Samsung hợp tác với nhà sản xuất Gorilla Glass, chuẩn bị ra mắt loại kính siêu mỏng mới, giá rẻ hơn

Dự kiến loại kính siêu mỏng mới sẽ xuất hiện trên các smartphone màn hình gập của Samsung ra mắt vào năm 2021.


Chiếc Galaxy Z Flip là smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung trang bị kính siêu mỏng Ultra-Thin Glass UTG, được sản xuất với công nghệ của nhà sản xuất Đức Schott. Nhưng các thông tin mới đây cho thấy, thương hiệu điện tử Hàn Quốc đang hợp tác với một tên tuổi lớn khác trong làng sản xuất kính cường lực để sản xuất loại kính siêu mỏng này.


Theo trang tin Hàn Quốc Ddaily, Samsung đã hợp tác với hãng Corning của Mỹ để thiết lập nên chuỗi cung cấp kính siêu mỏng UTG cho mình. Nguồn tin này cho rằng việc hạ chi phí linh kiện màn hình gập là yếu tố khiến Samsung đi đến việc hợp tác này. Hơn nữa, báo cáo này còn cho rằng 2 công ty sẽ cần thêm thời gian để đóng góp nỗ lực của mình cho loại kính UTG mới nhưng công nghệ này sẽ sẵn sàng cho các điện thoại màn hình gập của Samsung ra mắt vào năm 2021.


Samsung hợp tác với nhà sản xuất Gorilla Glass, chuẩn bị ra mắt loại kính siêu mỏng mới, giá rẻ hơn - Ảnh 1.

Nếu tin tức này chính xác, đây sẽ là một bước đi đúng đắn của Samsung. Cho đến nay, Corning vẫn là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về kính cường lực cho smartphone. Hãng này cũng là cha đẻ ra loại tấm kính cường lực Gorilla Glass danh tiếng, hiện đang được trang bị trên hầu như mọi dòng smartphone, từ trung cấp đến cao cấp hiện nay.


Chính vì vậy việc hợp tác này cũng đáng chú ý khi trong tương lai rất có thể giải pháp kính cường lực siêu mỏng có thể gập UTG này sẽ xuất hiện trên các điện thoại màn hình gập khác – nếu Samsung không yêu cầu trở thành khách hàng độc quyền của loại sản phẩm này.


Đây cũng là một bước đi thú vị đối với Corning. Trước đây nhiều báo cáo xác nhận rằng hãng này cũng đang phát triển công nghệ màn hình gập Gorilla Glass của riêng mình. Hy vọng rằng công nghệ này sẽ được tích hợp cả vào loại kính UTG do Samsung phát triển.


Báo cáo của Ddaily cũng cho biết chiếc Galaxy Fold 2 sắp ra mắt sẽ được trang bị kính UTG – điều cũng được nhắc đến trong nhiều tin đồn trước đó về loạt thiết bị màn hình gập thế hệ thứ hai. Dù nhiều hãng khác cũng cho thấy ý định tham gia vào sân chơi smartphone màn hình gập, nhưng cho đến nay Samsung vẫn đang là hãng đầu tư vào đó nhiều nỗ lực và công nghệ nhất.


Tham khảo Android Authority


Lấy linkSamsung hop tac voi nha san xuat Gorilla Glass, chuan bi ra mat loai kinh sieu mong moi, gia re hon


Du kien loai kinh sieu mong moi se xuat hien tren cac smartphone man hinh gap cua Samsung ra mat vao nam 2021.


Chiec Galaxy Z Flip la smartphone man hinh gap dau tien cua Samsung trang bi kinh sieu mong Ultra-Thin Glass UTG, duoc san xuat voi cong nghe cua nha san xuat Duc Schott. Nhung cac thong tin moi day cho thay, thuong hieu dien tu Han Quoc dang hop tac voi mot ten tuoi lon khac trong lang san xuat kinh cuong luc de san xuat loai kinh sieu mong nay.


Theo trang tin Han Quoc Ddaily, Samsung da hop tac voi hang Corning cua My de thiet lap nen chuoi cung cap kinh sieu mong UTG cho minh. Nguon tin nay cho rang viec ha chi phi linh kien man hinh gap la yeu to khien Samsung di den viec hop tac nay. Hon nua, bao cao nay con cho rang 2 cong ty se can them thoi gian de dong gop no luc cua minh cho loai kinh UTG moi nhung cong nghe nay se san sang cho cac dien thoai man hinh gap cua Samsung ra mat vao nam 2021.


Samsung hop tac voi nha san xuat Gorilla Glass, chuan bi ra mat loai kinh sieu mong moi, gia re hon - Anh 1.

Neu tin tuc nay chinh xac, day se la mot buoc di dung dan cua Samsung. Cho den nay, Corning van la nha san xuat hang dau the gioi ve kinh cuong luc cho smartphone. Hang nay cung la cha de ra loai tam kinh cuong luc Gorilla Glass danh tieng, hien dang duoc trang bi tren hau nhu moi dong smartphone, tu trung cap den cao cap hien nay.


Chinh vi vay viec hop tac nay cung dang chu y khi trong tuong lai rat co the giai phap kinh cuong luc sieu mong co the gap UTG nay se xuat hien tren cac dien thoai man hinh gap khac – neu Samsung khong yeu cau tro thanh khach hang doc quyen cua loai san pham nay.


Day cung la mot buoc di thu vi doi voi Corning. Truoc day nhieu bao cao xac nhan rang hang nay cung dang phat trien cong nghe man hinh gap Gorilla Glass cua rieng minh. Hy vong rang cong nghe nay se duoc tich hop ca vao loai kinh UTG do Samsung phat trien.


Bao cao cua Ddaily cung cho biet chiec Galaxy Fold 2 sap ra mat se duoc trang bi kinh UTG – dieu cung duoc nhac den trong nhieu tin don truoc do ve loat thiet bi man hinh gap the he thu hai. Du nhieu hang khac cung cho thay y dinh tham gia vao san choi smartphone man hinh gap, nhung cho den nay Samsung van dang la hang dau tu vao do nhieu no luc va cong nghe nhat.


Tham khao Android Authority


Lay link

Samsung hợp tác với nhà sản xuất Gorilla Glass, chuẩn bị ra mắt loại kính siêu mỏng mới, giá rẻ hơn

Dự kiến loại kính siêu mỏng mới sẽ xuất hiện trên các smartphone màn hình gập của Samsung ra mắt vào năm 2021.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: