iOS 14 đã khắc phục được một trong những vấn đề phiền toái nhất trên iPhone

Mặc dù chỉ là một tinh chỉnh nhỏ, tuy nhiên Apple đã phải mất hơn một thập kỷ để khắc phục sự phiền toái này, cho tới tận iOS 14.


Hôm nay (23/6), Apple đã chính thức ra mắt iOS 14 và iPadOS 14 trong sự kiện WWDC 2020. So với phiên bản trước, iOS 14 mang đến nhiều thay đổi quan trọng - những thứ cốt lõi mà Apple lâu nay không đụng tới như màn hình chính, hệ thống widget, hỗ trợ PIP (Picture-in-Picture) cho iPhone và một vài tính năng khác.


iOS 14 đã khắc phục được một trong những vấn đề phiền toái nhất trên iPhone - Ảnh 1.

Quan trọng hơn, iOS 14 còn khắc phục được một trong những vấn đề phiền toái nhất trên iPhone, bằng cách thay đổi giao diện cuộc gọi đến. Thay vì chiếm toàn bộ màn hình và làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn, giao diện cuộc gọi đến trên iOS 14 sẽ chỉ hiển thị dưới dạng biểu ngữ, giống như một thông báo bình thường.


Từ biểu ngữ này, người dùng vẫn có thể xem thông tin người gọi đến, chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Để bỏ qua, bạn chỉ cần vuốt thông báo lên trên, lúc này iPhone sẽ tự động tắt chuông nhưng chưa từ chối cuộc gọi ngay mà tiếp tục duy trì ở chế độ chờ cho tới khi hết thời gian kết nối.


iOS 14 đã khắc phục được một trong những vấn đề phiền toái nhất trên iPhone - Ảnh 2.

Đáng chú ý, tính năng trên không chỉ áp dụng đối với các cuộc gọi thông thường hay FaceTime, mà còn hỗ trợ cả các ứng dụng bên thứ ba như Skype, Messenger.. Tất nhiên, người dùng iPad cũng được bổ sung thêm tính năng này, áp dụng cho cả cuộc gọi được thực hiện trực tiếp trên thiết bị và các cuộc gọi được chuyển tiếp từ iPhone.


Rõ ràng, đây là một thay đổi quan trọng đối với không ít người dùng iPhone và iPad, nhất là khi bạn có thói quen chơi game trên chiếc điện thoại của mình. Tất nhiên, Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên mang tính năng này lên các sản phẩm của hãng, bởi nó đã quá "quen thuộc" đối với người dùng Android - thậm chí là từ nhiều năm về trước.


Lấy linkiOS 14 da khac phuc duoc mot trong nhung van de phien toai nhat tren iPhone


Mac du chi la mot tinh chinh nho, tuy nhien Apple da phai mat hon mot thap ky de khac phuc su phien toai nay, cho toi tan iOS 14.


Hom nay (23/6), Apple da chinh thuc ra mat iOS 14 va iPadOS 14 trong su kien WWDC 2020. So voi phien ban truoc, iOS 14 mang den nhieu thay doi quan trong - nhung thu cot loi ma Apple lau nay khong dung toi nhu man hinh chinh, he thong widget, ho tro PIP (Picture-in-Picture) cho iPhone va mot vai tinh nang khac.


iOS 14 da khac phuc duoc mot trong nhung van de phien toai nhat tren iPhone - Anh 1.

Quan trong hon, iOS 14 con khac phuc duoc mot trong nhung van de phien toai nhat tren iPhone, bang cach thay doi giao dien cuoc goi den. Thay vi chiem toan bo man hinh va lam gian doan cong viec hien tai cua ban, giao dien cuoc goi den tren iOS 14 se chi hien thi duoi dang bieu ngu, giong nhu mot thong bao binh thuong.


Tu bieu ngu nay, nguoi dung van co the xem thong tin nguoi goi den, chon chap nhan hoac tu choi cuoc goi. De bo qua, ban chi can vuot thong bao len tren, luc nay iPhone se tu dong tat chuong nhung chua tu choi cuoc goi ngay ma tiep tuc duy tri o che do cho cho toi khi het thoi gian ket noi.


iOS 14 da khac phuc duoc mot trong nhung van de phien toai nhat tren iPhone - Anh 2.

Dang chu y, tinh nang tren khong chi ap dung doi voi cac cuoc goi thong thuong hay FaceTime, ma con ho tro ca cac ung dung ben thu ba nhu Skype, Messenger.. Tat nhien, nguoi dung iPad cung duoc bo sung them tinh nang nay, ap dung cho ca cuoc goi duoc thuc hien truc tiep tren thiet bi va cac cuoc goi duoc chuyen tiep tu iPhone.


Ro rang, day la mot thay doi quan trong doi voi khong it nguoi dung iPhone va iPad, nhat la khi ban co thoi quen choi game tren chiec dien thoai cua minh. Tat nhien, Apple khong phai la nha san xuat dau tien mang tinh nang nay len cac san pham cua hang, boi no da qua "quen thuoc" doi voi nguoi dung Android - tham chi la tu nhieu nam ve truoc.


Lay link

iOS 14 đã khắc phục được một trong những vấn đề phiền toái nhất trên iPhone

Mặc dù chỉ là một tinh chỉnh nhỏ, tuy nhiên Apple đã phải mất hơn một thập kỷ để khắc phục sự phiền toái này, cho tới tận iOS 14.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: