Đánh giá tiêu cực trên website du lịch, một người Mỹ đối mặt án tù 2 năm ở Thái Lan

Người đàn ông này không ngờ rằng "luật phỉ báng" của Thái Lan vô cùng cực đoan và nghiêm khắc, bao trùm cả đánh giá về một khu nghỉ dưỡng của anh trên TripAdvisor.


Wesley Barnes, một người đàn ông Mỹ sống ở Thái Lan đã không hài lòng khi khách sạn nghỉ dưỡng Sea View Koh Chang trên đảo Koh Chang muốn tính phí 15 USD khi mang chai rượu gin của chính anh ta đến nhà hàng. Anh đã tranh cãi với một người quản lý và sau đó được miễn phí chai rượu, nhưng sau đó anh tuyên bố đã chứng kiến ​​cảnh người quản lý mà mình vừa cãi nhau đã đối xử thiếu tôn trọng với một nhân viên. Đó là khi anh quyết định làm điều vốn quen thuộc với các khách du lịch bất mãn: Đăng những đánh giá tiêu cực về khu nghỉ dưỡng trên trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor và Google.


Một trong số các bài đánh giá của anh đã bị xóa khỏi TripAdvisor do vi phạm nguyên tắc của trang web này. Theo CBS News, bài đăng đã cáo buộc khu nghỉ mát này thực hiện "chế độ nô lệ thời hiện đại". Còn theo NewYork Times, một bài đánh giá khác đã bị xóa do có nội dung cảnh báo rằng: "Hãy tránh nơi này như thể đó là Coronavirus!". Tuy nhiên, một bài đánh giá khác của Barnes từ tháng 7 vẫn tồn tại trên TripAdvisor cáo buộc người quản lý của khách sạn này "cực kỳ thô lỗ và bất lịch sự với khách".


Đánh giá tiêu cực trên website du lịch, một người Mỹ đối mặt án tù 2 năm ở Thái Lan - Ảnh 1.

Khu nghỉ mát Sea View Koh Chang trên đảo Koh Chang ở Thái Lan.


Khu nghỉ mát tuyên bố họ đã cố gắng liên hệ với Barnes để giải quyết vấn đề về các bài đánh giá mà họ cảm thấy không phù hợp.


“Chúng tôi đồng ý rằng việc sử dụng luật phỉ báng có thể bị coi là quá đáng đối với tình huống này”, đại diện khách sạn thừa nhận. “Tuy nhiên, vị khách từ chối phản hồi những nỗ lực liên lạc của chúng tôi và thay vào đó tiếp tục liên tục đăng những đánh giá tiêu cực và không đúng sự thật về doanh nghiệp của chúng tôi.”


Không còn cách nào khác, ban quản lý đã đệ đơn buộc tội theo luật phỉ báng nghiêm ngặt của Thái Lan. Vào ngày 12/9, Barnes bị bắt và giam một ngày trên đảo Koh Chang. Nhưng chưa hết, nếu bị kết tội, người đàn ông này có thể phải đối mặt với mức án tối đa lên đến hai năm tù.


Đánh giá tiêu cực trên website du lịch, một người Mỹ đối mặt án tù 2 năm ở Thái Lan - Ảnh 2.

Một đánh giá tiêu cực của Barnes trên mạng Internet.


Câu chuyện về mối thù của Barnes với khu nghỉ mát nhanh chóng được cư dân mạng chú ý. Khu nghỉ mát ngay lập tức nhận thêm một loạt các đánh giá tiêu cực từ những người tức giận với câu chuyện. Các bài đánh giá được đăng lên cáo buộc khu nghỉ dưỡng là "hoàn toàn kinh tởm" và trực tiếp cảnh báo khách du lịch rằng những lời chỉ trích về điểm đến này có thể dẫn đến án tù.


Tin tốt cho Barnes là những điều trên đã tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ và khu nghỉ mát dường như sẵn sàng tìm ra một sự thỏa hiệp. "Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng những đánh giá không đúng sự thật này sẽ bị dừng lại và chúng tôi không có cách nào để thương lượng vấn đề với khách cho đến sau khi chúng tôi gửi đơn khiếu nại lên chính quyền", một người phát ngôn của khách sạn chia sẻ.


Nên biết rằng luật phỉ báng của Thái Lan rất nghiêm khắc, thậm chí một số tội danh như xúc phạm nhà vua Thái Lan có thể bị đưa ra mức án lên tới 15 năm tù.


TripAdvisor đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đang điều tra vụ việc và chống lại việc bất kỳ ai bị truy tố về các nội dung đánh giá. "TripAdvisor phản đối ý kiến ​​cho rằng một khách du lịch có thể bị truy tố vì bày tỏ quan điểm", đại diện công ty cho biết. "Rất may, trên cơ sở toàn cầu, những vụ truy tố như thế này rất hiếm và hàng trăm triệu du khách có thể tự do thể hiện bản thân mà không phải đối mặt với cáo buộc hình sự".


Tham khảo The NewYork TimesLấy linkDanh gia tieu cuc tren website du lich, mot nguoi My doi mat an tu 2 nam o Thai Lan


Nguoi dan ong nay khong ngo rang "luat phi bang" cua Thai Lan vo cung cuc doan va nghiem khac, bao trum ca danh gia ve mot khu nghi duong cua anh tren TripAdvisor.


Wesley Barnes, mot nguoi dan ong My song o Thai Lan da khong hai long khi khach san nghi duong Sea View Koh Chang tren dao Koh Chang muon tinh phi 15 USD khi mang chai ruou gin cua chinh anh ta den nha hang. Anh da tranh cai voi mot nguoi quan ly va sau do duoc mien phi chai ruou, nhung sau do anh tuyen bo da chung kien ​​canh nguoi quan ly ma minh vua cai nhau da doi xu thieu ton trong voi mot nhan vien. Do la khi anh quyet dinh lam dieu von quen thuoc voi cac khach du lich bat man: Dang nhung danh gia tieu cuc ve khu nghi duong tren trang web du lich lon nhat the gioi TripAdvisor va Google.


Mot trong so cac bai danh gia cua anh da bi xoa khoi TripAdvisor do vi pham nguyen tac cua trang web nay. Theo CBS News, bai dang da cao buoc khu nghi mat nay thuc hien "che do no le thoi hien dai". Con theo NewYork Times, mot bai danh gia khac da bi xoa do co noi dung canh bao rang: "Hay tranh noi nay nhu the do la Coronavirus!". Tuy nhien, mot bai danh gia khac cua Barnes tu thang 7 van ton tai tren TripAdvisor cao buoc nguoi quan ly cua khach san nay "cuc ky tho lo va bat lich su voi khach".


Danh gia tieu cuc tren website du lich, mot nguoi My doi mat an tu 2 nam o Thai Lan - Anh 1.

Khu nghi mat Sea View Koh Chang tren dao Koh Chang o Thai Lan.


Khu nghi mat tuyen bo ho da co gang lien he voi Barnes de giai quyet van de ve cac bai danh gia ma ho cam thay khong phu hop.


“Chung toi dong y rang viec su dung luat phi bang co the bi coi la qua dang doi voi tinh huong nay”, dai dien khach san thua nhan. “Tuy nhien, vi khach tu choi phan hoi nhung no luc lien lac cua chung toi va thay vao do tiep tuc lien tuc dang nhung danh gia tieu cuc va khong dung su that ve doanh nghiep cua chung toi.”


Khong con cach nao khac, ban quan ly da de don buoc toi theo luat phi bang nghiem ngat cua Thai Lan. Vao ngay 12/9, Barnes bi bat va giam mot ngay tren dao Koh Chang. Nhung chua het, neu bi ket toi, nguoi dan ong nay co the phai doi mat voi muc an toi da len den hai nam tu.


Danh gia tieu cuc tren website du lich, mot nguoi My doi mat an tu 2 nam o Thai Lan - Anh 2.

Mot danh gia tieu cuc cua Barnes tren mang Internet.


Cau chuyen ve moi thu cua Barnes voi khu nghi mat nhanh chong duoc cu dan mang chu y. Khu nghi mat ngay lap tuc nhan them mot loat cac danh gia tieu cuc tu nhung nguoi tuc gian voi cau chuyen. Cac bai danh gia duoc dang len cao buoc khu nghi duong la "hoan toan kinh tom" va truc tiep canh bao khach du lich rang nhung loi chi trich ve diem den nay co the dan den an tu.


Tin tot cho Barnes la nhung dieu tren da tao ra mot hieu ung manh me va khu nghi mat duong nhu san sang tim ra mot su thoa hiep. "Chung toi chi muon dam bao rang nhung danh gia khong dung su that nay se bi dung lai va chung toi khong co cach nao de thuong luong van de voi khach cho den sau khi chung toi gui don khieu nai len chinh quyen", mot nguoi phat ngon cua khach san chia se.


Nen biet rang luat phi bang cua Thai Lan rat nghiem khac, tham chi mot so toi danh nhu xuc pham nha vua Thai Lan co the bi dua ra muc an len toi 15 nam tu.


TripAdvisor da dua ra mot tuyen bo noi rang ho dang dieu tra vu viec va chong lai viec bat ky ai bi truy to ve cac noi dung danh gia. "TripAdvisor phan doi y kien ​​cho rang mot khach du lich co the bi truy to vi bay to quan diem", dai dien cong ty cho biet. "Rat may, tren co so toan cau, nhung vu truy to nhu the nay rat hiem va hang tram trieu du khach co the tu do the hien ban than ma khong phai doi mat voi cao buoc hinh su".


Tham khao The NewYork TimesLay link

Đánh giá tiêu cực trên website du lịch, một người Mỹ đối mặt án tù 2 năm ở Thái Lan

Người đàn ông này không ngờ rằng "luật phỉ báng" của Thái Lan vô cùng cực đoan và nghiêm khắc, bao trùm cả đánh giá về một khu nghỉ dưỡng của anh trên TripAdvisor.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: