Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy

Khi sử dụng điện thoại, có lẽ ai trong chúng ta cũng muốn bảo vệ tối đa cho pin của mình được bền và tốt nhất có thể, hạn chế tình trạng chai pin, hay tệ hơn nữa là hỏng pin. Vậy làm thế nào để có thể sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu năng của thiết bị?Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


1. Sử dụng sạc pin chuẩn của điện thoại Xiaomi

Khi mua điện thoại Xiaomi mới bạn sẽ có sạc chính hãng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sạc hỏng bạn có thể sẽ thay thế bằng các loại sạc khác, sạc nhái…


Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy

Sử dụng sạc pin chuẩn


Việc sử dụng sạc không chính hãng sẽ khiến pin khi sạc dòng điện vào pin không đúng, nhanh bị nóng và chai pin. Vậy nên hãy sắm ngay cho mình 1 sạc pin điện thoại chính hãng, và học cách phân biệt hàng nhái hàng chuẩn.


2. Không sử dụng cạn kiệt pin

Nhiều người dùng có thói quen chỉ khi pin điện thoại cạn sạch mới sạc pin tuy nhiên đây lại là việc khiến pin rất nhanh bị hỏng.


Không sử dụng cạn kiệt pin


Hầu hết pin smartphone hiện nay đều là pin Li-Ion, pin này dễ bị chai khi ta thường xuyên để mức pin dưới 10%.  Vì vậy hãy sạc pin điện thoại Xiaomi trước khi pin xuống dưới 10%.


3. Rút sạc khi đủ 100%

Việc sạc pin điện thoại Xiaomi qua đêm, sạc pin quá lâu mặc dù pin đã đầy 100% mà không rút sạc sẽ không tốt cho thành phần hóa học trong pin. Bởi vậy bạn hãy chú ý thời gian sạc và rút sạc khi đủ 100%.


Rút sạc khi đủ 100%


4. Không vừa sạc vừa sử dụng

Khi sạc pin bạn cần lưu ý tránh sử dụng điện thoại cùng lúc, khiến tạo ra mức nhiệt lớn trên thân máy, tác động nhiệt lên pin khiến điện thoại pin dễ bị chai pin.


5. Cách sạc pin khi mới mua thiết bị

Đối với điện thoại xiaomi mới mua bạn cần chú ý thời gian sạc pin lần đầu tiên để sử dụng pin được bền lâu nhất.


Bạn nên:


  • Sạc lần đầu sau khi dùng mày 8 – 10 tiếng không cần dùng hết
  • Sạc lần 2 sử dụng cạn pin sau đó sạc từ 8 đến 10 tiếng liên tục
  • Lần thứ 3, giống như lần 2.
  • Lần sạc thứ 4 trở đi, bạn sạc pin khi ở trên mức 10%.

Cách sạc pin khi mới mua thiết bị


Trên đây là hướng dẫn sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để bảo vệ thiết bị. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin cũng như giúp điện thoại luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Cach sac pin dien thoai Xiaomi dung cach de khong anh huong den tuoi tho va hieu nang cua may


Khi su dung dien thoai, co le ai trong chung ta cung muon bao ve toi da cho pin cua minh duoc ben va tot nhat co the, han che tinh trang chai pin, hay te hon nua la hong pin. Vay lam the nao de co the sac pin dien thoai Xiaomi dung cach ma khong anh huong den tuoi tho cung nhu hieu nang cua thiet bi?

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy

Khi sử dụng điện thoại, có lẽ ai trong chúng ta cũng muốn bảo vệ tối đa cho pin của mình được bền và tốt nhất có thể, hạn chế tình trạng chai pin, hay tệ hơn nữa là hỏng pin. Vậy làm thế nào để có thể sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu năng của thiết bị?
Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: