Chỉ giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện WWDC 2020 của Apple đã có trị giá 50 tỷ USD

Tính từ khi sự kiện WWDC 2020 bắt đầu cho đến hết ngày giao dịch hôm qua, cổ phiếu Apple đã tăng giá 4%, mang lại cho các cổ đông công ty thêm 50 tỷ USD giá trị vốn hóa.


Gần như các sản phẩm phần cứng và phần mềm được Apple giới thiệu trong sự kiện nhà phát triển WWDC 2020 vừa qua đều chưa ra mắt trên thị trường, nhưng các phản ứng từ thị trường chứng khoán đã cho thấy sự lạc quan của các nhà đầu tư vào tương lai của chúng.


Không lâu sau khi kết thúc sự kiện giới thiệu phần mềm và phần cứng của mình, giá cổ phiếu Apple tiếp tục thiết lập một mức cao kỷ lục mới. Tính chung cả ngày giao dịch cổ phiếu hôm qua, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng 4% chỉ sau hai ngày giao dịch. Điều này có nghĩa là buổi giới thiệu của sự kiện WWDC 2020 đã mang về cho các cổ đông Apple 50 tỷ USD chỉ sau hơn một ngày giao dịch.


Chỉ giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện WWDC 2020 của Apple đã có trị giá 50 tỷ USD - Ảnh 1.

Các điểm nhấn chính trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua của Apple.


Nói một cách công bằng, hầu hết các cổ phiếu công nghệ đều tăng giá trong ngày giao dịch hôm qua, nhưng Apple lại là người tăng mạnh nhất so với các đồng nghiệp thuộc nhóm FAANG của mình. Sự khác biệt này cho phép Apple vẫn là công ty công nghệ giá trị nhất thế giới, xếp ngay sau Apple chính là Microsoft.


Kết quả này không chỉ cho thấy tương lai sáng sủa của Apple giữa đại dịch toàn cầu, mà còn là minh chứng cho sức mạnh của một màn thuyết trình được trình bày và thiết kế tinh tế như thế nào.


Cũng giống như màn giới thiệu sản phẩm của các hãng công nghệ khác trong năm nay, Apple phải live-stream sự kiện của mình qua internet. Nhưng điểm khác biệt là ở chỗ, Apple đã biết giải phóng bản thân ra khỏi sự nhàm chán của một sự kiện truyền hình trực tiếp, thay vào đó họ mang đến cho người xem một tour du lịch nhỏ qua các tính năng sản phẩm mới cũng như quang cảnh bên trong trụ sở chính của mình. Kết quả ấn tượng này cũng là một trong những lý do công ty không bị nhấn chìm trong đại dịch như nhiều công ty khác.


Thậm chí, thay vì cố gắng mang lại cho người xem cảm giác về một sự kiện với khán giả như bình thường, ông Cook còn chọn nói chuyện trước camera với các hàng ghế trống ở đằng sau. Rõ ràng thay vì chọn cách tránh né thực tế về đại dịch đang diễn ra, Apple còn nhấn mạnh đến nó và sau đó giới thiệu các đổi mới trong sản phẩm của mình.


Với mức giá cổ phiếu Apple đạt đến mức cao kỷ lục sau 2 tiếng thuyết trình về các cải thiện trong phần mềm cũng như các nét mới trong phần cứng sắp ra mắt trong tương lai cùng điểm nhấn về kế hoạch chuyển dịch máy Mac sang các chip ARM do công ty tự thiết kế, đây có thể xem như một trong những màn giới thiệu sản phẩm thành công nhất từ trước đến nay của công ty.


Tham khảo Forbes


Lấy linkChi gioi thieu san pham moi, su kien WWDC 2020 cua Apple da co tri gia 50 ty USD


Tinh tu khi su kien WWDC 2020 bat dau cho den het ngay giao dich hom qua, co phieu Apple da tang gia 4%, mang lai cho cac co dong cong ty them 50 ty USD gia tri von hoa.


Gan nhu cac san pham phan cung va phan mem duoc Apple gioi thieu trong su kien nha phat trien WWDC 2020 vua qua deu chua ra mat tren thi truong, nhung cac phan ung tu thi truong chung khoan da cho thay su lac quan cua cac nha dau tu vao tuong lai cua chung.


Khong lau sau khi ket thuc su kien gioi thieu phan mem va phan cung cua minh, gia co phieu Apple tiep tuc thiet lap mot muc cao ky luc moi. Tinh chung ca ngay giao dich co phieu hom qua, co phieu cua nha san xuat iPhone da tang 4% chi sau hai ngay giao dich. Dieu nay co nghia la buoi gioi thieu cua su kien WWDC 2020 da mang ve cho cac co dong Apple 50 ty USD chi sau hon mot ngay giao dich.


Chi gioi thieu san pham moi, su kien WWDC 2020 cua Apple da co tri gia 50 ty USD - Anh 1.

Cac diem nhan chinh trong su kien WWDC 2020 vua qua cua Apple.


Noi mot cach cong bang, hau het cac co phieu cong nghe deu tang gia trong ngay giao dich hom qua, nhung Apple lai la nguoi tang manh nhat so voi cac dong nghiep thuoc nhom FAANG cua minh. Su khac biet nay cho phep Apple van la cong ty cong nghe gia tri nhat the gioi, xep ngay sau Apple chinh la Microsoft.


Ket qua nay khong chi cho thay tuong lai sang sua cua Apple giua dai dich toan cau, ma con la minh chung cho suc manh cua mot man thuyet trinh duoc trinh bay va thiet ke tinh te nhu the nao.


Cung giong nhu man gioi thieu san pham cua cac hang cong nghe khac trong nam nay, Apple phai live-stream su kien cua minh qua internet. Nhung diem khac biet la o cho, Apple da biet giai phong ban than ra khoi su nham chan cua mot su kien truyen hinh truc tiep, thay vao do ho mang den cho nguoi xem mot tour du lich nho qua cac tinh nang san pham moi cung nhu quang canh ben trong tru so chinh cua minh. Ket qua an tuong nay cung la mot trong nhung ly do cong ty khong bi nhan chim trong dai dich nhu nhieu cong ty khac.


Tham chi, thay vi co gang mang lai cho nguoi xem cam giac ve mot su kien voi khan gia nhu binh thuong, ong Cook con chon noi chuyen truoc camera voi cac hang ghe trong o dang sau. Ro rang thay vi chon cach tranh ne thuc te ve dai dich dang dien ra, Apple con nhan manh den no va sau do gioi thieu cac doi moi trong san pham cua minh.


Voi muc gia co phieu Apple dat den muc cao ky luc sau 2 tieng thuyet trinh ve cac cai thien trong phan mem cung nhu cac net moi trong phan cung sap ra mat trong tuong lai cung diem nhan ve ke hoach chuyen dich may Mac sang cac chip ARM do cong ty tu thiet ke, day co the xem nhu mot trong nhung man gioi thieu san pham thanh cong nhat tu truoc den nay cua cong ty.


Tham khao Forbes


Lay link

Chỉ giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện WWDC 2020 của Apple đã có trị giá 50 tỷ USD

Tính từ khi sự kiện WWDC 2020 bắt đầu cho đến hết ngày giao dịch hôm qua, cổ phiếu Apple đã tăng giá 4%, mang lại cho các cổ đông công ty thêm 50 tỷ USD giá trị vốn hóa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: