Hãng Honda bị ransomware tấn công, buộc phải tạm dừng nhà máy và đóng cửa nhiều văn phòng

Cho đến nay một số nhà máy của Honda đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng các dịch vụ tài chính và chăm sóc khách hàng vẫn bị ảnh hưởng.


Các hoạt động toàn cầu của hãng xe Honda đã chịu ảnh hưởng từ một cuộc tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) và hiện nhà sản xuất ô tô của Nhật vẫn đang tìm cách đưa mọi việc trở lại bình thường. Vào thứ Ba vừa qua, công ty cho biết họ đã phải tạm thời đóng cửa một số nhà máy sản xuất, nhiều dịch vụ khách hàng và hoạt động tài chính khác cũng bị dừng lại.


"Hiện không có bằng chứng nào cho thấy các mất mát về thông tin định danh cá nhân." Honda cho biết trong tuyên bố của mình. "Chúng tôi đã trở lại sản xuất tại hầu hết các nhà máy và hiện đang nỗ lực hướng tới việc đưa các nhà máy sản xuất động cơ và ô tô tại Ohio hoạt động trở lại."


Hãng Honda bị ransomware tấn công, buộc phải tạm dừng nhà máy và đóng cửa nhiều văn phòng - Ảnh 1.

Virus trong cuộc tấn công Honda này được cho là loại ransomware Snake. Các cuộc tấn công loại này thường liên quan đến việc hacker mã hóa một file quan trọng của công ty làm con tin và buộc công ty phải trả tiền thì mới giải mã nó.


Theo một tin nhắn mà The Verge có được, hệ thống cảnh báo nội bộ của Honda xem sự cố lần này như một "cuộc tấn công nghiêm trọng bằng virus ransomware". "Các nhóm IT toàn cầu và trong khu vực Bắc Mỹ đang liên tục làm việc để kiềm chế cuộc tấn công này và khôi phục lại hoạt động kinh doanh bình thường càng sớm càng tốt, tuy nhiên nhiều quá trình kinh doanh phụ thuộc vào hệ thống thông tin đã bị ảnh hưởng."


Cho dù Honda cho biết một số nhà máy đang mở cửa trở lại, nhiều chủ xe không thể thực hiện việc thanh toán trực tuyến hay truy cập được trang web dịch vụ khách hàng của công ty. Một nhân viên trong một các khách hàng lớn nhất Bắc Mỹ của Honda nói với The Verge rằng các lao động thời vụ (vốn chiếm một phần đáng kể trong lực lượng lao động của công ty) đã không được trả lương trong khi văn phòng bị đóng cửa.


Tham khảo The Verge


Lấy linkHang Honda bi ransomware tan cong, buoc phai tam dung nha may va dong cua nhieu van phong


Cho den nay mot so nha may cua Honda da bat dau hoat dong tro lai nhung cac dich vu tai chinh va cham soc khach hang van bi anh huong.


Cac hoat dong toan cau cua hang xe Honda da chiu anh huong tu mot cuoc tan cong bang ransomware (ma doc tong tien) va hien nha san xuat o to cua Nhat van dang tim cach dua moi viec tro lai binh thuong. Vao thu Ba vua qua, cong ty cho biet ho da phai tam thoi dong cua mot so nha may san xuat, nhieu dich vu khach hang va hoat dong tai chinh khac cung bi dung lai.


"Hien khong co bang chung nao cho thay cac mat mat ve thong tin dinh danh ca nhan." Honda cho biet trong tuyen bo cua minh. "Chung toi da tro lai san xuat tai hau het cac nha may va hien dang no luc huong toi viec dua cac nha may san xuat dong co va o to tai Ohio hoat dong tro lai."


Hang Honda bi ransomware tan cong, buoc phai tam dung nha may va dong cua nhieu van phong - Anh 1.

Virus trong cuoc tan cong Honda nay duoc cho la loai ransomware Snake. Cac cuoc tan cong loai nay thuong lien quan den viec hacker ma hoa mot file quan trong cua cong ty lam con tin va buoc cong ty phai tra tien thi moi giai ma no.


Theo mot tin nhan ma The Verge co duoc, he thong canh bao noi bo cua Honda xem su co lan nay nhu mot "cuoc tan cong nghiem trong bang virus ransomware". "Cac nhom IT toan cau va trong khu vuc Bac My dang lien tuc lam viec de kiem che cuoc tan cong nay va khoi phuc lai hoat dong kinh doanh binh thuong cang som cang tot, tuy nhien nhieu qua trinh kinh doanh phu thuoc vao he thong thong tin da bi anh huong."


Cho du Honda cho biet mot so nha may dang mo cua tro lai, nhieu chu xe khong the thuc hien viec thanh toan truc tuyen hay truy cap duoc trang web dich vu khach hang cua cong ty. Mot nhan vien trong mot cac khach hang lon nhat Bac My cua Honda noi voi The Verge rang cac lao dong thoi vu (von chiem mot phan dang ke trong luc luong lao dong cua cong ty) da khong duoc tra luong trong khi van phong bi dong cua.


Tham khao The Verge


Lay link

Hãng Honda bị ransomware tấn công, buộc phải tạm dừng nhà máy và đóng cửa nhiều văn phòng

Cho đến nay một số nhà máy của Honda đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng các dịch vụ tài chính và chăm sóc khách hàng vẫn bị ảnh hưởng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: