CEO OnePlus đầu quân cho OPPO

Mặc dù về đầu quân cho OPPO ở vị trí mới, thế nhưng ông Pete Lau vẫn giữ vai trò CEO và vẫn tiếp tục làm việc cho OnePlus.


Như chúng ta đã biết trước đây, CEO của OnePlus là ông Pete Lau đã rời khỏi OPPO để tự mình thành lập nên một thương hiệu smartphone riêng: OnePlus (mặc dù vẫn chịu sự giám sát của công ty mẹ BBK Electronics, công ty sở hữu cả OnePlus, OPPO và Vivo). Với tư cách là một nhà sáng lập đồng thời là CEO của OnePlus, Pete Lau đã xây dựng nên một thương hiệu smartphone được nhiều người dùng biết tới chỉ trong một thời gian ngắn.


CEO OnePlus đầu quân cho OPPO - Ảnh 1.

CEO OnePlus: Pete Lau


Giờ đây, có vẻ như Pete Lau sẽ lại quay trở lại OPPO với một vai trò khác, tuy nhiên ông sẽ vẫn giữ vị trí hiện tại là CEO của mình tại OnePlus. Thông tin mới đây cho biết Pete Lau sẽ về làm việc cho OPPO với tư cách là Giám đốc mảng trải nghiệm sản phẩm, chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch cũng như phát triển các dòng sản phẩm của OPPO. Thông tin này được tiết lộ chỉ vài tháng sau khi cựu Phó chủ tịch OPPO Shen Yiren, phụ trách mảng marketing, từ chức vì lý do sức khỏe.


Với việc Pete Lau về đầu quân cho OPPO lần này, đây sẽ là một tin khá thú vị và để xem xem liệu hai công ty "cùng mẹ" sẽ phát triển như thế nào trong tương lai bởi như chúng ta đã biết, cả OPPO và OnePlus đều có những định hướng và chiến lược kinh doanh smartphone rất khác nhau.


CEO OnePlus đầu quân cho OPPO - Ảnh 2.

Trong khi OnePlus tập trung nhiều vào mảng bán lẻ trực tuyến, OPPO lại có được sự nổi bật nhờ việc bán hàng theo kiểu truyền thống. Và với OnePlus, công ty cũng chỉ tập trung vào các dòng sản phẩm cao cấp, trong khi đó OPPO lại có đầy đủ các mẫu smartphone trải dài từ giá rẻ cho tới cao cấp, thậm chí còn có thêm một thương hiệu con nữa là Realme, hiện cũng đã tách riêng để hoạt động một cách độc lập.


Việc cải tổ ban lãnh đạo của OPPO diễn ra ngay sau khi mảng kinh doanh smartphone của OPPO chứng kiến sự sụt giảm trong quý tài chính vừa qua, mặc dù OPPO hiện vẫn đang là một trong những thương hiệu smartphone thuộc hàng top trên thế giới, thậm chí còn dẫn đầu ở nhiều thị trường châu Á. Lấy ví dụ như trong Quý 1/2020 vừa qua, thị phần smartphone OPPO tụt 1% so với quý trước đó và tụt 3% so với cùng kỳ năm ngoái.


Ở thời điểm hiện tại, OPPO hiện đang đứng ở vị trí top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với thị phần chiếm 8%. Trong Quý 1/2020 vừa rồi, hãng đã bán được 22.3 triệu máy, thấp hơn so với con số 31.4 triệu máy của Quý 4/2019.


Lấy linkCEO OnePlus dau quan cho OPPO


Mac du ve dau quan cho OPPO o vi tri moi, the nhung ong Pete Lau van giu vai tro CEO va van tiep tuc lam viec cho OnePlus.


Nhu chung ta da biet truoc day, CEO cua OnePlus la ong Pete Lau da roi khoi OPPO de tu minh thanh lap nen mot thuong hieu smartphone rieng: OnePlus (mac du van chiu su giam sat cua cong ty me BBK Electronics, cong ty so huu ca OnePlus, OPPO va Vivo). Voi tu cach la mot nha sang lap dong thoi la CEO cua OnePlus, Pete Lau da xay dung nen mot thuong hieu smartphone duoc nhieu nguoi dung biet toi chi trong mot thoi gian ngan.


CEO OnePlus dau quan cho OPPO - Anh 1.

CEO OnePlus: Pete Lau


Gio day, co ve nhu Pete Lau se lai quay tro lai OPPO voi mot vai tro khac, tuy nhien ong se van giu vi tri hien tai la CEO cua minh tai OnePlus. Thong tin moi day cho biet Pete Lau se ve lam viec cho OPPO voi tu cach la Giam doc mang trai nghiem san pham, chiu trach nhiem cho viec len ke hoach cung nhu phat trien cac dong san pham cua OPPO. Thong tin nay duoc tiet lo chi vai thang sau khi cuu Pho chu tich OPPO Shen Yiren, phu trach mang marketing, tu chuc vi ly do suc khoe.


Voi viec Pete Lau ve dau quan cho OPPO lan nay, day se la mot tin kha thu vi va de xem xem lieu hai cong ty "cung me" se phat trien nhu the nao trong tuong lai boi nhu chung ta da biet, ca OPPO va OnePlus deu co nhung dinh huong va chien luoc kinh doanh smartphone rat khac nhau.


CEO OnePlus dau quan cho OPPO - Anh 2.

Trong khi OnePlus tap trung nhieu vao mang ban le truc tuyen, OPPO lai co duoc su noi bat nho viec ban hang theo kieu truyen thong. Va voi OnePlus, cong ty cung chi tap trung vao cac dong san pham cao cap, trong khi do OPPO lai co day du cac mau smartphone trai dai tu gia re cho toi cao cap, tham chi con co them mot thuong hieu con nua la Realme, hien cung da tach rieng de hoat dong mot cach doc lap.


Viec cai to ban lanh dao cua OPPO dien ra ngay sau khi mang kinh doanh smartphone cua OPPO chung kien su sut giam trong quy tai chinh vua qua, mac du OPPO hien van dang la mot trong nhung thuong hieu smartphone thuoc hang top tren the gioi, tham chi con dan dau o nhieu thi truong chau A. Lay vi du nhu trong Quy 1/2020 vua qua, thi phan smartphone OPPO tut 1% so voi quy truoc do va tut 3% so voi cung ky nam ngoai.


O thoi diem hien tai, OPPO hien dang dung o vi tri top 5 nha san xuat smartphone lon nhat the gioi voi thi phan chiem 8%. Trong Quy 1/2020 vua roi, hang da ban duoc 22.3 trieu may, thap hon so voi con so 31.4 trieu may cua Quy 4/2019.


Lay link

CEO OnePlus đầu quân cho OPPO

Mặc dù về đầu quân cho OPPO ở vị trí mới, thế nhưng ông Pete Lau vẫn giữ vai trò CEO và vẫn tiếp tục làm việc cho OnePlus.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: