7 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả tiết kiệm pin cho iPhone

Tiết kiệm pin cho iPhone là một câu chuyện muôn thuở nhưng lúc nào cũng rất được quan tâm.


Các dòng iPhone mới hiện nay đều được trang bị dung lượng pin cao có thể hoạt động cả ngày cùng bạn, còn các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng rất ức chế và không biết phải làm sao để trữ đủ pin cho 1 ngày dài. Dĩ nhiên vấn đề ở đây là chúng ta vẫn được quyền lên mạng trong thời gian vừa phải, sử dụng hầu hết các tính năng một cách tương đối chứ không phải là "ngắt hết" để tối ưu pin. Nếu không 3G, không Wifi, không game... thì đó không còn là một chiếc smartphone nữa rồi.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 1.

Với mỗi bản cập nhật hệ điều hành iOS mới luôn có những phàn nàn về thời lượng pin và hao pin nhanh. Khi phiên bản iOS mới được phát hành, nó cũng không ngoại lệ. Sẽ có những bản cập nhật giải quyết các lỗi hao hụt pin, nhưng có những tùy chỉnh bạn có thể tự mình thực hiện để tối đa hóa tuổi thọ pin và tránh đi việc pin tuột quá nhanh. Cụ thể như sau.


1. Kích hoạt tính năng "Sạc pin được tối ưu hóa"


Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên gọi là "Tối ưu hóa sạc pin". Tính năng này được kích hoạt mặc định khi người dùng cập nhật lên iOS 13. Theo đó, iPhone sẽ học hỏi thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày của bạn và đưa ra dự đoán máy sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc chúng qua đêm. Sau một vài tuần, nó sẽ biết bạn thường dậy và sử dụng iPhone lúc nào (chẳng hạn như vào lúc 8 giờ sáng).


Với việc dự đoán về hành vi sử dụng hàng ngày, tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ ngăn iPhone sạc đầy 100% từ khi bạn cắm điện. Thay vào đó, iPhone sẽ được sạc đến 80% (có nghĩa rằng iPhone sẽ dừng sạc khi thiết bị đạt 80% pin) mặc dù iPhone vẫn kết nối với cổng sạc. Và ngay trước 8 giờ sáng (lúc bạn thường thức dậy), iPhone sẽ căn chỉnh thời gian và hoàn thành việc sạc đầy 100% thiết bị trước thời gian này.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 2.

Hiện tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ được bật mặc định cho tất cả người dùng khi họ cập nhật lên iOS 13. Tuy nhiên, việc tính năng này được bật sẵn không có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay trên thiết bị của bạn. Để phát triển được tính năng này, iPhone cần học hỏi hành vi, thói quen sử dụng và sạc pin. Sau đó mới đưa ra giải pháp để tối ưu quá trình sạc iPhone.


Sẽ cần đến vài tuần để iPhone thu thập được dữ liệu và đoán xem bạn thường thức dậy và sử dụng điện thoại vào lúc nào. Nếu hành vi sử dụng iPhone của bạn bất thường, tính năng tối ưu sạc pin trên iPhone có thể không bao giờ hoạt động.


2. Xác định và loại bỏ "đối tượng" gây hao pin


Nếu bạn tò mò về việc sử dụng pin của các ứng dụng, hãy truy cập vào Cài đặt > Pin. Tại đây hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng và mức tiêu thụ pin trong 10 ngày qua hoặc 24 giờ vừa qua để bạn tham khảo.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 3.

Trong danh sách, nếu nhận thấy một ứng dụng hay trò chơi cụ thể nào mà gây hao pin nghiêm trọng, bạn có thể thử giới hạn mức sử dụng pin cho nó hoặc chỉ cho phép được sử dụng nó khi thiết bị đang kết nối với bộ sạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng "hạ sách" xóa hoặc tìm một giải pháp thay thế khác.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 4.

Facebook là một trong những "kẻ" gây hao pin khét tiếng. Xóa nó có thể mang là cho bạn một kết quả rất ấn tượng về thời gian dùng pin cho thiết bị. Một giải pháp thay thế khác mà bạn có thể dùng đó là sử dụng phiên bảnweb di động của Facebook.


3. Giới hạn các thông báo đẩy


Các ứng dụng trên iPhone luôn trong trạng thái hoạt động nền. Và khi có kết nối internet, nó sẽ tự động kiểm tra và gửi những thông báo đẩy về thiết bị. Và đây cũng là nguyên do làm cho thời lượng pin trên iPhone càng bị cạn kiệt. Mỗi khi có thông báo, iPhone phải truy cập internet, tải xuống thông báo, làm sáng màn hình, báo rung iPhone và thậm chí có thể phát ra âm thanh nếu được thiết lập sẳn.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 5.

Chính vì thế, hãy truy cập vào Cài đặt > Thông báo và tắt những thông báo ứng dụng mà bạn không cần. Và nếu như bạn kiểm tra Facebook hay Twitter khoảng hơn… 15 lần một ngày thì có lẻ bạn sẽ không cần phải bật thông báo ứng dụng cho chúng phải không nào?


4. Nếu sử dụng iPhone được trang bị màn hình OLED, hãy sử dụng "Chế độ nền tối"


Dark Mode hay còn gọi là chế độ nền tối, về cơ bản, Dark Mode sẽ chuyển đổi nền sáng (mặc định) trên các thiết bị smartphone (điện thoại thông minh) sang nền có màu chủ đạo là tối/đen. Điều này khiến giao diện hiển thị trên máy không hề thay đổi nhưng phần màu sắc lại thay đổi mạnh mẽ, thậm chí là tương phản và đối lập hoàn toàn với giao diện mặc định.


Về góc độ phần cứng, Dark Mode sẽ phát huy hết khả năng của nó khi được sử dụng trên các thiết bị có màn hình OLED hay AMOLED. Theo mình tìm hiểu thì loại màn hình này sẽ hiển thị màu đen sâu hơn và chân thực hơn so với màn hình IPS. Mặt khác, màn hình OLED sẽ tắt hẳn các pixel hiển thị màu đen hoặc giảm mức năng lượng sử dụng của các pixel này, IPS thì không làm được như vậy, các pixel màu đen sẽ vẫn phát sáng.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 6.

Và nếu iPhone sử dụng màn hình OLED thì Dark Mode sẽ hữu hiệu trong việc giảm tiêu thụ pin. Do các pixel màu đen tắt hoàn toàn hoặc tiêu thụ ít năng lượng hơn để hiển thị, còn với các thiết bị IPS dường như không có sự khác biệt. Vì vậy, nếu đang sử dụng một thiết bị có màn hình IPS thì bạn đừng quá ngạc nhiên khi tuổi thọ pin không mấy cải thiện với Dark Mode.


Đặc biệt nếu bạn cài đặt hình nền là các hình có nhiều màu tối và sử dụng thiết bị ở mức cơ bản thì pin còn được cải thiện hơn rất nhiều.


Các dòng iPhone được trang bị màn hình OLED


- iPhone X


- iPhone XS và XS Max


- iPhone 11 Pro và Pro Max


5. Sử dụng "Chế độ nguồn điện thấp" để kéo dài thời lượng sử dụng khi pin yếu


Trên các phiên bản iOS mới, "Chế độ nguồn điện thấp" (Low Power) sẽ tự động được kích hoạt khi iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20% pin, theo Apple thì nếu kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 7.

Khi bật chế độ Low Power thì iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa một số tính năng bao gồm: hiệu ứng hình nền, giảm tốc độ xử lý ứng dụng, tắt các tính năng tự động tải mail... Và ngay sau khi mức pin của iPhone xuống còn 20%, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt tính năng này không. Nếu như bạn không để ý thấy thông báo này, thì khi pin xuống còn 10% hệ thống sẽ nhắc nhở bạn một lần nữa.


Tuy nhiên, bạn không cần phải chờ cho đến khi "nước tới chân rồi mới nhảy". Chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Pin, gạt sang ON ở lựa chọn "Chế độ nguồn điện thấp" là được.


6. Vô hiệu hóa các tính năng mà bạn không cần


Vô hiệu hóa các tính năng là giải pháp tuyệt vời để cải thiện tuổi thọ pin một cách tổng thể cho iPhone. Mặc dù một số tính năng này thực sự hữu ích, nhưng nhìn chung việc không có nó cũng không làm thay đổi cách mà bạn sử dụng iPhone từ trước đến giờ.


"Làm mới ứng dụng trong nền": Tính năng này giúp các ứng dụng chạy ngầm tự động làm mới kể cả khi bạn không sử dụng tới chúng. Điều này sẽ làm cho thiết bị tốn pin hơn bình thường.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 8.

Bạn có thể vô hiệu hóa nó đi bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Và cuối cùng bạn tắt những ứng dụng không cần thiết sử dụng tính năng này.


Ở iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng cho bạn biết khi nào ứng dụng yêu cầu truy cập Bluetooth. Để đảm bảo không có một ứng dụng nào âm thầm hoạt động ngầm và kết nối với các nguồn Bluetooth mà không có sự cho phép của bạn và điều đó có thể làm cạn kiệt pin.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 9.

Truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Bluetooth. Trong danh sách, tắt bất kỳ ứng dụng nào không cần kết nối Bluetooth để hoạt động.


Trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên ngay cả tại những nước mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Do đó, tắt tính năng này đi có thể giúp tiết kiệm pin.


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 10.

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.


Ngoài ra, bạn cũng nên giảm độ sáng màn hình, bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu, ngắt các kết nối khi không dùng đến, bật tính năng giảm chuyển động, tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng, bật giới hạn theo dõi quảng cáo.


7. Kiểm tra và thay thế pin cho iPhone


"Tình trang pin" là tính năng khá mới được Apple mang đến cho người dùng iPhone kể từ bản cập nhật iOS 11.3. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh "sức khỏe" của pin iPhone dễ dàng hơn.  "Tình trang pin" là chương trình được Apple đưa vào nhằm giải quyết những rắc rối liên quan đến việc công ty tự ý điều chỉnh hiệu suất iPhone trên các thiết bị sử dụng pin suy thoái.


Thông qua tính năng trên, bạn sẽ thấy thông tin về khả năng tối ưu và hiệu suất cao nhất của iPhone. Bạn cũng sẽ thấy iPhone có bị chậm lại bởi tính năng điều chỉnh hiệu suất của Apple hay không. Theo Pocket-lint, chiếc iPhone X được kiểm tra có dung lượng 93% sau 1 năm sử dụng vẫn chưa bị Apple điều chỉnh hiệu suất khi hiển thị thông báo "Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường".


Chắc gì bạn biết được 07 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho iPhone này - Ảnh 11.

Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng điều chỉnh hiệu suất pin có trên iPhone của mình. Nhưng trước khi tắt tính năng này, bạn cần nhớ rằng mục đích của nó là nhằm tránh trường hợp iPhone bị tắt máy đột ngột trong quá trình sử dụng.


Apple giải thích rằng dung lượng pin iPhone sẽ ở mức tối đa khi được mua mới, tức là 100% khi bạn kích hoạt lần đầu. Sau đó nó sẽ thấp hơn dần sau một khoảng thời gian sử dụng. Theo Apple, một pin bình thường được thiết kế để giữ 80% công suất ban đầu sau 500 chu kỳ sạc ở điều kiện bình thường.


Một khi pin đã xuống mức dưới 80% thì sức khỏe của nó đã bị suy giảm đáng kể và cần phải được thay thế.


(Theo Trí Thức Trẻ)

7 meo don gian nhung hieu qua tiet kiem pin cho iPhone


Tiet kiem pin cho iPhone la mot cau chuyen muon thuo nhung luc nao cung rat duoc quan tam.


Cac dong iPhone moi hien nay deu duoc trang bi dung luong pin cao co the hoat dong ca ngay cung ban, con cac the he iPhone doi truoc deu khien nguoi dung rat uc che va khong biet phai lam sao de tru du pin cho 1 ngay dai. Di nhien van de o day la chung ta van duoc quyen len mang trong thoi gian vua phai, su dung hau het cac tinh nang mot cach tuong doi chu khong phai la "ngat het" de toi uu pin. Neu khong 3G, khong Wifi, khong game... thi do khong con la mot chiec smartphone nua roi.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 1.

Voi moi ban cap nhat he dieu hanh iOS moi luon co nhung phan nan ve thoi luong pin va hao pin nhanh. Khi phien ban iOS moi duoc phat hanh, no cung khong ngoai le. Se co nhung ban cap nhat giai quyet cac loi hao hut pin, nhung co nhung tuy chinh ban co the tu minh thuc hien de toi da hoa tuoi tho pin va tranh di viec pin tuot qua nhanh. Cu the nhu sau.


1. Kich hoat tinh nang "Sac pin duoc toi uu hoa"


Trong iOS 13, Apple da gioi thieu mot tinh nang moi co ten goi la "Toi uu hoa sac pin". Tinh nang nay duoc kich hoat mac dinh khi nguoi dung cap nhat len iOS 13. Theo do, iPhone se hoc hoi thoi quen su dung dien thoai hang ngay cua ban va dua ra du doan may se duoc sac trong bao lau khi ban sac chung qua dem. Sau mot vai tuan, no se biet ban thuong day va su dung iPhone luc nao (chang han nhu vao luc 8 gio sang).


Voi viec du doan ve hanh vi su dung hang ngay, tinh nang toi uu hoa sac pin se ngan iPhone sac day 100% tu khi ban cam dien. Thay vao do, iPhone se duoc sac den 80% (co nghia rang iPhone se dung sac khi thiet bi dat 80% pin) mac du iPhone van ket noi voi cong sac. Va ngay truoc 8 gio sang (luc ban thuong thuc day), iPhone se can chinh thoi gian va hoan thanh viec sac day 100% thiet bi truoc thoi gian nay.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 2.

Hien tinh nang toi uu hoa sac pin se duoc bat mac dinh cho tat ca nguoi dung khi ho cap nhat len iOS 13. Tuy nhien, viec tinh nang nay duoc bat san khong co nghia la tinh nang nay se hoat dong ngay tren thiet bi cua ban. De phat trien duoc tinh nang nay, iPhone can hoc hoi hanh vi, thoi quen su dung va sac pin. Sau do moi dua ra giai phap de toi uu qua trinh sac iPhone.


Se can den vai tuan de iPhone thu thap duoc du lieu va doan xem ban thuong thuc day va su dung dien thoai vao luc nao. Neu hanh vi su dung iPhone cua ban bat thuong, tinh nang toi uu sac pin tren iPhone co the khong bao gio hoat dong.


2. Xac dinh va loai bo "doi tuong" gay hao pin


Neu ban to mo ve viec su dung pin cua cac ung dung, hay truy cap vao Cai dat > Pin. Tai day he thong se cung cap cho ban danh sach cac ung dung va muc tieu thu pin trong 10 ngay qua hoac 24 gio vua qua de ban tham khao.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 3.

Trong danh sach, neu nhan thay mot ung dung hay tro choi cu the nao ma gay hao pin nghiem trong, ban co the thu gioi han muc su dung pin cho no hoac chi cho phep duoc su dung no khi thiet bi dang ket noi voi bo sac. Ngoai ra, ban cung co the dung "ha sach" xoa hoac tim mot giai phap thay the khac.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 4.

Facebook la mot trong nhung "ke" gay hao pin khet tieng. Xoa no co the mang la cho ban mot ket qua rat an tuong ve thoi gian dung pin cho thiet bi. Mot giai phap thay the khac ma ban co the dung do la su dung phien banweb di dong cua Facebook.


3. Gioi han cac thong bao day


Cac ung dung tren iPhone luon trong trang thai hoat dong nen. Va khi co ket noi internet, no se tu dong kiem tra va gui nhung thong bao day ve thiet bi. Va day cung la nguyen do lam cho thoi luong pin tren iPhone cang bi can kiet. Moi khi co thong bao, iPhone phai truy cap internet, tai xuong thong bao, lam sang man hinh, bao rung iPhone va tham chi co the phat ra am thanh neu duoc thiet lap san.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 5.

Chinh vi the, hay truy cap vao Cai dat > Thong bao va tat nhung thong bao ung dung ma ban khong can. Va neu nhu ban kiem tra Facebook hay Twitter khoang hon… 15 lan mot ngay thi co le ban se khong can phai bat thong bao ung dung cho chung phai khong nao?


4. Neu su dung iPhone duoc trang bi man hinh OLED, hay su dung "Che do nen toi"


Dark Mode hay con goi la che do nen toi, ve co ban, Dark Mode se chuyen doi nen sang (mac dinh) tren cac thiet bi smartphone (dien thoai thong minh) sang nen co mau chu dao la toi/den. Dieu nay khien giao dien hien thi tren may khong he thay doi nhung phan mau sac lai thay doi manh me, tham chi la tuong phan va doi lap hoan toan voi giao dien mac dinh.


Ve goc do phan cung, Dark Mode se phat huy het kha nang cua no khi duoc su dung tren cac thiet bi co man hinh OLED hay AMOLED. Theo minh tim hieu thi loai man hinh nay se hien thi mau den sau hon va chan thuc hon so voi man hinh IPS. Mat khac, man hinh OLED se tat han cac pixel hien thi mau den hoac giam muc nang luong su dung cua cac pixel nay, IPS thi khong lam duoc nhu vay, cac pixel mau den se van phat sang.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 6.

Va neu iPhone su dung man hinh OLED thi Dark Mode se huu hieu trong viec giam tieu thu pin. Do cac pixel mau den tat hoan toan hoac tieu thu it nang luong hon de hien thi, con voi cac thiet bi IPS duong nhu khong co su khac biet. Vi vay, neu dang su dung mot thiet bi co man hinh IPS thi ban dung qua ngac nhien khi tuoi tho pin khong may cai thien voi Dark Mode.


Dac biet neu ban cai dat hinh nen la cac hinh co nhieu mau toi va su dung thiet bi o muc co ban thi pin con duoc cai thien hon rat nhieu.


Cac dong iPhone duoc trang bi man hinh OLED


- iPhone X


- iPhone XS va XS Max


- iPhone 11 Pro va Pro Max


5. Su dung "Che do nguon dien thap" de keo dai thoi luong su dung khi pin yeu


Tren cac phien ban iOS moi, "Che do nguon dien thap" (Low Power) se tu dong duoc kich hoat khi iPhone xuong o muc 10% hoac 20% pin, theo Apple thi neu kich hoat tinh nang nay thoi luong dung pin tren iPhone co the keo dai them 3 tieng nua.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 7.

Khi bat che do Low Power thi iPhone cua ban se bi vo hieu hoa mot so tinh nang bao gom: hieu ung hinh nen, giam toc do xu ly ung dung, tat cac tinh nang tu dong tai mail... Va ngay sau khi muc pin cua iPhone xuong con 20%, he thong se hoi ban co muon kich hoat tinh nang nay khong. Neu nhu ban khong de y thay thong bao nay, thi khi pin xuong con 10% he thong se nhac nho ban mot lan nua.


Tuy nhien, ban khong can phai cho cho den khi "nuoc toi chan roi moi nhay". Chi can truy cap vao Cai dat > Pin, gat sang ON o lua chon "Che do nguon dien thap" la duoc.


6. Vo hieu hoa cac tinh nang ma ban khong can


Vo hieu hoa cac tinh nang la giai phap tuyet voi de cai thien tuoi tho pin mot cach tong the cho iPhone. Mac du mot so tinh nang nay thuc su huu ich, nhung nhin chung viec khong co no cung khong lam thay doi cach ma ban su dung iPhone tu truoc den gio.


"Lam moi ung dung trong nen": Tinh nang nay giup cac ung dung chay ngam tu dong lam moi ke ca khi ban khong su dung toi chung. Dieu nay se lam cho thiet bi ton pin hon binh thuong.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 8.

Ban co the vo hieu hoa no di bang cach truy cap vao Cai dat > Cai dat chung > Lam moi ung dung trong nen. Va cuoi cung ban tat nhung ung dung khong can thiet su dung tinh nang nay.


O iOS 13, Apple da gioi thieu mot tinh nang cho ban biet khi nao ung dung yeu cau truy cap Bluetooth. De dam bao khong co mot ung dung nao am tham hoat dong ngam va ket noi voi cac nguon Bluetooth ma khong co su cho phep cua ban va dieu do co the lam can kiet pin.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 9.

Truy cap vao Cai dat > Quyen rieng tu > Bluetooth. Trong danh sach, tat bat ky ung dung nao khong can ket noi Bluetooth de hoat dong.


Tro ly giong noi Siri khong duoc su dung thuong xuyen ngay ca tai nhung nuoc ma Siri ho tro ngon ngu. Do do, tat tinh nang nay di co the giup tiet kiem pin.


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 10.

Truy cap Cai dat > Cai dat chung > Siri va chuyen sang Tat de tat hoan toan Siri. Ngoai ra voi nguoi dung van can Siri nhung khong thuong xuyen co the tat tinh nang Phan hoi bang giong noi do chuc nang nay su dung cam bien de kich hoat Siri gay ton pin.


Ngoai ra, ban cung nen giam do sang man hinh, bat che do may bay trong vung song yeu, ngat cac ket noi khi khong dung den, bat tinh nang giam chuyen dong, tat tinh nang tu dong gui du lieu chan doan va su dung, bat gioi han theo doi quang cao.


7. Kiem tra va thay the pin cho iPhone


"Tinh trang pin" la tinh nang kha moi duoc Apple mang den cho nguoi dung iPhone ke tu ban cap nhat iOS 11.3. Voi tinh nang nay, ban co the kiem soat va dieu chinh "suc khoe" cua pin iPhone de dang hon.  "Tinh trang pin" la chuong trinh duoc Apple dua vao nham giai quyet nhung rac roi lien quan den viec cong ty tu y dieu chinh hieu suat iPhone tren cac thiet bi su dung pin suy thoai.


Thong qua tinh nang tren, ban se thay thong tin ve kha nang toi uu va hieu suat cao nhat cua iPhone. Ban cung se thay iPhone co bi cham lai boi tinh nang dieu chinh hieu suat cua Apple hay khong. Theo Pocket-lint, chiec iPhone X duoc kiem tra co dung luong 93% sau 1 nam su dung van chua bi Apple dieu chinh hieu suat khi hien thi thong bao "Pin cua ban hien dang ho tro hieu nang dinh thong thuong".


Chac gi ban biet duoc 07 meo don gian nhung hieu qua trong viec tiet kiem pin cho iPhone nay - Anh 11.

Neu cam thay khong can thiet, ban co the tat tinh nang dieu chinh hieu suat pin co tren iPhone cua minh. Nhung truoc khi tat tinh nang nay, ban can nho rang muc dich cua no la nham tranh truong hop iPhone bi tat may dot ngot trong qua trinh su dung.


Apple giai thich rang dung luong pin iPhone se o muc toi da khi duoc mua moi, tuc la 100% khi ban kich hoat lan dau. Sau do no se thap hon dan sau mot khoang thoi gian su dung. Theo Apple, mot pin binh thuong duoc thiet ke de giu 80% cong suat ban dau sau 500 chu ky sac o dieu kien binh thuong.


Mot khi pin da xuong muc duoi 80% thi suc khoe cua no da bi suy giam dang ke va can phai duoc thay the.


(Theo Tri Thuc Tre)


7 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả tiết kiệm pin cho iPhone

Tiết kiệm pin cho iPhone là một câu chuyện muôn thuở nhưng lúc nào cũng rất được quan tâm.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: