Những phím tắt Siri shortcuts giúp thao tác nhanh và tiện lợi hơn trên iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone nếu bạn muốn các thao tác được nhanh và tiện lợi hơn thì không nên bỏ qua những phím tắt Siri shortcuts. Để hiểu rõ hơn về tính năng này và cách tải nó về trên thiết bị thì hãy cùng TinCongNghe tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!1. Tạo phím tắt Siri shortcut để vào trình đọc tin tức được nhanh hơn

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Siri shortcut để tạo nguồn cấp RSS chuyên dụng không? Chỉ cần sử dụng shortcut RSS Reader trong ứng dụng Shortcuts, sau đó thêm bất kỳ nguồn tin tức nào bạn theo dõi từ khắp nơi trên web.


Những phím tắt Siri shortcuts giúp thao tác nhanh và tiện lợi hơn trên iPhone

Tạo phím tắt Siri shortcut để vào trình đọc tin tức được nhanh hơn


Bạn có thể điều chỉnh RSS Reader để chiếm nhiều hoặc ít không gian màn hình tùy thích, thậm chí có thể chia nhỏ màn hình để hiển thị các bài viết mới nhất từ ​​nhiều trang web trong nguồn cấp dữ liệu. RSS Reader có đầy đủ tính năng và các bộ lọc để sàng lọc chính xác những gì bạn muốn đọc.


Bạn có thể tải RSS Reader tại đây.


2. Remind Me at Work

Một trong những shortcut được tạo sẵn của Apple, Remind Me at Work, giúp bạn nhập địa chỉ cơ quan khi bạn thiết lập lần đầu tiên.


Remind Me at Work


Sau đó, bất kỳ lời nhắc nào bạn đặt tương ứng với địa chỉ bạn đã nhập vào shortcut này sẽ tự động kích hoạt ngay khi bạn đến địa điểm đó.


Các bạn có thể tải Remind Me at Work tại đây.


3. Phím tắt Siri shortcuts – Pull Over By Police

Cái tên nghe có thể hơi đáng ngại, nhưng trong thực tế, có rất nhiều tình huống mà bạn muốn khẩn cấp ghi lại một video và gửi nó ngay lập tức cho một số liên hệ được lập trình sẵn.


Với Police, động tác nói với Siri “I’m getting pulled over” sẽ chuyển sang camera trước, bắt đầu quay video, sau đó gửi video đó đến một số liên lạc mà bạn chọn.


Phím tắt Siri shortcuts – Pull Over By Police


Dĩ nhiên, bạn có thể thay đổi lệnh thực tế, nhưng điểm mấu chốt ở đây là có một shortcut có thể nhanh chóng nắm bắt các sự kiện trong tình huống mà bạn cảm thấy cần lưu lại bằng chứng.


Các bạn có thể tải Pull Over By Police tại đây.


4. Keep me alive – giúp tiếp kiệm năng lượng trên iPhone

Đúng như tên gọi của nó, Keep Me Alive đưa khả năng tiết kiệm năng lượng lên mức cực cao. Mặc dù iOS có chế độ năng lượng thấp tích hợp sẵn.


Keep me alive – giúp tiếp kiệm năng lượng trên iPhone


Keep Me Alive sẽ tắt mọi thứ có thể, để giúp điện thoại hoạt động cho đến khi bạn sạc pin. Shortcut này tắt WiFi, dữ liệu di động, Bluetooth, nhạc và bất cứ thứ gì khác có thể.


Các bạn có thể tải Keep me alive tại đây.


5. Water Eject – phím tắt Siri shortcuts giúp loại bỏ nước trên thiết bị

Một Siri shortcut kiểu tiện ích tiện dụng khác, Water Eject phát một âm nhất định để nước thoát ra khỏi loa. Một vài thế hệ iPhone gần đây đã có khả năng chống nước, nhưng việc bị ướt có thể khiến âm thanh trở nên hơi kỳ lạ.


Water Eject phát một âm nhất định để nước thoát ra khỏi loa


Vì vậy, phím tắt Shortcut này sẽ loại bỏ nước bằng cách sử dụng công nghệ tương tự như Apple Watch.


Các bạn có thể ttari Water Eject tại đây.


6. Do Not Disturb with timers

Việc kích hoạt chế độ Do Not Disturb và sau đó quên tắt nó đi là một vấn đề rất phổ biến. iOS cho phép bạn lên lịch đối với tính năng Do Not Disturb.


Do Not Disturb with timers


Đồng thời Shortcut Do Not Disturb with timers cho phép bạn bật chế độ Do Not Disturb mà không cần phải ghi nhớ việc tắt đi.


Các bạn có thể tải Do Not Disturb with timers tại đây.


7. Share Wi-fi – phím tắt Siri shortcuts giúp bạn dễ dàng chia sẽ kết nối mạng cho người khác

Có ai đó cần kết nối với WiFi của bạn không? Nhưng có thể bạn không thoải mái chia sẻ mật khẩu của mình trong những tình huống như vậy. Đó là nơi mà shortcut Share Wi-Fi trở nên có ích.


Share Wi-fi – phím tắt Siri shortcuts


Shortcut này tạo mã QR mà người khác có thể quét bằng điện thoại để kết nối mà không cần phải biết mật khẩu của bạn là gì. Shortcut này cũng tiện dụng nếu việc nhập mật khẩu thực sự khó khăn.


Các bạn có thể tải Share Wi-fi tại đây.


8. Morning Wake-Up Call

Morning Wake-Up Call cho phép Siri Shortcuts hoạt động như một trợ lý cá nhân. Shortcut đánh thức bạn dậy và cho bạn biết khi nào bạn cần phải rời khỏi nhà để đi làm đúng giờ. Shortcut thậm chí có thể đọc tử vi cho bạn nếu muốn.


Các bạn có thể tải Morning Wake-Up Call tại đây.


9. Backup Your Shortcuts

Đúng như tên gọi, Backup Your Shortcuts thực hiện việc sao lưu Siri shortcut. Shortcut này sao lưu ứng dụng Shortcuts trong iCloud Drive.


Backup Your Shortcuts


Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào một vài shortcut chính, thì việc cài đặt Backup Your Shortcuts là điều đáng xem xét.


Các bạn có thể tải Backup Your Shortcuts tại đây.


Trên đây TinCongNghe đã tổng hợp và gửi đến bạn những phím tắt Siri shortcuts hữu ích nên có trên iPhone. Chắc chắn sau khi trải nghiệm bạn sẽ thấy nó cực kỳ tiện lợi. Đừng quên tải về và chia sẻ đến người thân cùng tham khảo nhé!

Nhung phim tat Siri shortcuts giup thao tac nhanh va tien loi hon tren iPhone


Trong qua trinh su dung iPhone neu ban muon cac thao tac duoc nhanh va tien loi hon thi khong nen bo qua nhung phim tat Siri shortcuts. De hieu ro hon ve tinh nang nay va cach tai no ve tren thiet bi thi hay cung TinCongNghe tham khao trong bai viet duoi day nhe!1. Tao phim tat Siri shortcut de vao trinh doc tin tuc duoc nhanh hon

Ban co biet rang ban co the su dung Siri shortcut de tao nguon cap RSS chuyen dung khong? Chi can su dung shortcut RSS Reader trong ung dung Shortcuts, sau do them bat ky nguon tin tuc nao ban theo doi tu khap noi tren web.


Nhung phim tat Siri shortcuts giup thao tac nhanh va tien loi hon tren iPhone

Tao phim tat Siri shortcut de vao trinh doc tin tuc duoc nhanh hon


Ban co the dieu chinh RSS Reader de chiem nhieu hoac it khong gian man hinh tuy thich, tham chi co the chia nho man hinh de hien thi cac bai viet moi nhat tu ​​nhieu trang web trong nguon cap du lieu. RSS Reader co day du tinh nang va cac bo loc de sang loc chinh xac nhung gi ban muon doc.


Ban co the tai RSS Reader tai day.


2. Remind Me at Work

Mot trong nhung shortcut duoc tao san cua Apple, Remind Me at Work, giup ban nhap dia chi co quan khi ban thiet lap lan dau tien.


Remind Me at Work


Sau do, bat ky loi nhac nao ban dat tuong ung voi dia chi ban da nhap vao shortcut nay se tu dong kich hoat ngay khi ban den dia diem do.


Cac ban co the tai Remind Me at Work tai day.


3. Phim tat Siri shortcuts – Pull Over By Police

Cai ten nghe co the hoi dang ngai, nhung trong thuc te, co rat nhieu tinh huong ma ban muon khan cap ghi lai mot video va gui no ngay lap tuc cho mot so lien he duoc lap trinh san.


Voi Police, dong tac noi voi Siri “I’m getting pulled over” se chuyen sang camera truoc, bat dau quay video, sau do gui video do den mot so lien lac ma ban chon.


Phim tat Siri shortcuts – Pull Over By Police


Di nhien, ban co the thay doi lenh thuc te, nhung diem mau chot o day la co mot shortcut co the nhanh chong nam bat cac su kien trong tinh huong ma ban cam thay can luu lai bang chung.


Cac ban co the tai Pull Over By Police tai day.


4. Keep me alive – giup tiep kiem nang luong tren iPhone

Dung nhu ten goi cua no, Keep Me Alive dua kha nang tiet kiem nang luong len muc cuc cao. Mac du iOS co che do nang luong thap tich hop san.


Keep me alive – giup tiep kiem nang luong tren iPhone


Keep Me Alive se tat moi thu co the, de giup dien thoai hoat dong cho den khi ban sac pin. Shortcut nay tat WiFi, du lieu di dong, Bluetooth, nhac va bat cu thu gi khac co the.


Cac ban co the tai Keep me alive tai day.


5. Water Eject – phim tat Siri shortcuts giup loai bo nuoc tren thiet bi

Mot Siri shortcut kieu tien ich tien dung khac, Water Eject phat mot am nhat dinh de nuoc thoat ra khoi loa. Mot vai the he iPhone gan day da co kha nang chong nuoc, nhung viec bi uot co the khien am thanh tro nen hoi ky la.


Water Eject phat mot am nhat dinh de nuoc thoat ra khoi loa


Vi vay, phim tat Shortcut nay se loai bo nuoc bang cach su dung cong nghe tuong tu nhu Apple Watch.


Cac ban co the ttari Water Eject tai day.


6. Do Not Disturb with timers

Viec kich hoat che do Do Not Disturb va sau do quen tat no di la mot van de rat pho bien. iOS cho phep ban len lich doi voi tinh nang Do Not Disturb.


Do Not Disturb with timers


Dong thoi Shortcut Do Not Disturb with timers cho phep ban bat che do Do Not Disturb ma khong can phai ghi nho viec tat di.


Cac ban co the tai Do Not Disturb with timers tai day.


7. Share Wi-fi – phim tat Siri shortcuts giup ban de dang chia se ket noi mang cho nguoi khac

Co ai do can ket noi voi WiFi cua ban khong? Nhung co the ban khong thoai mai chia se mat khau cua minh trong nhung tinh huong nhu vay. Do la noi ma shortcut Share Wi-Fi tro nen co ich.


Share Wi-fi – phim tat Siri shortcuts


Shortcut nay tao ma QR ma nguoi khac co the quet bang dien thoai de ket noi ma khong can phai biet mat khau cua ban la gi. Shortcut nay cung tien dung neu viec nhap mat khau thuc su kho khan.


Cac ban co the tai Share Wi-fi tai day.


8. Morning Wake-Up Call

Morning Wake-Up Call cho phep Siri Shortcuts hoat dong nhu mot tro ly ca nhan. Shortcut danh thuc ban day va cho ban biet khi nao ban can phai roi khoi nha de di lam dung gio. Shortcut tham chi co the doc tu vi cho ban neu muon.


Cac ban co the tai Morning Wake-Up Call tai day.


9. Backup Your Shortcuts

Dung nhu ten goi, Backup Your Shortcuts thuc hien viec sao luu Siri shortcut. Shortcut nay sao luu ung dung Shortcuts trong iCloud Drive.


Backup Your Shortcuts


Neu ban phu thuoc nhieu vao mot vai shortcut chinh, thi viec cai dat Backup Your Shortcuts la dieu dang xem xet.


Cac ban co the tai Backup Your Shortcuts tai day.


Tren day TinCongNghe da tong hop va gui den ban nhung phim tat Siri shortcuts huu ich nen co tren iPhone. Chac chan sau khi trai nghiem ban se thay no cuc ky tien loi. Dung quen tai ve va chia se den nguoi than cung tham khao nhe!


Những phím tắt Siri shortcuts giúp thao tác nhanh và tiện lợi hơn trên iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone nếu bạn muốn các thao tác được nhanh và tiện lợi hơn thì không nên bỏ qua những phím tắt Siri shortcuts. Để hiểu rõ hơn về tính năng này và cách tải nó về trên thiết bị thì hãy cùng TinCongNghe tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: