12. Nhưng có một số điện thoại cung cấp khả năng zoom xa hơn nhiều với kết quả tốt hơn."



Joanna Stern từ WSJ


"Cả hai đều có cùng một camera siêu rộng, rất lý tưởng để chụp toàn cảnh. Cả hai đều có camera góc rộng mới, được cập nhật với khẩu độ rộng hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn khoảng 27%, theo Apple. Trong các bài kiểm tra chụp cảnh thiếu sáng, tôi có thể thấy một cải tiến đáng chú ý so với iPhone 11 và cải tiến lớn so với iPhone X và iPhone 8.


Vậy có gì khác nhau? Phiên bản Pro bổ sung một camera tele để chụp mọi thứ gần hơn. Bất cứ khi nào tôi chuyển từ 12 Pro sang 12, tôi đều bỏ lỡ sự linh hoạt khi có thể phóng to cảnh mà không làm gián đoạn hành động - một điều quan trọng khi chụp trẻ em và thú cưng.


Pro cũng có một cảm biến Lidar mới, sử dụng tia laser để nắm bắt thông tin về độ sâu. Điều này không chỉ cải thiện các ứng dụng AR mà còn hỗ trợ chế độ chụp chân dung ban đêm, tạo ra những bức ảnh có độ mờ đẹp mắt xung quanh đối tượng, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Dù vậy, chế độ chân dung nhìn chung vẫn còn gặp khó khăn trên các cảnh nền phức tạp.


5G và Lidar rất hay, nhưng có thể chưa hữu ích


Chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá gì về iPhone 12 và 12 Pro? - Ảnh 3.

Brenda Stolyar từ Mashable


'Tôi thực sự cần phải làm rõ một điều: Vui lòng không mua iPhone chỉ vì kết nối 5G. Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12 hỗ trợ cả sub-6 (mạng 5G chậm hơn) và mmWave (mạng 5G nhanh hơn), nhưng điều đó không quan trọng ngay bây giờ vì cả hai mạng này đều không được cung cấp rộng rãi. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn có 5G trong khu vực của mình, bạn cũng sẽ phải nâng cấp gói cước của nhà mạng để truy cập nó.



Patrick Holland từ Cnet


"Tôi đã thử nghiệm các điện thoại này ở Greenville, Nam Carolina trên cả mạng 5G của T-Mobile và 5G của Verizon (phiên bản không phải mmWave). Tôi rất ấn tượng với phạm vi phủ sóng mà cả hai nhà mạng cung cấp, nhưng không phải lúc nào cũng có sự nhất quán về tốc độ 5G. Sử dụng ứng dụng SpeedTest, iPhone 12 trên T-Mobile ghi lại tốc độ tải xuống từ 10,4 đến 14,9 megabit mỗi giây, trong khi iPhone 12 Pro trên Verizon đạt tốc độ từ 97,9 đến 104Mbps."


Nilay Patel từ The Verge


"Trừ khi bạn cực kỳ ấn tượng với mánh lới quảng cáo AR hoặc ảnh chân dung ở chế độ chụp đêm, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ cảm biến Lidar của iPhone 12. Khi bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng bình thường, máy ảnh vẫn lấy nét như mọi khi; cảm biến Lidar không hoạt động. Theo nhiều cách, có vẻ như Lidar chủ yếu có trên điện thoại để Apple và những người khác có thể tìm ra những việc cần làm với nó trong tương lai."


Nâng cấp là phải vượt trội, iPhone thường hay Pro đều giống nhau


Chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá gì về iPhone 12 và 12 Pro? - Ảnh 4.

Lauren Goode từ Wired


"Nếu bạn có iPhone 11 năm ngoái, hoặc iPhone 11 Pro như tôi, thì bạn có thể không cần nâng cấp lên iPhone 12. Nếu iPhone hiện tại của bạn đã vài năm tuổi, bạn thực sự muốn có một thiết bị với máy ảnh tốt hơn, và bạn có thu nhập khả dụng cho một chiếc điện thoại mới, thì iPhone 12 là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp lên iPhone 12 vì nghĩ rằng có điện thoại 5G sẽ thay đổi cuộc đời bạn, bạn tuyệt đối không nên nâng cấp lên iPhone 12."



Nilay Patel từ The Verge


"Vậy thì iPhone 12 Pro có đáng giá hơn 200 USD so với iPhone 12 tiêu chuẩn được nhà mạng trợ giá không? Có, vì nó sáng bóng.


Đó là câu trả lời tốt nhất mà tôi có lúc này: Nó trông ngầu hơn iPhone 12 thông thường và một số người đánh giá cao điều đó, giống như một số người đánh giá cao ống kính tele, khả năng chụp ảnh chân dung ở chế độ ban đêm và thủ thuật với Lidar AR.


Nhưng bản năng của tôi lại tiếp tục đề xuất việc mua chiếc iPhone thậm chí đắt hơn một chút. iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn hơn nhiều và nó có thể là một bước nhảy vọt về hiệu suất máy ảnh với giá 100 USD, giúp chúng ta cảm thấy có giá trị hơn nhiều so với số tiền mình bỏ ra. Hãy chờ mà xem."


Tham khảo Mashable




Lấy link







Chuyen gia cong nghe the gioi danh gia gi ve iPhone 12 va 12 Pro?


Hieu suat tuyet voi, nhung thoi luong pin dang that vong, cung voi do la nhung dieu khong thuc te ve 5G hay cam bien Lidar.


Vao cuoi cua mot nam ky la va kho du doan nhat trong lich su nhan loai, Apple da mang den cho cong dong nguoi dung cua minh mot trai nghiem vo cung "quen thuoc va binh thuong" voi su xuat hien cua nhung chiec iPhone moi.


Boi nhung chiec iPhone moi chi mo ra mot tinh nang moi noi bat - ho tro 5G - trong khi chu yeu cung cap nhung thay doi mang tinh gia tang ve hieu suat, chat luong hien thi va tat nhien la ca camera.


De co the de dang hon trong viec tim ra chiec iPhone moi nao phu hop cho minh, hay cung xem nhung chuyen gia cong nghe tren khap the gioi cong nghe nghi gi ve iPhone 12 va iPhone 12 Pro.


Hieu suat tuyet voi, nhung thoi luong pin dang that vong


Chuyen gia cong nghe the gioi danh gia gi ve iPhone 12 va 12 Pro? - Anh 1.

Brenda Stolyar tu Mashable


"Neu ban dang nang cap tu mot thiet bi cu hon voi chipset truoc do, nhu iPhone XR tro xuong, thi rat co the ban se cam thay toc do nhanh khi mo ung dung hoac cuon man hinh. Cam bien LiDar giup dam bao cac ung dung thuc te tang cuong do cung chay tron tru.


Mac du no duoc cho la hieu qua hon ve tuoi tho pin, nhung toi khong the noi rang iPhone 12 Pro keo dai thoi gian su dung lau hon nhieu so voi chiec 11 Pro cua toi. Mac du toi da su dung dong thoi ca hai chiec iPhone moi, nhung toi van tin tuong vao 12 Pro lam thiet bi chinh cua minh vi no bao gom the SIM. Nhung ca hai dien thoai deu co thoi luong pin 'ca ngay' nhu nhau, vi vay no co the keo dai cung thoi luong su dung.


Vi toi khong su dung dien thoai thuong xuyen trong dai dich nay, iPhone 12 Pro da quan ly de cung cap nang luong du cho toi suot ca ngay o nha bang cac ung dung nhu iMessage, Spotify, Twitter, Telegram, Messenger va Instagram. Nhung vao ngay toi mang dien thoai ra ngoai de kiem tra may anh, thoi luong pin 'ca ngay' cua 12 Pro da giam xuong mot chut, keo dai khoang 7 tieng ruoi truoc khi dat 22%."



Chris Velazco tu Engadget


Ngay ca khi co vo so thu moi xuat hien trong iPhone nam nay, thoi luong pin cua 12 va 12 Pro ngang bang voi nhung gi chung ta nhan duoc tu mau Pro nho nam ngoai. Noi chung, dieu do co nghia la ban co the su dung on dinh tu 11 den 12 gio cho mot lan sac va ban co the thay nhung vien pin do keo dai den ngay hom sau trong nhung ngay cuoi tuan yen tinh hon. Thong thuong, dieu do se khong qua te doi voi cac dien thoai co kich thuoc nay, nhung day la mot linh vuc ma iPhone 12 thuc su kem hon mot chut so voi 11 - chiec flagship gia re cua nam ngoai co the ton tai trong mot ngay ruoi voi rat it phien phuc. Neu ban muon co mot chiec iPhone moi va yeu cau thoi luong pin tot nhat co the, ban co the phai doi iPhone 12 Pro Max.


May anh van tuyet voi nhu moi khi


Chuyen gia cong nghe the gioi danh gia gi ve iPhone 12 va 12 Pro? - Anh 2.

Julian Chokkattu tu Wired


"Video la noi Apple vuot troi hon, cung cap mot so tinh nang on dinh trong muot ma. Voi iPhone 12 Pro, gio day ban co the quay video HDR o 4K va 60 khung hinh/giay nho cai tien tu Dolby Vision, mot cong nghe phan mem bo sung do sau mau va dai dong lon hon. Ban can mot man hinh ho tro Dolby Vision de xem tat ca nhung cai tien ma iPhone mang lai cho cac clip nay, nhung ban van co the thay su khac biet giua canh quay HDR va ​​khong phai HDR canh nhau tren man hinh khong phai Dolby Vision. Do la mot su khac biet nho, nhung no rat dang chu y va neu ban thuong xuyen quay phim tren iPhone cua minh, ban se muon co dai mau mo rong. Tuy nhien, toi can luu y rang video HDR nay cung co san tren chiec iPhone 12 co gia re hon, nhung phien ban nay lai bi gioi han o 4K va toc do 30 khung hinh/giay."



Patrick Holland tu Cnet


"May anh goc rong chinh tren ca hai dien thoai deu co ong kinh nhanh hon giup thu duoc nhieu anh sang hon. Ong kinh moi, ket hop voi Smart HDR 3, mang lai nhung buc anh thuc su tuyet voi voi mau sac chinh xac va dai dong on dinh. Che do Night Mode hien da co tren camera selfie va camera sieu rong. Toi bi soc ve cach mot so anh o che do Night Mode the hien tot nhu the nao, ngay ca nhung buc anh chan dung selfie ma toi da chup! May anh tele tren 12 Pro la mot buoc tien vuot bac ve kha nang thu phong so voi iPhone 12. Nhung co mot so dien thoai cung cap kha nang zoom xa hon nhieu voi ket qua tot hon."



Joanna Stern tu WSJ


"Ca hai deu co cung mot camera sieu rong, rat ly tuong de chup toan canh. Ca hai deu co camera goc rong moi, duoc cap nhat voi khau do rong hon de thu duoc nhieu anh sang hon khoang 27%, theo Apple. Trong cac bai kiem tra chup canh thieu sang, toi co the thay mot cai tien dang chu y so voi iPhone 11 va cai tien lon so voi iPhone X va iPhone 8.


Vay co gi khac nhau? Phien ban Pro bo sung mot camera tele de chup moi thu gan hon. Bat cu khi nao toi chuyen tu 12 Pro sang 12, toi deu bo lo su linh hoat khi co the phong to canh ma khong lam gian doan hanh dong - mot dieu quan trong khi chup tre em va thu cung.


Pro cung co mot cam bien Lidar moi, su dung tia laser de nam bat thong tin ve do sau. Dieu nay khong chi cai thien cac ung dung AR ma con ho tro che do chup chan dung ban dem, tao ra nhung buc anh co do mo dep mat xung quanh doi tuong, ngay ca trong dieu kien thieu sang. Du vay, che do chan dung nhin chung van con gap kho khan tren cac canh nen phuc tap.


5G va Lidar rat hay, nhung co the chua huu ich


Chuyen gia cong nghe the gioi danh gia gi ve iPhone 12 va 12 Pro? - Anh 3.

Brenda Stolyar tu Mashable


'Toi thuc su can phai lam ro mot dieu: Vui long khong mua iPhone chi vi ket noi 5G. Toan bo dong san pham iPhone 12 ho tro ca sub-6 (mang 5G cham hon) va mmWave (mang 5G nhanh hon), nhung dieu do khong quan trong ngay bay gio vi ca hai mang nay deu khong duoc cung cap rong rai. Dieu quan trong can luu y la neu ban co 5G trong khu vuc cua minh, ban cung se phai nang cap goi cuoc cua nha mang de truy cap no.



Patrick Holland tu Cnet


"Toi da thu nghiem cac dien thoai nay o Greenville, Nam Carolina tren ca mang 5G cua T-Mobile va 5G cua Verizon (phien ban khong phai mmWave). Toi rat an tuong voi pham vi phu song ma ca hai nha mang cung cap, nhung khong phai luc nao cung co su nhat quan ve toc do 5G. Su dung ung dung SpeedTest, iPhone 12 tren T-Mobile ghi lai toc do tai xuong tu 10,4 den 14,9 megabit moi giay, trong khi iPhone 12 Pro tren Verizon dat toc do tu 97,9 den 104Mbps."


Nilay Patel tu The Verge


"Tru khi ban cuc ky an tuong voi manh loi quang cao AR hoac anh chan dung o che do chup dem, toi khong nghi rang ban se nhan duoc nhieu gia tri tu cam bien Lidar cua iPhone 12. Khi ban chup anh trong dieu kien anh sang binh thuong, may anh van lay net nhu moi khi; cam bien Lidar khong hoat dong. Theo nhieu cach, co ve nhu Lidar chu yeu co tren dien thoai de Apple va nhung nguoi khac co the tim ra nhung viec can lam voi no trong tuong lai."


Nang cap la phai vuot troi, iPhone thuong hay Pro deu giong nhau


Chuyen gia cong nghe the gioi danh gia gi ve iPhone 12 va 12 Pro? - Anh 4.

Lauren Goode tu Wired


"Neu ban co iPhone 11 nam ngoai, hoac iPhone 11 Pro nhu toi, thi ban co the khong can nang cap len iPhone 12. Neu iPhone hien tai cua ban da vai nam tuoi, ban thuc su muon co mot thiet bi voi may anh tot hon, va ban co thu nhap kha dung cho mot chiec dien thoai moi, thi iPhone 12 la mot lua chon tot. Neu ban dang can nhac nang cap len iPhone 12 vi nghi rang co dien thoai 5G se thay doi cuoc doi ban, ban tuyet doi khong nen nang cap len iPhone 12."



Nilay Patel tu The Verge


"Vay thi iPhone 12 Pro co dang gia hon 200 USD so voi iPhone 12 tieu chuan duoc nha mang tro gia khong? Co, vi no sang bong.


Do la cau tra loi tot nhat ma toi co luc nay: No trong ngau hon iPhone 12 thong thuong va mot so nguoi danh gia cao dieu do, giong nhu mot so nguoi danh gia cao ong kinh tele, kha nang chup anh chan dung o che do ban dem va thu thuat voi Lidar AR.


Nhung ban nang cua toi lai tiep tuc de xuat viec mua chiec iPhone tham chi dat hon mot chut. iPhone 12 Pro Max co man hinh lon hon nhieu va no co the la mot buoc nhay vot ve hieu suat may anh voi gia 100 USD, giup chung ta cam thay co gia tri hon nhieu so voi so tien minh bo ra. Hay cho ma xem."


Tham khao Mashable




Lay link

Chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá gì về iPhone 12 và 12 Pro?

Hiệu suất tuyệt vời, nhưng thời lượng pin đáng thất vọng, cùng với đó là những điều không thực tế về 5G hay cảm biến Lidar.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: