Cách chơi game khi Apple đổi bộ xử lý sang Mac ARM

Kế hoạch chuyển Mac sang bộ xử lý ARM ảnh hưởng không nhỏ đến giới game thủ trên macOS. Mặc dù thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng một chiếc Mac ARM có thể xuất hiện trong một tương lai không xa. Apple thậm chí có thể sẽ tuyên bố việc chuyển sang chip ARM tại bài phát biểu 2020.Cũng giống như các ứng dụng macOS khác, quá trình chuyển tiếp này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho các game thủ. Nhưng với sự thay đổi một vài yếu tố cơ bản trong hệ sinh thái gaming, việc chơi trên Mac ARM có thể trở nên dễ dàng hơn so với chúng ta nghĩ.


Tại sao chơi game trên ARM gây khó khăn

Cách chơi game khi Apple đổi bộ xử lý sang Mac ARM

Chơi game trên Mac ARM gây ra một số khó khăn cho người dùng


Máy Mác hiện tại đang sử dụng kiến trúc chip x86 của Intel. Nhìn chung, phần mềm được viết và sử dụng cho hệ thống Intel x86 sẽ không tự động tương thích với chip ARM. Các công nghệ chip này được dựa trên các hệ xử lý khác nhau. Cho nên, phần mềm viết cho cái này sẽ không thể nào tương thích với cái kia.


Nói cách khác, việc chuyển đổi sẽ khiến nhiều phần mềm và yếu tố phụ thuộc cũ không thể sử dụng được nữa. Mặc dù đa số người dùng Mac chỉ thực hành một số thao tác đơn giản như mở trình duyệt web, Meal, ứng dụng TV hoặc Music, nhưng những người dùng chuyên nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn.


Tất nhiên, có rất nhiều cách để giải quyết trở ngại, chẳng hạn như tạo ra các chương trình phần mềm mô phỏng. Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là, Apple sẽ xử lý quá trình chuyển đổi như thế nào.


Công ty có thể phát hành các giải pháp mô phỏng của riêng mình giống như đã từng làm với Rosetta khi chuyển từ PowerPC sang x86.


Điều này không có nghĩa là sẽ không tùy chọn cho các game thủ trên Mac ARM. Dưới đây là một vài giải pháp và sản phẩm của bên thứ ba có thể hoạt động, ngay cả khi Apple đã thực hiện quá trình chuyển chip Mac của mình.


Giải pháp gốc

Tiếp tục sử dụng Intel

Mac Intel vẫn sẽ được bán trong một khoảng thời gian nữa


Mac Intel vẫn sẽ được bán trong một khoảng thời gian nữa. Và bạn cũng có thể tìm thấy sản phẩm này khi tìm đến các nguồn thứ cấp. Do đó, người dùng vẫn có thể sử dụng các tựa game chạy trên Intel và vẫn có thể cài đặt Boost Camp


Apple Arcade

Apple Arcade là hệ thống các trò chơi độc quyền đến từ nhiều nhà phát triển


Hãy bắt đầu với tùy chọn đơn giản nhất, đó là gói Apple Arcade giá 4,99 đô la/ tháng. Nền tảng này được hỗ trợ trên Mac. Do đó, không có gì phải nghi ngờ việc việc nền tảng này cũng sẽ chạy trên hệ điều hành macOS của con chip ARM.


Hiện tại, Apple Arcade là hệ thống các trò chơi độc quyền đến từ nhiều nhà phát triển. Do đó, tại thời điểm này bạn hầu như sẽ không tìm thấy một tựa game AAA nào trên nền tảng nầy.


Việc Apple tích hợp nhiều hệ điều hành khác nhau là một lợi thế lớn. Mặc dù thư viện trò chờ tương đối nhỏ, nhưng nó cũng chưa rất nhiều trò chơi chất lượng đến đến từ các nhà phát triển độc lập.


Mac App Store

Mac App Store có một vài tựa game AAA bom tấn


Không giống Apple Arcade, Mac App Store có một vài tựa game AAA bom tấn. Nhưng nếu so sánh với các dịch vụ phân phối game khác, thư viện có của nó vẫn còn kém xa.


Hầu như là vì các nhà phát triển không thấy một nền tảng nào thật sự đáng giá từ Mac. Nhưng với việc Apple ngày càng thúc đẩy sự phát triển của game mobile, game nói chung, thì cục diện có thể sẽ thay đổi. Các trò chơi trên Mac App Store không yêu cầu người dùng phải đăng ký để chơi, và chúng có thể được tải về và lưu trữ trực tiếp trên thiết bị.


Với các công nghệ như Catalyst, các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển đổi các trò chơi sang mã tương thích với ARM. Không những vậy, có khả năng nhiều game iOS và iPadOS cũng có thể được chuyển đổi sang Mac.


Windows (qua Boot Camp)

Hầu hết người dùng Mac đều biết rằng có một tùy chọn cài đặt và sử dụng Windows trên phần cứng Apple- Boost Camp. Từ đó, về cơ bản, người dùng có thể biến Mac thành Windows.


Điều này sẽ đi kèm với các tiện ích đến từ Windows, và người dùng chỉ cần mua wins một lần với mức giá khá hợp lý. Hạn chế duy nhất ở đây là dung lượng ổ cứng. Bởi vì bạn sẽ cài trực tiếp wins vào máy.


Tuy nhiên, liệu Boost Camp có thể tồn tại được khi chuyển sang ARM không thì vẫn đang bị bỏ ngõ. Windows đã có bản Windows 10 tương thích với ARM. Do đó, Apple chỉ cần thực hiện hỗ trợ ở cuối giai đoạn để mọi việc diễn ra suôn sẻ.


Stream dựa trên điện toán đám mây 

Đây là giải pháp chơi game đầy triển vọng, và cũng là lĩnh vực nhận được ngày càng nhiều sự chú ý từ các công ty công nghệ và start-up.


Về cơ bản, các thiết bị này cho phép người chơi chơi game trên mọi thiết bị. Nó hoạt động đơn giản bằng cách phát trực tuyến trò chơi đang được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu hoặc các kho cao cấp khác. Và bởi vì chúng hoạt động đa nền tảng, nên việc chơi game trên Mac ARM sẽ trở nên hết sức bình thường.


Google Stadia

Thư viện game của Stadia khá thưa thớt


Google StadiaLà công ty của Mountain View, cũng tham gia vào hệ thống trò chơi cloud-based. Cũng giống như các hệ thống điện toán đám mây khác, nó cho phép người dùng mua trò chơi và chơi chúng trên máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.


Khoản phí cần thiết duy nhất mà người dùng phải chi là thẻ trò chơi, nhưng Google có cung cấp một gói thuê bao “Stadi Pro” giá 9.99 đô la. Gói này cho phép phát trực tuyến 4k, âm thanh vòng 5.1 và trò chơi miễn phí mọi lúc.


Nhưng Stadia vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Hiện tại, thư viện game khá thưa thớt. Hơn nữa, trừ khi bạn có tốc độ kết nối internet nhanh, nếu không trò chơi sẽ lag liên tục. Một vấn đề khác nữa, Google là một cái tên khá mới trong cộng đồng game điện toán đám mây và game nói chung.


GeForce Now

GeForce Now là dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây của Nvidia


GeForce Now là dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây của Nvidia. Cũng giống như các dịch vụ khác, nền tảng cho phép người dùng truyền phát các trò chơi của họ từ các nền tảng phân phối như Steam đến PC, Mac và thiết bị Android.


Đây là dịch vụ game đám mây rẻ nhất hiện nay, với một gói miễn phí truy cập hạn chế và một gói “truy cập ưu tiên” 4.99 đô. Các trò chơi sẽ được phát trực tiếp từ các máy chủ được trang bị card đồ họa Nvidia, có tốc độ truyền phát 1080p, tốc độ khung hình 60 fps.


Tuy nhiên, nó vẫn có một nhược điểm, đó là một số nhà phát triển game đã rút các tựa game của họ khỏi nền tảng vì các tranh chấp về cấp phép. Do đó, vẫn nên xem xét thêm liệu còn bao nhiêu tựa game đáng giá đang và sẽ tiếp tục có mặt trên nền tảng này.


Shadow

Vẫn chưa thể khẳng định liệu Shadow có ra mắt một ứng dụng tương thích với Mac ARM hay không


Shadow là một tùy chọn đặc biệt. Bởi chỉ cần một mức phí khá rẻ, người dùng có thể truy cập vào PC để chơi game WIindows 10 được lưu trữ tại một trung tâm dữ liệu. Sau đó, người dùng có thể đang nhập vào trò chơi từ bất kỳ thiết bị nào bằng ứng dụng Shadow.


Nó đắt hơn một chút nếu so sánh Google Stadia (11.99 đô). Ngoài ra, còn có tùy chọn “Ultra” và “Infinite”, có tính năng nâng cấp RAM và đồ họa vật lý cho PC được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu của người dùng.


Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định liệu Shadow có ra mắt một ứng dụng tương thích với Mac ARM hay không. Nhưng có vẻ điều này sẽ xảy ra, bởi vì phiên bản Mac của của ứng dụng này chạy khá tốt trên phần cứng từ năm 2008.


Trực tiếp từ máy chơi game

Có một tùy chọn thứ ba dành cho người dùng Mac bên cạnh các giải pháp gốc và dịch vụ trực tuyến điện toán đám mây. Nhưng giải pháp này yêu cầu phải có “game console”.


Chủ máy Mac cho Xbox One hay PlayStation 4 có thể dễ dàng truyền dữ liệu game của họ từ thư viện của “game console” sang Mac. Nếu so với việc đăng ký hàng tháng, thì các tùy chọn này có vẻ tiết kiệm hơn.


PS4 Remote Play

PS4 Remote Play hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể truy cập nó trên máy Mac (hoặc iPad) với kết nối internet 15 Mbps


Về cơ bản, PS4 không phải là dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây, nhưng tính năng PS4 Remote Play của PlayStation dành cho những người có PS4. Không nên nhầm nó với dịch vụ PlayStation Now dựa trên nền tảng điện toán đám mây và không tương thích với Mac.


PS4 Remote Play hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể truy cập nó trên máy Mac (hoặc iPad) với kết nối internet 15 Mbps. Từ đó, bạn có truy cập thư viện trò chơi PS4 của mình.


Đây là một sự lựa chọn thích hợp cho người vừa dùng Mac, vừa là game thủ PlayStation. Nhưng bạn cần phải bỏ tiền để mua trò chơi, chơi trực tuyến thì chỉ giới hạn ở 1080p, tốc độ 60 fps.


OneCast for Xbox One

Hiện tại thì Microsoft không đưa ra giải pháp để phát trực tiếp game Xbox sang máy Mac


Hiện tại thì Microsoft không đưa ra giải pháp để phát trực tiếp game Xbox sang máy Mac. Tuy nhiên, có một tùy chọn đến từ bên thứ ba có thể giải quyết vấn đề này.


Nó gọi là OneCast. Nền tảng này cho phép người dùng đến thẳng thư viện Xbox One trên thiết bị Mac của họ. Sau thời gian dùng thử, người dùng cần mua quyền truy cập với giá 19.99 đô. Nền tảng này cũng sẵn cho trên các phiển bản iOS và iPadOS.


Mặc dù nền tảng này hoạt động rất tốt, nó cũng tồn tại một số hạn chế. OneCast không phải là một ứng dụng chính thức của Microsoft hay có liên quan đến công ty này dưới bất kỳ một hình thức nào khác. Do vậy, nền tảng này khó có thể tồn tại ổn định


Các dịch vụ ít phổ biến hơn

Các trò chơi Indie được lưu trữ trên inch.io và các nền tảng nhỏ hơn khác có thể sẽ bị loại bỏ


Đối với người dùng Apple chuyên nghiệp, có một số phương pháp như phần mềm ảo hóa hay lớp tương thích sẽ được họ sử dụng để tương thích với ARM.


Những trường hợp này thường sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất. Thêm vào đó, các phương pháp này có thể sử dụng cho Mac Intel, nhưng chúng ta vẫn chưa thể nói chắc chắn điều gì khi chuyển sang ARM. Ví dụ, hiện nay, Wine không hề tương thích với ARM. Và việc các nền tảng phân phối trò chơi có thể tạo ra các phiên bản game Mac tương thích với ARM hay không cũng không rõ ràng.


Các tựa game lớn hơn trên các dịch vụ như Steam front-end có thể sẽ được chuyển sớm hơn, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tất cả các tựa game trong dịch vụ này sẽ có phiên bản ARM.


Các trò chơi Indie được lưu trữ trên inch.io và các nền tảng nhỏ hơn khác có thể sẽ bị loại bỏ nếu như các nhà phát triển không chỉnh sửa lại các ứng dụng của họ.


Kết luận

Vẫn chưa có một thông báo chính thức nào về sự xuất hiện của Mac ARM. Tuy nhiên, bạn đọc có thể tiếp tục theo dõi TinCongNghe để biết thêm nhiều chi tiết về hướng đi mới của Apple.


Nguồn: Appleinsider.com

Cach choi game khi Apple doi bo xu ly sang Mac ARM


Ke hoach chuyen Mac sang bo xu ly ARM anh huong khong nho den gioi game thu tren macOS. Mac du thong tin nay van chua duoc kiem chung, nhung mot chiec Mac ARM co the xuat hien trong mot tuong lai khong xa. Apple tham chi co the se tuyen bo viec chuyen sang chip ARM tai bai phat bieu 2020.Cung giong nhu cac ung dung macOS khac, qua trinh chuyen tiep nay chac chan se gay kho khan cho cac game thu. Nhung voi su thay doi mot vai yeu to co ban trong he sinh thai gaming, viec choi tren Mac ARM co the tro nen de dang hon so voi chung ta nghi.


Tai sao choi game tren ARM gay kho khan

Cach choi game khi Apple doi bo xu ly sang Mac ARM

Choi game tren Mac ARM gay ra mot so kho khan cho nguoi dung


May Mac hien tai dang su dung kien truc chip x86 cua Intel. Nhin chung, phan mem duoc viet va su dung cho he thong Intel x86 se khong tu dong tuong thich voi chip ARM. Cac cong nghe chip nay duoc dua tren cac he xu ly khac nhau. Cho nen, phan mem viet cho cai nay se khong the nao tuong thich voi cai kia.


Noi cach khac, viec chuyen doi se khien nhieu phan mem va yeu to phu thuoc cu khong the su dung duoc nua. Mac du da so nguoi dung Mac chi thuc hanh mot so thao tac don gian nhu mo trinh duyet web, Meal, ung dung TV hoac Music, nhung nhung nguoi dung chuyen nghiep se gap kha nhieu kho khan.


Tat nhien, co rat nhieu cach de giai quyet tro ngai, chang han nhu tao ra cac chuong trinh phan mem mo phong. Tuy nhien, cau hoi o day la, Apple se xu ly qua trinh chuyen doi nhu the nao.


Cong ty co the phat hanh cac giai phap mo phong cua rieng minh giong nhu da tung lam voi Rosetta khi chuyen tu PowerPC sang x86.


Dieu nay khong co nghia la se khong tuy chon cho cac game thu tren Mac ARM. Duoi day la mot vai giai phap va san pham cua ben thu ba co the hoat dong, ngay ca khi Apple da thuc hien qua trinh chuyen chip Mac cua minh.


Giai phap goc

Tiep tuc su dung Intel

Mac Intel van se duoc ban trong mot khoang thoi gian nua


Mac Intel van se duoc ban trong mot khoang thoi gian nua. Va ban cung co the tim thay san pham nay khi tim den cac nguon thu cap. Do do, nguoi dung van co the su dung cac tua game chay tren Intel va van co the cai dat Boost Camp


Apple Arcade

Apple Arcade la he thong cac tro choi doc quyen den tu nhieu nha phat trien


Hay bat dau voi tuy chon don gian nhat, do la goi Apple Arcade gia 4,99 do la/ thang. Nen tang nay duoc ho tro tren Mac. Do do, khong co gi phai nghi ngo viec viec nen tang nay cung se chay tren he dieu hanh macOS cua con chip ARM.


Hien tai, Apple Arcade la he thong cac tro choi doc quyen den tu nhieu nha phat trien. Do do, tai thoi diem nay ban hau nhu se khong tim thay mot tua game AAA nao tren nen tang nay.


Viec Apple tich hop nhieu he dieu hanh khac nhau la mot loi the lon. Mac du thu vien tro cho tuong doi nho, nhung no cung chua rat nhieu tro choi chat luong den den tu cac nha phat trien doc lap.


Mac App Store

Mac App Store co mot vai tua game AAA bom tan


Khong giong Apple Arcade, Mac App Store co mot vai tua game AAA bom tan. Nhung neu so sanh voi cac dich vu phan phoi game khac, thu vien co cua no van con kem xa.


Hau nhu la vi cac nha phat trien khong thay mot nen tang nao that su dang gia tu Mac. Nhung voi viec Apple ngay cang thuc day su phat trien cua game mobile, game noi chung, thi cuc dien co the se thay doi. Cac tro choi tren Mac App Store khong yeu cau nguoi dung phai dang ky de choi, va chung co the duoc tai ve va luu tru truc tiep tren thiet bi.


Voi cac cong nghe nhu Catalyst, cac nha phat trien co the de dang chuyen doi cac tro choi sang ma tuong thich voi ARM. Khong nhung vay, co kha nang nhieu game iOS va iPadOS cung co the duoc chuyen doi sang Mac.


Windows (qua Boot Camp)

Hau het nguoi dung Mac deu biet rang co mot tuy chon cai dat va su dung Windows tren phan cung Apple- Boost Camp. Tu do, ve co ban, nguoi dung co the bien Mac thanh Windows.


Dieu nay se di kem voi cac tien ich den tu Windows, va nguoi dung chi can mua wins mot lan voi muc gia kha hop ly. Han che duy nhat o day la dung luong o cung. Boi vi ban se cai truc tiep wins vao may.


Tuy nhien, lieu Boost Camp co the ton tai duoc khi chuyen sang ARM khong thi van dang bi bo ngo. Windows da co ban Windows 10 tuong thich voi ARM. Do do, Apple chi can thuc hien ho tro o cuoi giai doan de moi viec dien ra suon se.


Stream dua tren dien toan dam may 

Day la giai phap choi game day trien vong, va cung la linh vuc nhan duoc ngay cang nhieu su chu y tu cac cong ty cong nghe va start-up.


Ve co ban, cac thiet bi nay cho phep nguoi choi choi game tren moi thiet bi. No hoat dong don gian bang cach phat truc tuyen tro choi dang duoc luu tru trong cac trung tam du lieu hoac cac kho cao cap khac. Va boi vi chung hoat dong da nen tang, nen viec choi game tren Mac ARM se tro nen het suc binh thuong.


Google Stadia

Thu vien game cua Stadia kha thua thot


Google StadiaLa cong ty cua Mountain View, cung tham gia vao he thong tro choi cloud-based. Cung giong nhu cac he thong dien toan dam may khac, no cho phep nguoi dung mua tro choi va choi chung tren may tinh, dien thoai thong minh va may tinh bang.


Khoan phi can thiet duy nhat ma nguoi dung phai chi la the tro choi, nhung Google co cung cap mot goi thue bao “Stadi Pro” gia 9.99 do la. Goi nay cho phep phat truc tuyen 4k, am thanh vong 5.1 va tro choi mien phi moi luc.


Nhung Stadia van ton tai nhieu van de. Hien tai, thu vien game kha thua thot. Hon nua, tru khi ban co toc do ket noi internet nhanh, neu khong tro choi se lag lien tuc. Mot van de khac nua, Google la mot cai ten kha moi trong cong dong game dien toan dam may va game noi chung.


GeForce Now

GeForce Now la dich vu choi game tren nen tang dam may cua Nvidia


GeForce Now la dich vu choi game tren nen tang dam may cua Nvidia. Cung giong nhu cac dich vu khac, nen tang cho phep nguoi dung truyen phat cac tro choi cua ho tu cac nen tang phan phoi nhu Steam den PC, Mac va thiet bi Android.


Day la dich vu game dam may re nhat hien nay, voi mot goi mien phi truy cap han che va mot goi “truy cap uu tien” 4.99 do. Cac tro choi se duoc phat truc tiep tu cac may chu duoc trang bi card do hoa Nvidia, co toc do truyen phat 1080p, toc do khung hinh 60 fps.


Tuy nhien, no van co mot nhuoc diem, do la mot so nha phat trien game da rut cac tua game cua ho khoi nen tang vi cac tranh chap ve cap phep. Do do, van nen xem xet them lieu con bao nhieu tua game dang gia dang va se tiep tuc co mat tren nen tang nay.


Shadow

Van chua the khang dinh lieu Shadow co ra mat mot ung dung tuong thich voi Mac ARM hay khong


Shadow la mot tuy chon dac biet. Boi chi can mot muc phi kha re, nguoi dung co the truy cap vao PC de choi game WIindows 10 duoc luu tru tai mot trung tam du lieu. Sau do, nguoi dung co the dang nhap vao tro choi tu bat ky thiet bi nao bang ung dung Shadow.


No dat hon mot chut neu so sanh Google Stadia (11.99 do). Ngoai ra, con co tuy chon “Ultra” va “Infinite”, co tinh nang nang cap RAM va do hoa vat ly cho PC duoc luu tru trong trung tam du lieu cua nguoi dung.


Tuy nhien, van chua the khang dinh lieu Shadow co ra mat mot ung dung tuong thich voi Mac ARM hay khong. Nhung co ve dieu nay se xay ra, boi vi phien ban Mac cua cua ung dung nay chay kha tot tren phan cung tu nam 2008.


Truc tiep tu may choi game

Co mot tuy chon thu ba danh cho nguoi dung Mac ben canh cac giai phap goc va dich vu truc tuyen dien toan dam may. Nhung giai phap nay yeu cau phai co “game console”.


Chu may Mac cho Xbox One hay PlayStation 4 co the de dang truyen du lieu game cua ho tu thu vien cua “game console” sang Mac. Neu so voi viec dang ky hang thang, thi cac tuy chon nay co ve tiet kiem hon.


PS4 Remote Play

PS4 Remote Play hoan toan mien phi, va ban co the truy cap no tren may Mac (hoac iPad) voi ket noi internet 15 Mbps


Ve co ban, PS4 khong phai la dich vu tro choi tren nen tang dam may, nhung tinh nang PS4 Remote Play cua PlayStation danh cho nhung nguoi co PS4. Khong nen nham no voi dich vu PlayStation Now dua tren nen tang dien toan dam may va khong tuong thich voi Mac.


PS4 Remote Play hoan toan mien phi, va ban co the truy cap no tren may Mac (hoac iPad) voi ket noi internet 15 Mbps. Tu do, ban co truy cap thu vien tro choi PS4 cua minh.


Day la mot su lua chon thich hop cho nguoi vua dung Mac, vua la game thu PlayStation. Nhung ban can phai bo tien de mua tro choi, choi truc tuyen thi chi gioi han o 1080p, toc do 60 fps.


OneCast for Xbox One

Hien tai thi Microsoft khong dua ra giai phap de phat truc tiep game Xbox sang may Mac


Hien tai thi Microsoft khong dua ra giai phap de phat truc tiep game Xbox sang may Mac. Tuy nhien, co mot tuy chon den tu ben thu ba co the giai quyet van de nay.


No goi la OneCast. Nen tang nay cho phep nguoi dung den thang thu vien Xbox One tren thiet bi Mac cua ho. Sau thoi gian dung thu, nguoi dung can mua quyen truy cap voi gia 19.99 do. Nen tang nay cung san cho tren cac phien ban iOS va iPadOS.


Mac du nen tang nay hoat dong rat tot, no cung ton tai mot so han che. OneCast khong phai la mot ung dung chinh thuc cua Microsoft hay co lien quan den cong ty nay duoi bat ky mot hinh thuc nao khac. Do vay, nen tang nay kho co the ton tai on dinh


Cac dich vu it pho bien hon

Cac tro choi Indie duoc luu tru tren inch.io va cac nen tang nho hon khac co the se bi loai bo


Doi voi nguoi dung Apple chuyen nghiep, co mot so phuong phap nhu phan mem ao hoa hay lop tuong thich se duoc ho su dung de tuong thich voi ARM.


Nhung truong hop nay thuong se anh huong khong nho den hieu suat. Them vao do, cac phuong phap nay co the su dung cho Mac Intel, nhung chung ta van chua the noi chac chan dieu gi khi chuyen sang ARM. Vi du, hien nay, Wine khong he tuong thich voi ARM. Va viec cac nen tang phan phoi tro choi co the tao ra cac phien ban game Mac tuong thich voi ARM hay khong cung khong ro rang.


Cac tua game lon hon tren cac dich vu nhu Steam front-end co the se duoc chuyen som hon, nhung dieu nay khong dong nghia voi viec tat ca cac tua game trong dich vu nay se co phien ban ARM.


Cac tro choi Indie duoc luu tru tren inch.io va cac nen tang nho hon khac co the se bi loai bo neu nhu cac nha phat trien khong chinh sua lai cac ung dung cua ho.


Ket luan

Van chua co mot thong bao chinh thuc nao ve su xuat hien cua Mac ARM. Tuy nhien, ban doc co the tiep tuc theo doi TinCongNghe de biet them nhieu chi tiet ve huong di moi cua Apple.


Nguon: Appleinsider.com


Cách chơi game khi Apple đổi bộ xử lý sang Mac ARM

Kế hoạch chuyển Mac sang bộ xử lý ARM ảnh hưởng không nhỏ đến giới game thủ trên macOS. Mặc dù thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng một chiếc Mac ARM có thể xuất hiện trong một tương lai không xa. Apple thậm chí có thể sẽ tuyên bố việc chuyển sang chip ARM tại bài phát biểu 2020.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: