Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao?

Hàng trăm sản phẩm tại Apple Store đã bị đánh cắp bởi một số người lợi dụng cuộc biểu tình.


Khi các cuộc biểu tình đấu tranh chống phân biệt chủng tộc diễn ra trên khắp nước Mỹ. Một số thành phần đã lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn, đập phá, cướp bóc nhiều cửa hàng trong đó có cả Apple.


Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh từ camera ghi lại cảnh một Apple Store bị đập cửa rồi lấy trộm hàng


Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã gửi một thông điệp tới các nhân viên của mình khi những cuộc biểu tình đó leo thang. Ông động viên các nhân viên của mình, lên án hành động cướp bóc đồng thời phê phán nạn phân biệt chủng tộc ở đất nước.


Nhiều câu hỏi liệu Apple sẽ thiệt hại thế nào khi nhiều sản phẩm bị cướp tại cửa hàng ? Và lần này thì Apple đã cao tay hơn, những chiếc iPhone bị đánh cắp không những không thể sử dụng mà còn là thiết bị theo dõi vị trí của những kẻ đánh cắp.


Các bài đăng cho thấy Apple đã khóa những sản phẩm bị lấy cắp và chỉ cho hiện lên dòng thông báo kêu gọi những người có chúng trả về cửa hàng Apple: "Thiết bị này đã bị vô hiệu hóa và đang được theo dõi. Chính quyền địa phương sẽ được báo cáo thông tin."


Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao? - Ảnh 2.

HÌnh ảnh của một chiếc iPhone bị lấy cắp từ Apple Store. Máy bị khóa và chỉ hiện lên dòng thông báo


Đây không phải là lời nói đùa từ Apple, bằng cách sử dụng tính năng Find My có sẵn cho tất cả người dùng sản phẩm của Apple như iPhone, Mac hay Apple Watch. Công ty có thể theo dõi và xác định vị trí của thiết bị và thậm chí xóa dữ liệu từ xa trên điện thoại.


Hiện Apple và nhiều công ty đã có hành động để bảo vệ nhân viên và ngăn chặn thiệt hại thêm.


Lấy linkNhung chiec iPhone bi danh cap trong cuoc bao loan o My se co so phan ra sao?


Hang tram san pham tai Apple Store da bi danh cap boi mot so nguoi loi dung cuoc bieu tinh.


Khi cac cuoc bieu tinh dau tranh chong phan biet chung toc dien ra tren khap nuoc My. Mot so thanh phan da loi dung bieu tinh de gay bao loan, dap pha, cuop boc nhieu cua hang trong do co ca Apple.


Nhung chiec iPhone bi danh cap trong cuoc bao loan o My se co so phan ra sao? - Anh 1.

Hinh anh tu camera ghi lai canh mot Apple Store bi dap cua roi lay trom hang


Giam doc dieu hanh cua Apple, Tim Cook da gui mot thong diep toi cac nhan vien cua minh khi nhung cuoc bieu tinh do leo thang. Ong dong vien cac nhan vien cua minh, len an hanh dong cuop boc dong thoi phe phan nan phan biet chung toc o dat nuoc.


Nhieu cau hoi lieu Apple se thiet hai the nao khi nhieu san pham bi cuop tai cua hang ? Va lan nay thi Apple da cao tay hon, nhung chiec iPhone bi danh cap khong nhung khong the su dung ma con la thiet bi theo doi vi tri cua nhung ke danh cap.


Cac bai dang cho thay Apple da khoa nhung san pham bi lay cap va chi cho hien len dong thong bao keu goi nhung nguoi co chung tra ve cua hang Apple: "Thiet bi nay da bi vo hieu hoa va dang duoc theo doi. Chinh quyen dia phuong se duoc bao cao thong tin."


Nhung chiec iPhone bi danh cap trong cuoc bao loan o My se co so phan ra sao? - Anh 2.

HInh anh cua mot chiec iPhone bi lay cap tu Apple Store. May bi khoa va chi hien len dong thong bao


Day khong phai la loi noi dua tu Apple, bang cach su dung tinh nang Find My co san cho tat ca nguoi dung san pham cua Apple nhu iPhone, Mac hay Apple Watch. Cong ty co the theo doi va xac dinh vi tri cua thiet bi va tham chi xoa du lieu tu xa tren dien thoai.


Hien Apple va nhieu cong ty da co hanh dong de bao ve nhan vien va ngan chan thiet hai them.


Lay link

Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao?

Hàng trăm sản phẩm tại Apple Store đã bị đánh cắp bởi một số người lợi dụng cuộc biểu tình.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: