Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020

Tại hội nghị dành cho các nhà phát hiện WWDC 2020 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng mẫu Mac Mini sử dụng chip ARM thay cho những con chip Intel quen thuộc.Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM

Theo đó, để đảm bảo cho những phần mềm được sẵn sàng khi những thiết bị Mac chạy chip ARM được thương mại hóa, các developers sẽ cần phải được sự hỗ trợ từ chính Apple và cần có một chiếc Mac tích hợp con chip ARM.


Và dường như thấu hiểu được suy nghĩ từ các nhà phát triển, hãng đã ra mắt một chiếc Mac Mini dùng con chip tương tự như mẫu iPad Pro để cung cấp tới cho các nhà phát triển. Cụ thể, chiếc Mac Mini mới sử dụng chip ARM có tên chính thức là Developer Transit Kit. Developer Transit Kit mang vẻ bề ngoài như những chiếc Mac Mini đang được bán trên thị trường, trừ việc sử dụng chip Intel thì giờ đây là sử dụng chip Apple A12Z Bionic. Cùng với con chip Apple A12Z là thanh RAM 16GB và ổ cứng SSD 512GB.


Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020

Thông số kĩ thuật chiếc Mini Mac sử dụng chip ARM


Cũng trong bài phát biểu tại WWDC 2020, Apple đã tuyên bố rằng mẫu Developer Transit Kit cũng được tích hợp thêm các cổng Mac IO, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể là sử dụng những cổng nào.


Developer Transit Kit – Chiếc Mac Mini chạy chip ARM này sẽ được Apple cài đặt macOS Big Sur developer beta với Xcode 12 và sẽ bắt đầu được xuất xửng ngay trong tuần này. Nhưng có thể các nhà phát triển sẽ được cung cấp 1 bộ Developer Transit Kit ngay sau ngày hôm nay. Đặc biệt, Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành máy Mac sử dụng chip ARM cho người dùng bình thường, nhưng vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể.


Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ và nhận xét như thế nào về mẫu Mac Mini chạy chip ARM này? Cũng như có muốn sở hữu một chiếc nếu như được thương mại hóa hay không? 

Apple chinh thuc gioi thieu Mac Mini chay chip ARM tai WWDC 2020


Tai hoi nghi danh cho cac nha phat hien WWDC 2020 vua qua, Apple da chinh thuc gioi thieu toi nguoi dung mau Mac Mini su dung chip ARM thay cho nhung con chip Intel quen thuoc.

Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020

Tại hội nghị dành cho các nhà phát hiện WWDC 2020 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng mẫu Mac Mini sử dụng chip ARM thay cho những con chip Intel quen thuộc.
Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: