So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?

Ngoài vấn đề về giá tiền, camera, dung lượng bộ nhớ,… thì pin là vấn đề mà người dùng quan tâm đến trước khi chọn mua 1 chiếc iPhone. Trong bài viết này, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu xem pin iPhone 11 có tốt không khi so sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr – Chiếc iPhone có thời lượng sử dụng số 1 vào năm 2018!So sánh pin iPhone 11 với pin iPhone Xr

Vì sao mình lại so sánh pin iPhone 11 và pin iPhone Xr? Lý do là vì iPhone 11 là bản nâng cấp của iPhone Xr. Cả 2 vẫn sử dụng chung 1 tấm nền màn hình LCD. Trong khi đó, pin iPhone 11 Pro Max năm nay được trang bị viên pin với dung lượng lên đến 3969mAh. Dù sử dụng màn hình OLED nhưng đây chắc chắn sẽ là cái tên dẫn đầu trong danh sách thời lượng sử dụng pin của các dòng iPhone trong năm 2019.


So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?

iPhone 11


iPhone Xr hay iPhone 11 đâu mới là cái tên đứng thứ 2 về thời lượng sử dụng pin tốt nhất trên dòng iPhone?


iPhone 11 được trang bị viên pin với dung lượng 3110mAh. Thông số này nhỉnh hơn đôi chút so với pin iPhone Xr có dung lượng 2942mAh. Tuy nhiên hãy cùng so sánh thời gian sử dụng thực tế của 2 “anh em” này nhé!


Test khả năng vận hành thực tế của pin iPhone 11 và pin iPhone Xr

Geekbench 5 là một trong những ứng dụng kiểm tra dung lượng bộ nhớ RAM cũng như hiệu năng vận hành pin thông qua các thông số đơn nhân và đa nhân. Phiên bản thứ 5 của ứng dụng được hỗ trợ khá nhiều chế độ test đa luồng với độ chính xác cao nên mình sẽ sử dụng bản này để so sánh thời lượng pin trên iPhone 11 và iPhone XR.


Do đã cài đặt sẵn ứng dụng trên điện thoại nên mình chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn CPU và nhấn Run là được. Đối với những ai muốn tự kiểm tra thông số trên smartphone của mình, các bạn có thể download ứng dụng này tại đây.


Sau khi kết thúc quá trình vận hành Geekbench 5, mình kiểm tra thấy điểm số hiệu năng của từng dòng điện thoại như sau:


  • Đối với iPhone 11, điểm đơn nhân là 1.310, điểm đa nhân là 2.843
  • Đối với iPhone XR, điểm đơn nhân là 1.115, điểm đa nhân là 2.750

So với những chiếc iPhone tiền nhiệm, iPhone 11 và XR có điểm số hiệu năng cao hơn hẳn. Số điểm này biểu thị khả năng vận hành tốt so với các dòng smartphone thông dụng hiện nay.


So sánh pin iPhone 11 và pin iPhone Xr khi chơi PUBG Mobile

PUBG Mobile là một trong những tựa game phổ biến với dung lượng bộ nhớ lớn, độ phân giải khá cao. Ứng dụng này cũng nổi tiếng là cực kỳ hardcore và “ngốn pin” để duy trì khả năng tương tác cũng như xử lý tác vụ của người chơi trong game. Vì thế, mình chọn PUBG Mobile để để kiểm tra khả năng vận hành cũng như mức độ giảm pin của hai dòng smartphone iPhone 11 và XR.


Mình test ứng dụng PUBG Mobile trong thời gian cơ bản là 60 phút. Sau 60 phút, thử kiểm tra tình trạng pin trên hai dòng điện thoại thì thấy mức pin còn lại của 11 là 73% và XR là 65%. Có nghĩa là trong thời gian 60 phút, mức tiêu thụ pin trên các dòng điện thoại này lần lượt là 27% và 35%.


Sau 60 phút, khi kiểm tra lại, mình thấy iPhone 11 còn 40% pin và iPhone XR còn 33%. Mức tiêu thụ pin trên 2 chiếc điện thoại này không chênh lệch nhau nhiều lắm khi sử dụng trên ứng dụng Youtube.


So sánh pin iPhone 11 và pin iPhone Xr khi quay video 4K

Bước tiếp theo để so sánh hiệu năng pin của hai chiếc điện thoại iPhone XR và iPhone 11 là quay video dưới định dạng 4K kèm mở đèn Flash. Mình giữ nguyên màn hình camera trong thời gian 60 phút để ứng dụng tự vận hành.


Kết thúc thời gian test, khi mình cầm hai chiếc điện thoại này lên thì cảm nhận đầu tiên là phần ốp điện thoại rất nóng. Cụm camera trên điện thoại cũng khá nóng do vận hành trong thời gian dài. Về thời lượng pin, iPhone 11 còn 11% và iPhone XR chỉ còn 1% sau khi thực hiện quay video.


Vắt – Xả cạn pin iPhone 11 và iPhone Xr

Để hoàn thành quá trình test thời lượng pin, mình tiếp tục cho các thiết bị vận hành ứng dụng game Temple Run. Ứng dụng này cũng khá đơn giản nên mình chỉ cần mở sẵn để các nhân vật tự chạy là được. Ở bước này, mình sẽ kiểm tra cho tới khi điện thoại tự động sập nguồn.


Vì chỉ còn 1% pin nên chiếc iPhone XR tắt nguồn chỉ sau khoảng 3p26s. Trong khi đó iPhone 11 trụ được đến thời điểm 42p29s mới bắt đầu tắt nguồn. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng chiếc điện thoại iPhone 11 có thời lượng pin khá dài. Với 11% pin, điện thoại vẫn có thể vận hành tốt trong thời gian từ 40 phút trở lên.


Kết luận gì cho câu hỏi: Pin iPhone 11 có tốt không?

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra dung lượng pin trên hai dòng điện thoại iPhone 11 và iPhone XR, mình thấy về hiệu năng pin, chúng chỉ chênh lệch nhau khoảng 30 phút. Với dung lượng pin 3.110 mAh trên iPhone 11 và 2.942 mAh trên XR, có thể nói rằng hai chiếc điện thoại này vẫn khá tương đương về hiệu năng sử dụng cũng như thời gian vận hành.


So với những phiên bản tiền nhiệm như iPhone X hay XS, hai chiếc smartphone 11 và XR hoàn toàn nổi bật hơn hẳn về thời lượng pin. Từ XR tới iPhone 11, các nhà sản xuất của Apple đã chú trọng cải thiện đáng kể về cấu hình và nâng cấp hệ thống. Trong khi đó, dung lượng pin của hai dòng smartphone này vẫn được duy trì ở tầm trung và không có sự chênh lệch khá nhiều.


Nhìn chung, về thời lượng pin, hai chiếc điện thoại này vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng. Khi có thể duy trì trong thời gian từ 4 tới 5 tiếng đồng hồ khi sử dụng các ứng dụng nặng. Với các tác vụ nhẹ như đọc báo, lướt Facebook, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong vòng từ 6 tới 7 tiếng đồng hồ onscreen liên tục.


Nếu bạn quan tâm đến thời lượng sử dụng pin của iPhone khi chọn mua, 3 cái tên dẫn đầu sẽ lần lượt là iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 và iPhone Xr.


Trên đây là những so sánh của mình về thời lượng pin iPhone 11 và iPhone XR. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua những chiếc smartphone đặc biệt nổi bật từ thương hiệu Apple này.

So sanh thoi luong pin iPhone 11 voi iPhone Xr: Lieu co vuot troi hon?


Ngoai van de ve gia tien, camera, dung luong bo nho,… thi pin la van de ma nguoi dung quan tam den truoc khi chon mua 1 chiec iPhone. Trong bai viet nay, hay cung TinCongNghe tim hieu xem pin iPhone 11 co tot khong khi so sanh thoi luong pin iPhone 11 voi iPhone Xr – Chiec iPhone co thoi luong su dung so 1 vao nam 2018!So sanh pin iPhone 11 voi pin iPhone Xr

Vi sao minh lai so sanh pin iPhone 11 va pin iPhone Xr? Ly do la vi iPhone 11 la ban nang cap cua iPhone Xr. Ca 2 van su dung chung 1 tam nen man hinh LCD. Trong khi do, pin iPhone 11 Pro Max nam nay duoc trang bi vien pin voi dung luong len den 3969mAh. Du su dung man hinh OLED nhung day chac chan se la cai ten dan dau trong danh sach thoi luong su dung pin cua cac dong iPhone trong nam 2019.


So sanh thoi luong pin iPhone 11 voi iPhone Xr: Lieu co vuot troi hon?

iPhone 11


iPhone Xr hay iPhone 11 dau moi la cai ten dung thu 2 ve thoi luong su dung pin tot nhat tren dong iPhone?


iPhone 11 duoc trang bi vien pin voi dung luong 3110mAh. Thong so nay nhinh hon doi chut so voi pin iPhone Xr co dung luong 2942mAh. Tuy nhien hay cung so sanh thoi gian su dung thuc te cua 2 “anh em” nay nhe!


Test kha nang van hanh thuc te cua pin iPhone 11 va pin iPhone Xr

Geekbench 5 la mot trong nhung ung dung kiem tra dung luong bo nho RAM cung nhu hieu nang van hanh pin thong qua cac thong so don nhan va da nhan. Phien ban thu 5 cua ung dung duoc ho tro kha nhieu che do test da luong voi do chinh xac cao nen minh se su dung ban nay de so sanh thoi luong pin tren iPhone 11 va iPhone XR.


Do da cai dat san ung dung tren dien thoai nen minh chi can truy cap vao ung dung, chon CPU va nhan Run la duoc. Doi voi nhung ai muon tu kiem tra thong so tren smartphone cua minh, cac ban co the download ung dung nay tai day.


Sau khi ket thuc qua trinh van hanh Geekbench 5, minh kiem tra thay diem so hieu nang cua tung dong dien thoai nhu sau:


  • Doi voi iPhone 11, diem don nhan la 1.310, diem da nhan la 2.843
  • Doi voi iPhone XR, diem don nhan la 1.115, diem da nhan la 2.750

So voi nhung chiec iPhone tien nhiem, iPhone 11 va XR co diem so hieu nang cao hon han. So diem nay bieu thi kha nang van hanh tot so voi cac dong smartphone thong dung hien nay.


So sanh pin iPhone 11 va pin iPhone Xr khi choi PUBG Mobile

PUBG Mobile la mot trong nhung tua game pho bien voi dung luong bo nho lon, do phan giai kha cao. Ung dung nay cung noi tieng la cuc ky hardcore va “ngon pin” de duy tri kha nang tuong tac cung nhu xu ly tac vu cua nguoi choi trong game. Vi the, minh chon PUBG Mobile de de kiem tra kha nang van hanh cung nhu muc do giam pin cua hai dong smartphone iPhone 11 va XR.


Minh test ung dung PUBG Mobile trong thoi gian co ban la 60 phut. Sau 60 phut, thu kiem tra tinh trang pin tren hai dong dien thoai thi thay muc pin con lai cua 11 la 73% va XR la 65%. Co nghia la trong thoi gian 60 phut, muc tieu thu pin tren cac dong dien thoai nay lan luot la 27% va 35%.


Sau 60 phut, khi kiem tra lai, minh thay iPhone 11 con 40% pin va iPhone XR con 33%. Muc tieu thu pin tren 2 chiec dien thoai nay khong chenh lech nhau nhieu lam khi su dung tren ung dung Youtube.


So sanh pin iPhone 11 va pin iPhone Xr khi quay video 4K

Buoc tiep theo de so sanh hieu nang pin cua hai chiec dien thoai iPhone XR va iPhone 11 la quay video duoi dinh dang 4K kem mo den Flash. Minh giu nguyen man hinh camera trong thoi gian 60 phut de ung dung tu van hanh.


Ket thuc thoi gian test, khi minh cam hai chiec dien thoai nay len thi cam nhan dau tien la phan op dien thoai rat nong. Cum camera tren dien thoai cung kha nong do van hanh trong thoi gian dai. Ve thoi luong pin, iPhone 11 con 11% va iPhone XR chi con 1% sau khi thuc hien quay video.


Vat – Xa can pin iPhone 11 va iPhone Xr

De hoan thanh qua trinh test thoi luong pin, minh tiep tuc cho cac thiet bi van hanh ung dung game Temple Run. Ung dung nay cung kha don gian nen minh chi can mo san de cac nhan vat tu chay la duoc. O buoc nay, minh se kiem tra cho toi khi dien thoai tu dong sap nguon.


Vi chi con 1% pin nen chiec iPhone XR tat nguon chi sau khoang 3p26s. Trong khi do iPhone 11 tru duoc den thoi diem 42p29s moi bat dau tat nguon. Co the de dang nhan thay rang chiec dien thoai iPhone 11 co thoi luong pin kha dai. Voi 11% pin, dien thoai van co the van hanh tot trong thoi gian tu 40 phut tro len.


Ket luan gi cho cau hoi: Pin iPhone 11 co tot khong?

Sau khi hoan thanh qua trinh kiem tra dung luong pin tren hai dong dien thoai iPhone 11 va iPhone XR, minh thay ve hieu nang pin, chung chi chenh lech nhau khoang 30 phut. Voi dung luong pin 3.110 mAh tren iPhone 11 va 2.942 mAh tren XR, co the noi rang hai chiec dien thoai nay van kha tuong duong ve hieu nang su dung cung nhu thoi gian van hanh.


So voi nhung phien ban tien nhiem nhu iPhone X hay XS, hai chiec smartphone 11 va XR hoan toan noi bat hon han ve thoi luong pin. Tu XR toi iPhone 11, cac nha san xuat cua Apple da chu trong cai thien dang ke ve cau hinh va nang cap he thong. Trong khi do, dung luong pin cua hai dong smartphone nay van duoc duy tri o tam trung va khong co su chenh lech kha nhieu.


Nhin chung, ve thoi luong pin, hai chiec dien thoai nay van dap ung du nhu cau su dung cua dai da so nguoi tieu dung. Khi co the duy tri trong thoi gian tu 4 toi 5 tieng dong ho khi su dung cac ung dung nang. Voi cac tac vu nhe nhu doc bao, luot Facebook, nguoi dung hoan toan co the yen tam su dung trong vong tu 6 toi 7 tieng dong ho onscreen lien tuc.


Neu ban quan tam den thoi luong su dung pin cua iPhone khi chon mua, 3 cai ten dan dau se lan luot la iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 va iPhone Xr.


Tren day la nhung so sanh cua minh ve thoi luong pin iPhone 11 va iPhone XR. Hy vong rang nhung thong tin nay se giup ich cho ban trong qua trinh chon mua nhung chiec smartphone dac biet noi bat tu thuong hieu Apple nay.


So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?

Ngoài vấn đề về giá tiền, camera, dung lượng bộ nhớ,… thì pin là vấn đề mà người dùng quan tâm đến trước khi chọn mua 1 chiếc iPhone. Trong bài viết này, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu xem pin iPhone 11 có tốt không khi so sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr – Chiếc iPhone có thời lượng sử dụng số 1 vào năm 2018!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: