So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?

Chúng tôi sẽ chỉ ra những khác biệt chủ yếu giữa hai dòng này, những điểm vượt trội của mỗi dòng Macbook để bạn có cái..


Chúng tôi sẽ chỉ ra những khác biệt chủ yếu giữa hai dòng này, những điểm vượt trội của mỗi dòng Macbook để bạn có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm phù hợp với bạn.


So sánh về hiệu suất

Tạm thời bỏ qua vấn đề về giá cả, hiệu suất máy là sự khác biệt lớn nhất giữa hai dòng MacBook Pro 16 và MacBook Pro 13. Số hiệu đi kèm phía sau tên sản phẩm kiến nhiều người hiểu nhầm MacBook pro 16 sẽ tốt hơn Macbook Pro 13, tuy nhiên số này dùng để chỉ kích thước Macbook Pro 16 inch hay 13 inch.Cấu tạo số lượng lõi xử lý là yếu tố đầu tiên để so sánh. MacBook Pro 13 inch đi kèm với mẫu cơ sở Intel thế hệ thứ 8 hoặc mẫu Intel thế hệ thứ 10 trị giá 1.799 USD. Cả 2 mẫu đều là bộ xử lý 4 lõi. Trong khi đó MacBook Pro 16 có bộ xử l6 lõi và 16 luồng. Thậm chí bạn có thể nâng cấp lên bộ chip Core i9 8 lõi. Mỗi lõi tăng lên đồng nghĩa với “sức mạnh” được tăng thêm một bậc.So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?
Rõ ràng bộ xử lý là một điểm mạnh rất lớn của MacBook Pro 16, đặc biệt là với người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ hoặc ứng dụng nặng. Mặc dù MacBook Pro 13 hoàn toàn có khả năng đánh bại các dòng 13 inch khác nhưng nó vẫn chưa thể bằng được MacBook Pro 16. Bạn có thể chạy các chương trình Photoshop hoặc Lightroom “ngon ơ” nhưng nêú bạn chuyên chỉnh sửa các video 4K thì dòng 16 inch của ông lớn Apple vẫn cho kết quả xuất video nhanh nhất.MacBook Pro 16 cũng nổi bật với hệ thống làm mát được thiết kế lại hoàn toàn của Apple. Công ty khẳng định sản phẩm được gắn với một bộ tản nhiệt lớn hơn 35% so với dòng MacBook Pro thế hệ trước, giúp luồng khí tản ra tốt hơn 28%. Xét về đồ họa, Apple thường dành riêng chip đồ họa chuyên dụng cho máy tính xách tay lớn hơn, một phần do không gian có sẵn trong MacBook Pro 13 hạn chế và một phần để quảng bá thông điệp mẫu mới hơn là cao cấp hơn. So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?
MacBook Pro 16 inch hỗ trợ nhiều lựa chọn về đồ họa hơn, từ AMD Radeon Pro 5300M 4GB cho đến Radeon Pro 8GB 5500M đắt tiền hơn và bộ nhớ HBM2 nhanh hơn. Trong khi đó, MacBook Pro 13 hoàn toàn không có tùy chọn đồ họa chuyên dụng, thay vào đó phải dựa vào Đồ họa Iris Plus được cung cấp bởi bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 và thứ 10 có sẵn. Mặc dù  chip đồ họa thế hệ thứ 10 được cải tiến hơn nhiều so với bộ xử lý thế hệ trước nhưng chúng cũng không thể cạnh tranh với đồ họa AMD Radeon Pro trong MacBook Pro 16 được, dù là để chơi game, chỉnh sửa video hay tạo mô hình 3D…Yếu tố cuối cùng để so sánh hiệu suất là RAM. MacBook Pro 13 đã được cải tiến so với phiên bản những năm trước, hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4X tốc độ 3.733 MHz. Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý là tốc độ và dung lượng RAM của máy cũng phụ thuộc vào bộ xử lý được sử dụng. Các mẫu MacBook Pro 13 giá thấp hơn bị kẹt ở bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 và do đó cũng bị giới hạn bởi bộ nhớ LPDDR 32.133 MHz ở mức 8GB hoặc 16GB . Nếu bạn muốn có RAM nhanh hơn, thậm chí lên tới 32GB, bạn sẽ cần mua một trong những mẫu MacBook Pro 13 chạy bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 với một mức giá cao hơn hẳn.So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?MacBook Pro 16 có cả hai mẫu sản phẩm đều sử dụng bộ nhớ DDR4 2.666 MHz. Bộ nhớ này không hoàn toàn nhanh như RAM 3.733 MHz trong MacBook Pro 13, nhưng thực tế thì dung lượng RAM được ưu tiên nhiều hơn tốc độ RAM. MacBook Pro 16 cung cấp bộ nhớ lên tới 64GB. Với nhiều người dùng thì số dung lượng này không thực sự cần thiết, nhưng nếu về lâu dài mà bạn xác định sẽ phải sử dụng nhiều dung lượng thì MacBook Pro 16 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.MacBook Pro 16 có thực sự đáng tiền không?

MacBook Pro 13 có giá khởi điểm chính thức là 1.299 USD, tương đương với 30.221.884,50 VND.trong khi giá cả phải chăng nhất MacBook Pro 16 lên tới 2.399 đô la, tương đương với 55.813.934,50 VND, một con số cao gần gấp đôi.Tuy nhiên, nếu so sánh về hiệu suất ở trên thì không phải cứ mức giá thấp là phù hợp với tất cả mọi người. Mẫu MacBook Pro 13 phiên bản được nâng cấp có giá 34.874.984,50 VND thì bộ xử lý cũng chỉ dừng ở Intel thế hệ 8 và ổ RAM chậm hơn. Nếu bạn muốn bổ sung thêm hai cổng truyền dữ liệu Thunderbolt 3 thì ít nhất cũng phải trả 41.854.634,50 VND. Từ đó giá của hai dòng không còn khác biệt rõ rệt nữa.

So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?
Với người dùng có yêu cầu cơ bản, MacBook 13 là một trong những lựa chọn tốt nhất khi so sánh với các dòng 13 inch khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn là người cần khả năng đồ họa nâng cao cho các tác vụ như mô hình 3D hoặc chơi game thì MacBook Pro 16 vẫn là sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể mua được.

So sanh Macbook Pro 13 inch voi MacBook Pro 16: Nen mua laptop nao cua Apple?


Chung toi se chi ra nhung khac biet chu yeu giua hai dong nay, nhung diem vuot troi cua moi dong Macbook de ban co cai..

So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?

Chúng tôi sẽ chỉ ra những khác biệt chủ yếu giữa hai dòng này, những điểm vượt trội của mỗi dòng Macbook để bạn có cái..
So sánh Macbook Pro 13 inch với MacBook Pro 16: Nên mua laptop nào của Apple?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: