So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?

Ngoài vấn đề về giá tiền, camera, dung lượng bộ nhớ,… thì pin là vấn đề mà người dùng quan tâm đến trước khi chọn mua 1 chiếc iPhone. Trong bài viết này, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu xem pin iPhone 11 có tốt không khi so sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr – Chiếc iPhone có thời lượng sử dụng số 1 vào năm 2018!So sánh pin iPhone 11 với pin iPhone Xr

Vì sao mình lại so sánh pin iPhone 11 và pin iPhone Xr? Lý do là vì iPhone 11 là bản nâng cấp của iPhone Xr. Cả 2 vẫn sử dụng chung 1 tấm nền màn hình LCD. Trong khi đó, pin iPhone 11 Pro Max năm nay được trang bị viên pin với dung lượng lên đến 3969mAh. Dù sử dụng màn hình OLED nhưng đây chắc chắn sẽ là cái tên dẫn đầu trong danh sách thời lượng sử dụng pin của các dòng iPhone trong năm 2019.


So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?

iPhone 11


iPhone Xr hay iPhone 11 đâu mới là cái tên đứng thứ 2 về thời lượng sử dụng pin tốt nhất trên dòng iPhone?


iPhone 11 được trang bị viên pin với dung lượng 3110mAh. Thông số này nhỉnh hơn đôi chút so với pin iPhone Xr có dung lượng 2942mAh. Tuy nhiên hãy cùng so sánh thời gian sử dụng thực tế của 2 “anh em” này nhé!


Test khả năng vận hành thực tế của pin iPhone 11 và pin iPhone Xr

Geekbench 5 là một trong những ứng dụng kiểm tra dung lượng bộ nhớ RAM cũng như hiệu năng vận hành pin thông qua các thông số đơn nhân và đa nhân. Phiên bản thứ 5 của ứng dụng được hỗ trợ khá nhiều chế độ test đa luồng với độ chính xác cao nên mình sẽ sử dụng bản này để so sánh thời lượng pin trên iPhone 11 và iPhone XR.


Do đã cài đặt sẵn ứng dụng trên điện thoại nên mình chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn CPU và nhấn Run là được. Đối với những ai muốn tự kiểm tra thông số trên smartphone của mình, các bạn có thể download ứng dụng này tại đây.


Sau khi kết thúc quá trình vận hành Geekbench 5, mình kiểm tra thấy điểm số hiệu năng của từng dòng điện thoại như sau:


  • Đối với iPhone 11, điểm đơn nhân là 1.310, điểm đa nhân là 2.843
  • Đối với iPhone XR, điểm đơn nhân là 1.115, điểm đa nhân là 2.750

So với những chiếc iPhone tiền nhiệm, iPhone 11 và XR có điểm số hiệu năng cao hơn hẳn. Số điểm này biểu thị khả năng vận hành tốt so với các dòng smartphone thông dụng hiện nay.


So sánh pin iPhone 11 và pin iPhone Xr khi chơi PUBG Mobile

PUBG Mobile là một trong những tựa game phổ biến với dung lượng bộ nhớ lớn, độ phân giải khá cao. Ứng dụng này cũng nổi tiếng là cực kỳ hardcore và “ngốn pin” để duy trì khả năng tương tác cũng như xử lý tác vụ của người chơi trong game. Vì thế, mình chọn PUBG Mobile để để kiểm tra khả năng vận hành cũng như mức độ giảm pin của hai dòng smartphone iPhone 11 và XR.


Mình test ứng dụng PUBG Mobile trong thời gian cơ bản là 60 phút. Sau 60 phút, thử kiểm tra tình trạng pin trên hai dòng điện thoại thì thấy mức pin còn lại của 11 là 73% và XR là 65%. Có nghĩa là trong thời gian 60 phút, mức tiêu thụ pin trên các dòng điện thoại này lần lượt là 27% và 35%.


Sau 60 phút, khi kiểm tra lại, mình thấy iPhone 11 còn 40% pin và iPhone XR còn 33%. Mức tiêu thụ pin trên 2 chiếc điện thoại này không chênh lệch nhau nhiều lắm khi sử dụng trên ứng dụng Youtube.


So sánh pin iPhone 11 và pin iPhone Xr khi quay video 4K

Bước tiếp theo để so sánh hiệu năng pin của hai chiếc điện thoại iPhone XR và iPhone 11 là quay video dưới định dạng 4K kèm mở đèn Flash. Mình giữ nguyên màn hình camera trong thời gian 60 phút để ứng dụng tự vận hành.


Kết thúc thời gian test, khi mình cầm hai chiếc điện thoại này lên thì cảm nhận đầu tiên là phần ốp điện thoại rất nóng. Cụm camera trên điện thoại cũng khá nóng do vận hành trong thời gian dài. Về thời lượng pin, iPhone 11 còn 11% và iPhone XR chỉ còn 1% sau khi thực hiện quay video.


Vắt – Xả cạn pin iPhone 11 và iPhone Xr

Để hoàn thành quá trình test thời lượng pin, mình tiếp tục cho các thiết bị vận hành ứng dụng game Temple Run. Ứng dụng này cũng khá đơn giản nên mình chỉ cần mở sẵn để các nhân vật tự chạy là được. Ở bước này, mình sẽ kiểm tra cho tới khi điện thoại tự động sập nguồn.


Vì chỉ còn 1% pin nên chiếc iPhone XR tắt nguồn chỉ sau khoảng 3p26s. Trong khi đó iPhone 11 trụ được đến thời điểm 42p29s mới bắt đầu tắt nguồn. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng chiếc điện thoại iPhone 11 có thời lượng pin khá dài. Với 11% pin, điện thoại vẫn có thể vận hành tốt trong thời gian từ 40 phút trở lên.


Kết luận gì cho câu hỏi: Pin iPhone 11 có tốt không?

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra dung lượng pin trên hai dòng điện thoại iPhone 11 và iPhone XR, mình thấy về hiệu năng pin, chúng chỉ chênh lệch nhau khoảng 30 phút. Với dung lượng pin 3.110 mAh trên iPhone 11 và 2.942 mAh trên XR, có thể nói rằng hai chiếc điện thoại này vẫn khá tương đương về hiệu năng sử dụng cũng như thời gian vận hành.


So với những phiên bản tiền nhiệm như iPhone X hay XS, hai chiếc smartphone 11 và XR hoàn toàn nổi bật hơn hẳn về thời lượng pin. Từ XR tới iPhone 11, các nhà sản xuất của Apple đã chú trọng cải thiện đáng kể về cấu hình và nâng cấp hệ thống. Trong khi đó, dung lượng pin của hai dòng smartphone này vẫn được duy trì ở tầm trung và không có sự chênh lệch khá nhiều.


Nhìn chung, về thời lượng pin, hai chiếc điện thoại này vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng. Khi có thể duy trì trong thời gian từ 4 tới 5 tiếng đồng hồ khi sử dụng các ứng dụng nặng. Với các tác vụ nhẹ như đọc báo, lướt Facebook, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong vòng từ 6 tới 7 tiếng đồng hồ onscreen liên tục.


Nếu bạn quan tâm đến thời lượng sử dụng pin của iPhone khi chọn mua, 3 cái tên dẫn đầu sẽ lần lượt là iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 và iPhone Xr.


Trên đây là những so sánh của mình về thời lượng pin iPhone 11 và iPhone XR. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua những chiếc smartphone đặc biệt nổi bật từ thương hiệu Apple này.

So sanh thoi luong pin iPhone 11 voi iPhone Xr: Lieu co vuot troi hon?


Ngoai van de ve gia tien, camera, dung luong bo nho,… thi pin la van de ma nguoi dung quan tam den truoc khi chon mua 1 chiec iPhone. Trong bai viet nay, hay cung TinCongNghe tim hieu xem pin iPhone 11 co tot khong khi so sanh thoi luong pin iPhone 11 voi iPhone Xr – Chiec iPhone co thoi luong su dung so 1 vao nam 2018!

So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?

Ngoài vấn đề về giá tiền, camera, dung lượng bộ nhớ,… thì pin là vấn đề mà người dùng quan tâm đến trước khi chọn mua 1 chiếc iPhone. Trong bài viết này, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu xem pin iPhone 11 có tốt không khi so sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr – Chiếc iPhone có thời lượng sử dụng số 1 vào năm 2018!
So sánh thời lượng pin iPhone 11 với iPhone Xr: Liệu có vượt trội hơn?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: