iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.


Phiên bản iOS 14 mới mang tới khá nhiều những nâng cấp đáng chú ý về mặt giao diện cũng như các tính năng đi kèm. Một trong những tính năng mà không được Apple nhắc tới tại sự kiện WWDC 2020 tổ chức vào rạng sáng nay, nhưng lại cực kỳ hữu ích với người dùng iPhone, đó chính là tính năng "Back Tap" (Chạm vào mặt sau). Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác như khóa màn hình, chụp màn hình hay tắt Wifi chỉ bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt lưng của máy.


Để có thể kích hoạt tính năng "Chạm vào mặt sau", người dùng iOS 14 chỉ cần làm theo các bước như sau:


- Mở Cài đặt


- Truy cập mục Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau


- Tùy chỉnh thiết lập hành động với từng thao tác (chạm hai lần hoặc chạm ba lần)iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home... - Ảnh 1.

Truy cập Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau


Ở thời điểm hiện tại với bản thử nghiệm iOS 14 đầu tiên, có vẻ như tính năng "Chạm vào mặt sau" này sẽ chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max), có thể là do giới hạn về mặt phần cứng nào đó nên chúng ta sẽ cần phải đợi cho tới khi iOS 14 chính thức được ra mắt mới có thể biết được cụ thể những thiết bị nào sẽ hỗ trợ một cách hoàn chỉnh nhất. Tính năng này cũng sẽ không tương thích với iPad.


iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home... - Ảnh 2.

Chạm hai lần để chụp màn hình


iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home... - Ảnh 3.

Chạm ba lần để khóa màn hình


Tính năng "Chạm vào mặt sau" khá hữu ích đối khi giờ đây iOS cho phép người dùng tự thiết lập theo một loạt hành động có sẵn, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Đây cũng mới chỉ là một trong rất nhiều những tính năng thú vị có mặt trên iOS 14 mới.


Lấy linkiOS 14 cho phep nguoi dung go vao lung iPhone de khoa may, chup anh man hinh, ve Home...


Tinh nang moi nay se giup nguoi dung iOS tiet kiem duoc kha nhieu thoi gian trong qua trinh su dung.


Phien ban iOS 14 moi mang toi kha nhieu nhung nang cap dang chu y ve mat giao dien cung nhu cac tinh nang di kem. Mot trong nhung tinh nang ma khong duoc Apple nhac toi tai su kien WWDC 2020 to chuc vao rang sang nay, nhung lai cuc ky huu ich voi nguoi dung iPhone, do chinh la tinh nang "Back Tap" (Cham vao mat sau). Tinh nang nay cho phep nguoi dung co the thuc hien cac thao tac nhu khoa man hinh, chup man hinh hay tat Wifi chi bang cach cham hai lan hoac ba lan vao mat lung cua may.


De co the kich hoat tinh nang "Cham vao mat sau", nguoi dung iOS 14 chi can lam theo cac buoc nhu sau:


- Mo Cai dat


- Truy cap muc Tro nang > Cam ung > Cham vao mat sau


- Tuy chinh thiet lap hanh dong voi tung thao tac (cham hai lan hoac cham ba lan)iOS 14 cho phep nguoi dung go vao lung iPhone de khoa may, chup anh man hinh, ve Home... - Anh 1.

Truy cap Cai dat > Tro nang > Cam ung > Cham vao mat sau


O thoi diem hien tai voi ban thu nghiem iOS 14 dau tien, co ve nhu tinh nang "Cham vao mat sau" nay se chi kha dung tren cac mau iPhone X tro len (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max), co the la do gioi han ve mat phan cung nao do nen chung ta se can phai doi cho toi khi iOS 14 chinh thuc duoc ra mat moi co the biet duoc cu the nhung thiet bi nao se ho tro mot cach hoan chinh nhat. Tinh nang nay cung se khong tuong thich voi iPad.


iOS 14 cho phep nguoi dung go vao lung iPhone de khoa may, chup anh man hinh, ve Home... - Anh 2.

Cham hai lan de chup man hinh


iOS 14 cho phep nguoi dung go vao lung iPhone de khoa may, chup anh man hinh, ve Home... - Anh 3.

Cham ba lan de khoa man hinh


Tinh nang "Cham vao mat sau" kha huu ich doi khi gio day iOS cho phep nguoi dung tu thiet lap theo mot loat hanh dong co san, giup tiet kiem kha nhieu thoi gian trong qua trinh su dung. Day cung moi chi la mot trong rat nhieu nhung tinh nang thu vi co mat tren iOS 14 moi.


Lay link

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: