CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng

Ông Quảng khẳng định việc "đánh" Bphone là hoàn toàn có tổ chức và đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, comment sai sự thật.


Bphone B86 là chiếc smartphone kéo theo nhiều luồng ý kiến trái chiều trong thời gian qua. Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho những nỗ lực của nhà sản xuất smartphone Việt, thì song song với đó là những comment chê bai, "gạch đá" đến từ cộng đồng mạng. Quả thực, thời gian qua, Bphone B86 đã gặp phải nhiều bê bối liên quan đến khả năng chụp ảnh kém, thiếu vắng chứng chỉ Play Protect, phần mềm bảo mật BMS không hiệu quả... hay gần đây nhất là nghi vấn liên quan đến việc tự ý gửi tin nhắn khiến tài khoản bị trừ tiền, hay tự ý chụp ảnh của người dùng...


Trước những lời bình luận trên, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có một bài viết rất dài trên Facebook nói về điều này. Theo ông, Bphone đang bị "đánh thậm tệ và dai dẳng" bởi "những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài".


"Có những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam. Chúng tôi đang điều tra và sẽ có những biện pháp thích hợp.


Năm nay B86 bán tốt, màn ra mắt đã khẳng định chất lượng và các khả năng công nghệ của Bphone thì biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Liên tục các trò bẩn đã được tung ra trong thời gian gần đây."


Ông Quảng lấy ví dụ về vụ rùm beng gần đây liên quan đến việc Bphone lén chụp ảnh của người dùng. Một số người dùng tố Bphone lén chụp ảnh và lưu dưới dạng file .image, file này cũng bị ẩn để người dùng không thể tìm thấy được.


CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo ông Quảng, đây là một thông tin mang tính chất vu khống. "Sự thật là ảnh này được tạo ra khi người dùng vào mục Cài đặt camera, máy sẽ lấy hình ảnh trên cửa sổ preview của camera dùng làm hình nền mờ (blur) của giao diện Cài đặt đó. File ảnh nói trên không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác."


CEO BKAV khẳng định việc "đánh" Bphone trong nhiều năm nay là hoàn toàn có tổ chức. "Chúng tôi biết chúng còn tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone. Chúng tôi theo dõi và phát hiện đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và của tôi. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng, làm như vậy nhiều lần, nội dung sai sẽ trở thành thật."


"Mỗi chiến dịch đều được chúng dùng rất nhiều người post bài, làm clip, comment khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh review, diễn đàn và báo cũng vô tình hùa theo bọn chúng "ném đá" sản phẩm nước nhà."


Để phản pháo lại những kẻ loan tin thất thiệt về Bphone, CEO BKAV cho biết sẽ kiện những tổ chức, cá nhân trên dựa trên Luật An ninh mạng mới được ban hành. "Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2019, Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực. Vì vậy tôi đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, comment sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm."


Cuối cùng, CEO BKAV kêu gọi người Việt ủng hộ việc BKAV thực hiện những biện pháp mạnh tay này, "để chúng ta có một môi trường trong sạch, giúp các sản phẩm công nghệ trong nước phát triển, xây dựng thành công ngành công nghiệp smartphone của người Việt Nam".CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng - Ảnh 2.DSCF5347 Bphone B86 là smartphone mới nhất của BKAV

Trước đó, cũng trên mạng xã hội, ông Nguyễn Tử Quảng từng tuyên bố sẽ không ngần ngại sử dụng "bạo lực cách mạng" để đấu tranh bảo vệ Bphone.


Trong tháng 7 tới, BKAV sẽ ra mắt nhiều sản phẩm mới, bao gồm hai smartphone Bphone B60 và Bphone B40 thuộc phân khúc tầm trung, và tai nghe true wireless "AirB" với thiết kế giống AirPods.


Lấy linkCEO BKAV Nguyen Tu Quang: Bphone dang bi danh boi nhung ke nhan tien thuong hieu nuoc ngoai, BKAV se kien theo Luat An ninh mang


Ong Quang khang dinh viec "danh" Bphone la hoan toan co to chuc va dang thuc hien thu tuc de kien cac to chuc, ca nhan da dua thong tin, comment sai su that.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng

Ông Quảng khẳng định việc "đánh" Bphone là hoàn toàn có tổ chức và đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, comment sai sự thật.
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: