iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới

Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức tung ra phiên bản mới của iOS là iOS 14. Sau nhiều năm chờ đợi, iOS 14 cuối cùng cũng đã mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới.


Giao diện màn hình chính hoàn toàn mới


Mặc dù iPhone đã có mặt trên thị trường trong suốt 13 năm qua, tương đương với đó là 13 phiên bản iOS; thế nhưng thứ mà người dùng iPhone tương tác nhiều nhất là màn hình chính vẫn không thay đổi: chúng vẫn chỉ là những hàng biểu tượng buồn tẻ. Tuy nhiên điều này đã chính thức thay đổi với iOS 14.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 1.

iOS 14 mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới. Thay vì phải "phơi bày" tất cả các biểu tượng ứng dụng ra ngoài màn hình chính, người dùng có thể lựa chọn để chỉ hiển thị một số biểu tượng ứng dụng được chỉ định.


Vậy các ứng dụng còn lại sẽ đi đâu? Chúng sẽ được đặt vào một trang hoàn toàn mới mang tên "App Library". Theo mặc định, các ứng dụng của người dùng sẽ tự động được xếp theo một số danh mục như "Mới thêm gần đây", "Gợi ý", "Mạng xã hội" hay "Giải trí". Ứng dụng được người dùng sử dụng thường xuyên sẽ có biểu tượng lớn hơn, giúp họ nhanh chóng truy cập.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Bên cạnh "App Library", Apple còn mang đến một tính năng quan trọng khác giúp người dùng tuỳ biến giao diện màn hình chính: widget. Widget là những tiện ích nhỏ, cung cấp cho người dùng những thông tin nhanh như thời tiết, nhạc, chứng khoán, tình trạng sức khoẻ... Người dùng có thể đặt widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính, ngoài ra họ còn có thể thay đổi kích thước theo nhu cầu.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 3.iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Giao diện của Siri và cuộc gọi tới cũng được thay đổi để tránh làm người dùng khó chịu. Thay vì chiếm toàn bộ màn hình như những phiên bản hiện nay, giao diện của Siri và cuộc gọi tới trên iOS 14 sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ, không gây ảnh hưởng đến ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 5.iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 6.

Hỗ trợ PIP (Picture-in-picture) trên iPhone


PIP (Picture-in-picture) là tính năng cho phép người dùng có thể thu nhỏ video thành một ô nhỏ để họ có thể vừa sử dụng một ứng dụng khác, vừa xem video. Tính năng này đã xuất hiện trên iPad từ khá lâu, tuy nhiên lại không có trên iPhone. Thế nhưng với iOS 14, Apple cuối cùng đã đổi ý.


PIP trên iOS 14 trên iPhone hoạt động tương tự như trên iPad. Người dùng có thể tuỳ ý đặt PIP ở bất kỳ góc màn hình nào mà họ muốn, cũng như thay đổi kích cỡ của PIP. Họ cũng có thể kéo PIP ra mép màn hình để chỉ nghe âm thanh mà không xem hình ảnh.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 7.

Ứng dụng Tin nhắn được cập nhật nhiều tính năng mới


Apple đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Tin nhắn (Messages), bao gồm:


- Người dùng có thể "đính" (pin) một số người mà họ thường xuyên liên lạc lên trên đầu ứng dụng Tin nhắn, giúp họ có thể nhanh chóng nhắn tin cho họ mà không sợ bị "trôi".


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 8.iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 9.

- Nhắn tin nhóm được bổ sung nhiều tính năng mới như trả lời tin nhắn riêng lẻ hay "tag" một người khác trong nhóm.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 10.iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 11.

- Thêm nhiều Memoji mới.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 12.

Ứng dụng Dịch (Translate)


Một ứng dụng được Apple bổ sung năm nay trên iOS 14 là Dịch (Translate). Ứng dụng này có cách thức hoạt động khá giống với Google Translate, trong đó tính năng được Apple nhấn mạnh nhất là người dùng có thể dịch cuộc hội thoại với một người khác. Ngoài ra, Apple còn nhấn mạnh về quyền riêng tư, khi cho biết ứng dụng này có thể hoạt động "offline", không cần đến kết nối mạng và không gửi dữ liệu của người dùng.


Tiếc rằng, danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ còn tương đối hạn chế - và không ngạc nhiên khi thấy danh sách này thiếu vắng tiếng Việt.


iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới - Ảnh 13.

Tiếp tục cập nhật...


Lấy linkiOS 14 chinh thuc ra mat voi giao dien hoan toan moi


Tai su kien WWDC 2020, Apple da chinh thuc tung ra phien ban moi cua iOS la iOS 14. Sau nhieu nam cho doi, iOS 14 cuoi cung cung da mang den mot giao dien man hinh chinh hoan toan moi.

iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới

Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức tung ra phiên bản mới của iOS là iOS 14. Sau nhiều năm chờ đợi, iOS 14 cuối cùng cũng đã mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới.
iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: