Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android

Tìm điện thoại khi bị mất Nếu bạn chưa cài đặt một ứng dụng khôi phục thiết bị trên điện thoại mà không may để mất nó,..


Tìm điện thoại khi bị mất

Nếu bạn chưa cài đặt một ứng dụng khôi phục thiết bị trên điện thoại mà không may để mất nó, vẫn còn một số cách để chúng ta dễ dàng lấy lại.


Find My Device

Người dùng Android có thể sử dụng ứng dụng Find My Device. Đây là một dịch vụ của Google và nó liên kết với tài khoản Google của bạn để định vị bất kỳ thiết bị nào được liên kết với nó. Ngoài ra còn có các tùy chọn khóa thiết bị của bạn, đặt lại mã PIN từ xa và xóa dữ liệu được lưu trữ. Thậm chí bạn có thể thêm thông báo khôi phục hoặc số điện thoại trên màn hình khóa để tăng cơ hội tìm lại điện thoại bị mất hoặc nhắc thiết bị của bạn phát âm thanh trong trường hợp điện thoại ở gần bạn.
Các phiên bản cập nhật bao gồm cả hỗ trợ tìm điện thoại trong nhà để giúp bạn tìm thấy thiết bị của mình trong sân bay, trung tâm thương mại hoặc các tòa nhà lớn khác.


Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android
Find My iPhone

Nếu bạn sở hữu iPhone thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone. Tính năng này được tính hợp sẵn trong điện thoại iOS kể từ phiên bản 5, vì vậy bạn không cần tải xuống. Ứng dụng hoạt động với iCloud, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập thông qua trình duyệt hoặc thiết bị iOS khác. Vị trí của thiết bị bị mất sẽ hiển thị trên bản đồ cùng với tùy chọn hiển thị vị trí gần đây. Bạn cũng có thể khóa điện thoại từ xa, hiển thị tin nhắn khẩn cấp hoặc xóa dữ liệu đã lưu nếu xác định không lấy lại được điện thoại nữa.


Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và AndroidTheo dõi vị trí điện thoại của người khác khi được cho phép

Chúng ta thường gặp phiền phức khi phải gọi điện hoặc nhắn tin hỏi vị trí của một người bạn và phải tìm đường thủ công đến vị trí đó. Vì vậy, nếu có thể thì bạn nên sử dụng ứng dụng theo dõi vị trí điện thoại của đối phương. Những người có điện thoại thông minh có thể sử dụng một số ứng dụng chia sẻ vị trí khác nhau hoặc cả Facebook và Twitter đều có các tính năng đăng ký nhận biết vị trí để cho bạn biết họ đang ở đâu. Nhưng các ứng dụng dưới đây được thiết kế chỉnh chu hơn.
Prey

Prey miễn phí sử dụng cho tối đa ba thiết bị, có gói trả phí cho nhóm nhiều người dùng hơn và có thể được sử dụng cho cả laptop và điện thoại. Sau khi đăng ký, bạn chỉ cần đồng bộ hóa thiết bị của bạn. Khi điện thoại của bạn bị mất, tất cả những gì bạn phải làm là tìm một máy tính, đăng nhập vào tài khoản của bạn và bắt đầu theo dõi. Prey chạy ngầm dưới nền và khồn hề theo dõi vị trí điện thoại của bạn cho đến khi bạn bật chức năng này, vì vậy không cần phải lo lắng về quyền riêng tư. Các bản cập nhật gần đây đã cải thiện cấu hình mạng, bật TouchID và Face ID trên iOS cùng chức năng mở rộng cho Chromebook.


Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android
Ứng dụng chia sẻ định vị

Google Maps

Một ứng dụng quen thuộc mà nhiều người chưa tận dụng hết chức năng định vị của nó là Google Maps. Ứng dụng cho phép chia sẻ vị trí trong thời gian thực bằng cách mở ứng dụng, nhấn vào ảnh hồ sơ trên cùng bên phải, chọn Chia sẻ vị trí. Tùy cài đặt mà bạn sẽ chia sẻ trong một khoảng thời gian hoặc cho tới khi bạn tắt chức năng này đi.


Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android
Find My Friends

Một ứng dụng mở rộng hơn là Find My Friends hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android. Mặc dù hai ứng dụng này không cùng một nhà phát triển nhưng chúng cung cấp dịch vụ gần như giống nhau. Các ứng dụng cho phép bạn theo dõi nhiều người cùng một lúc, rất hữu ích khi bạn hẹn gặp gỡ một nhóm lớn. Ứng dụng sử dụng tam giác tín hiệu để tìm người và giúp chia sẻ vị trí dễ dàng. Gửi cho người dùng không phải điện thoại thông minh lời mời văn bản và khi họ trả lời có, thì biểu tượng của họ xuất hiện trên bản đồ ứng dụng. Nếu bạn bè không dùng ứng dụng, họ vẫn nhận được tin nhắn và khi trả lời Yes thì biểu tượng của họ cũng xuất hiện trên ứng dụng.


Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và AndroidiMessage và Google Hangouts

Nếu bạn và bạn bè của mình đều sử dụng iPhone, bạn có thể sử dụng iMessage để chia sẻ vị trí của mình. Ứng dụng Google Hang Hangouts có một tính năng tương tự và có sẵn trên cả Android và iOS. Thậm chí nó cũng có những câu hỏi gợi ý như Bạn đang ở đâu? và sau đó sẽ tự động đề xuất chia sẻ vị trí của bạn. Nó cũng là một ứng dụng tuyệt vời để trò chuyện và gọi video.


Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android
Xem thêm:


  • Tổng hợp các ứng dụng Android và iOS giúp bạn tăng năng suất làm việc
  • Hướng dẫn kích hoạt tính năng gõ mặt lưng tắt màn hình cực hay trên iPhone
  • Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 14 Beta xuống iOS 13.5.1 nhanh chóngTong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va Android


Tim dien thoai khi bi mat Neu ban chua cai dat mot ung dung khoi phuc thiet bi tren dien thoai ma khong may de mat no,..


Tim dien thoai khi bi mat

Neu ban chua cai dat mot ung dung khoi phuc thiet bi tren dien thoai ma khong may de mat no, van con mot so cach de chung ta de dang lay lai.


Find My Device

Nguoi dung Android co the su dung ung dung Find My Device. Day la mot dich vu cua Google va no lien ket voi tai khoan Google cua ban de dinh vi bat ky thiet bi nao duoc lien ket voi no. Ngoai ra con co cac tuy chon khoa thiet bi cua ban, dat lai ma PIN tu xa va xoa du lieu duoc luu tru. Tham chi ban co the them thong bao khoi phuc hoac so dien thoai tren man hinh khoa de tang co hoi tim lai dien thoai bi mat hoac nhac thiet bi cua ban phat am thanh trong truong hop dien thoai o gan ban.
Cac phien ban cap nhat bao gom ca ho tro tim dien thoai trong nha de giup ban tim thay thiet bi cua minh trong san bay, trung tam thuong mai hoac cac toa nha lon khac.


Tong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va Android
Find My iPhone

Neu ban so huu iPhone thi ban co the su dung ung dung Find My iPhone. Tinh nang nay duoc tinh hop san trong dien thoai iOS ke tu phien ban 5, vi vay ban khong can tai xuong. Ung dung hoat dong voi iCloud, vi vay ban co the de dang truy cap thong qua trinh duyet hoac thiet bi iOS khac. Vi tri cua thiet bi bi mat se hien thi tren ban do cung voi tuy chon hien thi vi tri gan day. Ban cung co the khoa dien thoai tu xa, hien thi tin nhan khan cap hoac xoa du lieu da luu neu xac dinh khong lay lai duoc dien thoai nua.


Tong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va AndroidTheo doi vi tri dien thoai cua nguoi khac khi duoc cho phep

Chung ta thuong gap phien phuc khi phai goi dien hoac nhan tin hoi vi tri cua mot nguoi ban va phai tim duong thu cong den vi tri do. Vi vay, neu co the thi ban nen su dung ung dung theo doi vi tri dien thoai cua doi phuong. Nhung nguoi co dien thoai thong minh co the su dung mot so ung dung chia se vi tri khac nhau hoac ca Facebook va Twitter deu co cac tinh nang dang ky nhan biet vi tri de cho ban biet ho dang o dau. Nhung cac ung dung duoi day duoc thiet ke chinh chu hon.
Prey

Prey mien phi su dung cho toi da ba thiet bi, co goi tra phi cho nhom nhieu nguoi dung hon va co the duoc su dung cho ca laptop va dien thoai. Sau khi dang ky, ban chi can dong bo hoa thiet bi cua ban. Khi dien thoai cua ban bi mat, tat ca nhung gi ban phai lam la tim mot may tinh, dang nhap vao tai khoan cua ban va bat dau theo doi. Prey chay ngam duoi nen va khon he theo doi vi tri dien thoai cua ban cho den khi ban bat chuc nang nay, vi vay khong can phai lo lang ve quyen rieng tu. Cac ban cap nhat gan day da cai thien cau hinh mang, bat TouchID va Face ID tren iOS cung chuc nang mo rong cho Chromebook.


Tong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va Android
Ung dung chia se dinh vi

Google Maps

Mot ung dung quen thuoc ma nhieu nguoi chua tan dung het chuc nang dinh vi cua no la Google Maps. Ung dung cho phep chia se vi tri trong thoi gian thuc bang cach mo ung dung, nhan vao anh ho so tren cung ben phai, chon Chia se vi tri. Tuy cai dat ma ban se chia se trong mot khoang thoi gian hoac cho toi khi ban tat chuc nang nay di.


Tong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va Android
Find My Friends

Mot ung dung mo rong hon la Find My Friends ho tro tren nen tang iOS va Android. Mac du hai ung dung nay khong cung mot nha phat trien nhung chung cung cap dich vu gan nhu giong nhau. Cac ung dung cho phep ban theo doi nhieu nguoi cung mot luc, rat huu ich khi ban hen gap go mot nhom lon. Ung dung su dung tam giac tin hieu de tim nguoi va giup chia se vi tri de dang. Gui cho nguoi dung khong phai dien thoai thong minh loi moi van ban va khi ho tra loi co, thi bieu tuong cua ho xuat hien tren ban do ung dung. Neu ban be khong dung ung dung, ho van nhan duoc tin nhan va khi tra loi Yes thi bieu tuong cua ho cung xuat hien tren ung dung.


Tong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va AndroidiMessage va Google Hangouts

Neu ban va ban be cua minh deu su dung iPhone, ban co the su dung iMessage de chia se vi tri cua minh. Ung dung Google Hang Hangouts co mot tinh nang tuong tu va co san tren ca Android va iOS. Tham chi no cung co nhung cau hoi goi y nhu Ban dang o dau? va sau do se tu dong de xuat chia se vi tri cua ban. No cung la mot ung dung tuyet voi de tro chuyen va goi video.


Tong hop: Cac ung dung theo doi dien thoai tren he dieu hanh iOS va Android
Xem them:


  • Tong hop cac ung dung Android va iOS giup ban tang nang suat lam viec
  • Huong dan kich hoat tinh nang go mat lung tat man hinh cuc hay tren iPhone
  • Huong dan ha cap tu iOS 14 Beta xuong iOS 13.5.1 nhanh chong

Tổng hợp: Các ứng dụng theo dõi điện thoại trên hệ điều hành iOS và Android

Tìm điện thoại khi bị mất Nếu bạn chưa cài đặt một ứng dụng khôi phục thiết bị trên điện thoại mà không may để mất nó,..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: