Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy

Khi sử dụng điện thoại, có lẽ ai trong chúng ta cũng muốn bảo vệ tối đa cho pin của mình được bền và tốt nhất có thể, hạn chế tình trạng chai pin, hay tệ hơn nữa là hỏng pin. Vậy làm thế nào để có thể sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu năng của thiết bị?Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


1. Sử dụng sạc pin chuẩn của điện thoại Xiaomi

Khi mua điện thoại Xiaomi mới bạn sẽ có sạc chính hãng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sạc hỏng bạn có thể sẽ thay thế bằng các loại sạc khác, sạc nhái…


Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy

Sử dụng sạc pin chuẩn


Việc sử dụng sạc không chính hãng sẽ khiến pin khi sạc dòng điện vào pin không đúng, nhanh bị nóng và chai pin. Vậy nên hãy sắm ngay cho mình 1 sạc pin điện thoại chính hãng, và học cách phân biệt hàng nhái hàng chuẩn.


2. Không sử dụng cạn kiệt pin

Nhiều người dùng có thói quen chỉ khi pin điện thoại cạn sạch mới sạc pin tuy nhiên đây lại là việc khiến pin rất nhanh bị hỏng.


Không sử dụng cạn kiệt pin


Hầu hết pin smartphone hiện nay đều là pin Li-Ion, pin này dễ bị chai khi ta thường xuyên để mức pin dưới 10%.  Vì vậy hãy sạc pin điện thoại Xiaomi trước khi pin xuống dưới 10%.


3. Rút sạc khi đủ 100%

Việc sạc pin điện thoại Xiaomi qua đêm, sạc pin quá lâu mặc dù pin đã đầy 100% mà không rút sạc sẽ không tốt cho thành phần hóa học trong pin. Bởi vậy bạn hãy chú ý thời gian sạc và rút sạc khi đủ 100%.


Rút sạc khi đủ 100%


4. Không vừa sạc vừa sử dụng

Khi sạc pin bạn cần lưu ý tránh sử dụng điện thoại cùng lúc, khiến tạo ra mức nhiệt lớn trên thân máy, tác động nhiệt lên pin khiến điện thoại pin dễ bị chai pin.


5. Cách sạc pin khi mới mua thiết bị

Đối với điện thoại xiaomi mới mua bạn cần chú ý thời gian sạc pin lần đầu tiên để sử dụng pin được bền lâu nhất.


Bạn nên:


  • Sạc lần đầu sau khi dùng mày 8 – 10 tiếng không cần dùng hết
  • Sạc lần 2 sử dụng cạn pin sau đó sạc từ 8 đến 10 tiếng liên tục
  • Lần thứ 3, giống như lần 2.
  • Lần sạc thứ 4 trở đi, bạn sạc pin khi ở trên mức 10%.

Cách sạc pin khi mới mua thiết bị


Trên đây là hướng dẫn sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để bảo vệ thiết bị. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin cũng như giúp điện thoại luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Cach sac pin dien thoai Xiaomi dung cach de khong anh huong den tuoi tho va hieu nang cua may


Khi su dung dien thoai, co le ai trong chung ta cung muon bao ve toi da cho pin cua minh duoc ben va tot nhat co the, han che tinh trang chai pin, hay te hon nua la hong pin. Vay lam the nao de co the sac pin dien thoai Xiaomi dung cach ma khong anh huong den tuoi tho cung nhu hieu nang cua thiet bi?Cung TinCongNghe tim hieu trong bai viet duoi day nhe!


1. Su dung sac pin chuan cua dien thoai Xiaomi

Khi mua dien thoai Xiaomi moi ban se co sac chinh hang, tuy nhien trong qua trinh su dung, sac hong ban co the se thay the bang cac loai sac khac, sac nhai…


Cach sac pin dien thoai Xiaomi dung cach de khong anh huong den tuoi tho va hieu nang cua may

Su dung sac pin chuan


Viec su dung sac khong chinh hang se khien pin khi sac dong dien vao pin khong dung, nhanh bi nong va chai pin. Vay nen hay sam ngay cho minh 1 sac pin dien thoai chinh hang, va hoc cach phan biet hang nhai hang chuan.


2. Khong su dung can kiet pin

Nhieu nguoi dung co thoi quen chi khi pin dien thoai can sach moi sac pin tuy nhien day lai la viec khien pin rat nhanh bi hong.


Khong su dung can kiet pin


Hau het pin smartphone hien nay deu la pin Li-Ion, pin nay de bi chai khi ta thuong xuyen de muc pin duoi 10%.  Vi vay hay sac pin dien thoai Xiaomi truoc khi pin xuong duoi 10%.


3. Rut sac khi du 100%

Viec sac pin dien thoai Xiaomi qua dem, sac pin qua lau mac du pin da day 100% ma khong rut sac se khong tot cho thanh phan hoa hoc trong pin. Boi vay ban hay chu y thoi gian sac va rut sac khi du 100%.


Rut sac khi du 100%


4. Khong vua sac vua su dung

Khi sac pin ban can luu y tranh su dung dien thoai cung luc, khien tao ra muc nhiet lon tren than may, tac dong nhiet len pin khien dien thoai pin de bi chai pin.


5. Cach sac pin khi moi mua thiet bi

Doi voi dien thoai xiaomi moi mua ban can chu y thoi gian sac pin lan dau tien de su dung pin duoc ben lau nhat.


Ban nen:


  • Sac lan dau sau khi dung may 8 – 10 tieng khong can dung het
  • Sac lan 2 su dung can pin sau do sac tu 8 den 10 tieng lien tuc
  • Lan thu 3, giong nhu lan 2.
  • Lan sac thu 4 tro di, ban sac pin khi o tren muc 10%.

Cach sac pin khi moi mua thiet bi


Tren day la huong dan sac pin dien thoai Xiaomi dung cach de bao ve thiet bi. Hy vong bai viet se giup ban keo dai tuoi tho pin cung nhu giup dien thoai luon trong trang thai hoat dong tot nhat. Chuc ban thanh cong!


Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng của máy

Khi sử dụng điện thoại, có lẽ ai trong chúng ta cũng muốn bảo vệ tối đa cho pin của mình được bền và tốt nhất có thể, hạn chế tình trạng chai pin, hay tệ hơn nữa là hỏng pin. Vậy làm thế nào để có thể sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu năng của thiết bị?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: