Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020

Tại hội nghị dành cho các nhà phát hiện WWDC 2020 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng mẫu Mac Mini sử dụng chip ARM thay cho những con chip Intel quen thuộc.Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM

Theo đó, để đảm bảo cho những phần mềm được sẵn sàng khi những thiết bị Mac chạy chip ARM được thương mại hóa, các developers sẽ cần phải được sự hỗ trợ từ chính Apple và cần có một chiếc Mac tích hợp con chip ARM.


Và dường như thấu hiểu được suy nghĩ từ các nhà phát triển, hãng đã ra mắt một chiếc Mac Mini dùng con chip tương tự như mẫu iPad Pro để cung cấp tới cho các nhà phát triển. Cụ thể, chiếc Mac Mini mới sử dụng chip ARM có tên chính thức là Developer Transit Kit. Developer Transit Kit mang vẻ bề ngoài như những chiếc Mac Mini đang được bán trên thị trường, trừ việc sử dụng chip Intel thì giờ đây là sử dụng chip Apple A12Z Bionic. Cùng với con chip Apple A12Z là thanh RAM 16GB và ổ cứng SSD 512GB.


Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020

Thông số kĩ thuật chiếc Mini Mac sử dụng chip ARM


Cũng trong bài phát biểu tại WWDC 2020, Apple đã tuyên bố rằng mẫu Developer Transit Kit cũng được tích hợp thêm các cổng Mac IO, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể là sử dụng những cổng nào.


Developer Transit Kit – Chiếc Mac Mini chạy chip ARM này sẽ được Apple cài đặt macOS Big Sur developer beta với Xcode 12 và sẽ bắt đầu được xuất xửng ngay trong tuần này. Nhưng có thể các nhà phát triển sẽ được cung cấp 1 bộ Developer Transit Kit ngay sau ngày hôm nay. Đặc biệt, Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành máy Mac sử dụng chip ARM cho người dùng bình thường, nhưng vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể.


Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ và nhận xét như thế nào về mẫu Mac Mini chạy chip ARM này? Cũng như có muốn sở hữu một chiếc nếu như được thương mại hóa hay không? 

Apple chinh thuc gioi thieu Mac Mini chay chip ARM tai WWDC 2020


Tai hoi nghi danh cho cac nha phat hien WWDC 2020 vua qua, Apple da chinh thuc gioi thieu toi nguoi dung mau Mac Mini su dung chip ARM thay cho nhung con chip Intel quen thuoc.Apple chinh thuc gioi thieu Mac Mini chay chip ARM

Theo do, de dam bao cho nhung phan mem duoc san sang khi nhung thiet bi Mac chay chip ARM duoc thuong mai hoa, cac developers se can phai duoc su ho tro tu chinh Apple va can co mot chiec Mac tich hop con chip ARM.


Va duong nhu thau hieu duoc suy nghi tu cac nha phat trien, hang da ra mat mot chiec Mac Mini dung con chip tuong tu nhu mau iPad Pro de cung cap toi cho cac nha phat trien. Cu the, chiec Mac Mini moi su dung chip ARM co ten chinh thuc la Developer Transit Kit. Developer Transit Kit mang ve be ngoai nhu nhung chiec Mac Mini dang duoc ban tren thi truong, tru viec su dung chip Intel thi gio day la su dung chip Apple A12Z Bionic. Cung voi con chip Apple A12Z la thanh RAM 16GB va o cung SSD 512GB.


Apple chinh thuc gioi thieu Mac Mini chay chip ARM tai WWDC 2020

Thong so ki thuat chiec Mini Mac su dung chip ARM


Cung trong bai phat bieu tai WWDC 2020, Apple da tuyen bo rang mau Developer Transit Kit cung duoc tich hop them cac cong Mac IO, nhung hien tai van chua co thong tin cu the la su dung nhung cong nao.


Developer Transit Kit – Chiec Mac Mini chay chip ARM nay se duoc Apple cai dat macOS Big Sur developer beta voi Xcode 12 va se bat dau duoc xuat xung ngay trong tuan nay. Nhung co the cac nha phat trien se duoc cung cap 1 bo Developer Transit Kit ngay sau ngay hom nay. Dac biet, Apple cung dang len ke hoach phat hanh may Mac su dung chip ARM cho nguoi dung binh thuong, nhung van chua ro thoi diem cu the.


Vay cuoi cung ban doc co suy nghi va nhan xet nhu the nao ve mau Mac Mini chay chip ARM nay? Cung nhu co muon so huu mot chiec neu nhu duoc thuong mai hoa hay khong? 


Apple chính thức giới thiệu Mac Mini chạy chip ARM tại WWDC 2020

Tại hội nghị dành cho các nhà phát hiện WWDC 2020 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng mẫu Mac Mini sử dụng chip ARM thay cho những con chip Intel quen thuộc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: